Microsoft: Windows 10 S sẽ không bị chậm sau một thời gian sử dụng
Duy Luân
3 nămBình luận: 83
Microsoft: Windows 10 S sẽ không bị chậm sau một thời gian sử dụng
Trên website giới thiệu về Windows 10 S, Microsoft có ghi một dòng đáng chú ý: "(Win 10 S) được thiết kế để mang lại hiệu năng cao, việc khởi động sẽ luôn nhanh chóng, và nó sẽ tiếp tục như thế trong suốt thời gian bạn sử dụng máy". Ý của Microsoft đó là Windows 10 S sẽ không gặp phải tình trạng hiệu năng dần chậm đi sau một thời gian sử dụng như cách mà chúng ta thấy ở các bản Windows thường (nói cho chính xác thì Microsoft đã làm khá tốt việc này với Win 10 rồi, chỉ từ Win 7 trở xuống chúng ta mới hay phải cài lại Win thôi).

Vì sao lại như vậy? Một trong những lý do mà Microsoft nói Win 10 S sẽ khởi động nhanh ngay cả khi bạn đã xài một thời gian dài là vì ứng dụng Windows Store sẽ không tự thêm nó vào thư mục Startup của máy tính. Điều này có nghĩa là ứng dụng Win Store sẽ không tự chạy lên nếu không được sự cho phép của bạn. Với anh em Tinh tế, có thể anh em biết cách bỏ một app ra khỏi thư mục Startup bằng cách nào, nhưng với những người dùng phổ thông thường họ không (biết) làm chuyện đó.

Ứng dụng Windows Store cũng bị hạn chế trong việc thay đổi thông tin cấu hình trong registry, không như các phần mềm Windows x86 truyền thống có thể can thiệp sâu vào khu vực nhạy cảm này. Một số tùy chỉnh registry không đúng có thể khiến máy chậm đi sau một thời gian sử dụng.

Tóm lại, Windows 10 S sẽ giúp bạn không phải cài lại máy sau khoảng 6 tới 12 tháng. Đó là ý của hãng khi nói về chuyện "superior performance that lasts", và hãng đảm bảo rằng hiệu năng của máy vẫn sẽ tốt dù bạn có xài Win 10 S bao lâu đi nữa. Hi vọng thực tế cũng được vậy. Mình đang hóng Surface Laptop về Việt Nam để trên tay cho anh em xem cũng như trải nghiệm Win 10 S trực tiếp xem thế nào.


Nguồn: Microsoft
home_Windows_10_S_hieu_nang_cao.jpg
Windows cũng phân mảnh quá ta..😁đủ các bản
@uochuý1489Quốc Huy Nhìn tên với avatar hợp ghê :D
@adagioleonard xem xét kỷ thì cũng đúng :p:D
@uochuý1489Quốc Huy Cái đó gọi la đáp ứng mọi nhu cầu. Chậc chậc sao lại dùng từ phân mảnh :D
surface laptop về vn nhanh chứ không là macbook pro hay imac về trước thì sợ ẻm hết hot
kidhitech
TÍCH CỰC
3 năm
@gia bảo rùa MacBook pro về lâu rồi mà bạn =)))
win 10 rất tốt mà sao lắm lỗi các kiểu thế
@gakhonggay mình đang bị lỗi nè, tốc độ download bị giới hạn, chẳng biết tại sao, nhưng ko ảnh hưởng lắm nên kệ
hnmdiep
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ptvd1994 mình không thấy hiện tượng này bao giờ, có thể do mình sài ssd
hnmdiep
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lol #₫_&-+()/ mình thì không biết tốc độ down của bạn bj giới hạn như nào, nhưng máy mình vẫn đạt được hiệu suất tối đa 40MB/s với mạng internet, 150MB/s với mạng lan
Nokoa
TÍCH CỰC
3 năm
@gakhonggay Đang dùng win10 bản quyền , tám chục ngàn lỗi luôn mỗi ngày mỗi lỗi. Auto mất wifi, auto mất driver, auto restart, màn xanh,.......v..vv...vv..Fix được nhưng đéo hiểu nỗi tại sao
MS tự thừa nhận Win sẽ chậm từ 6-12 tháng=))
@nguyenfenice Thực chất khi giới thiệu họ chỉ đề cập tới việc "khởi động" sẽ luôn nhanh như ban đầu, tự mod diễn giải thành không chậm sau 6-12 tháng. Bài này về tính chất có lẽ nên gắn mác "quảng cáo" thì hơn.
@nguyenfenice file thư viện bị ăn, gây ra thiếu, và lẫn quẫn gây chậm so với zin mới cài ! làm bảo vệ cứng lại không cho thay đổi file xử lý là được !
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Ý bác nói là đóng băng😃
daideveloper
ĐẠI BÀNG
3 năm
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Kho lam ba.n, neu lam vay, Microsoft muon update va loi thi cung the update duoc chinh cai file he thong bi loi do
Lại là anh Mic 😁

macOS giống Windows 10S của chúng tôi, sẽ không bị chậm sau 1 thời gian dài sử dụng lên tận 10 năm hoặc 100 năm???:rolleyes:
@Khẩu trang xanh đang sài 2 con mac đây, sài thời gian củng chậm điên đảo
sakamoon
TÍCH CỰC
3 năm
Ngon. Kết hợp với 10s thì con Surface laptop ấn tượng ngoại trừ khoảng hư là vứt máy lun khỏi sửa đc. Nếu con này điểm sửa chữa ko phải là 0/10 thì sẽ hút khách hơn...
Máy của các chị em mở startup ra toàn thấy một tỉ mục, cứ bảo sao chậm 😔 Bên ngoài máy thì sạch sẽ mà chẳng hiểu sao bên trong cứ một thời gian là toàn rác
@tuanpauldesign Đấy là lý do chính. Lâu lâu động vào máy của vợ thấy cài mấy cái diệt virus, hỏi cài nhiều thế bảo có cài bao giờ đâu :(. Màn hình kín mít bảo cái nào hay dùng mới để chứ, vợ bảo a xóa hết cho em vì ko dùng nữa.
https://www.notebookcheck.net/Microsoft-Surface-Laptop-i5-7200U-Review.228176.0.html notebookcheck vừa ms test con Surface Laptop, cái lap hơn 1000$ mà ko cho người ta đc 1 con SSD NVMe, thậm chí còn thua cả con SSD cùi máy mình, tốc độ truy xuất có 425/125MB, lại còn hàn chết nữa, hiệu năng thua cả mấy con cùng cấu hình của dell, HP, thậm chí thua cả macbook pro 13 2016 cả trên macos lẫn win bootcamp, suy cho cùng thì microsoft cũng chỉ ra sản phẩm của mình mang tính demo là chính và để có cái mác là máy chính chủ do Microsoft làm ra chứ so với OEM thì thua cả cây 😁
LsCowboy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@The Purge Cho phép mình nói một xíu.
Thứ nhất: Mic ra dòng surface là dòng tham chiếu. Không phải mục đích lợi nhuận. Kiểu như google tạo ra cái máy điện thoại nexus vậy. Nên dĩ nhiên nó sẽ không đè chết OEM với lý do Microsoft có thể tạo ra cái máy đẹp hơn, rẻ hơn, mạnh hơn OEM. Cứ việc làm cho người ta biết một cái máy chạy windows có thể đẹp tới mức nào là đủ rồi.
Thứ hai là: Nếu đã có display port thì cần gì HDMI nữa bạn. Trong khi hiệu năng của display port có thể nói là ngang hoặc hơn HDMI.
@LsCowboy Thế có bao nhiêu thiết bị h hỗ trợ display port 😁 lại còn là m-DP, đằng nào cx phải cần cổng chuyển trong khi đó máy chiếu, đầu HD, TV box h đa phần là HDMI, còn cao cấp nhất người ta chơi Thunderbolt 3 qua Type C rồi, surface studio ms mang tính định hướng nhiều hơn vì lúc surface pro ms ra mắt thì chưa có con tab nào dùng chip và hiệu năng như laptop, có thể thay thế đc laptop sau này ms có một đống tab lai laptop ntn ra mắt còn h AIO cx chưa có con nào hỗ trợ thiết kế, vẽ đồ họa tốt như Surface Studio, lại gập lên gập xuống như bàn vẽ, còn surface laptop thì chỉ đơn thuần là 1 con laptop như bao con lap khác ko hơn, có vẻ như MS đặt nặng doanh số con này hơn
LsCowboy
ĐẠI BÀNG
3 năm
@The Purge Display port hỗ trợ đa màn hình tốt hơn. Trong máy bộ HP dành cho doanh nghiệp (dòng elite 800g1 800g2 800g3) bạn sẽ không thấy hdmi đâu. Mà toàn bộ là display port á bạn. Hdmi thường được chuộng ở người dùng phổ thông. Còn lý do tại sao hdmi thông dụng hơn thì tinh tế cũng có bài viết về nó rồi. https://tinhte.vn/threads/vi-sao-tv-thuong-chi-tich-hop-hdmi-ma-khong-co-displayport.2531420/
@The Purge thì tất nhiên là MS chỉ làm máy mẫu để các OEM tham khảo và làm máy theo chứ có ý định cạnh tranh với OEMs đâu? 😃
sambidao88
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chắc xài thử 1 năm sau mới bít được. Các bác xài OS khác có thấy bị chậm đi một thời gian không? Cái nào mà chả có nhỉ, chỉ có Windows là không hiểu sao nặng nhất thui.
nhạc: You are the one that I want, you are the one that i want..
Mic khôn thật 😁
Riêng cái storage sense là thấy yêu rồi, máy sạch rác, chứ win cũ bữa mình cài cái Glary cho đứa bạn, dọn 15gb rác, lạy hồn.
Từ thời Windows 8 trở lên em đã ko phải cài lại máy sau 5,6 tháng. 😁.

Có điều vẫn phải dọn file rác đều đều. :D
Art VU
TÍCH CỰC
3 năm
Mình dùng windows 10 từ lúc bắt đầu có năm 2015. Vẫn bản win update đời đầu qua bao nhiêu lần update đến giờ không nhớ nổi. Máy vẫn dùng ngon lành, mượt.
xuanhong95
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái lỗi zoom 125% là bị mờ chữ có phải lỗi ko 😃 ra mắt lâu như thế rồi mà lỗi nhỏ cũng ko chịu sửa
thach273
TÍCH CỰC
3 năm
@xuanhong95 Do thằng viết app , tùy app bị app không
bachhacden
ĐẠI BÀNG
3 năm
@xuanhong95 Cái đó ko phải lỗi của OS mà là do bản thân ứng dụng chưa uodate để hỗ trợ màn hình độ phân giải cao. Vì app chưa đc code để hỗ trợ nên win nó zoom toàn bộ app theo kiểu scale ảnh.
Nếu muốn ko mờ chữ thì chỉnh lại cho riêng app đó chạy 100%.
Nhiều app setting của chính windows cũng chưa đc update hỗ trợ cái này, có lẽ Ms sẽ ko update mà dần thay bằng setting mới lun.
@xuanhong95 Có app win 10 dpi fix đó bạn, dùng khá ổn, ko thấy bị mờ nưa .
Win xp mình cày hơn 5 năm rồi chưa refresh lại lần nào.
eaglet_no1
TÍCH CỰC
3 năm
Mình cài từ 2015, mỗi lần có cập nhật lại lên. 2 năm win10 rồi vẫn thấy bt với máy đã 5 năm tuổi, máy vẫn chạy êm, mát mẻ. ít lỗi vặt. Mỗi tội pin bị chai từ khi lên win 10.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019