Mình đã sử dụng song song đồng hồ cơ và smartwatch như thế nào?

ssrtc1984
29/03/2022 08:03Phản hồi: 160
Mình đã sử dụng song song đồng hồ cơ và smartwatch như thế nào?
Người ta hay nói, đàn ông không lớn lên, chỉ có đồ chơi của họ đắt tiền lên, đồng hồ cơ đích thị là một món đồ chơi như thế. Một cỗ máy cơ khí bé tí tẹo, nhét trong một lớp vỏ kim loại to hơn đồng bạc hoa xòe một tí, tác dụng duy nhất là xem giờ, vài cái cho biết thêm ngày tháng, bấm giây, những thứ mà smartphone nào cũng làm tốt hơn, mà giá lại lên đến hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng.

Smartwatch có khác chút, cũng là đồ chơi nhưng tính thực dụng cao hơn. Ngoài xem giờ, bạn có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở, hỗ trợ tập thể dục, chơi thể thao, đọc tin nhắn, xem thời tiết. Smartwatch xem ra đã trở thành một món đồ kha khá quan trọng trong thế giới hiện đại. Một món đồ tuy không có không sao, nhưng có thì mang lại nhiều lợi ích.

Sự xuất hiện của smartwatch đã khiến nhiều người băn khoăn lựa chọn giữa smartwatch và đồng hồ cơ, chơi cái nào, bỏ cái nào. Mỗi người một lựa chọn. Nhưng với riêng mình, với bản tính thích đủ thứ, mình lựa chọn chơi cả hai. Và đây chính là cuộc sống của mình, cuộc sống kết hợp giữa đồng hồ cơ và smartwatch.

Mình dùng đồng hồ cơ lúc nào?


Một ngày của mình bắt đầu lúc 6:00 sáng. Đây là lúc bắt đầu một cơn đau đầu dễ chịu. Chọn chiếc đồng hồ cơ nào hôm nay. Thường mình chọn theo ý thích, đôi khi chọn theo trang phục.
[​IMG]

Ví dụ nếu hôm nay có việc phải tiếp khách, bắt tay bắt chân gì đó, mình sẽ chọn dresswatch, dây da, hoặc dây kim loại nhưng mặt trơn, đơn giản.

z3174101198013_a74cb0e198d98e0092bd23aacb0acda7.jpg

Nếu hôm nay chỉ ngồi văn phòng, trưa chạy đi buôn chuyện, chém gió với bạn bè, mình sẽ chọn một chiếc chronograph hay diver lắm nút, dây thép. Hoặc đơn giản, hôm nay mặc áo xanh nước biển thì mình chọn dial màu xanh luôn cho hợp.

Chiếc đồng hồ cơ sẽ trên cổ tay của mình cho đến hết giờ làm việc, bao gồm cả giờ đi nhậu, tiếp khách buổi tối (nếu có). Mình xoay vòng mấy chiếc đồng hồ như thế. Nó trở thành một niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Đôi khi trở thành đề tài để nói trong giao tiếp. Và khi mình về nhà, nó được cất vào hộp xoay chờ đến ngày được mang ra đeo tiếp.

Mình dùng smartwatch lúc nào?


Làm việc gì thì vẫn cần phải tập thể dục. Dù khá bận nên không thể chơi thể thao thường xuyên, mình vẫn cố gắng duy trì tập thể dục (chạy bộ, leo cầu thang, cardio, hiit…) khoảng 15-30 phút mỗi ngày, tùy theo giờ mình về đến nhà.

z3048002882154_f5bb218f456439730564afe979203697.jpg

Lúc này chiếc Garmin Venu 2s là lựa chọn duy nhất. Nhỏ nhắn, thanh lịch trên cổ tay. Pin cả tuần. Đủ thứ cảm biến theo dõi. Cung cấp hàng loạt bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Chiếc smartwatch này tạo ra thôi thúc để mình phải luyện tập, hoàn thành những mục tiêu trong ngày. Từ ngày đeo nó, mình duy trì được việc tập luyện đều đặn, có ý thức hơn về trọng lượng cơ thể. Nó ít nhiều góp phần giúp mình giảm từ gần 76kg xuống 64kg trong hơn 2 tháng.

z3299363561300_9bb5b6e597a1f4196a4d13c7073eff77.jpg

Quảng cáoDù vậy, mình không đeo nó đi ngủ. Lúc đầu mình cũng cố gắng đeo, nhưng cảm thấy đeo nó ngủ mất ngon, suốt ngày phải ngó nghiêng xem giấc ngủ có tốt không, có sâu không. Mình quyết định kệ. Tháo nó ra trước khi lên giường và ngủ một mạch đến sáng hôm sau.

Tại sao lại là Garmin mà không phải Apple Watch? Đơn giản thôi. Mình ngại phải cắm sạc thường xuyên cho một thứ mà mình chỉ đeo khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày.

Đồng hồ điện tử - một thú tiêu khiển nhẹ nhàng


Ngoài đồng hồ cơ và smartwatch, mình còn có vài con Casio. Cơ bản tay mình nhỏ, đeo G-shock cũng không có đẹp đẽ gì lắm nhưng mình thích thì cứ mua nghịch chơi.

z3072201773826_c13ee7d42ea7d62020154b26f329a042.jpg

Những chiếc Casio này không có thời gian đeo cụ thể như đồng hồ cơ và smartwatch. Mình đeo chúng vào cuối tuần, khi mặc quần lửng, áo thun, đi dép Crocs lượn phố phường Hà Nội.

Quảng cáo


Vậy đấy, mình không muốn và cảm thấy không cần thiết phải lựa chọn. Mọi thiết bị đều tồn tại có lý do của nó. Mình đơn giản lựa chọn dùng thứ phù hợp nhất, vào thời điểm thích hợp nhất, đối với mình. Hoặc có thể mình quá ham vui để từ bỏ bất kỳ thú vui nào. Thế thôi.
160 bình luận

Xu hướng

Chúc mừng bác có thú vui tao nhã và enjoy đúng cách, học hỏi 😁
@devilbs Mình nhiều thú vui lắm. Nhiều lúc cũng lo enjoy quá đà. 😅
Chiếc đồng hồ đầu tiên mình dùng lại lạ một chiếc đồng hồ cơ về sau không thích nó vì có sai số và không chống nước được nên mình chuyển sang đồng hồ điện tử nhưng vẫn mê kim như cơ nên hay chọn dạng kim truyền thống. Mình không muốn dùng SW vì không có nhu cầu dùng nó, đồng hồ với mình chỉ cần thứ nhất là xem giờ thứ hai như là một loại phụ kiện mình thích trên tay khi ra ngoài.
kwonpv
ĐẠI BÀNG
một năm
@RC213v b dùng quartz là hợp lý r. mình k quan trọng automatic hay quartz nhưng khổ nỗi các hãng thường chăm chút thiết kế đẹp cho automatic hơn, tất nhiên là dòng đắt tiền hơn. automatic dở cái là độ chính xác thì khó bằng quartz dc, còn về chống nước thì hầu như đồng hồ đều 50m 100m là quá dư dùng hàng ngày r.
@Ken’s rolex nó ở đẳng cấp cao hơn nhiều rồi ạ, đồng hồ nó cũng tùy con có con ok có con chập cheng ạ
Ngoài Hublot thì bộ sưu tập hay quá bạn
@phong.nguyen20 Oan cho em Hublot quá 😆)
@phong.nguyen20 Hublot quảng cáo nhiều nhưng giá trị ko bằng giá bán, người chơi đồng hồ sành ít ai mà mua hãng này 😁 cũng giống Tú Linh vậy, nghe quảng cáo rồi đâm đầu vào :D
@quanghaith2 😆)) thật ra đôi khi cũng cần những thằng như nó. Mỗi phân khúc một mục đích mà bạn 😃)))
@Ken’s dân mình có tính kỳ, người ta mua đeo vì sở thích và phù hợp với túi tiền, ai cần đánh giá tầm gì. Chỉ có người không có tiền mới thích đánh giá level của món đồ thôi
Mình lại ngược lại đã rất ít đeo đồng hồ cơ mà dùng apple watch hàng ngày. Vì mình nhận email một ngày rất rất nhiều nên có nó rất tiện khi mình chỉ cần lướt qua để đánh giá xem có phải cầm điện thoại lên và xử lý công việc ngay không. Với lại, công việc của mình hay phải dạo các team, các phòng ban nên hay ném điện thoại ở phòng làm việc, tay đeo con AW là đủ ngon vì chỗ nào cũng có wifi của toàn công ty rồi. Còn đồng hồ cơ thì giờ mình chỉ dùng duy nhất một dịp đó là khi đi tiệc và mặc suits. Khi mặc lên mình bộ suits thì đeo một chiếc đồng hồ như AW mình thấy nó làm giảm giá trị của bộ đồ, khi đó chỉ có đeo đồng hồ kim mới là hợp nhất.
@SilverA Thật ra càng nhiều notification thì càng không muốn đeo smartwatch. 😆)) rất gây ức chế
@ssrtc1984 Chuẩn, em dùng smartW nhưng tắt chức năng đồng bộ và thông báo. Chỉ để theo dõi sk và đẹp. Còn hnao gặp khách sẽ dùng đt cơ.
@ssrtc1984 Thì đó! 😃) Đến điện thoại mình cũng tắt Noti chứ chưa nói đến SW. Chủ động hết!
@SilverA Lính của mình hồi trước bảo: ngày check tin của anh trên điện thoại em đã sợ lắm rồi, giờ đeo thêm SW mỗi lần nó rung là em đau tim 😃)))) tại bên mình nửa đêm cần vẫn nhắn á 😃)))
Tay trái mình đeo sì mát quách, tay phải mình đeo đồng hồ cơ
@ssrtc1984 Đúng rồi bạn, mình người bình thường thì đeo 1 cái đồng hồ thôi còn tay kia đeo dây hay vòng gì đó là ok.
@Tweener Lob Ý hay này. Có khi mình cũng đi kiếm cái vòng 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻
tichla
ĐẠI BÀNG
một năm
@ssrtc1984 một cái đeo ở tay, một cái đeo ở chân
@tichla Quan trọng là phải đẹp và phù hợp với phong cách 😆)
Omega, breitling, IWC, Chopard, Hublot, Montblank
Bác điều kiện quá
@Double D Thật ra mình thấy kiểu này đeo dây da gấp mép không độn là đẹp nhất.
@ssrtc1984 Mặt đó dễ phối dây da mà bác 😆
@ssrtc1984 Hơi lạ là trong bộ của bác ko có Rolex, bác kỳ thị nó chăng?
@haluong84 Kỳ thị thì không. Chủ yếu vì giá nó cao quá. Phần khác là bạn có thể thấy bộ đồng hồ của mình toàn vỏ thép, không có kim loại quý như vàng bạc hay kim cương. Môi trường làm việc của mình không phù hợp với những thứ phô trương quá mức 😃
Bộ vỏ con casioak mua nhiu thế đại ca?
@P.W Mình mua trọn bộ vỏ lẫn nhuộm kim cọc luôn. Xong bộ vỏ lại không hợp (do tư vấn không kỹ) nên được gửi bộ hiện tạ. Bộ hiện tại vẫn lỗi dây. Shop hứa đổi cho bộ khác nhưng mấy tháng rồi chả đổi. Thế nên hiện mình có tới hai bộ vỏ, giá chính xác của nó cũng không biết tính sao 😆)))
Góp ý là sau chụp bỏ 2 ống xì gà ra ngoài đi bác, nom giống bán dạo quá 😂
@Dollarssssss Mình còn định bỏ thêm đống máy nghe nhạc, máy ảnh vào nữa để thể hiện độ nghiện ngập của mình cơ 😆))
@ssrtc1984 Bác nghiện thuốc àh?!? Ko tốt đâu nhé, nhìn xương tay là biết chưa bg mập lên đc, nên bỏ đi bác, chuyển qua iqos hút cho thơm 😁, giống mình, khác cái là mình đam mê môn “giớ tính khác” thôi 😁😁😁
@Dollarssssss Không. Mình hút cigar chơi thôi. Thuốc lá thì thi thoảng mới hút. Lúc nặng nhất mình tới gần 76kg, cũng không gầy đâu.
@ssrtc1984 Vậy hả. Do thấy xương tay giống mình, mỗi lần lxe cứ thấy ốm yếu thế nào, mà bỏ đi “đam mê” của mình thì sống vô nghĩa quá nên thoii 😂. Mình 55kg là lúc toàn thịnh rồi 😭
@Dollarssssss Hiện nay dù đã giảm cân rất nhiều mình vẫn hơn 64kg cơ 😆)
Con Omega đẹp, bác mua đâu thế? Sợ toàn fake ko dám.
@Nguyễn Anh Kha Chọn thương gia uy tín thôi bạn. Họ cũng cần làm ăn chứ. Một lần bán đồ giả là mất nghiệp thôi 😃
bộ của bác ít nhưng chất hơn bộ của mình 😃
@chinagetout Hiện mình cơ cấu về 6 con Omega thoo. Nhiều quá lại gặp vấn đề là không đeo hết.
mình thấy một điều là hầu hết ae review đồng hồ trên tinhte đều tự nhận là tay nhỏ, nhưng nhà sx thì toàn ra đồng hồ to cho nam, và ae thì vẫn mua bản to 😆
@vqt907 Mình giờ toàn size 39 trở xuống đấy. Thậm chí còn có cả 36, 34. Quan trọng là cách bạn ăn mặc có hợp với nó hay không thôi.
Bộ sưu tập chất và cách dùng hay. Mình thấy đồng hồ cơ hay đi với cả cigar ta 😆
@Hạt mè bé xíu Mình nghiện nhiều thứ lắm nên không chỉ kết hợp mỗi giữa đồng hồ với cigar đâu 😃))
Smartwatch là 1 thiết bị điện tử, nó giống như điện thoại (1 số còn kết nối đến điện thoại để xem tin nhắn các kiểu).
Đồng hồ nó chính là ... đồng hồ, một món trang sức.
Nói thế này cho dễ hiểu, cả 2 món đều dùng để đeo, nhưng cái áo bảo hộ lao động với cái dây chuyền nó hoàn toàn khác nhau.
@quanghaith2 Vậy mới dùng song song được đó bạn
làm sao để cổ tay to hơn nhỉ? tập gym đê tăng cân và tăng toàn bộ cơ thể?
@Tấm Cám Phải tăng toàn bộ cơ thể bạn ạ. Trước tay mình tầm 16.5, đeo cũng không tệ. Đợt giảm hơn chục cân, tay còn 15.5. 😔
nvn1979
ĐẠI BÀNG
một năm
Bởi vậy người ta nói giàu quá cũng khổ, có việc chọn đồng hồ để đi làm thôi mà cũng đau đầu.
@nvn1979 Có giàu đâu bạn 😔 toàn đồng hồ trung cấp thôi :(
nvn1979
ĐẠI BÀNG
một năm
@ssrtc1984 Nhiêu đó thấy hơn khối ngưòi rồi...đó gọi là giàu....kkk
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
Mình cũng thích đồng hồ cơ, không ghiền smart watch lắm, đồng hồ cơ của mình tiêu chí đơn giản thôi, đó là không có ngày tháng, và phải hở van tim, tiền ít nên chơi mấy loại rẻ rẻ của Orient, Citizen này nọ thôi...nhưng cũng thấy vui rồi
@dccuong Quan trọng là mình thấy vui bạn ạ. Đắt rẻ cũng vậy thôi. So với AP hay PP thì đống của mình chả mua nổi cái dây của nó 😆))
Với mình thì chỉ có 1 con cơ Casio gần 10 năm tuổi do sếp cũ lì xì ngày đầu năm mới và 1 con Garmin Fenix 6S. Hôm nào con Garmin out đột xuất (pin trụ khoảng 6 ngày) thì mới lôi em Casio ra đeo (thời gian còn lại ẻm Casio nằm trong balo). 2 con đơn giản vầy, khỏi nhức đầu lựa chọn.😅
@Wukoi Giờ mà có thêm một con Casio nữa là nhức đầu ngay 😆)

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019