TTBC23

TTBC23


Microsoft sẽ đem tính năng Windows Copilot đến với người dùng Windows 10?

Pnghuy
11/11/2023 9:43Phản hồi: 31
Microsoft sẽ đem tính năng Windows Copilot đến với người dùng Windows 10?
Nguồn tin từ Windows Central cho biết, Microsoft đang có kế hoạch đem Windows Copilot đến với 1 tỷ thiết bị đang sử dụng Windows 10, đem lại một lượng rất lớn người dùng, thay vì 400 triệu thiết bị Windows 11 đang hoạt động hàng tháng.

Dữ liệu của Microsoft: 400 triệu PC dùng Windows 11, chậm hơn nhiều so với Windows 10

Nguồn tin của Windows Central nói đã được tiếp cận dữ liệu nội bộ của Microsoft, qua đó mô tả tỷ trọng thị phần Windows 11 trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Chính xác thì tài liệu nội bộ Microsoft nói rằng tập đoàn kỳ vọng sẽ đạt ngưỡng…
tinhte.vn

Lí do được đưa ra là có thể vì thị phần của Windows 10 rõ ràng còn rất lớn, Microsoft sẽ bỏ qua một lượng thị trường cực kì tiềm năng nếu không tận dụng tốt. Hơn nữa, Microsoft có thể có lí do tốt hơn để thuyết phục các nhà phát triển xây dựng plugin cho Copilot khi lượng người dùng Windows Copilot tăng lên, vì khả năng tương thích của Copilot giữa Windows 10 và Windows 11 là gần như tương tự nhau.

Windows 10 sẽ kết thúc vòng đời vào tháng 10 năm 2025, với phiên bản cuối cùng là Windows 10 22H2, còn với Windows Copilot khi ra mắt đã mặc định hỗ trợ cho Windows 11, với một nút được tích hợp vào taskbar để mở nhanh bất kì khi nào. Windows Copilot cũng là tính năng thể hiện tham vọng về AI lớn của Microsoft đối với hệ điều hành dành cho máy tính phổ biến nhất thế giới.

Windows Central cũng cho biết đang có một cuộc thảo luận nội bộ về việc này, chúng ta sẽ cùng hóng tiếp trong thời gian sắp tới.

Trải nghiệm nhanh Windows Copilot và một số tính năng mới trong bản build Windows 11 23493

Ngay sau khi có thông báo từ Microsoft chính thức ra mắt Windows Copilot cho người dùng Insider, lập tức mình đã cập nhật lên bản build kênh Dev mới nhất để trải nghiệm thử và sẽ chia sẻ với anh em trong bài này.
tinhte.vn

Windows Central.
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình dùng con copilot để nó làm trắc nghiệm tiếng Anh online cho mình, đúng tầm 70% 😆
@Huong-Dung Thế thì quá vớ vẩn ấy. Vì cái đó đáng ra tỷ lệ phải cap hơn
@Huong-Dung Bạn có thể thử GPT4
WIn ngày càng nặng nề rối rắm khó sử dụng và nhiều lỗi. Chứ ko mềm, mượt, nhanh, gọn và render tốc độ cao như MacOS
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Đừng có chém, đang dùng MacOS Sonoma đây. Cũng lag như ai thôi, muốn ko lag thì mua Mac M1/2/3 Max trở lên mới ko lag vì full performance cores chứ efficency cores mà nhiều thì cũng lag tới nái, cơ mà tới phân khúc 70tr trở lên thì mua con máy Win nó tới cái gì luôn rồi mà lag kiểu gì hả bạn?

Windows càng nhiều tính năng thì tất nhiên hiệu năng CPU cũng tương xứng chạy mới tốt, chứ đòi thêm tính năng mà phần cứng 10 năm trước đòi chạy mượt thì có vô lý không? Còn về rối là tào lao, Win là nền xương sống kinh tế của nhiều nước chứ ko phải phục vụ cho 1 nhóm người đâu, đừng phát biểu linh tinh.
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh M vốn dùng mac chục năm rồi mà đã phải dừng Macbook vì:
1 - quá hạn chế so với win
2 - Nhanh/ chậm/ Mềm/ mượt/ giật lag: nhanh kiểu tức thời thì mac ko phải, mà bảo win chậm hơn hẳn thì chả đúng. Vậy cũng tám lạng nửa cân
Quan trọng là phù hợp nhu cầu cuộc sống, công việc. Cả iPhone và MacOS đều ko đáp ứng đủ tốt cho mình. Nên m chuyển về Windows.
Với ae thích đơn giản, nhanh hơn tí, đẹp hơn tí thì ok, cứ iphone với macOs.
M thì cần phức tạp, nhiều tính năng... Nên m sau 10 năm dùng iphone và macos đã quyết định từ bỏ sau khi thấy Android và Windows quá ngon ở thời điểm này
@clbphanmem Công nhận, m là user lâu năm của Mac đây rồi cũng bỏ đây, qua win với android. Cuộc đời là những trải nghiệm, đừng giam mình ở thế giới gò bó iOS và MacOS
@LamborghiniPtH Mình xài Mac cũng vì công việc buộc phải xài vì phải test trên nhiều nền tảng khác nhau. Chứ không mình cũng ko mua Mac đâu vì nó quá yếu so với cùng tầm giá nếu mua máy Windows và hệ điều hành MacOS như bạn nói vậy đó, rất gò bó và nhiều phần mềm tốt sau mỗi phiên bản Mac mới có khi ko còn chạy được nữa hoặc chạy mà rất chậm và ko ổn định, dễ bị crash. Còn Windows thì tới nay phần mềm hay games từ 20 năm hơn về trước vẫn chạy ngon như các game Starcraft, Age of Empires, Diablo 2... mà nhiều anh em đã từng chơi qua rồi. Mình vẫn thấy tốc độ khởi động hay mọi thứ rất nhanh trên Windows như tốc độ bàn thờ hơn là trên Mac nhiều.
Thôi xin, để máy yếu yếu của em còn sống chứ đừng mang tiếng thêm tính năng chứ thật ra là tiệt đường sống
@kobebryant Nó như cái app gửi nhận thông tin như app nhắn tin, mà ko dùng tới nó cũng có chạy đâu mà lo bò trắng răng.
kiddi5
ĐẠI BÀNG
một tháng
Béo bở thế sao bỏ qua được.
No tks
Đừng xóa file cờ ráchcủa tao nữa nhé 😆
@ThànhYx Tôi khoá luôn defender ấy chứ!
Có mỗi win bản quyền theo máy 😎
@ThànhYx CÓ THỨ GỌI LÀ EXCLUSIONS ĐÓ THÁNH
@LEHUYEN Tắt defender đi nhiều lúc nghịch linh tinh máy dễ đi lắm.
@ThànhYx file ..... phải uy tín, hôm trước mới tắt đi là y như rằng dính ngay virus, nó mã hóa hết tất cả các file trên máy. Nên thôi xin chừa.
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Bảo-Duy Chơi ngu một lần tìm sờ nách trên ytube xong bay acc 😆
Chưa biết dùng copilot làm gì luôn 🤣
@LEHUYEN Hơi bị tiện ấy. Lâu nay tìm kiếm toàn xài Start của Mic. Đỡ phải mở trình duyệt mà kết quả đôi khi còn hiệu quả hơn google
Quá xịn, mình dùng bing ai và copilot ngày càng nhiều và bỏ luôn google. Lệ thuộc ai rồi... Ahuhu
Mấy cái tính năng bảo mật đối với tao là phế phẩm vì máy tính tao toàn chứa jav thích lấy tao cho lấy. Tao cần hệ điều hành nhẹ nhất để cpu chạy nhanh nhất có thể
Mình đang phải xài Win 10 để được hiệu quả đây, do Win 11 nhiều công nghệ quá.
Đúng đấy ưu tiên win 10 mượt như gió. máy I3 9100 , Ram 16GB, SSD 480GB. Win 11 mở cái notepad lag như gì. cài lại mấy lần vẫn thế.
@hoangheo121014 i3 7100 mà còn chạy win 10 rất mướt và ngon đây. ram 8gb vẫn xài ổn. lên win 11 phát đuối ram ngay.
Win 10 hiện giờ vẫn ổn định và quá ngon, mong rằng win 12 sẽ tinh chỉnh gọn gàng lại, bỏ hết mớ bòng bong control panel đi cho nhẹ máy. chiếm ram ít là ok ngon. win 11 đang chán đời quá .
@Bảo-Duy Win 11 có tính năng never combine chưa bác?
teontb47
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Mình thử hỏi copilot tìm giúp mình tài liệu và các bài labs về Azure. Kết quả vượt ngoài mong đợi vì các video labs copilot tìm đều dễ hiểu hơn các video mình tìm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019