TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Mình dùng Youtube để lưu trữ video gia đình, muốn chia sẻ với anh em một số cái ưu và nhược điểm
Nam Air
1 nămBình luận: 134
Mình dùng Youtube để lưu trữ video gia đình, muốn chia sẻ với anh em một số cái ưu và nhược điểm
Mình thích quay video gia đình và nhất là quay video mấy đứa con, lâu lâu xem lại thấy chúng lớn rất là vui. Video cũng là cách mình ghi lại kỷ niệm gia đình mình. Hồi xưa thì mình lưu trữ video offline trên ổ cứng, nhưng phim thì càng ngày càng nhiều nên mình chuyển qua phương pháp lưu trữ trên Youtube.

Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm của việc lưu trữ video trên Youtube thay vì lưu trữ offline:

Ưu điểm khi lưu trữ phim trên Youtube:

- Phim up lên Youtube có thể hỗ trợ độ phân giải tới 8K, nên gần như là không giới hạn dung lượng up, thời gian up phim.
- Up phim lên Youtube thì ổ cứng của mình không bị đầy 😁


Ví dụ mình cho mấy đứa nhỏ đi Đà Lạt chơi, lên tới nơi buổi tối tranh thủ một tí xuất cái video gởi về cho ông bà xem ngay ở nhà trên tivi to, rất là tiện

Quảng cáo


- Up phim của mình lên Youtube thì xem lại lúc nào cũng được hết, chỉ cần bật điện thoại nhấn cast 1 cái là lên tivi, cả nhà muốn xem lúc nào cũng được.
- Up phim lên Youtube thì có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân ở xa xem được trong tích tắc.
- Up phim lên Youtube có thể để Public, Unlisted hoặc Private. Tức là muốn cho ai xem cũng được thì để, không thì chỉ mình xem thôi cũng chả ai biết.


Từ khi chuyển qua lưu phim trên Youtube mình siêng làm phim hơn, cũng giúp gia đình mình lưu giữ được nhiều kỷ niệm hơn.

yt.jpg

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát video của mình khi up lên Youtube, cho nhiều người xem hay chỉ để riêng mình bạn xem được mà thôi.


Nhược điểm khi lưu trữ phim trên Youtube:

- Hồi xưa lưu phim ổ cứng thì có thể quăng 10-20 clip raw vô một folder để đó, giờ đưa lên YT thì ít ra cũng phải xử lý một chút, làm phim rồi mới up, nên mất thời gian hơn một tí. Nhưng mình cũng hay làm phim nên cũng không sao.
- Phim đưa lên Youtube sẽ bị nén lại, ví dụ clip 4K, 30 phút xuất ra là 3GB, nhưng up lên YT sẽ bị nén lại còn vài trăm MB thôi, không còn được giữ chất lượng "zin" như lúc đầu.
- Nếu up lên Youtube xong rồi xóa file gốc thì bạn sẽ phó thác toàn bộ kỷ niệm của bạn cho Youtube lưu giữ, một ngày đẹp trời Youtube phá sản hay quyết định khóa account của bạn hay gì đó thì xem như mất sạch.
- Nếu internet nhà bạn chậm thì sẽ thấy hơi mệt mỏi lúc tải phim lên, mình đang dùng gói 200Mbps thì thấy tốc độ lúc up phim tầm 25-30MB/s, nên thấy cũng rất ổn.

download.jpg

Quảng cáoKhi cần tải phim "gốc" về thì phim gốc đã không còn là gốc nữa, vì đã bị Youtube nén lại rất nhiều rồi

Anh em thấy giải pháp lưu phim trên Youtube của mình thế nào? Mời anh em góp ý nhé!
Mình cũng rất hay quay clip liên quan đến gia đình, chủ yếu là quay 2 đứa nhỏ để làm tư liệu, sau này lớn lên chúng xem lại sẽ có nhiều kỷ niệm & cảm xúc! Vốn là người hoài cổ, trân trọng những kỷ niệm nên mình thường xuyên quay mỗi khi có hứng, mình lưu trên 2 tài khoản Google riêng biệt và song song nên nếu bị thất lạc vẫn có cái sơ cua! Video gia đình nên chỉ quay đơn giản, quay xong là upload, hiếm khi chỉnh sửa trước khi post nên ko mất thời gian edit như 1 số clip liên quan đến công nghệ! Youtube có lẽ là kênh lưu trữ video tốt nhất mình từng biết, vừa trực quan, dễ xem, dễ share, cứ có mạng thì máy nào cũng vô coi được! Cách đây tầm 15 năm, mình hay lưu trữ trong HDD của máy bàn, giờ thì qua rồi giai đoạn ấy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Congcu G.Photos lưu được nhưng xem clip ko trực quan sinh động như Youtube! Trên G.Photos A chủ yếu lưu ảnh 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Congcu
CAO CẤP
1 năm
@crazysexycool1981 GP quản lý thông minh hơn, VD
- Nhận dạng mặt
- Nhận dạng đồ vật
- Bộ lọc location
- Chia sẻ tiện
- Để lẫn lộn video và photos cũng ok
@Congcu Chắc do A quen với giao diện của Youtube từ lâu nên ko khoái xài giao diện của G.Photos, thứ đó A chỉ để lưu ảnh thôi 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Tuanluong_hp Thấy dòng đó là khỏi đọc cmt luôn
kết hợp thêm lưu trên GG Drive nữa mod, Drive thì ko bị nén nên khi cần vẫn down file gốc về được. Ngoài ra vẫn share link và xem online đc
@BaroTo Phim quăn lên gg drive làm sao chứa nổi. Một bộ phim quay HD thôi có khi lên chục Gb rồi
Nêu tậu con NAS
anhlt
CAO CẤP
1 năm
@Cuộc sống tốt vãi 15tk ai mà lưu nổi
@nbqvdp Lưu vào Drive thì chỉ hình ảnh, hay những thứ rất quan trọng thôi, còn phim HD, 4k hay 8k thì chỉ lưu vào ổ cứng di động là tốt nhất. Chứ free thì đâu có nhiều mà dùng. Mà video dung lượng lớn chỉ lưu vào ổ cứng là tốt nhất, sao chép nhanh gọn, chứ đám mây có mà cả ngày.
B L A Z E
TÍCH CỰC
1 năm
@BaroTo dùng chung vậy dung lượng nhanh hết nói v chứ mình xài lâu dài nên càng sau càng nhiều, chia quá nhiều thì tìm kiếm lại hơi khó. utube vẫn tiện nhất 😁
Nên giữ file gốc lại. Và nên nhớ 1 điều là cái gì đã post lên mạng thì nó không riêng tư nữa kể cả khi mình để chế độ riêng tư.
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Anh Em Siêu Nhân Để unlist thôi bạn, ai có link mới xem dc. Mà người ta biết thì đã sao. Bạn share lên fb cũng khác j đâu
@Anh Em Siêu Nhân Mình ẩn thì đâu ai xem được bác, còn nói về không an toàn thì không có ở đâu là an toàn tuyệt đối, thậm chí lưu vào ổ cứng.
Fake.Mem
TÍCH CỰC
1 năm
@baotuan Đâu phải lòi hàng, lòi zú mới cần "riêng tư"
Vmemory
CAO CẤP
1 năm
@Anh Em Siêu Nhân Có thể đặt chế độ riêng tư để mọi người không thấy, còn việc Google thấy rồi làm gì.... bình thường Google cũng biết về chúng ta rồi.
Giả định có để chế độ công khai, clip của bạn vẫn có lượt xem = 0 thôi vì không được quảng cáo, không được chia sẻ để người khác biết. Khó có khả năng mọi người thấy được clip. Giả sử có thấy được thì sử dụng clip đó như thế nào không biết, tùy người xem, phần lớn là vô hại. Còn chuyện mọi người sẽ biết về mình... chưa chắc biết được gì qua clip nếu trong clip không có nhiều thứ riêng tư như có số điện thoại, địa chỉ, trường học,... Nếu không muốn người xem định danh mình thì dùng 1 tài khoản mới để đăng tải & trong clip không nên có gì đó có để lộ thông tin
LamMapKute
ĐẠI BÀNG
1 năm
Up lên mất chất lượng
LamMapKute
ĐẠI BÀNG
1 năm
Youtube said: khôn như anh quê tôi đầy
hoangclick
TÍCH CỰC
1 năm
Mình thì để nó auto lưu trên google Photo, nó nén lại ác luôn nhưng vẫn xem được.
Video mình lưu bằng google photos thay vì youtube, và video nào quan trọng thì vẫn giữ lại file gốc trên ổ cứng hoặc google drive.
@trantrungkien.ct Youtube hay google cũng là 1 mà bạn =))
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Anh Em Siêu Nhân Sao là 1 được bạn. Youtube, Photos, hay Drive là những sản phẩm khác nhau của Google chứ đâu phải là 1
GoldChick
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Anh Em Siêu Nhân bác lưu trên drive thì nó vẫn lưu file gốc cho bác mà, không như utube là nó nén rất nhiều.
@Anh Em Siêu Nhân Youtube và google photos cơ chế nén video thì có thể giống nhau nhung mình thích google photos hơn, nhỡ youtube bị die kênh thì mất hết video. Còn drive thì là dịch vụ lưu trữ dữ liệu nên bạn lưu gì trên đó thì tải về vẫn là gốc.
Mình thì thấy ko nên up videos cá nhân lên youtube để lưu giữ. Kp vì lý do bảo mật hay gì. Mà chính sách của yt thay đổi thường xuyên, xui xui nó xoá mất videos của mình là móm mỏ. Thậm chí trong EULA của nó còn nói nó có quyền xoá videos của mình nếu videos k sinh lợi mà.
vviettan
TÍCH CỰC
1 năm
@Blitzwaffen Yes. Dont trust youtube
tbdat11
CAO CẤP
1 năm
Mình thì xài OneDrive 1TB từ Office 365 nên quăng hết lên đó lưu trữ, chứ hơi đâu mà up Youtube. Up Youtube bị nén giảm chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh khá nhiều so với mặc định.
Pary
CAO CẤP
1 năm
@Fake.Mem Trả lời thêm thì (vẫn mua đúng giá) được 6tb/năm với giá 1.6tr (còn 1Tb/năm giá 1.2tr).

Cả hai đều kèm bản quyền Office.
Tuanluong_hp
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tbdat11 Vụ này cũng có cái dở. Lúc mua qua Office 365 được up dung lượng OneDrive 1TB nhưng chỉ được 1 năm, hết 1 năm phải mua lại giá khác cao nhé.
tbdat11
CAO CẤP
1 năm
@Tuanluong_hp Mua qua Office 365 gì bác? Mặc định OneDrive đi cùng với Office 365 chứ 1TB 1 năm gì, còn gia hạn Office 365 thì vẫn còn thôi. Và mình mua là mua trực tiếp từ Microsoft, thanh toán theo tháng chứ không phải mua qua tay mấy ông VN nhé.
Tuanluong_hp
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tbdat11 oh vậy thì mình chưa biết rồi, để khi nào hết hạn mua lại coi sao
kevin2012
ĐẠI BÀNG
1 năm
100 năm nữa chắt của bạn xem lại được và tự hào về ông bà mình...à há hay ghê
nxuanminh
ĐẠI BÀNG
1 năm
Kha kha nói về vấn đề này thì mình cùng quan điểm với mod nhưng phải sơ cua thêm 2 TK GG nữa để lưu cả video gốc và video đã edit. Giờ thật sự là mất công nhất là phần up lên GG để backup vì phải up 2 lần. Còn về Youtube thì đúng là đưa lên thì phải hậu kì và cũng là phần rất quan trọng để share kỉ niệm với mọi người.
Hay qua NamAir
Clip cá nhân mình mình cũng up lên YouTube, và để unlisted 😁 có một chỗ quá tuyệt để lưu trữ không mất tiền thì tội gì mà không dùng
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Duy Luân Sao ko đưa vào google photo
Thêm trừ: chỉ có stereo
Đối với file raw bác có thể tổ chức chúng nó thành playlist sau tìm lại cũng nhanh.
adbio
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình thì chỉ up lên cloud thôi!
BomBom - QC
ĐẠI BÀNG
1 năm
Video mình full HD nhưng khi up lên thì toàn 480 trở xuống. Anh Em có hướng nào khắc phục chỉ mình với!
piepadjob
TÍCH CỰC
1 năm
Phần nữa là video có nhạc bản quyền nặng là nó chặn luôn khỏi cho xem
tetekh
TÍCH CỰC
1 năm
Mình cũng làm vậy. Nhưng từ khi có đạo luật trẻ em cần cân nhắc set up kênh của mình thành của trẻ em (YT nó nói mình phải báo nó nếu clip có trẻ em)
Cần set up tất cả clip thành riêng tư để chỉ người trong gia đình có link được xem, tránh việc lỡ có nội dung nằm trong cảnh báo bị ăn gậy (mình ăn 1 gậy khi up clip 2 nhok tì chơi trò chơi nước)
Việc sử dụng YT ko mang lại đồng nào cho GG quả tình là một mối lo, nó thay đổi chính sách là cực kỳ phiền, bị mất dữ liệu bất kỳ lúc nào...
tuxedo198x
TÍCH CỰC
1 năm
@tetekh Để một mình mình xem nó còn đóng tài khoản ko cách nào mở lại đc
tetekh
TÍCH CỰC
1 năm
@tuxedo198x Up cảnh trẻ con chơi đùa, đôi khi có khoảng khắc tung áo, tung váy mà con bot của bọn YT nó tìm ra, sợ nó cho ăn gậy.
Mình setup dạng chia sẻ link thì ng nhà vẫn xem đc, người ko có link ko tìm đc. 1 clip được tầm 20views, load khá chậm do là kênh ko thông dụng.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019