Microsoft tuyển nhân lực cho dự án về "nền tảng TV dựa trên điện toán đám mây"
Duy Luân
9 nămBình luận: 43
500px.jpg
Ảnh minh họa

Theo một số mục trên trang Microsoft Careers vào ngày 31/10, 1/11 và 6/11 vừa qua, Microsoft cho biết họ đang cần tuyển kĩ sư phần mềm để làm quản lí cho một dự án liên quan đến "nền tảng TV dựa trên điện toán đám mây". Kinh nghiệm yêu cầu cho ứng cử viên đó là họ phải có kiến thức về ứng dụng web (HTML5, CSS3, JavaScript, jQuery, knockout.js...) cũng như khả năng phát triển ứng dụng cho thiết bị di động (iOS, Android, Windows Phone) và cho trình duyệt (IE hoặc các trình duyệt dựa trên Webkit). Hai vị trí khác là trưởng nhóm phát triển và kĩ sư phần mềm cũng nằm trong danh sách tuyển dụng của công ty.

Tuy nhiên, Microsoft không tiết lộ cụ thể dự án "Cloud TV" của công ty sẽ bao gồm những gì, tính năng của nó ra sao và chúng sẽ hoạt động như thế nào. Liệu đây có phải là một giải pháp phát nội dung truyền hình xuống thiết bị đầu cuối thông qua Internet, một kênh truyền hình có khả năng tương tác thông qua smartphone, tablet hay một dịch vụ trực tuyến tổng hợp có thể chơi game, nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức, tra bản đồ?

Theo ghi nhận của trang LiveSide.net, hiện nay đã có một trang web CloudTV.com, một trang khác là Cloud.tv, công ty ActiveVideo Networks cũng có đăng kí thương hiệu "CloudTV". Do đó, nhiều khả năng cái tên "Cloud TV" mà Microsoft ghi trong thông báo tuyển dụng của mình chỉ là tên mã, còn khi được thương mại hóa nó sẽ có tên khác.

warnbroom
TÍCH CỰC
9 năm
Mai bỏ học đi làm phát phỏng vấn thôi 😁
@warnbroom Bác nhớ tiết lộ xem nó là cái gì nhé 😆
warnbroom
TÍCH CỰC
9 năm
@Duy Luân Em mà vào dc thì cái thể loại tin đồn nào cũng leak cho tinhte đầu tiên 🆒
MC định hướng tốt quá, không biết Apple làm đến đâu rồi
Cho_Chet
TÍCH CỰC
9 năm
Cbị thời kỉ nguyên của công nghệ đám mây rồi.........😁
Thèm 1 cái như này 😔
Ủng hộ M$ 🆒
Chuẩn bị chuyển công tác sang MS thôi. Làm ở Apple chán lắm rồi. 😁
Lạy hồn! Đến anh Mác(mark zuckerberg) còn tuyên bố là nền tảng html5 chưa sẵn sàng, và phải chuyển hướng từ HTML5 sang viết appcode cho các ứng dụng facebook di động như Android và Iphone, rồi rằng việc lựa chọn HTML5 là sai lầm và tốn quá nhiều thời gian cho việc trải nghiệm facebook thì giờ lại đến bác Microsoft. Đành rằng HTML5 rất hay và sẽ là bước tiến công nghệ cực cao, là sát thủ giết chết một số công nghệ khác, nhưng nó chưa sẵn sàng và với tốc độ update ỳ ạch vài năm mới lên 1 version của IE thì HTML5 còn cần thêm rất nhiều thời gian để có thể áp dụng ngay được
@gauto988 tại anh Mark của bác của biết gì về công nghệ hay lập trình đâu, html5 là chạy trên nền tảng web mà đem phát triển ứng dụng trên android ios nó chậm là đúng rồi (muốn xài ứng dụng facebook lắm mà cài vào nó chạy muốn đập). còn MS là trùm phát triển phần mềm ko như anh Mark ngờ nghệt nhà bác đâu.
p/s: đừng dùng từ "lạy hồn" kém tinh tế lắm
@hieupy89 Xem phim Social Network chưa ku? Mark code 1 ngày 16 tiếng đó.
trinhtunglc
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hieupy89 Bạn biết gì về Mark mà bảo anh ta ngờ nghệt (nghệt là gì vậy 😆 )không biết gì về công nghệ hay lập trình 😃) Bác có biết quá trình Mark có ý tưởng và gần như 1 tay code ra Facebook hay không 😃) Facebook trên di động chạy không được mượt vì bản thân các thiết bị di động chưa đủ mạnh để xử lý tốt như trên desktop.

P/s: tìm hiểu về vấn đề trước khi chém, không thì kém "tinh tế" lắm. Và nếu không phải dân lập trình thì đừng động đến vấn đề công nghệ hay lập trình nhiều quá, trời mùa đông lạnh lắm rồi bác đừng cho thêm gió nữa =))
@hieupy89 Microsoft trùm phát triển phần mềm thì cũng thế thôi, cũng phải viết app, app cũng phải chạy trên các browser khác nhau, chẳng khác biệt gì cả. Liệu HTML5 của Microsoft khác HTML5 của Mark đã từng phát triển? HTML5 của Microsoft thì ko chạy trên Web browser? Nếu như Microsoft bảo rằng ứng dụng TV của họ chỉ chạy trên IE hoặc chỉ các thiết bị của Microsoft thì có thể hiểu rằng Microsoft sẽ đưa thêm một số tính năng nào đó mới như cách làm với IE10 cho các ứng dụng web Metro của win8, cho phép can thiệp và gọi đến các thiết bị phần cứng của máy tính thông qua IE mà các browser khác không thể. Nhưng đây là các thiết bị khác nhau bao gồm cả IOS và Android và các browser này sẽ hỗ trợ các chuẩn và tốc độ khác nhau, Microsoft sẽ lại đau đầu mà thôi.

Còn một điều quan trọng nữa Microsoft không hiểu sao không như Firefox, Chrome update các version một cách liên tục, ai làm web designer mới hiểu việc thiết kế web trên IE khổ sở như thế nào, một số chuẩn giao tiếp mà firefox và chrome đã hố trợ rất lâu nhưng IE không có, một số tính năng giao diện khác IE cũng ko đáp ứng. Thị phần của IE thì sụt giảm, làm sao tin được Microsoft đây?

Mình không biết bạn có ở miền bắc không, từ này được sử dụng ngang ngữa với những từ như "trời ơi, lạy chúa, oh trời" như một câu thốt lên, có chăng nó chỉ thể hiện sự ngạc nhiên và tính không đồng ý mạnh hơn các từ khác mà thôi.
các bác cứ gmail cho em ,bác steven ballmer bảo chỉ cần có $ là ông nhận hết cả 😃
dh2l
ĐẠI BÀNG
9 năm
Micro gio dinh phat trien nen tang ti vi nua co a.dang dinh lam ba chu cong nghe the gioi hay sao nhi.nhung du sao di nua lai mot cai moi ra de cho chung ta su dung dap ung nhung yeu cau tien tien nhat cua con nguoi
Lại 1 tin tốt lành nữa. chúc các bác mau mau ra cho vui vẻ
ms đang cố làm cho hệ sinh thái của mình ngày càng lớn mạnh, đc thôi nhưng ko dễ đâu😕
Hay thật, hết đưa dữ liệu giờ lại đưa TV lên mây !
Có vẻ ở trển ngày càng đông vui 😁
Khoa học kỷ thuật phát triển nhanh quá !
kimanbn
TÍCH CỰC
9 năm
MS lần này chơi tất tay rồi, hy vọng MS thịt luôn Nokia. Sau cách mạng trên điện thoại, máy tính giờ đến cách mạng trong phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ😁
CloudTV truyền hình đám mây, đang xem mà bị mưa thì sao nhỉ, chắc phải mua thêm cây dù_ hi hi
MS dạo này cũng bắt đầu ôm đồm nhiều thứ ghê.
Mấy bác đầu tư thiết bị nâng cấp tivi lên thành cloud tivi sẽ kiếm bộn tiền đây
chickie
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mời anh em tham gia vào đám mây, đơn giản lắm, bạn sẽ ko phải bận tâm đến USB nữa:
Always have your stuff when you need it with dropbox. Sign up for free! http://db.tt/EOFILxZO
Vì một hành tinh thông minh hơn 😁
(dựa vào máy móc quá con người có bị ngu hơn ko nhỉ)
Sh7ng
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Rocky89 Chắc là có đấy, tương lai ta chỉ ăn và ngồi 1 chỗ mà...
phim đó bịa thôi....
html5 là gì chạy ra sao đáng lẽ anh Mark phải biết, khắc phục lâu rồi. hoặc Mark nhà bác chỉ viết lập trình web thôi, thấy html5 quảng cáo chạy ngon mượt bỏ vô thế là bị hố. thực chất html5 phát triển chỉ cỡ flash là hết.
chả biết anh Mark có phải dân lập trình không, nói thiệt SJ chả biết cái gì về lập trình còn biết viết bằng ngôn ngữ nào là tốt.
bác biết gì mà bảo chưa đủ mạnh, cái facebook của tụi nokia viết bằng java dành cho s40 cấu hình yếu vẫn chạy ào ào. mấy cái game viết trên ios, android năng cỡ nào nó còn chạy được. lướt facebook bằng trình duyệt nhanh hơn gấp mấy lần.
@hieupy89
Mình đoán bạn không phải dân lập trình. Mà một khi bạn về một vấn đề với một người mà họ không hiểu rõ thì dù có thuyết phục thế nào thì cũng khó để họ thay đổi quyết định bảo thủ của mình, tuy nhiên mình vẫn muốn giải thích cho bạn một lần nữa dựa trên các ý kiến bạn đưa ra.

Mark là một lập trình viên, lập trình bao nhiêu tiếng không quan trọng, nhưng cái mà Mark làm ra thật sự có ý nghĩa to lớn với thế giới cũng như loài người, điều đó ai cũng đồng ý. Facebook là một website chạy trên các trình duyệt(web browser), nếu Web browser nào không hỗ trợ các tính năng cần thiết thì đó là một vấn đề, đó là vấn đề rất lớn khi lập trình là khác, không biết bạn định nghĩa từ "bị hố" ra sao khi HTML5 đang phát triển mạnh mẽ và lấn át các công nghệ khác, nó chỉ chưa sẵn sàng để có thể chạy trên nhiều thiết bị cũng như browser khác nhau. Bạn biết rằng nó phát triển ngang flash là hết, đúng, đó là thứ mà cả thế giới mong chờ HTML5 làm được là khác, làm được thế là quá tốt rồi, tuy nhiên HTML5 có nhiều điểm vượt trội so với flash như không phải cài plugin vào thiết bị do đó không phải lo lắng vấn đề bảo mật đồng thời HTML5 miễn phí, tạo điều kiện thúc đẩy các ứng dụng web và còn nhiều tính năng khác nữa.

Mark không thể khắc phục được các vấn đề hiện hữu của HTML5, vì Mark làm ra web chứ không làm ra web browser. Web browser nào không hỗ trợ thì ráng cắn răng mà chịu chứ khắc phục nỗi gì.

Còn việc Java của bạn chạy trên Nokia vẫn chạy ào ào. Đó là chuyện đương nhiên và tại sao thì thật sự là khó giải thích cho bạn khi bạn không phải dân lập trình.
@gauto988 mình có nói mark viết code mười mấy tiếng đâu chỉ trích dẫn phản đối lại bài bạn nào đó kêu viết mười mấy tiếng
=)) hài hước quá bạn ko viết được bằng html5 thì viết bằng java,ojective C(chính là cái native code mà anh mark nhà bác bảo sẽ viết lại app bằng ngôn ngữ đó) có phải viết lại webbrower làm gì đang nói app facebook mà. Gần như tất cả các app trên ios và android đều viết bằng 2 ngôn ngữ đó tư dưng anh mark nhà bác rước cái của nợ html5 về làm gì. bạn đã hiểu????thiết nghĩ anh mark nhà bác chỉ biết lập trình web chính html+php hiện tại cái trang facebook.com đang xài.
html5 chạy chậm hơn rất nhiều lần so với java,ojective C trên android và ios trong đó java chạy chậm hơn ojective C, tốc độ ojective C tương đương c/c++.
Lập trình viện thì không dám nói nhưng mình có thể viết phần mềm bằng C/c++,python,sh cho linux.
@hieupy89 Ok bạn gói gọn trong App facebook trê di động. Cho mình hỏi là ý kiến của bạn "Gần như tất cả các app trên ios và android đều viết bằng 2 ngôn ngữ đó(Java, Object C) tư dưng anh mark nhà bác rước cái của nợ html5 về làm gì. bạn đã hiểu????" Tất cả mà bạn đề cập đến lấy thông tin từ đâu? Mình sẽ chứng minh cho bạn là không phải là tất cả nhé:

trong bài:
http://gamek.vn/c187n20120708020529561/75-cac-ung-dung-cua-google-va-apple-se-tuong-tich-voi-firefox-os.chn

Có đoạn:"hơn 75% các ứng dụng trong Google Play và AppStore của Apple được viết dựa trên nền tảng HTML5"

Như vậy đủ bằng chứng để loại bỏ "Hầu như tất cả" của bạn rồi chứ. Chỉ có điều do HTML5 trên nền tảng di động chưa phát triển như trên máy tính để bàn nên tốc độ chậm hơn rất nhiều khiến Mark mới phải chuyển về Native App:

Bằng chứng đây:
http://www.tinhte.vn/threads/1275286/

Như vậy không có nghĩa là HTML5 tệ hại như "của nợ" mà bạn nói, mà nó chưa sẵn sàng, phải đợi chờ sự cải thiện về mặt cấu hình phần cứng cũng như khả năng của Web browser thì HTML5 mới phát huy sức mạnh tối đa trên nền tảng di động. Nếu Mark không nói Facebook App được viết bằng HTML5 liệu bạn có biết được nó viết = HTML5? hay chọn một ứng dụng bất kì(kể cả game) thi tôi hay bạn cũng chẳng thể phân biệt được nó viết bằng ngôn ngữ gì? Native hay HTML5.

Phải chờ đến những thời điểm như năm 2013, 2014:
http://www.action.vn/goc-doanh-nghiep/tin-doanh-nghiep/2544-nhung-xu-huong-chien-luoc-cong-nghe-nam-2013

http://www.sanphamtinhoc.com/tin-tuc/116-tin-cong-nghe/1308-c-hi-rng-m-cho-ng-dng-di-ng-.html

Có đoạn: "HTML5 là nâng cấp đầu tiên cho ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản từ năm 1999. Mặc dù tiêu chuẩn HTML5 chính thức có thể không được W3C (Worldwide Web Consortium) hoàn thiện cho đến năm 2014, nhưng hầu hết các trình duyệt di động hiện nay đều hỗ trợ cho ngôn ngữ này"

Như vậy HTML5 chưa hoàn thiện, chưa phải chuẩn chung thống nhất cho đến năm 2014. Nhưng khi đã thành chuẩn chung rồi thì HTML5 sẽ cực kì tuyệt vời, với nó, các LTV chỉ cần viết một lần cho một ứng dụng là có thể chạy trên các thiết bị di động khác nhau(IOS, Android, WP8..) mà không phải lo việc code lại hoặc chỉnh sửa mỗi khi hệ điều hành di động tiến hàng update. Mark không sai khi chọn HTML5, nhưng thời điểm Mark chọn thì HTML5 chưa sẵn sàng.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019