Microsoft thua kiện: Buộc phải ngừng bán Microsoft Word và Office 2007
viethung93
12 nămBình luận: 44
[imgl]http://www.tinhte.com/forum/imagehosting/34b331a7b4fee1.jpg[/imgl]Microsoft vừa thua kiện trong một cuộc kháng cáo vi phạm bản quyền buộc Microsoft ngừng bán một trong các sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho hãng là Microsoft Word 2007 (kể cả gói Office có bao gồm Word 2007) bắt đầu từ ngày 11/1/2010 tới. Vụ vi phạm liên quan đến việc sử dụng thuật toán XML trong sản phẩm Microsoft Word 2007.

Microsoft trước đó đã thua kiện trong một vụ vi phạm bản quyền liên quan đến một công ty tên là I4i, một công ty chuyên về công nghệ, vào tháng 5 vừa qua sau khi bồi thẩm đoàn phán quyết rằng Microsoft đã vi phạm một trong các bằng sáng chế của I4i với tính năng tùy chỉnh XML trong Word.
Bản quyền sáng chế trong vụ án được cấp cho I4i vào tháng 7/1998, đăng kí số 5.787.449.

Trong một tuyên bố của mình, chủ tịch I4i Loudon Owen (hình) cho biết: "Chúng tôi không thể hài lòng hơn với phán quyết (văn bản file PDF) từ tòa phúc thẩm, họ đã hoàn toàn giữ nguyên quyết định đúng đắn của tòa án cấp dưới. Đây đúng là lời bào chữa chính đáng cho I4i và lời ủng hộ cho các nhà phát minh tài năng có bằng sáng chế bị vi phạm".

Theo một phán quyết của tòa án cấp dưới ban hành vào tháng 8, công nghệ vi phạm bao gồm "tất cả các sản phẩm Microsoft Word có khả năng mở file XML, .DOCX hay .DOCM có chứa XML tùy chỉnh". Về phía mình, Microsoft cho biết sẽ loại bỏ tính năng XML nói trên từ các phiên bản Microsoft Word 2007 phát hành từ 11/1/2010. Các phiên bản Word 2007 đang được sử dụng và các phiên bản trước 2007 sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản án, thêm vào đó Word 2010 đang được phát triển sẽ không bao gồm công nghệ được cho là vi phạm này.

Phán quyết của toà cũng yêu cầu Microsoft trả 200 triệu đô la thiệt hại cũng như lãi suất và lệ phí bổ sung. Reuters ước tính con số sẽ lên đến 290 triệu đô la.

Như vậy là một lần nữa Microsoft lại thua kiện, chúng ta dự đoán tiếp theo đây hoặc có thể sẽ có thêm đơn kháng cáo lên tòa án cao hơn, và lần này sẽ là Tòa án tối cao Hoa Kì, hoặc đơn giản sẽ chỉ là một cuộc dàn xếp êm thắm của hai bên, kết thúc nhanh gọn vụ bê bối trên.


Nguồn: CNET, Engadget
44 bình luận
namdisco
ĐẠI BÀNG
12 năm
quá khủng khiếp........
mrkissn
TÍCH CỰC
12 năm
làm vậy thiệt cho người dùng, sau này muốn sử dụng các tài liệu có liên quan đến XML thì lại phải xài phần mềm của hãng thứ 3 hoặc add-on , plug-in này kia
Dùng OpenOffice mở vô tư hết ^^
hơ hơ! Bạn này nói đúng rồi! 😃
mrkissn
TÍCH CỰC
12 năm
thật ra thì OpenOffice đáp ứng đc phần nào đó thôi, với các tài liệu có cấu trúc phức tạp đc soạn thảo trên word mà đem qua openOffice thì mở thì bị sai lệch định dạng và cấu trúc của tài liệu hết.
mình cũng dùng cái này khoảng 3 tháng và thấy vẫn phải có sản phẩm của microsoft hỗ trợ thì mới đc, nếu thay thế hoàn toàn đc thì đã ko ai mua bộ sản phẩm của microsoft rồi. Open office với các định dạng đơn giản thì hoạt động tốt. còn phức tạp thì thuâ
Cái này mà dùng để làm luận văn tốt nghiệp chuyên ngành về Kỹ Thuật , hay dân kĩ thuật dùng thì có mà khóc tiếng Ả Rập 😁 ( LVTN dùng rất nhiều hàm toán và kí hiệu , đồ thị ; OpenOffice chưa đủ thông minh trợ giúp đâu )
teethe
ĐẠI BÀNG
12 năm
Quá chuẩn, dùng bản portable thì hoàn toàn chẳng phải install gì cho nặng máy.
Từ hồi Bill Gate ra đi thấy MS có phần giảm sút , mà thôi kệ xác nó , mà không bán nữa thì ra Bách Khoa làm 1 cái , có 7 nghìn 😆
he he, themarshall258 level 4 rùi mà nói chuyện cũng vui ghê... xài chùa của người ta mà còn... *_^.
VN luôn là như thế, lúc người khác thành công thì đua nhau tung hứng nhưng khi có vấn đề thì đua nhau chưởi rủa.
Đôi lúc việc ăn cắp công nghệ cũng có lợi (mặc dù mang tiếng ăn cắp). Đồng ý tôi đưa ra công nghệ mới nhưng khả năng của tôi chỉ tới đó và không thể phát triển hơn nữa nếu anh thực sự có khả năng (như MS chẳng hạn) giúp công nghệ tôi phát triển và ứng dụng rộng rãi thì đó là điều có ích. và dĩ nhiên anh phải xin phép tôi và chia phần lợi nhuận cho tôi. theo mình "Công nghệ và ý tưởng sẽ vô ích nếu không áp dụng được vào thực tế".

Nếu ai đã và đang lập trình thì có thể nhận ra môi trường .NET áp dụng XML như thế nào và hiệu quả nó mang lại ra sao khi làm việc trên môi trường Web. *_^

Còn việc kiện tụng cũng chỉ là chiếc bánh chia phần ko điều mà thôi. với Opensource cũng không ngoại lệ, chỉ khác là Opensource khôn ngoan hơn một chút, lấy công nghệ của người khác và phủ lên mình một lớp áo "Vì cộng đồng" thôi.

Tôi đã từng nghe Bill Gate nói "Opensource(Linux) là kẻ thù của chơi đẹp".
cakeohieu
TÍCH CỰC
12 năm
vậy nên chú ý đừng install cái update nào có liên quan đến MS-Word 😁 kẻo nó bị xóa chức năng trên thì cắn lưỡi tức tưởi :D :D :D.
có chuyện đó thật hả pác! để em biết mà đề phòng
sang năm là có office 2010 rồi , lo chi cái em 2007 này nhỉ ;))
Vụ này hay đây 😃
Quay về dùng 2003 cho lành , thân thiện dễ sự dụng , không nặng .
Cái này hay đấy :D
dang dùng 03 cho con máy desk, 07 cho con lap, sự kiện này chưa thấy tác động gì cả,cứ yên tâm mà xài chùa😁
Vâng, open off có nhiều điểm hạn chế so với office của MS
Vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn đc!
Những tên trộm thung lũng silicon.
kipper180
TÍCH CỰC
12 năm
hy vọng nó ko loại bỏ chức năng này bằng các bản updates !
jacktruong
ĐẠI BÀNG
12 năm
tin vui cho mình đây,càng nhiều tin như thế này thì càng vui.Thù MS lắm,dù lúc nào cũng xài OS của nó,WinMo của họ cũng sắp tiêu rồi
JDung
TÍCH CỰC
12 năm
MS dạo này hay bị kiện tụng quá nhỉ? mới xong việc với EU giờ lại đến vụ này
nhìn số tiền bồi thường mà phát hoảng , 1 con số khổng lồ ....
Thằng CEO của MS làm quá tệ 😁. Dù đang xài windows nhưng ko thích tý nào hết 😔. Bill Gates đi thì MS cũng teo héo nhiều rồi.
songviet
TÍCH CỰC
12 năm
Bộ MS Office thường chỉ thì xài khoảng 20% là nhìu rùi....bác nào chuên thì mua thì xài, chứ e mà dùng nó phí tìn, xài Open là hợp lí (cũng còn dư giả chả xài hết).
ai bắt bạn mua đâu mà tốn tiền, ..... đầy đó, thực ra thì bộ office mình cũng chỉ cài có mỗi word và power point thôi, 😁 excel còn chưa cài nữa
dùng openO ko thể thay thế được, j chứ ngay cả .docx mà convert .doc còn bị lỗi định dạng nữa mà. Hay là cả với Office 2008 mở file office 2007 của win cũng bị lỗi nhiều lắm 😔
pvtq9
TÍCH CỰC
12 năm
OpenO mở các file định dạng .doc và docx hay bị lệch định dạng là vì đây không phải là định dạng chuẩn của nó. Thử dùng OpenO tạo các văn bản theo đúng định dạng chuẩn của nó xem. Nhanh và ngon không kém
Automator
ĐẠI BÀNG
12 năm
Mình xài iWork là quá đủ, M$ Office lâu lâu mới rớ tới.
Hoàng đế ra đi, vương triều từ từ ... rệu rã 😁
Bill Gates means Microsoft, means MS Windows, means MS Office ---> MS means nothing without Bill.
Vắng Bill MS chẳng còn là MS nữa, hình như thế các bác nhể 😃

Cả hai là kẻ thù của nhau và trong chiến trường (thị trường) một mất một còn chẳng có thằng nào chơi đẹp bác ah :D
em kết câu của bác này nhất đấy không bill thì ms chẵng khác nào tàu không người lái 😔
"Cả hai là kẻ thù của nhau và trong chiến trường (thị trường) một mất một còn chẳng có thằng nào chơi đẹp bác ah "

Bác nói thế hoàn toàn chính xác, nhưng em thực sự không thích mấy thằng chơi lén và dĩ nhiên chơi lén thì không đẹp.

Và MS thực sự ko thiếu nhân tài, bác Bill thực ra chỉ là chổ dựa tinh thần gần 1 thập kỷ qua thôi.

Nếu có Bill 1 thì sẽ có Bill 2 và có Steve 1 thì cũng sẽ có Steve 2...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019