Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Ming-chi Kuo: Chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ đắt hơn từ 25 – 30% do tiến trình sản xuất mới

vn_ninja
16/6/2024 4:13Phản hồi: 20
Ming-chi Kuo: Chip Snapdragon 8 Gen 4 sẽ đắt hơn từ 25 – 30% do tiến trình sản xuất mới
Đã có tin đồn cho rằng chip Snapdragon 8 Gen 4 mới dành cho smartphone sẽ có giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Và trong một báo cáo mới trên Medium, nhà phân tích công nghệ Ming-chi Kuo đã chia sẻ lý do có thể giải thích cho việc tăng giá này.

Theo Kuo thì con chip mới dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa sau năm nay và có thể tăng giá từ 25 – 30% so với 8 Gen 3 hiện tại, vốn có giá khoảng 190 – 200 USD/chip. Điều này có nghĩa là 8 Gen 4 có thể có giá từ 237,50 USD đến 260 USD. Lý do chính cho việc này là vì Qualcomm sẽ sử dụng node sản xuất N3E mới nhất của TSMC, mang lại những cải thiện về hiệu năng nhưng cũng có chi phí sản xuất cao hơn.

Mặc dù giá chip cao hơn nhưng Kuo kỳ vọng nhu cầu dành cho 8 Gen 4 vẫn sẽ cao do thị trường smartphone cao cấp đang phát triển, đặc biệt là những thiết bị có tính năng AI. Lượng xuất xưởng con chip mới dự kiến sẽ có “mức tăng 1 chữ số” so với con chip tiền nhiệm.

Snapdragon-X-Elite-X-Plus.jpg

Kuo cũng đã đưa ra dự đoán về tương lai của các bộ xử lý cho Windows on Arm. Ông ước tính rằng số lượng chip Snapdragon X xuất xưởng sẽ đạt khoảng 2 triệu đơn vị trong năm nay và dự báo mức tăng trưởng hàng năm cho phân khúc này ít nhất là 100 – 200% vào năm 2025.

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng các phiên bản cải tiến của chip X Elite và X Plus dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2025, điều này sẽ giúp giảm chi phí cho các thiết bị Windows on Arm.

Cuối cùng, Qualcomm đang có kế hoạch sản xuất một bộ xử lý Arm giá rẻ dành cho Windows on Arm, mang tên mã Canim, cho các thiết bị có giá từ 599 đến 799 USD. Chip này sẽ được sản xuất trên node N4 của TSMC và sẽ có khả năng xử lý AI 40TOPS, tương đương với các sản phẩm Snapdragon X cao cấp hơn.

Chip Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến sẽ được ra mắt trong sự kiện Snapdragon Summit diễn ra từ ngày 24 đến 26 tháng 10 tới đây.

→ Xem thêm:

Gizmochina
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quá kinh khủng. Hóng nhiều hãng tập chung vào chip. Apple nên nghĩ tới việc bán chip ra ngoài được rồi.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ bán cái đt cho nó lời chứ ngu hay sao mà đi bán cái chíp của mình cho thằng khác nó hưởng
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ apple a mạnh do tối ưu ios chứ từng có pháp sư chạy được Android trên đó rồi lag banh luôn
@HyH bán cái gì cũng lời nhé.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Chip A chỉ chạy ngon nhất với iOS thôi. Bán cho Android ko tối ưu lại lag 😃
Cứ đà này máy xách tay kẹp nách 30tr, máy chánh hãng 45tr cũng sắp tới rồi
@Fatcat88 Kinh tế khó khăn mà chúng nó còn tăng giá 😃
Thông tin này sẽ tạo động lực cho củ sâm quyết tâm ép khách hàng phải dùng ế xịt lốp bằng mọi giá😃
@Barbatos Mấy con exynos nó nóng thôi rồi 😃)
Có lẽ đa số nên tiếp tục dùng máy cũ, hoặc mua lùi đời, kiểu lên 16pro thic đi mua 15 vậy.
Ko rõ AI ứng dụng như nào, nhưng mình từng thực chiến đi họp bằng AI S24 rồi, ko ăn thua, vẫn phải phụ thuộc vào việc não nhảy số.
@lafitte Nếu sau này khó khăn quá chắc iPhone 16 ra mua 15 là đẹp 😃
@S.O.J Cũng ko phải thế đâu bác, chủ yếu là mình thấy chính việc kinh doanh của mình, cũng cỡ DN vừa rồi mà ko thấy ứng dụng đc AI, nên mình nghĩ đến 95-99% ko cần AI.
Thực ra việc lùi đời đã có từ thời iPhone 13-14 rồi. AI ko có thực tiễn nhiều trong dân dụng, nên chắc vẫn chính sách mua lùi 1 đời là hợp lý.
8 gen 3 vẫn đang còn quá mới
Ming chi kuo, leaker tào lao nhất, nói đại trúng cái nào trúng, có khi không trúng cái nào.
Flagship lại tăng giá chăng?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019