TIKI Freeship June


Microsoft tăng xung nhịp CPU của Xbox One từ 1,6GHz lên 1,75GHz, bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt
Duy Luân
8 nămBình luận: 45
Theo Yusef Mehdi, trưởng bộ phận marketing của Xbox, Microsoft mới đây đã nâng xung nhịp CPU của Xbox One từ 1,6GHz lên thành 1,75GHz, đồng thời đã đưa thiết bị này vào sản xuất hàng loạt. Trước đây Microsoft cũng từng nâng xung nhịp GPU của máy để tăng hiệu năng xử lí đồ họa và cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Sony PlayStation 4. Mehdi chia sẻ thêm rằng hiện số lượng Xbox One cho phép đặt hàng trước đã hết và công ty kì vọng sẽ giao được hàng triệu chiếc console thế hệ mới trong mùa mua sắm cuối năm nay. "Hệ thống này sẽ thật sự tỏa sáng", ông nói.

Thực tế thì từ trước đến nay Microsoft vẫn chưa hề công bố rằng vi xử lí AMD dùng trong Xbox One có xung nhịp bao nhiêu, và liệu việc tăng xung nhịp thêm 150MHz quan trọng đến mức nào. Ngoài ra, vì các CPU đời mới đều sẽ thay đổi xung nhịp của mình theo thời gian, tùy thuộc vào nhiệt độ và hiệu suất cần thiết, nên nếu Xbox One chỉ có thể đẩy xung lên 1,75GHz trong một thời gian thì hiệu quả mang lại không lớn. Dù sao đi nữa thì việc nâng cấu hình vẫn là một điểm tốt mà người dùng cảm thấy hài lòng, và chúng ta sẽ phải chờ đến khi máy chính thức bán ra để có được câu trả lời chính xác nhất và mặt hiệu năng.

Cũng trong dịp này, một câu hỏi đã được đặt ra cho Mehdi, đó là liệu Xbox One có thể thay đổi cách dùng TV truyền thống hay không (bởi máy có thể dùng như một hộp set-top box cho khách hàng của Time Warner Cable), ông nói: "Chúng tôi sẽ không bình luận về mối quan hệ giữa chúng tôi với các công ty truyền hình cáp. Tôi chỉ có thể tiết lộ là Microsoft có nhiều lợi ích chung với họ. Thế nhưng với Xbox One, chúng tôi không thay đổi quá nhiều những thứ có liên quan đến động lực và lợi ích đôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục là một kênh phân phối tốt cho nội dung của họ. Theo thời gian, tôi nghĩ Microsoft có thể tạo ra các cơ hội mới liên quan đến việc tương tác với TV, nhưng chắc chắn đó là chuyện của tương lai".

Song song đó, Microsoft xác nhận thêm rằng một chiếc Xbox One có thể kết nối với tối đa 8 tay cầm cùng lúc, nhiều gấp đôi so với những gì Xbox 360 hỗ trợ, và tầm hoạt động của các controller này là 9m. Nói về việc tương thích với ổ cứng gắn ngoài, Major Nelson, giám đốc bộ phận sản xuất chương trình cho Xbox, tiết lộ rằng Xbox One "chắc chắn sẽ có hỗ trợ ổ lưu trữ rời". Tuy nhiên, tính năng này sẽ không có mặt ở thời điểm mà mẫu console này mới được bán ra thị trường, tức vào tháng 11 năm nay, bởi vì "nhóm Xbox đang bận làm việc với một số thứ khác". Nelson quả quyết rằng người dùng vẫn có thể xài HDD rời theo chuẩn USB 3.0 với Xbox One, có điều ông không biết bao giờ thì tính năng này mới chính thức được đem lên thế hệ máy chơi game mới của công ty.

Hết tăng GPU , lại đến tăng CPU . Cháy Chip :oops:
@dmt4ukhw4 bọn nó làm hàng thui.thấy ps4 mạnh hơn,sợ ko cạnh tranh nổi nên mới phải đú đởn tăng này tăng nọ cho bằng được anh được em.nói thật cố quá thành quá cố thui.tăng nhiều chỉ tổ làm tổn thọ máy thui.tốt nhất là ps4cho lành.bọn micro này đúng là chỉ giỏi chiêu chò.
@hung82phuong bạn nói đúng lắm.. thằng M$ này mưu mẹo lắm.. thấy ko xong thì hoặc thua ng` khác là bắt đầu lách wa lách lại tùm lum.. mục đích chính vẫn là mún moi tiền khách hàng.. từ cái hôm nó reveal đến h` ko bik nó thay đổi chính sách rồi hardware bao nhiêu lần nữa 😆 mà công nhận ko nhờ vào Sony thì nó ko thay đổi thế đâu.. và thế là khách hàng của nó lại bị hấp diêm dài hạn =))
cơ mà CPU của nó tăng lên 1.75ghz vẫn yếu hơn thằng PS4.. PS4 2 hay 2.2ghz lận
@Grunkatz Chính sách của nó thì nó có quyền sửa, nó đâu có kề dao vô cổ khách hang bắt mua đâu. Nay thời nào mà còn so sánh cấu hình của CPU nữa.
@angle_squall thời nào mà ko so sánh CPU ?! Thế 1 kon 1.5ghz mạnh hơn 2.5ghz về tốc độ ko ?! Nói như bạn chắc pé Wii U sức mạnh ngang 2 thằng XB1 vs PS4 wá =]]
@Grunkatz Nếu cùng một dòng, thì có thể so sánh, còn đem 2 dòng khác nhau thì so sánh làm quái gì, giờ lấy core duo so với core I coi.
Tai230
TÍCH CỰC
8 năm
Tăng nhiều thì tốn điện, máy nóng, dễ hư.

Gởi từ cục gạch của tôi
Vẫn dùng con Ram băng thông cũ DDR3 thì ăn thế nào được PS4, kiến trúc CPU và GPU đã ko ngon bằng PS4 thì có ép xung lên cũng chả ăn thua gì chỉ tốn điện nóng máy thôi....;)
Ghê thế cơ à...:p PS4 doanh số kém hơn, hết hàng cho đặt trước sau khi giới thiệu 3 ngày cơ....!😁
@freecangay cấu hình bé mà chơi hiệu quả càng tốt àh.. bạn đang bóp méo sự thật đó haha =]] hài thật..
vuhoangtrung
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Xperia_no1 Cái dạng chưa sờ vào console thì biết cái đếch gì, chuẩn bị dùng con pc cùi của bạn mà đọ game với nó;)

Sent from my IM-A830S using Tinhte.vn
vuhoangtrung
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Xperia_no1 Chưa ra thì đừng có oai cóc phán bừa nhé thánh cuồng😁

Sent from my IM-A830S using Tinhte.vn
@vuhoangtrung xem chơi bạn hiền :D http://asia.gamespot.com/twitter-battle/xbox-vs-ps4/
nhìn góc bên phải ák =]] ngay cả Mĩ (quê hương và cội nguồn của XB1) mà còn ko thắng nổi PS4 =]]
kekedaine
TÍCH CỰC
8 năm
sao tăng chút vậy mà cũng khoe nhỉ, đúng là khoe với gà. Hồi chơi OC tăng CPU từ 2,5 > 3.5 , 4.0Ghz là bình thường, GPU tùy con tùy hàng tăng khoảng 200Mhz là ko phải xoán. Ở đây có tăng 0.15Ghz cũng khoe, haivl
@kekedaine 1 thánh lôi pc vào đọ với console
@kekedaine lại 1 thánh xuất hiện
@kekedaine OC con cpu 8 nhân nó khó gấp trăm lần con cùi mía 1 nhân của ông đó ông ơi. Phán như đúng rồi á. 😆
Và 150MHz x 8 = 1,2GHz nhé.
fancy90
CAO CẤP
8 năm
Quan trọng khi chơi game thôi cấu hình để khè nhau
diepgamer
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tin này cũ mèm rồi, thêm ít thông tin mới cho các bác. XBOX ONE mạnh hơn nhiều so với cấu hình MS công bố đợt trước, chip sử lý còn bự hơn cả chip HD 7970
tinhte1989
ĐẠI BÀNG
8 năm
Em đợi đến new year mua vậy, các bác cứ cãi nhau hoài, các bác mua về xài đi, cái nào hay co review feed back, cái nào good thì em mua
detno29
TÍCH CỰC
8 năm
chả biết cuối năm nên múc cái nào 😔
hongducwb
TÍCH CỰC
8 năm
50$ 1 năm PSN Plus - kèm tính năng online và nhiều discount...+ nhiều games free..... dùng mạng tầm 6-800k > là ngon => PS4 hơn :p
thôi vẫn ủng hộ anh Nhật, ép dầu ép mỡ thế này lại có "ring of death" huyền thoại thôi.
fancy90
CAO CẤP
8 năm
@Fatcat88 thời nào còn lord of the ring nữa 😁
Dám bỏ tiền mua console + game bản quyền mà sợ tốn điện, maximum lol. Giống mấy cha mua xe mà sợ hao xăng.
@boyproDX So tốn điện chứ sao k bro. điện nhà mama trả,cao wa mama cắt k cho chơi thì mệt tuy tiền mua máy mình bỏ.
Cũng như pc,sao mình chỉ dám mua cai card 7770 mà không dám hơn,cũng là do nó tiết kiệm điện,không cần nguồn phụ,chứ card cao cấp hơn ngốn gấp mấy làn điện,mệt mỏi lun á!
thêm một điểm cộng lớn cho xbox, wp dc quan tâm thế này thì có phải tốt ko???
Itsmeaj
TÍCH CỰC
8 năm
@Grunkatz oh,các kỹ sư thiết kế phần cứng của Microsoft nếu đọc được bài này dịch sang tiếng Anh thì sẽ tự hỏi lẫn nhau : " chả lẽ mình dốt đến độ không biết điều này ư ? Thế mình được nhận vào Microsoft làm mà kiến thức không đủ để biết điều trên ư ? "

=)) mình bắt đầu thích bạn rồi đấy.
@Itsmeaj thánh Xbox.. mình cũng thik bạn rùi đấy.. xem chơi đỡ ghiền bạn hiền 😁
http://asia.gamespot.com/twitter-battle/xbox-vs-ps4/
@Grunkatz zzz,dù sao tụi kĩ sư thiết kế xbox cả ngàn thằng,lỗi rrod thì cũng chỉ là hi hiễu đâu ai muốn,vào làm M$ toàn thiên tài bro à!!! Mà dù sao thì từ jasper đã fix hoàn toàn cháy main rùi,lên xbox1 chắc ho sẽ rút kinh nghiệm,8 năm rồi còn gì!
vuhoangtrung
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Itsmeaj Anh itsmeaj nói chính xác, các kỹ sư của ms không giỏi bằng mấy thánh cuồng ps4 đâu, vậy mà mấy thánh chưa được mời làm kỹ sư nhỉ
http://www.gamespot.com/twitter-battle/xbox-vs-ps4/
Đến ngay tại Mỹ cũng chỉ có 11% chọn xbox thì đủ hiểu rồi , đủ các chính sách sửa đi sửa lại như vá quần vá áo mà vẫn chạy dài theo PS4 =))
các bác cải nhau chi cho cực vậy khi nào 2 chú ấy ra có tiền thì thix chú nào mua chú đó thôi mổi bên đều có mạnh và yếu riêng mà..em đều thix cả 2😃 chủ íu là tiền bạc để mua và chơi thôi hehe..
Gree007
ĐẠI BÀNG
8 năm
sao chả có quán game Xbox nào toàn Quán PS nhỉ
okie sắp có hàng trên tay
ayotomato
ĐẠI BÀNG
8 năm
tôi thì chọn xbox one vì nó có thể chơi onl chung với pc


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019