Mình không đồng ý với quan điểm trong bài này của mod chia sẻ về chuyện viết hoa....
Kính Cận 0_0
4 thángBình luận: 11
Mình không đồng ý với quan điểm trong bài này của mod chia sẻ về chuyện viết hoa....
Mình không đồng ý với quan điểm trong bài này của mod chia sẻ về chuyện viết hoa....

Nhân bài viết của bạn mod này mình chia sẻ quan điểm của mình là không đồng ý với ý kiến bài viết.

Mình vẫn hay chia sẻ góp ý với bạn bè mình đôi lúc gặp vấn đề này. Gọi tên một ai đó hay tên hãng thương hiệu cần viết hoa, đừng ngụy biện là bạn bè thân thì có thể viết là nhân, thay vì viết là Nhân (ví dụ lấy tên mình).

Cũng như khi mình nói chuyện với người lớn tuổi hơn đồng ý điều gì đó mình dạ, chứ không ai nói ừ như bạn bè với nhau.

Trong bán hàng cũng vậy, mình từng góp ý với bạn mình khi khách hỏi gì đó, mình trả lời tên khách mình viết hoa là không bàn cãi đều đó chuyện đương nhiên rồi. Nhưng mở đầu câu mình chat với họ hãy viết hoa chữ cái đầu tiên. Khi chat với bạn bè cũng vậy một số ít bạn gõ không dấu đọc dễ nhầm và cảm thấy thiếu sự tôn trọng nhau, người khác đã gõ đủ dấu câu cho mình đọc, thì mình hãy gõ chat lại với họ câu chữ rõ ràng như thế.

Không cần biết bạn là ai, địa vị bạn ra thế nào, chỉ cần khi bạn trò chuyện, hay chat nhìn câu chữ bạn gõ nếu người đủ tinh tế họ có thể cảm nhận được phần nào con người bạn...
11 bình luận
Mình thì ngược lại, có thể chấp nhận được với comment hoặc message hoặc một số ngữ cảnh khác, và thấy chuyện viết thường này ngày càng phổ biến cả trong tiếng Anh và tiếng Việt. Dưới đây là của Taylor Swift, cô nàng nổi tiếng khó tính chuyện viết lách đúng chính tả và ngữ pháp.
image.jpg
Đây là lần thứ hai mình đọc bài fact không bỏ sót từ nào 😃 Đồng ý quan điểm của bác Nhân, ngàn like cho bác
Hay vế câu cuối hay hợp lý quá !
Qua việc này mới thấy có một bộ phận (không biết nhỏ hay không nhỏ) trong các mod tinhte có biểu hiện suy thoái đạo đức, tự diễn biến nghiêm trọng cần phải xử lý triệt để để tinhte ngày càng vững mạnh hơn!
@Xavier-Au Câu nghe.. quen quen vậy
@anhtuan1066 Câu này là tự động trong não phát ra đó bạn, chắc do bị nhồi sọ hàng ngày bởi báo chí quá!
Viết hoa tên riêng là đúng, nhưng cũng không phải quá câu lệ đâu, nhiều người không để ý mấy cái nhỏ nhỏ này đâu, chỉ dân văn là hay đề cao quan điểm, là không tôn trọng hay bla bla. Như mình này, trước mình cũng không để ý đâu, chính tả sai tè le, sau do công việc va vấp sửa lại chính tả và viết hoa. Nhưng mình vẫn là mình, chả thấy tinhte hơn tẹo nào =))). Nhưng mà ông đã tham gia viết lách, là phải chuẩn. Mod nhé, đừng sai không sửa.
Em đồng ý, em đã từng tuyển dụng nhiều vị trí cho công ty. Qua cách viết email có thể phần nào cảm nhận về một con người. Câu chữ dễ viết dễ gõ nhưng không được cẩu thả. Nhỏ tuổi có thể nhắc nhở bỏ qua chứ lớn rồi còn ẩu tả thì hại lắm.
Bài kia ông mod lượm gạch dư xây mấy cái biệt thự luôn.
mình cũng mới thấy drama này ở một số bài viết
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019