Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Microsoft xác nhận sẽ tích hợp CalDAV và CardDAV vào WP, Google kéo dài thời gian hỗ trợ ActiveSync
Duy Luân
8 nămBình luận: 32
500px.jpg

CalDAVCardDAV là hai chuẩn được Google khuyên dùng để đồng bộ lịch và danh bạ sau khi hãng dừng hỗ trợ giao thức Microsoft Exchange ActiveSync (EAS) vào ngày hôm nay. Tuyên bố của Google đã dẫn đến lo ngại rằng người dùng Windows Phone sẽ khó đồng bộ dữ liệu từ tài khoản Gmail của mình. Tuy nhiên, mối lo ngại đó sẽ không còn nữa vì Microsoft mới đây xác nhận hãng hiện đang xây dựng giải pháp để tích hợp CalDAV và CardDAV vào Windows Phone. Về phía Google, hãng sẽ kéo dài thời gian hỗ trợ Exchange ActiveSync cho hệ điều hành di động này đến 31/7/2013 để giúp Microsoft có đủ thời gian đưa ra bản cập nhật cần thiết. Hiện Microsoft chưa công bố thời điểm cụ thể về việc ra mắt và phân phối bản update nói trên.

Như vậy, trong vài tháng tới, người dùng Windows Phone vẫn có thể đồng bộ danh bạ và lịch một cách bình thường như từ trước đến nay, xem như không có thay đổi nào xảy ra. Còn kể từ tháng 8, các máy Windows Phone sẽ đồng bộ danh bạ qua CardDAV, lịch qua CalDAV và email qua IMAP (chuẩn này thì đã có sẵn trong Windows Phone từ lâu).

Cũng trong dịp này, Microsoft đã đăng tải một bài post khác nói rằng kể từ hôm nay, người dùng Windows 8/Windows RT mới sẽ không thể đồng bộ dữ liệu của mình với ứng dụng Calendar trong máy. Trong trường hợp bạn muốn lấy thông tin từ Google xuống thì trước tiên phải tiến hành liên kết tài khoản Google với tài khoản Microsoft, sau đó việc đồng bộ mới có thể diễn ra (bạn có thể xem hướng dẫn thực hiện tại đây). Xin lưu ý rằng nếu bạn đã thêm tài khoản Google từ trước thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì cả, những giới hạn do Google đặt ra chỉ áp dụng cho người dùng thêm tài Google vào máy sau ngày 30/1 mà thôi. Tất nhiên, Microsoft cũng không bỏ lỡ cơ hội để quảng cáo cho dịch vụ của mình khi nói rằng "một giải pháp đơn giản hơn đó là chuyển sang dùng Outlook.com".

Theo Microsoft (1), (2)
saiback
CAO CẤP
8 năm
Dùng quen rồi khó bỏ lắm!
BOOTLOADER
TÍCH CỰC
8 năm
Thi thoảng bạn nên làm thêm một tốt ! Google làm vậy mới xứng đáng là một gã Khổng lồ chứ, Đỡ mang tiếng là những gã khổng lồ chơi đểu nhau !
pokakhoaitay
ĐẠI BÀNG
8 năm
Live mail, hotmail, outlook mail is the best!!😃 don't care other mail services
bossnabito
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đang dùng outlook.com khá hài lòng, nhanh, đơn giản và không có quảng cáo 😁
toanhsgb
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bossnabito mi tu
nguyenanhket
ĐẠI BÀNG
8 năm
like
2 ông lớn bắt tay nhau như vầy có phải tốt ko. Mình ko thích cạnh tranh nhau trên toàn mặt trận chưa đủ còn quay sang làm khó dễ lẫn nhau
Các hãng bắt đầu đóng dần hệ sinh thái của mình...
nightfox23
TÍCH CỰC
8 năm
Thêm tài khoản vào máy trước hay sau hôm nay thì có gì khác nhau nhỉ
Đồng bộ data giữa android và windows phone được không ta?

Sent from my ADR6350 using Tinhte.vn
@khonglinhanh Data cụ thể là cái gì hả bạn.
ko dùng wp nên ko lo vụ này
đang ở outlook.com😁, skydrive nữa là ổn
Chiếc 8s đẹp ghê 😁
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
Trước dùng Google nhưng càng ngày càng ghét, giao diện rối, quảng cáo tùm lum, mail rác thì nhiều. Không muốn dùng Google + mà cứ ép dùng. Dùng Outlook mới mạnh mẽ, đơn giản, nhanh, trong đó dùng calendar, skydrive cũng tuyệt vời.
@httun9 Mình nói Outlook chứ ko nói Hotmail. Vẫn biết Hotmail là tiền thân của Outlook, và nó có từ thời AOL, Yahoo mới bắt đầu lận, nhưng thời đó nó chỉ phổ biến ở US thôi. Các châu lục khác thì Yahoo phổ biến hơn. Rồi Gmail xuất hiện và đánh bại Yahoo, giờ đây Outlook (Hotmail) nhờ tích hợp sâu vào Win 8 nên bắt đầu quảng cáo, lôi kéo người dùng lại thôi 😃
@natomedia Cay nhất nó cứ ép dùng G+ bác nhỉ.
tso
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Long_Xuyen_Boy Chính xác thì Yahoo chỉ mạnh quanh quẩn VN thôi bạn ah. Theo mình biết ở TQ và Thái Lan họ dùng Hotmail và MSN củng khá nhiều đó. Google được mail và search thôi chứ có gì đâu
nói chung là đc lợi cả 3 bên
vutoanltvp
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tớ đang dùng outlook.com rồi, phải nói là tuyệt vời 😁
Anh em tranh thủ chuyển qua Live mail đi còn nhièu tên đẹp đó. Mình chuyển hẳn qua live mail rồi. Danh bạ trên Gmail giờ cũng đã chuyển hết qua live rồi. Và cũng chính thức move thằng gmail ra khỏi Windows 8, chỉ còn livemail, fb, và Exhange mail.
bluesight
TÍCH CỰC
8 năm
bay qua hotmail từ khi gg ko hỗ trợ active sync, ko cho sync thì khỏi sync cho mệt.
MS co len. Hay mang nhung y tuong hay nhat de dau voi ADR. 🆒
google làm khó MS
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019