Microsoft thừa nhận việc đặt tên Surface RT làm rối người tiêu dùng
Duy Luân
8 nămBình luận: 44

Trong một cuộc phỏng vấn với trang ARN của Úc, Jack Cowett, quản lý sản phẩm của Microsoft Surface, đã thừa nhận rằng việc đặt tên chiếc máy tính bảng của mình là "Surface RT" đã làm người tiêu dùng bị rối. "Chúng tôi muốn mọi việc dễ hơn cho người dùng, và có hai sản phẩm khác nhau đươc thiết kế cho hai nhóm khách hàng khác nhau", nhưng nó đã gây ra sự nhầm lẫn không đáng có khi một số người dùng mua máy về và thất vọng khi các ứng dụng cũ của mình chẳng thể hoạt động trên Surface RT. Dell cũng từng đưa ra cảnh báo tương tự nhưng Microosft không nghe theo. Trước đó Microsoft gọi sản phẩm của mình là "Microsoft Surface with Windows RT", nhưng sau đổi thành "Surface RT", và bây giờ, lên đến thế hệ hai của máy thì chỉ còn là "Surface 2".

Bên cạnh việc không tương thích với app cũ viết cho hệ điều hành x86 truyền thống, cái tên "Surface RT" hay "Windows RT" cũng không có ý nghĩa gì với người dùng. Họ đơn giản không phân biệt được Windows RT thì khác gì so với phiên bản Windows 8 thường khi mà cả hai đều có giao diện Modern với các ô vuông, và cả hai cũng sở hữu giao diện Desktop truyền thống. Người tiêu dùng khó có thể biết được rằng Windows RT được viết cho các vi xử lí với kiến trúc ARM, còn bản Windows thường thì viết cho các vi xử lí x86_64.

Tính đến nay không nhiều công ty còn tham gia vào mảng máy tính bảng chạy Windows RT. Dell, Lenovo, Asus và Samsung không còn làm sản phẩm Windows RT, họ chuyển hết sang dùng Windows 8 hoặc Windows 8 Pro với các dòng chip Inte Atom hoặc Core i thế hệ mới. Microsoft cũng đã tiết lộ doanh thu Surface chỉ là 853 triệu USD, thấp hơn phí giải quyết tồn kho và quảng cáo. Bây giờ chỉ còn lại Microsoft là còn bám trụ với chiếc Surface 2 mà thôi, ngoài ra Nokia cũng có thể sẽ tham gia vào cuộc chơi với chiếc tablet "Lumia 2520" được cho là sẽ ra mắt vào cuối tháng này hoặc trong tháng 11 sắp tới. Nhưng trong năm 2014, khi mà thương vụ mua lại Nokia của Microsoft kết thúc thì lúc đó cũng chỉ còn có một hãng làm máy Windows RT mà thôi.

Nguồn: ARN
44 bình luận
sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của microsoft là tạo ra chiếc máy windows nhưng...không chạy được apps cho windows này...
@qwadro_fx bác noi chưa chuẩn lắm
longvp
ĐẠI BÀNG
8 năm
một sự khởi đầu thất bại của ms
khó hiểu ta
hoasenvang
TÍCH CỰC
8 năm
Một sự thất bại hoàn hảo.
playmarble
TÍCH CỰC
8 năm
mong M$ cải tiến lại giao diện
Bán rẻ 100$ đi là không phải lo phí lưu kho nữa
Quá phũ
TTris
TÍCH CỰC
8 năm
Chẳng biết hắn định làm giề?
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đối với người tiêu dùng bình thường "phức tạp quá, mua ipad cho lành."
ruaja92
TÍCH CỰC
8 năm
phân biệt chủng tộc à...mua cái rt về xong k chạy đc app gì....kệ tụi nó lun... phong cách đấy
tungjty
TÍCH CỰC
8 năm
MS nghĩ rằng ai ai cũng pro đến mức hiểu nghĩa của từ RT, ngay cả dân công nghệ mà ít đọc thông tin thì cũng k biết RT là gì nữa nói chi là người không chuyên
ngoanrazo
TÍCH CỰC
8 năm
bán 2tr 1 cái cho sinh viên làm sách điện tử đi, doanh số sẽ vượt ipad ah 😁
@ngoanrazo Học thì ít. Xem xếp hình thì nhiều. Lợi bất cập hại:D
@ngoanrazo Và đồng thời cũng vượt luôn cả những hãng còn lại về mảng báo cáo lỗ cho quý tới.
van_doan
TÍCH CỰC
8 năm
surface là một sản phẩm tốt, chỉ là tham gia cuộc chơi quá trễ
arcwin
CAO CẤP
8 năm
Chả hỉu RT với thường ntn nữa!
mrthang1188
ĐẠI BÀNG
8 năm
@arcwin Bản Windows RT sử dụng kiến trúc ARM( kiến trúc này gg ra sẽ hiểu) hiểu nôm na là bản Win chỉ cài đặt và sử dụng được các app(ứng dụng hay game) viết cho ARM,cái này Microsoft có Store riêng giống như Android có Google Play,Andoid Market. nhưng nó không cài đặt và sử được các app đang được sử dụng cho laptop hay desktop(máy tính bàn) được vì các app laptop và desktop viết theo kiến trúc x86,x64 (gg ra tìm hiểu),tuy cùng là Windows và giao diện giống nhau, chính điều này tạo ra sự nhầm lẫn cho người có ý định mua nó, tóm lại nên nhớ là MS có 2 loại: Windows xp, 7, 8,9.., J, Q, K, át (tức là win cho kiến trúc x86,x64)dành cho laptop và desktop và Windows RT (tức là win cho kiến trúc ARM) dành cho smartphone và tablet (có 1 số table dùng win x86,64,tức giống win và sử dụng app như laptop,desktop,giá đắt phát nản) giao diện giống hệt nhau nhưng không sử dụng được các app của nhau,về các app của Windows RT so với Windows x86,64 hay Andoid chỉ như hạt cát giữa sa mạc.
Tồn kho nhiều vậy thì đem ra làm đồ khuyến mãi mua surface 2 tặng surface RT luôn
@kenny81_hp chính sách tư bản nó thà để kho còn hơn bán quá lỗ;
nếu độc quyền như ngày xưa nó còn đem đổ ra biển còn hơn bán rẻ =))
@kenny81_hp Nếu v mình ủng hộ 1 cái =))
Đáng đời , cái số ko biết lập trình nó khổ thế đấy :oops:
Nói thật mình cũng ko phân biệt được mấy cái máy của MS này, giờ đọc mới biết nó khác nhau thế 😁 đúng là thất bại hoàn hảo :mad:
hoangdc79
ĐẠI BÀNG
8 năm
bây giờ thì người tiêu dùng lại càng khổ. không phải ai cũng biết phân biệt đâu là Windows RT.
theo ý kiến cá nhân thì Win RT thất bại vì cái giá thôi. nếu cho free như andoid thì chưa chắc ai hơn ai. Tham thì thâm
RT hoàn toàn ko phải sản phẩm tệ, thậm chí có nhiểu ưu điểm đằng khác.
nhưng vì tham gia cuộc chơi quá trễ, lại bị thằng anh ruột win pro đánh, thêm cái tên ko rõ ràng nên mới ra nông nỗi này 😕
thôi sáp nhập vào wp thôi😁
@trung2tek bạn nói rất chuẩn Surface rất tốt, chỉ vì ra quá trễ mà thôi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019