Microsoft sẽ ra mắt Power Cover - vỏ bàn phím tích hợp pin dành cho Surface Pro 1/2 và Surface 2?

Duy Luân
05/09/2013 22:09Phản hồi: 2
Surface_Pro_Type_Cover.jpg

Nguồn tin của trang The Verge và WinSuperSite mới đây tiết lộ rằng Microsoft sẽ giới thiệu phụ kiện vỏ bàn phím tích hợp pin "Power Cover" dành cho Surface Pro thế hệ đầu, Surface 2Surface Pro 2. Sản phẩm này có nhiều màu và được cho là sẽ bán ra vào cuối năm nay, chỉ một thời gian ngắn sau khi Microsoft giới thiệu những thành viên mới trong gia đình máy tính bảng Surface. Lý do mà Power Cover không hỗ trợ cho Surface RT đó là vì Microsoft đã thay đổi cổng kết nối theo kiểu mới kể từ chiếc Surface Pro trở đi để "có thể truyền tải dòng điện mạnh hơn".

Nguồn tin cho biết thêm là Power Cover sẽ có độ dày 9,75mm và trọng lượng 520g, dày và nặng hơn khá nhiều so với con số 5,33mm và 250g của vỏ bàn phím Type Cover hiện tại. Phụ kiện mới này sẽ đóng vai trò như một viên pin dự phòng cho Surface, và khi người dùng gắm sạc Surface thì vỏ cũng được sạc theo. Chưa rõ Power Cover sẽ giúp máy tính chạy được thêm bao lâu trên mỗi model tablet. Cũng cần phải nói thêm rằng Power Cover không dùng để thay thế cho Type Cover, Microsoft vẫn sẽ ra mắt thêm Type Cover thế hệ mới trong tương lai gần.

Nokia cũng được đồn là đang phát triển một phụ kiện tương tự Power Cover cho máy tính bảng Windows RT của mình.

Nói về Surface 2 chạy Windows RT 8.1 và Surface Pro 2 chạy Windows 8.1, tin tức trước đây cho biết hai thiết bị này sở hữu chân chống có hai góc độ nghiêng khác nhau, giải quyết vấn đề khó chịu của Surface RT và Pro ra mắt năm ngoái. Surface Pro 2 sẽ dùng vi xử lí Intel Haswell và có một model được trang bị sẵn 8GB RAM. Surface 2 thì sử dụng chip NVIDIA Tegra 4. Cả hai đều được cho là sẽ trình làng vào khoảng thời gian quanh ngày 18/10, tức thời điểm Windows 8.1 chính thức được phân phối.

Nguồn: The Verge, WinSuperSite
2 bình luận

Xu hướng

kids0407
TÍCH CỰC
10 năm
mê nhất là bé này cơ mà giá cao quá đi 😔(
số ít máy tính bảng mà làm việc tốt như laptop là đây :(
leecom
ĐẠI BÀNG
10 năm
mình cũng đang chờ surface 2 để xúc 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019