Tet22

Tet22


Ming-Chi Kuo: "Apple sẽ ra mắt headset AR vào năm 2022, chạy bằng chip xử lý mạnh ngang M1"
_vphlinh_
2 thángBình luận: 41
Ming-Chi Kuo: "Apple sẽ ra mắt headset AR vào năm 2022, chạy bằng chip xử lý mạnh ngang M1"
"Tiên tri" Ming-Chi Kuo vừa đưa ra một thông tin mới, đề cập chi tiết đến một dự án được cho là đã được Apple ấp ủ từ lâu - dự án headset AR của Apple và có khả năng sẽ được ra mắt vào năm 2022. Theo Kuo, headset AR của Apple sẽ sở hữu bộ chip xử lý “có cùng khả năng hoạt động như trên một chiếc Mac”, và thiết kế của chip này sẽ có những khác biệt đáng kể khi so sánh headset Apple AR so với các sản phẩm khác của những đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, “con chip này có thể hoạt động với sức mạnh tương tự như ở Mac-level (PC-level); nó có thể hoạt động độc lập mà không cần dựa vào Mac (PC) hoặc iPhone (điện thoại), và cũng có thể hỗ trợ một loạt đa dạng các ứng dụng thay vì chỉ có những ứng dụng cụ thể.” Kuo nhận xét, khả năng sắp tới Apple sẽ thực hiện mục tiêu ra mắt một sản phẩm AR, mới thay thế cho iPhone trong 10 năm tới, và sản phẩm headset AR này có thể là những bước đầu thuộc kế hoạch chuyển đổi để đạt được mục tiêu đó.

Ông "đặt cược" rằng Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm headset AR này vào Q4/2022, và khả năng cao nó sẽ được trang bị hai bộ vi xử lý, với bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh tính toán tương tự như chip M1, trong khi bộ xử lý thấp hơn sẽ phụ trách các tính toán liên quan đến cảm biến. Về phần màn hình (tròng kính), Kuo dự đoán rằng chiếc headset AR này sẽ được trang bị hai màn hình Sony 4K micro OLED. Kuo cũng nói rằng, nếu chiếc headset chỉ được sản xuất với vai trò như một phụ kiện dành cho Mac hoặc iPhone thì sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Vậy nên, một chiếc headset AR hoạt động độc lập sẽ giup nó có một hệ sinh thái riêng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm linh hoạt và hoàn thiện nhất.

Anh em nghĩ sao về những thông tin này của Ming-Chi Kuo? Anh em có nghĩ Apple sẽ thực sự làm một chiếc headset AR mạnh đến như vậy không?

Theo 9to5mac
41 bình luận
Hóng
@MID217 Metaverse bắt đầu từ thiết bị phần cứng thế này, có thể trong tương lai chúng ta ko cần điện thoại nữa, trải nghiệm tương tác với nhau trong thế giới ảo sẽ rất khác.
Mắt cận nên ko quan tâm những sản phẩm kính củng này
Ông này nói điêu, mạnh ngang chip M1 trên cái kính, thế chip A trên iPhone là đồ phế thải à
@TimCook Ko bao giờ có cái kính nào nặng bằng cái iPhone cả, và nếu chip mạnh hơn iPhone thì pin dăm phút sạc lần nhé, đúng là iFan cuồng quá hóa dại nghe mồm cái thằng Ming-Chi Kuo
TimCook
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baomat1585 M lại hoá dại, có ai nói cái kính to như cái iphone hay nặng như cái macbook chỗ nào đâu, mọi thứ đều là ẩn số, và cái người ta đang nói đến là “dự đoán”, cái m nói là do m tự suy diễn ra bằng sự giới hạn đầu óc của m thôi.

Nhưng gì t nói ở trên không có điều gì nói lên t là ifan hay KouFan cả, m đọc m không thể hiểu được à?
@TimCook ok cái kính mạnh ngang với Macbook thì thế chip A trên iPhone là đồ phế thải
TimCook
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Vào mà xem hậu quả “tắc trách” trong công việc của ông này. Quản lý cho đàng hoàng vào, khách vào phải chuẩn bị ba con sói cho đầy đủ, dư cũng được chứ không được thiếu.
Mạnh như vậy thì pin cũng phải TO
Vậy nên không quá khả thi.
hóng thật sự nha, chip mạnh ngang M1 thì đúng là đáng chờ lắm nha
Hóng
Mấy cái thiết bị headset này nếu có cũng phục vụ cho thiểu số chuyên ngành đặc biệt thôi chứ về người dùng phổ thông thì thấy ko có tương lai
@AZwarrior Ko phải ngẫu nhiên mà vài năm qua, FB, MS, APLL đã chuẩn bị rất kỹ cho metaverse (AR, VR, MX...)
Mạnh ngang M1 thì pin nhét vào đâu cho đủ trong khi nó trong hình hài cái kính
@iPhan Chân Chính Ai bảo bác là cái kính? trong bài nhấn mạnh là headset AR mà?
@Đào Anh Thành Headset tức là mang trên đầu, không làm giống cái kính thì làm giống cái mũ bảo hiểm à
@iPhan Chân Chính Chắc làm mũ bảo hiểm đó bạn, thêm tản nhiệt nữa mà. Nguyên vụ tản nhiệt trên cái kính đã thấy dễ bỏng rồi. Hoặc chơi kiểu "tằng cẩu" cho nhiều pin.
@lazyboy76 Mũ bảo hiểm thì làm sao mang ra đường, dubgf thay iPhone được bạn. Nó phải là cái kính, tắt màn hình thì kaf cái kính bình thường, bật thì dùng như điện thoại
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Hy vọng không chết như Google Glass
MSRKen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ntroppld Google Glass không chết, nó không được đem thương mại hoá mà phục vụ cho các business thuộc các tập đoàn lớn. Docomo của Nhật cũng mới triển khai Google Glass cho nhân viên.
Firewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ko đáng tin lắm, có thể mạng ngang ở 1 khía cạnh nào đó thôi, vd: chạy ML…
giảm điện M1 là ngon
Chíp mạnh như m1 thì chắc mang theo bình ác quy đen bên sườn rồi. Thế là vừa có điện để sạc cho kính. Điện Thoại và laptop. Đúng là 1 công nhiều việc
supermee
TÍCH CỰC
2 tháng
Xịn quá
Mang kính có đi lại giao thông được k ạ? Kkkk
Airbus Guy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sớm hay muộn thì Apple cũng sẽ làm điều này để phục vụ VR tới Metaverse hay đơn giản là 3D Facetime.
Evis 1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ra hay không là chuyện của apple, còn xàm thì cứ để Kuo lo😌😌
vitunet
TÍCH CỰC
2 tháng
vấn đề về pin thì không thấy nói, nếu có chắc cũng không thể nhỏ gọn như ảnh trên được
Có công nghệ sạc ko dây nữa mà, thời điểm năm nữa biết đâu đc

Headset nhẹ tầm trăm gr để hỗ trợ sạc ko dây, nặng cỡ cái vòng cổ chắc ko đến nỗi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019