Mình đã lựa chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu như thế nào? Mở thẻ hiện giờ có dễ không?
/10 người
Trung Dt
5 thángBình luận: 179
Mình đã lựa chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu như thế nào? Mở thẻ hiện giờ có dễ không?
Trong thời gian gần đây, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng không còn quá phức tạp so với trước. Nhiều Ngân hàng đã áp dụng những chính sách giúp người dùng có nhu cầu mở thẻ tín dụng để mua sắm, chi tiêu một cách dễ dàng hơn mà không cần những thủ tục phức tạp như trước. Tuy vậy, nhiều anh em vẫn còn e ngại bởi một số những yếu tố có thể gặp phải khi sử dụng thẻ tín dụng, trong đó đáng chú ý nhất là phí dịch vụ. Trên thực tế, thẻ tín dụng thường mang đến những giá trị cộng thêm không chỉ có những ưu đãi về phí nhất định.Dùng thẻ tín dụng liệu có tốn kém?


Sự thật là Ngân hàng nào cũng cần chi phí để duy trì, và thẻ tín dụng là một trong những nhóm sản phẩm bán lẻ mà các Ngân hàng đang kinh doanh.

Dựa trên biểu phí thẻ, chi phí mà mọi người có thể phải tốn nhiều nhất đó chính là lãi vay khi rút tiền tại ATM. Thẻ tín dụng được khuyến khích chi tiêu không dùng tiền mặt, đây cũng chính là lý do nếu anh em có ý định dùng nhiều tiền mặt cho mua sắm thì rõ ràng thẻ Tín dụng không phát huy được thế mạnh của nó.

Quảng cáo


Dùng thẻ tín dụng miễn phí liệu có khả thi?


Để có được đặc quyền này, những Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cần đưa ra ưu đãi miễn phí những khoản phí cơ bản mà người dùng thẻ tín dụng nói chung thường phải trả.

Có thể kể đến những dòng thẻ của Ngân hàng Bản Việt như VISA Classic, JCB Standard, JCB Gold... Những dòng thẻ này được miễn phí phát hành, phí duy trì dịch vụ hàng năm, thậm chí là cả phí rút tiền tại Ngân hàng phát hành thẻ. Đây cũng chính là câu trả lời cho việc anh em dùng thẻ tín dụng sẽ miễn phí nếu là tín đồ của việc mua hàng thanh toán thẻ, thanh toán online.

Liệu có dòng thẻ tín dụng nào miễn phí toàn bộ phí rút tiền?


Trên thực tế, một phần phí rút tiền tại các ATM từ thẻ tín dụng được trả cho các tổ chức thanh toán như VISA, MasterCard, JCB... Các đơn vị này cần liên kết với Ngân hàng phát hành thẻ để đưa ra những ưu đãi cho những nhóm đối tượng người dùng thẻ có nhu cầu cấp thiết về chi tiêu tiền mặt.

[​IMG]

Trên thực tế, Ngân hàng Bản Việt đã liên kết với Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - NAPAS - đưa ra dòng thẻ tín dụng NAPAS Bản Việt standard với ưu đãi miễn 100% phí rút tiền tại các ATM có logo của NAPAS, bao gồm cả ATM của một số Ngân hàng nước ngoài có liên kết. Nhờ vậy, anh em dùng thẻ NAPAS Credit Bản Việt hay dòng thẻ Bản Việt ShopOn NAPAS Credit đều không bị phí rút tiền.

Mình từng có bài review về dòng thẻ này, anh em có thể xem thêm tại đây nhé.

Các dòng thẻ tín dụng có những ưu đãi khác nhau ra sao?


Hiện tại, số lượng dòng thẻ tín dụng tại Việt Nam đã lên đến cả trăm loại. Có những Ngân hàng có số lượng dòng thẻ tín dụng vượt hơn 10 loại. Điều này cho thấy sự đa dạng của các dòng thẻ tín dụng đối với từng phân khúc khách hàng và những ưu đãi riêng biệt.

Quảng cáoPhân loại theo tổ chức Thanh toán, hạng thẻ theo hạng mức chi tiêu


Những thương hiệu như VISA, MasterCard, JCB, NAPAS... đều là những đơn vị thực hiện việc thanh toán trung gian giúp cho việc giao dịch giữa người bán - Ngân hàng - người mua được đơn giản và liền mạch. Tuỳ vào thương hiệu, những ưu đãi có thể khác nhau tuỳ vào thời điểm khác nhau.

Những Công ty thanh toán được nêu trên đưa ra những dòng thẻ tín dụng theo từng phân khúc khách hàng khác nhau, sự khác biệt cơ bản nằm ở hạn mức tín dụng. Chúng ta thường bắt gặp những dòng thẻ tín dụng hạn mức dưới 50 triệu đồng là hạng tiêu chuẩn, cao hơn có Titanum, Gold, Platinum. Với VISA, cao hơn mức Platinum là Signature, Infinite; JCB là Ultimate; MasterCard là World, World Elite.

Phân loại theo những ưu đãi cho từng loại chi tiêu


Với nhiều sản phẩm đa dạng, các Ngân hàng tự chia ra những dòng thẻ cho từng mục đích chi tiêu nhằm đưa đến người dùng những ưu đãi riêng biệt. Hai dạng ưu đãi dễ bắt gặp nhất là tích điểm và hoàn tiền; những sản phẩm đặc thù khác như du lịch, hoặc kết hợp những tính năng đã liệt kê lại với nhau.

Ban-Viet_Digimi.jpg

Nhìn qua dãy sản phẩm thẻ Tín dụng của Bản Việt, mình có thể chia ra những nhóm thẻ như sau:

Quảng cáoNhóm ưu đãi phí

 • Những thẻ này thường được miễn phí phát hành, phí thường niên. Nhiều dòng thẻ có những loại phí thấp hơn những Ngân hàng khác. Thông thường, phí phát hành thẻ từ 50.000 đồng, phí duy trì thẻ từ 5.000 đồng / tháng (tương ứng 60.000 đồng / năm).
 • Những dòng thẻ tín dụng của Bản Việt được ưu đãi phí phát hành, phí thường niên bao gồm VISA Classic, Platinium; JCB tiêu chuẩn, JCB Gold, JCB Platium. Ngoài ra, một loại phí cạnh tranh với các Ngân hàng khác là phí rút tiền tại ATM của Bản Việt cũng được miễn 100%.
 • Dòng thẻ NAPAS Bản Việt standard ưu đãi thêm phí rút tiền tại bất kỳ ATM nào có logo của NAPAS.

Nhóm thẻ ưu đãi hoàn tiền

 • Những dòng thẻ này được ưu đãi hoàn tiền khi chi tiêu. Có hai hình thức hoàn tiền lại cho người dùng: một là trừ thẳng số tiền và sao kê, hai là yêu cầu hoàn tiền khi đạt mức được hoàn chi tiêu nhất định (tối thiểu khoảng 500.000 đồng)
 • Thẻ tín dụng VISA LifeStyle của Bản Việt có thể được tùy chỉnh các hạng mục hoàn tiền. Bên cạnh đó, dòng thẻ này còn có gói bảo hiểm sức khỏe lên đến 50 triệu đồng / năm. Cụ thể, dòng thẻ VISA LifeStyle có phí thường niên từ 799.000 đồng năm kèm gói bảo hiểm sức khỏe (không gồm tính năng hoàn tiền). Mỗi hạng mục hoàn tiền gồm nhóm khách sạn, du lịch (5%); nhà hàng (4%); bệnh viện, trường học (3%) có phí thường niên đơn lẻ cộng dồn là 599.000 đồng / mục; 799.000 đồng 2 mục & 999.000 đồng 3 mục. Tổng số tiền hoàn tối đa 1 tháng khoảng 600.000 đồng. Nếu anh em dùng hết ưu đãi này & trừ phí phát hành ở mọi hạng mục hoàn tiền thì có thể được hưởng ưu đãi tối đa 5.700.000 đồng.
 • Thẻ tín dụng Bản Việt ShopOn NAPAS Credit có ưu đãi hoàn chi tiêu 5% khi thanh toán trực tuyến. Ưu đãi này cho thấy Ngân hàng cũng khuyến khích việc sử dụng thanh toán online, giảm tần suất sử dụng tiền mặt hay dùng dịch vụ COD khi mua hàng.

Ban-Viet_7-Eleven.jpg

Nhóm thẻ ưu đãi đặc thù hoặc tích điểm đổi quà

 • Những dòng thẻ tiêu chuẩn có thể ưu đãi về chi tiêu tích điểm. Những phần quà được đổi tùy vào việc Ngân hàng đó liên kết với những đối tác nào. Chẳng hạn nhưng thẻ Bản Việt JCB 7-Eleven liên kếu với chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven để tăng thêm tỷ lệ tích điểm khi chi tiêu và ưu đãi trên ứng dụng 7Rewards.
 • Một nhóm thẻ dành cho những người thường xuyên đi du lịch thường liên kết điểm thưởng với các hãng Hàng Không, có thêm gói bảo hiểm hay ưu đãi liên kết với đối tác nhà hàng, khách sạn, dịch vụ liên quan đến du lịch như cho thuê xe, di chuyển.


Mở thẻ tín dụng hiện giờ có dễ không?


Thực ra theo cách thông thường, anh em chắc hẳn cũng biết cách thức đăng ký thẻ tín dụng sẽ gồm nhiều thủ tục thế nào rồi. Những thông tin đó được ghi cụ thể trong điều kiện đăng ký tại mỗi Ngân hàng.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều người đăng ký thẻ tín dụng một cách dễ dàng nhờ việc các Ngân hàng đã linh động trong việc xét duyệt sử dụng. Nhờ vậy, các Ngân hàng có thể triển khai việc đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên ứng dụng.

Để có được đặc quyền như vậy, mình từng để một lượng số dư tiền gửi trong tài khoản thanh toán (thường là tài khoản rút tiền bằng ATM). Cùng với đó, mình cũng chi tiêu thường xuyên để có biến động số dư cho những mục thanh toán. Thông thường mình thấy số dư bình quân để mở một chiếc thẻ tín dụng dễ dàng vào khoảng 10 triệu đồng trở lên. Nếu anh em để số dư nhiều hơn thì hạn mức thẻ được đề nghị sẽ cao hơn.
Ban-Viet_digimi_2.jpg

Với Ngân hàng Bản Việt, anh em đăng nhập vào ứng dụng digimi để theo dõi thông tin về việc mình có khả năng mở được thẻ tín dụng trực tuyến hay không. Nếu đủ điều kiện, anh em sẽ được phê duyệt trước một hạn mức. Sau khi lựa chọn dòng thẻ phù hợp, anh em sẽ có được thẻ điện tử (phi vật lý) khi được Ngân hàng phê duyệt sau khoảng 2 giờ đồng hồ. Thẻ vật lý sẽ được gửi đến địa chỉ khi có yêu cầu ngay sau đó.

Anh em có thể tải về ứng dụng Ngân hàng điện tử có tên gọi digimi của Ngân hàng Bản Việt tại đây

Kết luận


Như anh em theo dõi, mình đã chia sẻ những trải nghiệm trước đây của mình với việc đăng ký và lựa chọn thẻ tín dụng như thế nào. Hy vọng những thông tin trong video sẽ hữu ích với anh em trong việc chọn ra một chiếc thẻ tín dụng phù hợp. Mình thấy những sản phẩm bên Bản Việt, đặc biệt là những dòng thẻ không phí thường niên hay rút tiền miễn phí đều thực sự hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Dù gì chúng ta luôn cần những chi tiêu truyền thống nhưng vẫn phải hoà mình vào xu hướng thanh toán hiện đại, giúp tăng thêm sự tiện lợi trong trải nghiệm mỗi ngày.
179 bình luận
Rất nhiều thẻ nhưng ko thẻ nào có tiền!!!
@Matevol nhiều lắm, mình bay nhiều nên dùng thẻ này để vào phòng chờ thương gia 😂 bạn lên website của nó xem cho rõ hơn
@tuantyt6987 Xin chia sẻ với các bạn về thẻ TD ở mục: lãi suất vay trả góp
Thông thường các đại lý sẽ liên kết với các ngân hàng để tung gói vay trả góp 6,9,12,18,24th với lãi suất 0% hoặc x.xx%. Các bạn cũng có thể cà thẻ trước & đăng ký trả góp với lãi suất x.xx% trong thời hạn 6,9,12,18,24th...
Và sau khi dùng 1 vài loại thẻ ở các ngân hàng, tôi phát hiện ra lãi suất của Sacombank là rẻ hơn các ngân hàng khác (các bạn đã dùng nhiều, nếu có thông tin thẻ của NH nào rẻ hơn xin chia sẻ thêm trong comment này); và thời hạn trả góp của Sacombank cũng dài hơn các ngân hàng khác, ví dụ tôi lên tiki dạo giá thì có nhiều sản phẩm Sacombank cho trả góp 24 tháng, trong khi các ngân hàng khác chỉ 12 tháng.
Đôi dòng chia sẻ, các bạn tham khảo thêm.
@Best DLV Killer mình cũng đang dùng thẻ tín dụng của Sacombank, nhưng về phần lãi suất thì mình không nắm rõ lắm vì mỗi lần trả góp đều phải có phí chuyển đổi trả góp (khoảng 3%).
Với cả cho mình hỏi, có một vài đơn vị dùng máy mPOS thanh toàn thẻ tín dụng thì bắt khách trả tiền charge thẻ (khoảng 2% giá trị bill). Nhưng theo mình tìm hiểu thì phí charge thẻ này đúng luật là đơn vị bán hàng phải chịu, và đơn vị bán hàng đang làm sai luật, có phải như vậy không?
@bức cực Ở Vn mà nói về luật thì khó lắm bạn, ở đây mình sống & làm việc theo nghị định & thông tư bạn ơi
Cái việc nơi bán mà thu tiền quẹc thẻ của bạn thì bạn né đi, đừng dây vào tụi nó
Tóm tắt cho anh em lười đọc: Nếu có nhu cầu mua sắm và nợ nần thì nên mở thẻ tín dụng ngân hàng Bản Việt.
@americanoda Bài quảng cáo cho Bản Việt 😆
decman
TÍCH CỰC
4 tháng
@americanoda đây là 1 bài quảng cáo,ko phải chia sẻ
vinhsgt
TÍCH CỰC
4 tháng
@americanoda Chuẩn quá, đọc khí thế đến khi thấy Bản Việt thì nản, lại thêm mod nữa vào danh sách bỏ qua.
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@americanoda bác nói công nhận đúng :V , k chỉ bản việt mà dùng thẻ tín dụng thời đại 4.0, hơi lạm dụng cái là chuyển trạng thái chế độ nợ nần ngay
Mình có 3 tài khoản 2 cái thẻ mà nó trừ dã man, tháng mấy chục nghìn 😁 mà dịch này không đi du lịch, họp hành cũng chả dùng gì đến thẻ visa.
@bomduc Mình có 1 cái, tháng nào cũng 3 lần nạp điện thoại để được miễn mấy chục phí hàng tháng 😆
@phoden Ngon nhi
beiudayne
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Xài HSBC thôi, ba cái bank rách này xài làm j 🙂
ONE NO!
TÍCH CỰC
4 tháng
@barrettroyal giờ nó bắt phải ra phòng giao dịch, mà hiện tại mình đang đi công tác không ở SG nên bó tay. Giờ phải check qua tin nhắn + email báo thanh toán, số dư
@ONE NO! Bạn gọi lại tđ thử đi. Mình mới đổi 13PM hồi cuối tháng 10. Sau đó gọi lên tđ kêu nó xoá thiết bị cũ là đăng nhập ok mà.
@thanhnguyen24 app citi chạy ngon mà bác. App cũ thì đúng là siêu chuối nhưng từ ngày update lên thấy ngon lành.
Được cái ngon nhất là mình chưa bao giờ phải tốn phí thường niên 😁
valve
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@beiudayne hsbc app ngu như bò
luka
TÍCH CỰC
4 tháng
Chưa thấy nói lại đc suất lên đến 30%/năm nhỉ 🤣
HyH
CAO CẤP
4 tháng
Mình thích thẻ màu đen
RFID-VN
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@HyH Thích là một chuyện, có đủ đẳng cấp để được cấp thẻ màu đen hay không lại là chuyện khác, à hihi
HyH
CAO CẤP
4 tháng
@RFID-VN Sơn đen rẻ mà bạn
RFID-VN
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@HyH Vậy cứ mua sơn về sơn thôi bạn =]]z
HyH
CAO CẤP
4 tháng
@RFID-VN
gintantd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình xài thẻ credit card của Bản Việt 4 năm nay vì không tốn phí thường niên. Đợt tính đổi sang ngân hàng khác do Bản Việt chưa có thanh toán trả góp, năm rồi mới update vụ này nên tiếp tục xài tiếp 😆 lãi suất khá cao nhưng mình trả nợ đúng hạn nên cũng không đặt nặng lắm 😁
@gintantd Nghe cái chữ lãi xuất khá cao mà bạn cũng vẫn dùng thì đúng là rất tự tin :D
tvu732
TÍCH CỰC
4 tháng
@moitinhdaukiss Tùy người bạn. Tôi cũng giống bạn kia, xài thẻ tín dụng chả bao giờ để ý đến lãi suất của nó vì chưa bao giờ nợ quá hạn. Tôi chọn thẻ theo loại ưu đãi có phù hợp với mình không. Vì thế mới xảy ra tình trạng là cái thẻ vip lãi suất thấp nhất mà ngân hàng tặng tôi gần như không xài bao giờ (khi nào thanh toán nước ngoài thì còn dùng tí để hưởng phí chuyển đổi thấp), còn lại toàn dùng của VP là cái bọn lãi suất đắt cắt cổ chuyên sống bằng nghề cho vay nợ người khác. :D
mushu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Toàn mấy cái khuyến mãi không xài. Nếu chỉ tính lợi là miễn lãi 45 ngày. Thì trung bình mỗi tháng phải xài gần chục triệu bằng thẻ mới đủ. Bình thường quẹt thẻ thanh toán lợi hơn vì được hoàn 1%.
@mushu Bài quảng cáo mà, cùng Bản Việt thì họ có thẻ miễn phí thường niên, hoàn tiền cố định tầm 0,3-0,5% tùy hạng thẻ.
Cái hoàn tiền 1% của bạn là ưu đãi giới hạn thời gian nhằm mục đích khuyến khích bạn giữ tiền gửi không kỳ hạn, thực tế ngân hàng lỗ với giao dịch này (với thẻ Visa/Master thì mức hưởng của ngân hàng phát hành thẻ sẽ từ khoảng 0,5% giá trị giao dịch, hoàn cho bạn 1% là họ đang phải bù 0,5%, với thẻ Napas thì mức thu của ngân hàng từ 0,05% giá trị giao dịch, ngân hàng phải bù 0,95%), bù lại khai thác được nguồn tiền gửi thanh toán lãi suất 0%.
Ưu đãi này nếu đánh giá thấy hiệu quả thì ngân hàng sẽ duy trì, còn không hiệu quả thì sẽ cắt, không phải ưu đãi cố định.
@lazyboy76 toàn lùa gà bác nhỉ
mushu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lazyboy76 Cái hoàn 1% cho tài khoản thanh toán Techcombank duy trì lâu lắm rồi. Cứ hết lại gia hạn tiếp nên dùng cũng ổn. Coi như là gửi tiền với lãi ngang gửi dài hạn mà vẫn tiêu được lúc cần dùng. Tất nhiên ngân hàng phải bù phí nhưng bù lại khách hàng sẽ có xu hướng duy trì số dư trong tài khoản nhiều hơn.
@nospecial Nhìn nhận tích cực thì ban lãnh đạo Techcombank làm rất tốt trong việc lấy lỗ của một giao dịch để đem lại lãi cho giao dịch khác. Hơi mang tính thủ thuật, và thực tế đang bị sao chép.
@mushu Những việc xảy ra hôm qua, tiếp tục trong hôm nay chưa chắc đã tiếp diễn trong ngày mai. Ít nhất điều này đúng với năm 2020, 2021. Chúc bạn may mắn.
Khi chính sách của Techcombank bị sao chép trên toàn thị trường thì các "thủ thuật" của họ sẽ giảm hiệu quả. Hiện tại mình thấy có TPB cũng sao chép chính sách hoàn tiền này.
Hiện tại chi phí sử dụng vốn của Techcombank ở khoảng 2,3% thuộc hàng thấp nhất thị trường, nếu nhìn từ phía ngân hàng, mình sẽ kỳ vọng chi phí sử dụng vốn khai thác từ bạn (ngang hoặc cao hơn lãi tiền gửi dài hạn) được bù đắp bởi các khách hàng khác, với mức bình quân có thể bằng 1/2-1/3 lãi tiền gửi ngắn hạn trở xuống.
Khi chính sách này bị sao chép thì chưa chắc hiệu quả đã còn như cũ.
Ở đây mình dừng lại ở việc chỉ ra tính không chắc chắn của chính sách này. Việc so sánh với các sản phẩm như tín dụng là khó. Ngay cả sản phẩm tín dụng của Techcombank cũng không có tỷ lệ hoàn tiền như vậy.
xemxongxoa
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Theo quan điểm của mình thì cố gắng hạn chế sờ tới mấy thẻ tín dụng nói chung càng tốt
@xemxongxoa Chả có gì hạn chế cả. Bạn phải tự quản lý cá nhân của bạn. Thẻ nó vốn vô tri, nước ngoài dùng thẻ theo tiền mặt toàn bộ. Tôi dùng thẻ với hình thức kiếm ưu đãi và đỡ phải dùng tiền mặt thì chả thấy có vấn đề gì. Chứ còn dùng thẻ để mua nợ và k có khả năng chi trả thì mới lo.
DArK9
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xemxongxoa Nếu bác chịu khó tìm hiểu kỹ tất cả những ưu nhược điểm và bản chất của credit card, không mở thẻ tràn lan, xác định đúng loại thẻ có ưu đãi phù hợp nhu cầu bản thân, chọn hạn mức phù hợp trong khả năng chi trả, thì sử dụng thẻ tín dụng có rất nhiều lợi thế so với việc không dùng.
@xemxongxoa Sặc, thẻ tín dụng bao lợi ích lun ấy. Khuyến mãi đủ trò.
xemxongxoa
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xemxongxoa Sau khi được các bác chỉ giáo thì e cũng coi qua thẻ tín dụng cũng có cái hay. Trước giờ không thèm ngó tới.
ai không rành về thẻ thì nên dùng thẻ Debit card có nhiều xài nhiêu, mấy thẻ credit xài không chú ý trừ phí hơi bị cao
@mochi-mochi Thẻ Debit không có nhiều ưu đãi bằng Gredit, và đặc biệt không dùng để trả góp được 😁
KiênNX
TÍCH CỰC
4 tháng
Nam chính quả tóc chất chơi người dơi quá. Haha
các bạn trẻ nên sử dụng thẻ tín dụng, kể cả khi các bạn k có nhu cầu dùng, có thể tiêu bằng tín dụng xong cuối ngày chuyển khoản vào bù luôn cũng đc. Mục đích là để xây dựng lịch sử tín dụng của các bạn tốt, sau này nhỡ có lúc cần vay tiền ngân hàng sẽ dễ đc xét duyệt hơn rất nhiều, đặc biệt là trong nhóm các ngân hàng nhà nước có lãi xuất thấp hơn ngân hàng thương mại khá nhiều. Lịch sử tín dụng này đc share trong hệ thống các ngân hàng nên dù bạn làm tín dụng của vpbank nhưng vay bên vietcombank cũng đc
Dĩ nhiên là đừng có vung tay quá trán =))
@vqt907 Với dụng ý này thì nên dùng thẻ không phí thường niên. Thị trường cũng có kha khá ngân hàng có, đỡ áp lực phải đạt mốc chi tiêu.
@lazyboy76 thật ra thì với hầu hết các thẻ phổ thông, b cứ gọi lên tổng đài báo đóng thẻ là mấy em nv lại tự động free phí cho mấy năm =))
@vqt907 Có chuyện như vậy nữa sao? Xin hỏi là ngân hàng nào mà chiều khách quá vậy ạ? 🤣
@vqt907 Có luôn ta?
DArK9
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vqt907 Bác nói quá chuẩn, nếu bank nào khó không cho free tiếp thì mình đóng thẻ, làm của bank khác lại được free, giờ rất nhiều bank với đủ các thể loại thẻ, thủ tục online cũng rất đơn giản, ship thẻ về tận nhà, không phải tốn nhiều thời gian như trước.
Citibank cũng ngót nghét 800k-1200k/tháng, muốn gỡ thì xài rồi đổi điểm thì coi như là lấy phí thường niên mua voucher, nhưng khó mà nói xài thẻ mà lời đc, trừ khi chi tiêu khủng bù lại, mà đã quẹt cỡ đó thì phí ko còn là vấn đề
@barrettroyal Thành công mấy lần rồi vậy man, ai cũng xài chắc nó biêt bài 😁
@sontinh1911 Từ hồi mở thẻ tới giờ mấy năm nay chưa tốn lần nào.
Nhưng phải dùng nhiều nhé. Mình xài là khá nhiều nên nó xem xét sẽ free.
DArK9
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sontinh1911 Suốt đời là tính time life valid của cái thẻ đó bác ơi, đến khi hết hạn làm thẻ mới thì charge phí lại. Năm trước em mình làm, có giao dịch thẻ trên 8tr trong 60 ngày là được. Năm nay Citi cũng đang chạy chương trình tặng vali, chi tiêu từ 5tr, mình gọi hỏi thì free năm đầu thôi. Cái này tùy thuộc vào nhân viên tư vấn ah, thiếu chỉ tiêu thẻ quá thì em nó deal free suốt đời cho bác 😆
@DArK9 Thiếu chỉ tiêu là e nó tặng kèm chính e nó luôn 😁
decman
TÍCH CỰC
4 tháng
đang xài của VIB, khá ổn, app thông minh.
Giàu có lắm thì hãy rút tiền bằng thẻ tín dụng.
@hakuruno Rút tiền ATM bằng cái thẻ tín dụng là xác định nhà phải giàu
TÓM TẮT CHO AI LƯỜI ĐỌC:

Đừng mở thẻ.
Cười ra nước mắt
@Edward Đỗ haha
takeshi90
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Toàn thấy hình ảnh Bản Việt, pr trá hình
Mình đang dùng 2 thẻ thấy cũng khá ok, n chủ yếu chi tiêu siêu thị và siêu thị điện máy, ngoài tạp hóa bt ko mua đc, or dùng trả góp shoppe khá ok, trả góp siêu thị thì lằng nhằng hơn, khi cần tiền m rút ra với mức phí gần 2% số tiền rút cũng khá ok. Mình còn thêm 1 loại nữa là vay thấu chi cũng tiện, tiêu trong ngày trả lại ko mất phí, tiêu mấy ngày trả lại phí cũng ko đáng bao nhiêu
Cảm ơn tác giả PR cho Bản Việt, dù sao cũng là cung cấp thêm thông tin cho mọi người. Mình cũng xài qua khá nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng tại VN. Mình thấy mỗi ngân hàng có thế mạnh riêng, ví dụ bạn hay đi máy bay thì nên mở thẻ Premier Boundless của VIB (free không giới hạn lượt vào phòng chờ thương gia), nếu bạn thích Cashback cao mà hay dùng Grab/Be... thì nên dùng Citibank Cashback (chính sách của Citi khá rõ ràng và có nhiều quà tặng...), nếu bạn hay thanh toán bảo hiểm định kỳ thì nên xài Visa Platinum Cashback của Eximbank. Nhìn chung là phí của các loại thẻ này hơi cao so với mặt bằng chung nhưng rất đáng tiền, nếu bạn dùng đúng thì tiền hoàn lại vẫn lợi hơn rất nhiều so với phí thường niên+phí phát hành. Chúc các bạn vui! 😊
@allviet không có loại credit nào free-all phí bác nhỉ
t2nreal
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nospecial Bạn đợi tới khi lượng người dùng đủ nhiều, ngân hàng hoàn vốn đầu tư thì sẽ free các phí thôi.
@nospecial Thấy Bản Việt có free nhưng quyền lợi không nhiều nè bác!
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019