Microsoft :Windows phone 7 sẽ được hỗ trợ Dual-core CPU và 4G-LTE
NVT pulse
10 nămBình luận: 1
như chúng ta đã biết , Windows phone 7 đã đạt được 1 dấu mốc quan trọng trong việc thu hút người dùng , đó là bản cập nhật Mango - hay Windows phone 7.5 - đã ra mắt và sắp đến tay người dùng đầu cuối . Điều này được xem như một đòn bẩy giúp cho doanh số bán hàng của các smartphone chạy hệ điều hành này tăng lên . Tuy nhiên , cho đến thời điểm hiện tại , vẫn chưa có chiếc WP nào hỗ trợ Dual-core CPU và 4G-LTE . Mới đây ,Andy less - người đứng đầu bộ phận phát triển Windows phone cho biết :2 điểm còn tồn tại trên sẽ được sớm khắc phục trong thời gian tới.
Andy less cũng cho biết thêm về 1 số chi tiết cho kế hoạch sắp tới của Windows phone , bao gồm cả việc hỗ trợ 2 nhân CPU trở lên cũng như trang bị công nghệ 4G-LTE cho nền tảng này , tuy nhiên - ông cũng không nói rõ khung thời gian để thực hiện các nâng cấp trên . Ông cũng chia sẻ :"Windows phone đang ở trong một vị trí tốt để có những vai trò là đối thủ quan trọng của Android và iOS, và có thể tiến tới thay thế 2 nền tảng này trong tương lai , bản cập nhật Mango sẽ thúc đẩy mạnh mẽ doanh số bán hàng cho những chiếc WP7 hiện có "

(HTC titan- chiếc WP7 mạnh mẽ nhất hiện nay)
giải thích cho việc vì sao WP7 hiện tại vẫn chưa hỗ trợ Dual-core CPU ,Andy less chia sẻ: "Microsoft muốn phần mềm trên WP7 phải tận dụng thật tốt và tối đa hiệu năng của phần cứng cũng như bộ vi xử lí , do đó thật là thừa thãi nếu trang bị các SOC lõi kép cho các máy WP hiện tại .Các SOC lõi đơn vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên WP7 - đảm bảo hiệu năng hệ thống nhưng không quá hao pin như các máy Android , Andy less cũng nghĩ rằng , các SOC lõi đơn 1.5Ghz trên WP7 (như HTC titan) là đã đủ khả năng tương tự như các SOC lõi kép trên các điện thoại Android trên thị trường .
về khả năng hỗ trợ công nghệ 4G-LTE , Andy less cho biết : chắc chắn sẽ được tích hợp vào WP7 , tuy nhiên không phải bây giờ - Ông giải thích : công nghệ LTE hiện tại vẫn còn sơ khai và chưa khai thác đủ tiềm năng , và các con chip LTE vẫn còn quá đắt đỏ và tiêu tốn nhiều điện năng ( HTC thunderbolt là một ví dụ điển hình ) , Microsoft không muốn gánh nặng về giá cả này đè lên vai các OEM vì như vậy sẽ gián tiếp làm tăng giá sản phẩm ... , một lần nữa - Andy Less lại không nói rõ khung thời gian để tích hợp công nghệ này vào WP7.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu lõi kép chắc lại dùng qualcomm thôi. Kể ra lắp con chip M8660 cũng được phết nhỉ. Adreno 220 nhìn có vẻ mướt hơn Tera 2


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019