Microsoft và Adobe lần lượt giới thiệu AI tạo hình ảnh: Bing Image Creator và Firefly

P.W
22/03/2023 06:03Phản hồi: 30
Microsoft và Adobe lần lượt giới thiệu AI tạo hình ảnh: Bing Image Creator và Firefly
Hôm thứ 3 vừa rồi, Microsoft và Adobe đã lần lượt giới thiệu hai công cụ AI tạo hình ảnh từ những cụm câu lệnh dạng văn bản. Đối với Microsoft, công cụ này có tên Bing Image Creator, dự kiến sẽ được tích hợp thẳng vào chatbot AI dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT mà họ đang ứng dụng cho công cụ tìm kiếm Bing.Bing Image Creator được phát triển dựa trên mô hình DALL-E được cải tiến của OpenAI. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của DALL-E, Midjourney đang có được đà xuất phát cực kỳ ấn tượng với phiên bản v5 mới ra mắt cách đây ít ngày.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/midjourney-v5-co-gi-moi-hinh-cang-luc-cang-chan-thuc-tay-nguoi-da-dung-5-ngon.3646088/

Midjourney v5 có gì mới: Hình càng lúc càng chân thực, tay người... đã đúng 5 ngón

Thứ 4 tuần trước, Midjourney công bố phiên bản v5 của AI tổng hợp hình ảnh của họ. Những người đã bỏ tiền mua dịch vụ của Midjourney giờ có thể sử dụng phiên bản AI v5 của startup này thông qua kênh Discord chính thức.
tinhte.vn


Hiện tại, Bing Image Creator đã được ứng dụng trong công cụ tìm kiếm của Microsoft, nhưng ở trong phiên bản preview của trình duyệt Edge thử nghiệm, tức là người dùng phải chờ tới lượt mới được trải nghiệm. Một yếu tố nữa cần nhắc đến, đó là Bing Image Creator chỉ vận hành ở “tính cách” creative mode của Bing chatbot. Hai chế độ balanced và precise mode của chatbot này sẽ được cập nhật công cụ tạo hình ảnh bằng AI sau.


Cùng lúc, Adobe cũng hé lộ phiên bản beta của AI tạo hình ảnh Firefly. Hơi khác so với DALL-E, Midjourney hay Bing Image Creator, tính ứng dụng của Firefly hướng nhiều hơn vào việc tích hợp cho những công cụ chỉnh hình ảnh đang có sẵn của Adobe. Nói cách khác, Adobe sẽ kết hợp những giải pháp sẵn có như Photoshop và Illustrator với Firefly để tạo ra hình ảnh hoặc hiệu ứng chữ nhờ những câu lệnh văn bản.Firefly sẽ được Adobe tích hợp dần vòa các bộ công cụ làm việc, từ Creative Cloud, Document Cloud, Experience Cloud và Adobe Express. Bốn phần mềm đầu tiên được tích hợp Firefly sẽ là Adobe Express, Experience Manager, Photoshop và Illustrator.

Một vấn đề khiến tốc độ ra mắt những công cụ AI mới phục vụ mọi người đang trở nên chậm lại là vì những lo ngại xoay quanh việc AI mất kiểm soát, hoặc chính bản thân một số người dùng lạm dụng AI để tạo ra những nội dung vi phạm pháp luật và sai lệch đạo đức.

Để giải quyết vấn đề này, cả Microsoft lẫn Adobe đều đang có những động thái để đảm bảo với cộng đồng người dùng, rằng AI là thứ giúp ích chứ không phải làm hại con người. Đối với Bing Image Creator, Microsoft ứng dụng những hàng rào bảo vệ để người dùng không tạo ra được những hình ảnh với nội dung sai trái hoặc phạm pháp. Những tấm hình do AI tạo ra cũng sẽ được đóng watermark để mọi người dễ nhận biết.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/getty-images-kien-nha-phat-trien-ai-vi-vi-pham-ban-quyen-hang-trieu-buc-anh-chup.3625324/

Getty Images kiện nhà phát triển AI vì vi phạm bản quyền hàng triệu bức ảnh chụp

Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến của những người làm công việc sáng tạo, content creator với những nhà phát triển trí thông minh nhân tạo. Getty Images, đơn vị nắm giữ bản quyền hàng trăm triệu triệu tấm hình chụp từ rất nhiều nhiếp ảnh…
tinhte.vn


Còn về phần Adobe, những giải pháp của họ hướng đến việc xoa dịu những lo ngại về việc AI được huấn luyện nhờ vào những bộ dữ liệu vi phạm tác quyền. Điều này đã và đang khiến Stable Diffusion gặp rắc rối về mặt pháp lý, khi Getty Images đang dọa khởi kiện vì sử dụng trái phép hình ảnh mà đơn vị cung cấp bản quyền này sở hữu. Để giải quyết lo ngại này, Adobe cho biết họ chỉ huấn luyện thuật toán AI dựa vào hình ảnh stock mà Adobe nắm giữ bản quyền, cùng với những hình ảnh bản quyền mở, hay những dữ liệu đã được coi là tài sản công, không ai nắm bản quyền.

Theo Techspot

Quảng cáo

30 bình luận

Xu hướng

Sôi nổi như hồi trend HD, 3D, camera smartphone... ấy nhỉ 😁
Thời của AI đến rồi 😁
Chờ trên tay vậy
Sher
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tôi có theo dõi vài trang vẽ bằng AI trên instagram. Công nhận nó vẽ đẹp thật( ngoại trừ mấy bức có bàn tay hơi kinh dị 😆)
Giờ bắt đầu bot AI vẽ vời ra mắt rầm rộ ha
Thời AI sẽ nâng bước ai đây? MS là ứng viên số 1 ^^
Chờ nó phát triển tới mức mà họa sỹ chỉ cần vẽ mẫu từng nhân vật và nhập cốt truyện, AI sẽ tự động vẽ toàn bộ các phân cảnh. Và tôi sẽ không phải chờ đọc từng chap OP nữa.
Phuong.TT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dontask123 Sao bạn không nhập câu lệnh “hãy viết cho tôi cái kết của OP” 😂
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
còn kém lắm
2023.03.22_15.02.21_msedge_letter_K_logo_3d,_wearing_a_tie,_realistic_-_Trình.png
để trải nghiệm vui vẻ thử xem sao 😁
bitback
TÍCH CỰC
2 tháng
Tay người vẫn làm khó AI
_740beac2-caf6-41f2-94d0-52b2e337cd72.jpg
_5eabf6c8-b381-451d-986e-393754de3eb8.jpg
yokykaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tương lai thì AI sẽ làm mọi thứ như JARVIS.
Nói chung phong cảnh các thứ thì ok, dính tí con người thì hơi lỗi
OIG.jpg
@If you dont mind nhìn giả tạo quá bác nhỉ,hic
Hóng cái Bing image, mới cho bên Mỹ và Anh xài 😃
bitback
TÍCH CỰC
2 tháng
@vn_ninja Xài ở VN bình thường mod ơi
TND NO
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bitback Dùng như nào thế, mình vô là nó báo lỗi chi đó rồi điều về trang chủ liền
bitback
TÍCH CỰC
2 tháng
@TND NO mình vào web bình thường, không cần VPN, không trở ngại gì: https://www.bing.com/create

Bing

Tìm kiếm thông minh từ Bing giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm hơn và trao thưởng cho bạn.
bing.com
thử vẽ bằng bing thấy hay phết, nhưng ko hiểu là nó tự vẽ hay là tìm ảnh phù hợp rồi áp hiệu ứng vô nữa
OIG.jpg
@trongvongbankinh tự vẽ nên mới được gọi là AI, ko thì chỉ là image search engine, hay automation tool thôi
b0y1209
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Firefly xuất file vector luôn, đỉnh vãi.
Anh em designer sắp ra chuồn gà😂
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@b0y1209 công việc riết nhàn hạ quá
HDai9X
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sao mình ko vô dc web Adobe Firefly nhỉ? Page trống trơn luôn sao ấy
screenshot_1679481817.jpg
b0y1209
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HDai9X mình vô được. đổi ip xem sao bạn
Thấy Windows có bản cập nhật, họ nói Bing có AI nhưng mình toàn xài tìm kiếm của Google nên cũng ko để ý. Nhưng cái vụ hình ảnh vẽ từ AI thì phải nói sốt rần rần trên mạng gần đây.
AI mọi ngóc ngách

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019