Microsoft và Yahoo tái đàm phán về hợp đồng dùng Bing cho Yahoo Search
bk9sw
5 năm trướcBình luận: 40Lượt xem: 10.638
Yahoo_Search.png

Sau 5 năm hợp tác không có kết quả, MicrosoftYahoo đang tìm cách tái thương thuyết và xem xét về hợp đồng sử dụng trình tìm kiếm. Cả 2 đã thỏa thuận kéo dài hạn chót thêm 30 ngày để tìm giải pháp, hoặc sẽ có những chiến lược mới, hoặc sẽ giải phóng hợp đồng và mối lương duyên giữa Microsoft và Yahoo với trình tìm kiếm Yahoo Search sẽ chấm dứt.

Hợp đồng sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm cho Yahoo Search có hiệu lực từ năm 2010 và theo hợp đồng này, 2 công ty được phép đàm phán để thay đổi hoặc chấm dứt thỏa thuận hoàn toàn sau 5 năm. Dưới các điều khoản hợp đồng, 2 bên sẽ có 30 ngày để thực hiện những thay đổi kể từ 23 tháng 2. Hạn chót đã qua nhưng chưa có kết quả, cả 2 quyết định gia hạn thêm 30 ngày nữa. Trong thông cáo báo chí gởi đi hôm thứ 6, Yahoo cho biết: "Chúng tôi đang đánh giá mối hợp tác với Microsoft và tiếp tục thảo luận về những kế hoạch cho tương lai. Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin gì thêm để công bố." Trong khi đó, Microsoft vẫn từ chối bình luận.

Chưa rõ việc gia hạn là kết quả của quá trình đàm phán tích cực hay sự thiếu nhất trí giữa 2 vị CEO Marissa Mayer của Yahoo và Satya Nadella của Microsoft. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để được thấy cách 2 nhà điều hành mới giải quyết mối quan hệ để lại bởi những người tiền nhiệm. Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên được ký bởi 2 vị CEO cũ là Steve Ballmer và Carol Bartz trước bối cảnh cả 2 cần hợp tác để cạnh tranh và thách thức Google. Tuy nhiên, đời không như là mơ khi đến nay Google vẫn nắm giữ 2/3 thị trường tìm kiếm tại Mỹ trong khi Microsoft và Yahoo cùng nhau chia sẻ 30% thị phần còn lại.

Chả hiểu lắm, e tưởng mỗi hãng có bộ máy tìm kiếm độc lập chứ nhỉ,
2 ông nên hợp sức tìm cách đối trọng anh Gồ giúp, ảnh Gồ dạo này bành trướng quá.
bấy lâu nay mình tưởng yahoo là công cụ mạnh cạnh tranh sao phải hợp tác với Bing nhỉ 😁
@l.hoang.95 yahoo sử dụng bộ máy tìm của của Bing cho yahoo search.
@l.hoang.95 Thì ngày trước là vậy nhưng để tiết kiệm chi phí thì yahoo hợp tác với M$ để dùng Bing luôn đỡ tốn tiền phát triển, duy trì, vận hành,...
từ 1 ông lớn tìm kiếm, đi đầu
giờ phải thương thuyết với cái thằng mà tìm kiếm cùi bắp
chán Yahoo quá
nhưng hi vọng Yahoo sẽ trở lại bằng cách nào đó
Yahoo, Nokia 2 thương hiệu mình rất thích nhưng .... haiz
@Mr KOP haha, đang làm cái luận văn về nước, tìm mỏi mắt trên GG chỉ thấy đa số là quảng cáo, các công ti dịch vụ về nước, nhảy qua Bing thì đa số là các tổ chức và các báo cáo về đề tài này 😆
@Mr KOP Bing mà tìm kiếm cùi bắp :v .

Ngày xưa Google nó chiếm gần hết 100% thị phần tìm kiếm nhé. Bây giờ còn 2/3 thôi và chắc sẽ còn tụt tiếp.

Ở Việt Nam chả xài Bing mấy nhưng ở Bắc Mỹ người ta dùng Bing hơi bị phổ biến.
@nguyenduythuc Cần có dẫn chứng khi nói về số liệu để tránh đoán mò.

Bài báo gốc nói là ở US thì MS + Yahoo vẫn giữ nguyên ở mức 30% chứ ko phải là tăng dần lên tới 30%. Trang dưới đây cho KQ khớp với bài báo gốc


http://www.statista.com/statistics/267161/market-share-of-search-engines-in-the-united-states/

MS + Yahoo hầu như ko đổi trong 7 năm qua, bên này tăng thì bên kia giảm, còn Google luôn ổn định ở mức > 60% (xu hướng là tăng).

Còn toàn cầu thì MS + Yahoo càng thấp hơn, Google chiếm khoảng 90% trong suốt 5 năm qua (xu hướng có giảm nhưng rất ít):


http://www.statista.com/statistics/216573/worldwide-market-share-of-search-engines/
@nguyenduythuc mệt mấy cha lôi bắc mỹ ra nói quá
mà cũng chưa có lúc nào google 100%
từ khi dùng IE 11 thì chỉ có sài Bing
gộp Bing và Yahoo search lại cho nó bá 😁

Google vẫn có điểm không mạnh đấy. Đánh giá địa điểm trong tìm kiếm của Google không tốt bằng hãng thứ ba vì Google ratings rất ít. Bing tích hợp tính năng này vào là ngon.

Mình chỉ dùng Bing để tìm kiếm videos vì Google videos rất nghèo nàn. Về tin tức và thời tiết thì Yahoo còn tốt hơn cả Google.
@benchimto Mình thì toàn vào YouTube tìm video, đánh giá địa điểm thì chẳng dùng 3 thằng này bao giờ
Cơ mà Google có cả 1 hệ sinh thái: Chrome, Android, Chrome OS, thậm chí iOS cũng dùng Google làm search engine đấy
@Quang Minh Vũ youtube là lớn nhất rồi nhưng tìm kiếm youtube thì thằng nào cũng có, không nhất thiết phải dùng gg. Với video trên youtube hay kiểm bản quyền lắm mà gg videos tìm các trang bên ngoài hơn kém. Bing được cái là có tính năng xem thử.
Google là ngon nhất rồi không phải bàn nhưng vẫn có 1 số điểm bing và yahoo làm tốt hơn. Ví dụ đọc tin trên yahoo chứ có ai đọc tin trên google đâu.
@benchimto yahoo chuyên về thời tiết mà bạn.
@benchimto ngoài ra ở us ai quan tâm đến thể thao và chứng khón thì yahoo cũng rất mạnh ở 2 kênh này khi họ mời hẳn những chuyên gia trong ngành phân tích và dự đoán. tuy nhiên chúng ta và các nhà đầu tư có thể thấy google search kiếm được nhiều tiền, còn yahoo những kênh kia doanh thu và lợi nhuận cũng có nhưng không như kì vọng, mà không như kì vọng thì theo quan điểm của những người nắm giữ cổ phiếu lớn trong ban điều hành yahoo cho rằng: nên sáp nhập với aol, đá văng ceo hiện tại của yahoo tìm 1 người khác. kịch bản thứ 2 là ép yahoo search mang tiếng sáp nhập bing nhưng thực chất để microsoft nuốt, giống nokia.
có điều, bà marissa mayer hổng chịu buông.
Anh Microsoft sẽ nuốt luôn anh Yahoo! trong mai sau
Bắt tay nhau để chiến đấu vs Google hay sao ấy nhỉ.
Bing dự đoán kết quả giải thưởng, trận đấu thần thánh. đứa nào kêu cùi 😕
Giờ hãng nào cũng ngán Google, kể cả Facebook, Amazon... Mấy hãng này có hợp tác với nhau thì cũng là tạm thời, bắt đắc dĩ để đối phó "kẻ thù chung", bằng mặt chứ không bằng lòng.
Thực ra thì US + Cannada chưa tới 350 triệu, nghĩa là chưa tới 5%. Dù có tính thêm cả Mexico thì chỉ thêm 100 triệu nữa.
@Reltih Châu Phi và Châu Á bao nhiêu % xài nét nhỉ 10% có vẻ là đúng rồi
chán cái bing quá search tiếng việt it kết quả ...
toàn dùng coccoc của việt để tra phim người lớn.... tuy kết quả ít nhưng kết quả ko tệ
@sowngold dùng google + keywork + "fshare" sẽ ra kết quả không tệ đâu bác hehe
Mình dùng GG và Bing tìm kiếm tài liệu hoặc giải quyết các vấn đề về lập trình (code) toàn bằng tiếng anh. Nhưng cái kết quả GG đưa ra chính xác hơn là Bing (Đúng tài liệu mình cần và giải quyết đc vấn đề khó khăn). Mặc dù vậy mỗi lần đứt cáp biển thì mình dùng Bing ^^
em không so sánh nhưng khi tìm kiếm tài liệu thiết kế em dùng cả 4 trình duyệt Google, Bing, Yandex, Baidu, thiếu thằng nào cũng rất đáng tiếc
mình vẫn thấy google nổi trội hơn bing nhiều
Lạ là 2 công cụ là địch thủ lại liên kết, hay là muốn chiếm thị phần và đánh bại google ^ bức tường vững trãi 😃
Yahoo đuối rồi phải tìm liên minh với anh M$ thì may ra kiếm đc 1 phần trong cái bánh nay, chứ đạp đổ anh Google là không tưởng đâu các bác ạ. anh ấy đã thanh huyền thoiaj rồi 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019