MicroUSB – những gì không còn hợp thời chắc chắn sẽ đào thải
AudioPsycho
3 nămBình luận: 0
Monospace-MicroUSB-usb-c-1.jpg
Nếu bạn tiếp cận hàng ngày với các đồ dùng công nghệ trong thập kỷ qua thì chắc hẳn không còn lạ gì với chuẩn jack cắm microUSB. Nó được áp dụng trong rất nhiều các thiết bị điện tử mà thông dụng nhất là làm cổng sạc cho smartphone hay máy nghe nhạc. Rất nhiều sản phẩm công nghệ gần đây cũng vẫn còn sử dụng jack kết nối này, trong đó có cả những mẫu tai nghe không dây đời mới hay các dòng điện thoại thông minh flagship. Tuy nhiên sự phụ thuộc của chúng ta vào cổng microUSB như hiện nay là 1 điều không tốt chút nào


Điều đầu tiên cần nhắc đến là độ bền của chân cắm microUSB rất tệ và dễ bị cong vẹo hay hư hỏng theo thời gian dù bạn có dùng nhẹ tay như thế nào chăng nữa. Chân cắm (và cả cổng cắm) USB-C có độ bền cao hơn nhiều, cộng thêm ngày càng được nhiều thiết bị tích hợp sẽ biến nó thành 1 tiêu chuẩn cần thiết của tương lai. Dĩ nhiên trong thời điểm hiện nay, microUSB hầu như vẫn còn vô cùng tiện lợi nhờ sự phổ thông của nó. Bạn có thể chỉ dùng 1 cable microUSB cho tất cả mọi hoạt động như sạc pin hay chép dữ liệu cho smartphone. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục ỷ lại vào microUSB thì tương lai công nghệ sẽ đi về đâu?

Monospace-MicroUSB-usb-c-2.png

Chuẩn microUSB đang còn được sử dụng quá nhiều cũng là 1 trong những rào cản chính cho các hãng phát triển công nghệ khi muốn chuyển biến sang thiết kế công nghệ mới. Sony và Beats vẫn phải sử dụng cổng sạc microUSB chính là do người dùng muốn như thế. Người dùng luôn muốn độ tiện dụng cao nhất và các nhà phát triển không còn cách nào khác là phải chiều lòng khách hàng của mình.

Các hãng tai nghe như Master&Dynamic hay Bowers&Wilkins đã thận trọng cho ra mắt 1 vài mẫu tai nghe sử dụng cổng USB-C để thăm dò thị trường và điều này làm tôi cảm thấy tin tưởng hơn vào tương lai của nền công nghệ điện tử. Những thứ tôi luôn mang theo bên mình là chiếc smartphone, laptop và tai nghe, và sẽ là thiên đường nếu tôi có thể sạc chúng bằng chung 1 cổng sạc. USB-C sẽ là tiêu chuẩn tối thượng trong tương lai, tôi dám chắc chắn như vậy.

Nguồn theverge
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019