Trong thời điểm lũ ngập đầu như này thì tốt nhất nên mua nước đóng chai, lương khô, xúc xích... Các đồ ăn liền.
Còn tiền thì sau khi nước rút hẳn, người dân cần tiền để tái thiết cuộc sống thì mới gửi
Bánh chưng ăn chắc bụng, ở cái chỗ bị thiên tai cho gói mỳ tôm sống chỉ có ăn sống rồi uống nước lọc, còn bánh chưng họ ăn chín chắc bụng lại no lâu, còn việc phát sao cho nó hợp lý chứ không phải do người làm bánh chưng, bánh có thể để mấy ngày vẫn ăn được
bánh chưng thì hơn mỳ tôm là no lâu, dinh dưỡng hơn, ăn không khát nước nhiều như mỳ sống. nhưng thời gian bảo quản không được lâu, bóc ra mà không ăn hết cũng vứt.
Mình ở Quảng Nam, từng dính lụt nhiều lần, bánh chưng khó bảo quản, ẩm hay dính nước là mốc liền, ăn vào đau bụng, tốt nhất là bánh ngọt, xúc xích, lương khô và nước lọc
Ăn không hết thì đem chia cho người cần. Hay sống ki bo không thèm quan hệ với làng xóm ? hay cả khu phố chỉ có mình nhà nó gặp nạn còn các hộ khác thì không ? Hay lười đến mức không mở mõm ra nói bên trong còn các hộ cần hơn các anh vô đó tiếp tế đi ? Vừa mở mồm phát biểu là đòi quy ra tiền, tiền có gặm được chống đói không ? Nhà nó hiện tại là thừa đồ ăn đấy, chứ không có một miếng đồ ăn đói 3 ngày xem có lôi tiền ra mà gặm không.
Trong thời điểm lũ ngập đầu như này thì tốt nhất nên mua nước đóng chai, lương khô, xúc xích... Các đồ ăn liền.
Còn tiền thì sau khi nước rút hẳn, người dân cần tiền để tái thiết cuộc sống thì mới gửi
Bánh chưng ăn chắc bụng, ở cái chỗ bị thiên tai cho gói mỳ tôm sống chỉ có ăn sống rồi uống nước lọc, còn bánh chưng họ ăn chín chắc bụng lại no lâu, còn việc phát sao cho nó hợp lý chứ không phải do người làm bánh chưng, bánh có thể để mấy ngày vẫn ăn được
@Com All
"Đúng bánh chưng chuyển từ Bắc vào tới miền Trung phải mất mấy ngày nhưng ngoài Bắc thì trong ngày"
Mày còn tỉnh táo ko? Ngoài Bắc đang thiên tai thì ai rảnh mà đi nấu bánh chưng cứu trợ? Mày rảnh lên đây chửi lắm thì mày nấu cho tao coi. Chắc nấu tầm 1-2 tiếng là xong cái bánh nhỉ. Ngoo mà to mồm.
@hakuruno
Thôi thôi mày ơi cãi ng* lại lái sang vấn đề khác hả? Thiên tai chỗ này chỗ kia chứ không phải chỗ nào miền Bắc cũng bị ảnh hưởng mày ạ, còn nấu xong lúc nào mày cũng không cần bận tâm vì chỉ cần từ tối tới sáng là đã có mày nhé, làm bánh nếu có đông người làm rất nhanh có rất nhiều người họ không thể đi đến tận nơi giúp đỡ được thì họ cùng nhau bỏ một chút công sức làm một việc có ý nghĩa thì họ cũng sẵn sàng mày ạ. Chuyên cái kiểu cãi ng* rồi lại lái sang chuyện khác tao quen mày quá rồi mà https://tienphong.vn/nguoi-dan-ha-noi-goi-hang-nghin-chiec-banh-chung-gui-ba-con-vung-lu-post1672273.tpo
@hakuruno
Mấy cái ảnh mày đưa ra tao đã vả hết vào mồm mày đến nỗi mày còn phải lái sang chuyện khác mày còn định lươn lẹo? Mày ng* thì dừng lại đừng để người khác phải nhắc lại rồi bảo họ nhai lại đấy gọi là trơ trẽn đấy
bánh chưng thì hơn mỳ tôm là no lâu, dinh dưỡng hơn, ăn không khát nước nhiều như mỳ sống. nhưng thời gian bảo quản không được lâu, bóc ra mà không ăn hết cũng vứt.
Mình ở Quảng Nam, từng dính lụt nhiều lần, bánh chưng khó bảo quản, ẩm hay dính nước là mốc liền, ăn vào đau bụng, tốt nhất là bánh ngọt, xúc xích, lương khô và nước lọc
Ăn không hết thì đem chia cho người cần. Hay sống ki bo không thèm quan hệ với làng xóm ? hay cả khu phố chỉ có mình nhà nó gặp nạn còn các hộ khác thì không ? Hay lười đến mức không mở mõm ra nói bên trong còn các hộ cần hơn các anh vô đó tiếp tế đi ? Vừa mở mồm phát biểu là đòi quy ra tiền, tiền có gặm được chống đói không ? Nhà nó hiện tại là thừa đồ ăn đấy, chứ không có một miếng đồ ăn đói 3 ngày xem có lôi tiền ra mà gặm không.