Microsoft thử nghiệm nhiều màn hình tích hợp Kinect, nói về việc mang cảm biến này lên laptop
Duy Luân
8 nămBình luận: 7
man_hinh_kinect.png

Tại sự kiện Microsoft TechForum đang diễn ra, hãng đã tiết lộ rằng cảm biến Kinect có thể sớm được tích hợp lên TV hoặc laptop trong tương lai gần. Microsoft xây dựng một khu vực để thử nghiệm các ý tưởng mới tại trụ sở của công ty và trong đó có nhiều màn hình, thiết bị hoạt động dựa vào Kinect. Theo lời của phóng viên trang The Verge thì "tất cả mọi bản demo (màn hình) ở đây đều tận dụng cảm biến Kinect ở dạng này hoặc dạng khác". Craig Mundie, tư vấn trưởng cho CEO Microsoft, cho biết công ty ông đang nghiên cứu để thu nhỏ kích thước và giảm giá Kinect xuống mức thấp nhất có thể. "Giấc mơ của tôi là gắn Kinect lên viền của một thứ gì đó giống như thế này (chỉ vào máy tính bảng Surface)".

Khi được hỏi về việc khi nào thì Kinect sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay, Mundie tin điều này rồi cũng sẽ xảy ra. "Nó sẽ không xảy ra ngay ngày mai, nhưng chúng ta có thể được con đường dẫn đến những thứ như thế". The Verge nói rằng Kinect được tích hợp lên rất nhiều loại màn hình ở trung tâm thử nghiệm của Microsoft và những cảm biến này trông nhỏ hơn so với phiên bản hiện bán trên thị trường. Tuy nhiên, người phát ngôn của Microsoft từ chối tiết lộ bất kì thông tin nào về chúng.

kinectdisplays.jpg

Mặc dù Microsoft đang có những bước tiến để tích hợp Kinect lên nhiều thiết bị khác nhau nhưng Mundie nhận xét rằng vẫn còn nhiều thử thách để có thể mang công nghệ này lên laptop, tablet. Một trong số đó là việc Kinect không hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời nên phần nào hạn chế công dụng của nó. Lý do được Mundie đưa ra đó là Kinect dùng tia hồng ngoại để theo dõi chủ thể, trong khi mặt trời lại là một phát hồng ngoại quá mạnh nên cảm biến không còn tác dụng nữa. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác mà Microsoft phải giải quyết để thiết kế sao cho cảm biến hoạt động đúng như mong đợi.

Sau Kinect dùng với Xbox 360, Microsoft đã tiếp tục giới thiệu Kinect for Windows với tầm tương tác gần hơn. Một số tin đồn cũng cho rằng Microsoft đã bắt tay với Asus để phát triển máy tính xách tay dùng Kinect nhưng hiện chúng ta chưa thấy được phần cứng cụ thể nào. Hi vọng chúng ta sẽ sớm có thể điều khiển chiếc laptop, tablet của mình chỉ bằng cách vẫy tay, gật đầu,...

Nguồn: The Verge
amazonvn82
ĐẠI BÀNG
8 năm
Microsoft ngày càng bá đạo.
những cộng nghệ tương lai gần
crazyman_dn
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ticha hợp vào tivi không biết có đội giá lên không. Tivi bình thường giá cũng đã quá cao rồi. Smart Tivi Samsung cũng có nhận dạng chuyển động và điều khiển bằng cử chỉ.
microsoft ngày càng nguy hiểm, luôn đi trước hiện tại vài năm.....
tung solex
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cá nhân mình thấy trang bị nó trên laptop độ hữu dụng không cao.... tuy nhiên tiêu chuẩn hóa thì ngon...
MS với kinect good quá
ngon đây


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019