Mình mới tự lắp LED bếp đẹp đẽ và thông minh nên chia sẻ với anh em

Ngon Bổ Xẻ
9/5/2024 6:34Phản hồi: 70
Mình mới tự lắp LED bếp đẹp đẽ và thông minh nên chia sẻ với anh em
Hôm nay mình sẽ chia sẻ về hệ thống đèn LED tủ bếp thông minh mà mình đã tự lắp đặt cho gian bếp nhà mình. Mình muốn có tính năng thông minh để tương đồng với các hệ thống smarthome đang có sẵn trong căn hộ như ra lệnh bật tắt bằng giọng nói.

Mình không hề thích bị lộ dây dẫn nguồn, dây dẫn công tắc, bộ nguồn hay bất cứ thành phần nào khác. Mình cũng không thích những chiếc công tắc cảm ứng nhỏ và không đồng bộ với những chiếc công tắc khác trong nhà. Mình cũng không thích phải khoan qua tủ hay đồ nội thất.

Vì thế mình tự làm và cũng chia sẻ một số giải pháp để lắp đặt đèn LED với công tắc thật đẹp, không lộ dây, và đồng bộ với thiết bị có trong nhà. Anh em tham khảo để có thể tự lắp, cũng có thể sáng tạo thêm giải pháp để áp dụng ở nhiều vị trí khác.

Chuẩn bị

Đo đạc và quy hoạch đường dâyĐầu tiên anh em cần đo đạc khu vực muốn lắp đặt để có thể dự toán được phụ tùng và chi phí cho thiết bị. Như bếp nhà mình sẽ cần lắp 2.85m LED, vậy sẽ cần mua 3m khung định hình, 3m dây LED và nguồn LED tương ứng.


Kế tiếp là tìm nơi để lấy nguồn, thông thường mọi người có thể lấy từ công tắc, ổ cắm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, lấy nguồn từ đó sẽ lộ dây điện nổi, phải ốp thêm ống đi dây, gây mất thẩm mĩ. Một số trường hợp giấu trong ngăn tủ sẽ phải khoan tủ.
LED bep xau.jpeg
Đi dây nổi rồi che bằng ống gen nhựa, thiếu thẩm mĩ
Lo nguon va day dien.png
Đi dây và nguồn nổi bên ngoài thiếu thẩm mĩ, nếu giấu vào tủ, thường cũng phải khoan, mà cũng vẫn lộ dây điện hoặc cục nguồn ở bên trong tủ…
lo nguon.jpeg
… như thế này, không hợp lý lắm, gây mất diện tích, ảnh hưởng không gian lưu trữ bên trong.

Mình gợi ý tận dụng luôn nguồn điện từ máy hút mùi, sẽ dễ đi dây và giấu phụ tùng vào bên trong lòng máy hút mùi giúp không lộ dây ra bên ngoài, sẽ đẹp hơn nhiều. Hầu hết trong máy hút mùi đều sẽ có nguồn điện đầu vào 220V, anh em có thể tìm theo đường dây điện hoặc ký hiệu như hình dưới.
IMG-4663.jpg

Ngoài ra, công tắc cũng sẽ là bộ phận mà mình không thích đi dây ra bên ngoài và cũng không thích mấy công tắc cảm ứng tròn tròn lạc quẻ, vì vậy mình cũng sẽ có phương án đề giấu phần dây này, mình sẽ chia sẻ bên dưới.

Linh kiện


Quảng cáo


Anh em sẽ cần những món sau, mình sẽ để link toàn bộ các sản phẩm mình mua hoặc gợi ý mua ở dưới phần comment để anh em có thể tham khảo (theo số thứ tự đã đánh dấu):
 • [1] Dây led 12V - Giá 55k một cuộn 5m. Cuộn 5m đã có sẵn dây điện ở 2 đầu để dễ đấu nối và cũng có thể cắt độ dài theo ý muốn
 • [2] Nguồn 12V - anh em chọn công suất lớn hơn hoặc bằng lượng led tiêu thụ. Ví dụ, với dây led mình dùng tiêu thụ 1A cho 1m, dùng 2.85m thì chỉ cần nguồn 12V - 3A là đủ. Tuy nhiên, mình không thích nguồn hoạt động sát với mức công suất tối đa nên mình chọn 12V - 5A cho dư thêm chút. Nếu đi LED dài hơn, các bạn có thể tham khảo nguồn 12V công suất cao [9] hơn. Nguồn 12V - 5A giá 65k
 • [3] Thanh nhôm định hình: vì mình gắn ở phần góc vuông giữa tủ và tường bếp nên mình chọn loại góc vuông (chữ V). Đi kèm thanh định hình đã có ốp tán sáng luôn. Giá 20k/m.
 • Ngoài ra, anh em cũng có thể chọn loại nhôm định hình chữ U cũng được, khi đó ánh sáng chiếu vuông góc xuống sẽ đỡ bị hắt ra ngoài nhiều hơn, giúp giảm chói mắt.
 • [4] Keo silicon. Nẹp đi kèm thanh nhôm không dùng được, vì vậy mình quyết định dùng keo silicon. Mình chọn loại Apollo 500 màu trắng, khô nhanh, cho dễ thi công. Anh em có thể mua ở tiệm điện nước gần nhà. Đồng thời sẽ cần có súng bắn keo. Giá đâu đó khoảng 70k cả keo cả súng.
 • Hoặc nếu muốn đơn giản và dễ dàng hơn, anh em cũng có thể sử dụng băng keo 2 mặt [5] để cố định nhôm định hình thay cho silicon. Nên mua loại tốt để lâu ngày không rớt ra
Công tắc hoặc cảm biến:
 • Nếu không cần dùng đến các tính năng nhà thông minh, không quá quan trọng việc đi dây công tắc, anh em có thể dùng công tắc điều khiển 12V, có một số loại như [6] công tắc cảm ứng, cảm biến vẫy tay. Loại này thì rẻ, chỉ tầm 50-70k, tuy nhiên sẽ cần khoan đục và bản thân mình thấy ít thẩm mĩ. Lưu ý: nếu dùng loại công tắc này thì mạch điện sẽ khác với trong bài này, công tắc sẽ nằm giữa nguồn 12V và LED.
 • Nếu muốn dùng công tắc thông minh như mình, sẽ cần đến 2 thiết bị đó là [7] công tắc thông minh Wifi Tuya có tích hợp chức năng thu sóng RF và một chiếc [8] remote phát sóng RF (remote này có hình giống công tắc điện 86x86mm, có thể chọn loại có cảm ứng, hoặc nút bấm). Phương án này thì đắt hơn, tầm 200k cho 2 món.
IMG-3535.JPG
Bên trái là công tắc Wifi + RF433, sử dụng app Tuya hoặc SmartLife. Bên phải là remote RF trong hình hài của cái công tắc cảm ứng.


Tổng cho phí cho toàn bộ linh kiện rơi vào khoảng 450,000đ.

Đồ nghề


Dưới đây là những đồ nghề mình sử dụng:
 • Sẽ cần một chiếc cưa, dũa và kìm cắt để có thể cắt được thanh nhôm định hình theo chiều dài mong muốn (hoặc thử nhắn tin với shop để họ hỗ trợ cắt đúng theo kích thước mong muốn)
 • Băng keo điện
 • Bút thử điện
 • Tua vít
 • Kìm để tuốt dây điện
 • Kéo để cắt led
Mấy món đồ này cũng đơn giản rồi, anh em có thể kiếm ở cửa hàng điện gần nhà.

Sơ đồ mạch điện

Quảng cáo


Sơ đồ mạch điện mà mình sử dụng như ảnh dưới, trong đó công tắc Wifi + thu RF đóng vai trò chính trong việc đóng, ngắt mạch điện, đồng thời có thể kết nối với điện thoại qua hệ sinh thái Tuya. Bên cạnh đó, cũng có thể nhận tín hiệu từ công tắc cảm ứng / vật lý RF, để có thể dễ dàng bố trí công tắc cảm ứng tại khu vực bếp mà không cần đi dây nổi.
Mach dien.png
Trước khi lắp đặt, anh em có thể đấu điện theo sơ đồ để test xem mọi linh kiện có hoạt động không, đồng thời cũng có thể cài đặt sẵn luôn công tắc Wifi như là kết nối app, kết nối mạng Wifi, kết nối với công tắc RF.
Tuya RF remote.jpg
Nhìn chung là dùng ứng dụng Tuya hoặc Smart Life để setup rất đơn giản, mở app ra là đã thấy công tắc hiện lên luôn rồi, dùng giao thức Bluetooth để setup và chỉ cần làm theo hướng dẫn của app để kết nối Wifi cũng như RF là được.

Lắp đặt LED tủ bếp

Bước 1: Đi dây 12V


Vì nguồn LED và công tắc Wifi mình có thể giấu bên trong máy hút mùi, vì thế gần cũng cần phải tìm đường để đi dây điện 12V từ nguồn ra dây LED. Rất may là phía sau máy hút mùi có một khe nhỏ để mình đi dây ra ngoài. Mình sẽ đi dây này trước tiên để đảm bảo việc giấu dây sau này thuận lợi. Anh em có thể quan sát khu vực máy hút mùi, thường sẽ có những khoảng hở nho nhỏ đủ để dây điện đi qua.

Anh em cũng có thể đo luôn độ dài của dây LED để có thể cắt và gắn luôn đầu dây led vào đoạn dây điện này và sau đó rút ngắn nó lại, chỉ để lại một khoảng vừa đủ.

IMG-3512.JPG

Bước 2: Gắn thanh nhôm định hình


Cưa đúng khoảng cách và gắn thanh nhôm định hình vào vị trí mong muốn bằng silicon hoặc băng keo. Nhớ gắn đầu nhựa để bịt kín khung nhôm (có đi kèm khi mua) cho 2 thanh đầu tiên và cuối cùng nha.
IMG-3505.JPG
Lưu ý: vì nhôm mỏng nên cưa sẽ hơi khó, mình thường chỉ kéo 1 chiều thuận theo lưỡi cưa, và lúc gần đứt hết có dùng kìm cắt để bấm lìa. Sau khi cưa xong, anh em có thể dũa cho bớt sắc và sau đó nhớ kiểm tra các góc và rãnh để luồn ốp tản sáng không bị méo. Vì là nhôm nên cũng dẻo và dễ uốn.
IMG-3506.JPG
Lưu ý 2: nên gắn thanh nhôm định hình thẳng hàng nhau để về sau gắn ốp tản sáng sẽ dễ, đều và đẹp hơn, có thể dùng băng dính trong để gá tạm vào tránh thanh nhôm bị xê dịch lúc keo chưa khô.

Bước 3: Dán LED vào nhôm định hình


Chờ keo của khung nhôm định hình khô thì lột băng keo 2 mặt phía sau LED và dán vào khung nhôm định hình.

Sau đó có thể ốp tản sáng. Bề mặt của tản sáng có lớp nilong bảo vệ nên anh em cứ yên tâm thi công, xong xuôi lột nó ra sau. Để ốp tản sáng thì mình thường kê 1 cạnh vào rãnh trên khung nhôm trước rồi từ từ ấn cạnh còn lại vào đúng vị trí.

IMG-3516.JPG

Bước 4: Gắn nguồn


Kết nối LED với nguồn 12V - chưa cần ngắt cầu dao - nhớ chú ý hai cực âm dương

Kết nối nguồn 12V với công tắc thông minh - chưa cần ngắt cầu dao - chú ý gắn vào L out và N out của công tắc

IMG-3537.jpg
Kết nối công tắc thông minh với nguồn 220V của máy hút mùi - CẦN NGẮT ĐIỆN - NHỚ NGẮT ĐIỆN - NHỚ NGẮT CẦU DAO. Kết nối nguồn 220V với L in và N in của công tắc.

Ở bước này, trước khi ngắt điện anh em nên dùng bút thử điện để xác định dây pha (L) và trung tính (N) của nguồn để kết nối đúng với công tắc. Sau khi ngắt điện, cũng nên dùng bút thử điện kiểm tra lại lần nữa xem điện đã được ngắt thật sự chưa để đảm bảo an toàn.

IMG-3539.JPG

Sau khi kết nối xong, anh em có thể bật lại điện để test toàn bộ hệ thống. Nếu ổn rồi thì giấu nguồn và công tắc thông minh lên máy hút mùi, cũng có thể dùng keo silicon hoặc bắt vít.

Trên máy hút mùi thường sẽ có nhiều không gian trống, anh em có thể chọn góc nào sạch sẽ, ít bị bắn dầu mỡ để đặt linh kiện lên đó, một vị trí mình gợi ý đó là ở gần bộ nguồn và công tắc của chính máy hút mùi, đó sẽ là nơi nhà sản xuất chọn để đặt linh kiện.

Nhét công tắc Wifi vào trong máy hút mùi có thể làm suy giảm cường độ sóng Wifi và RF, vì vậy, anh em cũng cần lưu ý việc này. Bản thân mình không bị ảnh hưởng, RF vẫn hoạt động trong phạm vi mình cần và Wifi cũng vẫn kết nối khá tốt dù cường độ sóng không cao như khi ở bên ngoài.

Kết quả sau khi hoàn thiện


Công tắc RF khá tương đồng với những công tắc khác trong nhà mà không phải đi dây dẫn giúp gọn gàng và duy trì vẻ đẹp, mình có thể gắn công tắc này trong phạm vi vài mét quanh cục nhận sóng RF.

IMG-3542.jpg
Dây được giấu kĩ, không có đoạn nào chạy nổi bên ngoài, không phá đám cảnh quan nội thất bếp vốn có.

IMG-3521.JPG
Đây là bếp lúc tắt và bật đèn, không có đường dây nào lộ ra, tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Có thể điều khiển qua điện thoại hoặc giọng nói bằng Google Assistance và Home.


IMG-3551.JPG

Hiện mình thấy nhược điểm duy nhất của giải pháp này đó là vì công tắc nằm trước nguồn led, nên khi bật công tắc lên sẽ có delay một chút xíu từ lúc nghe tiếng đóng rơ le cho đến lúc led sáng lên, cơ bản là rất ngắn nên cũng không đáng kể.

Nếu cần hỏi đáp hay hỗ trợ thêm về giải pháp này, anh em có thể bình luận ở bên dưới nha. Ngoài ra, nếu có giải pháp hay ho nào khác, mời anh em chia sẻ thêm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Ngon Bổ Xẻ trên Tinh Tế, mình cũng có Website, Facebook, Telegram, YouTubeGroup chia sẻ deal hời

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

70 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Các sản phẩm mình đã mua:
[1] Dây led 12V: https://shope.ee/5fSfP8c7dA (1sp là 1 cuộn dài 5m, anh em có thể tuỳ chọn màu trắng, vàng, trung tính, như mình là chọn trung tính)
[2] Nguồn 12V - 5A: https://shope.ee/1Vd6Re5PF3
[3] Thanh nhôm định hình: https://shope.ee/7zqaBcXBvN (Chọn loại U hoặc V để lắp nổi, còn nếu có máy khoét rảnh để lắp âm thì mới chọn loại UT)
[4] Keo silicon: https://shope.ee/6pecnWaUPx
[7] Công tắc thông minh Wifi Tuya có tích hợp chức năng thu sóng RF: https://shope.ee/605Vo8vxMC (phân loại hàng: Bộ thu phát Wifi + RF 16A)
[8] Remote phát sóng RF: https://shope.ee/605Vo8vxMC (phân loại hàng: Cảm ứng 1 nút trắng)

Các sản phẩm mình gợi ý:
[5] băng keo 2 mặt: https://shope.ee/6KiMCf632P
[6] công tắc cảm ứng, cảm biến vẫy tay: https://shope.ee/5V9FDAUPYO
[9] Nguồn 12V - 10A: https://shope.ee/7pX9zhJnfZ
Hay quá. Mình cũng gắn như bác, có thêm cảm biến chuyển động. Không cần tự bật tắt 😃
IMG-8704.jpeg
@Thinh Nu Hi hi ngon luôn 😁 mình thì hay ra lệnh giọng nói lúc nào không rảnh tay
Cái này anh em nên làm cho căn bếp của mình nhìn nó sáng và rõ rành, giúp các chị em dễ dàng nấu nướng.
Đặc biệt nhìn bếp sẽ sang trọng hơn. Chúc các anh em thành công
@quant0o Chuẩn, đèn từ trần chiếu xuống là bị ngả bóng, nấu nướng không nhìn rõ được. Rồi lúc lau chùi vệ sinh bếp cũng vậy. Gắn thêm đèn phát cuộc đời ngời sáng luôn hâhhaa
@quant0o Cái này là ánh sáng tác vụ, phải có trong bếp hay bất kỳ bề mặt nào cần thao tác 😁
@edios Thế mà nhiều nhà vẫn chỉ có đèn trên trần/ tường hắt xuống thôi.
Nhìn bếp nó tối, âm u hẳn. Làm giảm ham muốn nấu nướng luôn
Nhà mình chọn phương án dùng cảm biến vẫy, nhưng bọn cảm biến này cứ độ hơn nửa năm xíu là tèo. Tủ bếp được build từ đầu nên thợ họ xẻ rảnh ở đáy tủ, lắp luôn nẹp u nhìn cũng thẩm mỹ. Thanks chủ thớt đã chia sẻ cách làm khá hay cho ae, mình cũng biết thêm món công tắc tynua kia
@hungnt01 Mình cũng có trải nghiệm không tốt với cảm biến vẫy và nút cảm ứng dimmer, nên mình quyết không dùng 2 loại đó.

cảm biến vẫy thì đôi khi tự bật, tự tắt như có ma
nút cảm ứng thì phải chạm đúng kiểu mới nhận, chạm ngắn quá thì sáng xong tự tắt, khá là khó chịu
@Ngon Bổ Xẻ cảm biến khoảng cách mình dùng mấy năm nay đều ổn ko sao cả, tin cậy hơn là giọng nói và đỡ vướng tay như công tắc bấm truyền thống.
@Ngon Bổ Xẻ Cảm biến vẫy tay mình dùng 2 năm chưa thấy hỏng 😂
parrot
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mình cũng mới DIY cái tủ bếp trên, hiện tại mới dừng ở việc lắp đèn led tube t4 và công tắc cơ 😃
Công nhận làm DIY vui, mà tốn thời gian, tool, công sức ghê
@parrot Mình thấy quan trọng là làm được đúng ý mình. Nhiều khi thuê thợ làm nhưng không đúng ý lại phải làm lại từ đầu 😁
@parrot Bác mua thêm cái công tắc cảm biến vẫy tay dạng mặt điện thế là đủ 😁 sạch sẽ
Mừi đỉm.
Hay quá, bếp nhà mình thợ khoét rãnh hết rồi mà mình chưa có thời gian lắp. Để mấy nữa mua về tự làm 😃
@NongDanChanDat Có rãnh sẵn rồi sẽ còn đẹp nữa 😁 khi nào làm xong nhớ khoe nhé bạn ơi
rangpp
ĐẠI BÀNG
một tháng
Rất đẹp. Mình cũng đang định làm giống bạn lấy nguồn từ máy hút mùi. Công tắc điện để bật tắt mình đang suy nghĩ không biết làm sao để cho tiện và thẩm mỹ. Cho mình hỏi công tắc đó độ trễ lớn không bạn, độ bền thì sao ???
@rangpp Nói thật là về độ bền mình chưa dùng đủ lâu để biết, nhưng mấy món Smarthome Tuya kiểu giống vậy mình mua từ 3-4 năm trước vẫn dùng rất ok đến giờ vẫn không có món nào hư hỏng trục trặc gì cả.

Độ trễ của bản thân công tắc về cơ bản là rất nhỏ, nó cũng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tốt như độ mạnh yếu của wifi, nhưng cơ bản mình không thấy khác biệt gì với các món smarthome khác và gần như không nhận thấy được kể từ lúc bấm nút bật/tắt trên điện thoại.

RF cũng rất nhanh, gần như không có độ trễ, tuy nhiên vì nhét cục thu trong máy hút mùi nên cũng có ảnh hưởng nhất định, ví dụ nếu mình lấy tay che 1 bên của cái remote thì bấm nút sẽ lúc bật được lúc không, còn nếu không có vật cản thì gần như 95% bấm phát ăn ngay, vẫn có 5% bấm không ăn phải bấm lại phát nữa

Ngoài độ trễ của công tắc thì có độ trễ của nguồn, vì mình gắn nguồn sau công tắc, cái này thì nhận thấy được, mình không có cách đo chính xác nhưng có lẽ chỉ dưới 0.5 giây mà thôi, bật trên điện thoại/RF, nghe tiếng tạch của rơ le trong công tắc gần như ngay lập tức và sau khoảng 0.5 giây thì đèn sáng
rangpp
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Ngon Bổ Xẻ Cảm ơn bạn rất nhiều
@rangpp Mình có up 1 cái video ngắn bật/tắt nút rf, bạn xem ở phần comment của bài viết sau cmt của bạn nhé
@rangpp Theo mình thì với hệ chiếu sáng tủ bếp dạng này, ko cần dùng tới công tắc thông minh. Chi phí đắt hơn và trải nghiệm tạch tạch khi action với mình ko thoải mái cho lắm.

Bạn làm dạng cảm biến vẫy tay sau nguồn 12V hoặc công tắc vẫy tay 220V sẽ tiện hơn. Đang làm bếp mà tay bẩn thì chạm vào công tắc rất ngại, mất vệ sinh.

Còn một phương án nữa là lắp cảm biến hiện diện, khỏi cần suy nghĩ 😁
@edios Tay bẩn chạm bằng cùi chỏ được bạn ạ :D
Mình quay 1 đoạn cái công tắc RF cho các bạn dễ hình dung
Hệ thống đèn gọn và thẩm mỹ quá. Mình thì đèn đi hơi cùi bắp nhưng đấu qua cái Cảm biến hồng ngoại cũng thấy khá tiện 😃
Cũng đang lắp cho nhà và chuyển toàn bộ sang smart hết rồi.
FB-IMG-1715297710023.jpg
@Raziel Quá đẹp luôn 😁
Cũng tự tay lắp cái bộ này. Đơn giản, hiệu quả cao, giá rẻ. Làm tủ bếp xong thấy thiếu thiếu, thấy trên FB báo giá 600-800k/m x tủ bếp nhà mình 5m = 3000k hơn, nên tự lên Shopee mua tất cả vật tư hết 500k cho 5m tủ, tool các loại nhà có đủ rồi.
Nguồn nên chọn loại nguồn mỏng dài, dễ bố trí, dùng cái nguồn tổ ong 12V như trong bài thì hơi to, loại đó cũng fake nhiều. Nguồn nên mua loại đắt 1 chút, dây led tuy chẳng đáng bao nhiêu nhưng nên mua hẳn lên nguồn công suốt 150-200W khi chạy nó ko bị nóng sẽ bền hơn.
Băng dính dùng không ko ăn thua các bạn nhé, vì khi led nóng nó sẽ làm bong keo. Silicone hay bắt vít thì bền hơn.
Cái cảm biến chạm nên thiết kế vị trí có tính toán 1 chút, tôi lắp ở chỗ dễ nhìn, giơ tay qua là sáng nhưng ban đêm hay tự bật, khả năng là do gián bò qua.
Tôi mua full set trên shopee gắn tới giờ là 2 năm vẫn ok, trộm vía ổn, led vẫn sáng đều.
@Red_Skin Mình dùng nguồn mỏng dài mà hehe 12V-5A
mình chỉ gắn một cái đèn panasonic 15x15cm ngay góc. hôm bữa thử gắn đây vào mà nhìn không hợp mắt nên thôi. Cám ơn đã chia sẻ.
tinhte-bayhoi-cuhiep-6.jpg
@cuhiep Nếu không thích light bar, anh dùng mấy bóng mà có chóa đục tản sáng ấy anh. Nó giúp ánh sáng mềm không gắt nên mắt cũng dễ chịu hơn nếu nguồn sáng quá gần.
@Raziel cái đèn anh đang gắn đúng là hơi gắt thiệt, để tìm đèn khác nó giảm gắt đi chút hihihi xin cảm ơn.
Bài viết rất thiết thực. Thay vì dùng cưa, kìm, bác nên đầu tư 1 máy cắt cầm tay (loại có điều chỉnh được tốc độ), làm rất nhanh và tiện.
@Gokukee Mình có máy cắt mà cái của mình hơi to, với làm máy cắt nó hơi ồn nên thôi kéo cưa vài phát rồi dùng kìm bấm hehe
Mình cũng tự gắn có với cái công tắc tiệm cận 😁
20230814-190524.jpg
@Thanhcongdzo kính bếp màu xanh dịu mắt ghê :D sàn cũng đẹp nữa
Mình dùng luôn đèn của máy hút mùi
Cười ra nước mắt
@pvl181080 Đèn máy hút mùi của mình cũng là led đó nhưng công suất thấp nên thấy tối, với cả màu vàng nên nhìn mọi thứ không thật màu như màu trung tính
@Ngon Bổ Xẻ đúng rồi. Ý là mình lười thôi
Im lặng đi
Này là thứ mà một thằng đàn ông chuẩn men (như @cuhiep ?) cần phải làm, và làm tốt.
Mình nghĩ cái đèn bếp này lắp con công tắt cảm biến chuyển động tầm 30k là hợp lý nhất. Trải nghiêm tốt hơn mà chi phí thấp hơn nhiều. Nó tự bật sáng khi có bất kỳ chuyển động nào trong vùng quét của cảm biến hồng ngoại thường là tầm 10m. tự sáng, tự tắt 45 giây hay vài phút (tùy chỉnh). không cần kết nói wifi gì. Mình lắp nó mấy năm nay và nó cứ âm thầm làm việc hiệu quả và bền bỉ. Thân !
@Phuc&Fanta 😁 mình không thích nó tự động như vậy, vì bếp nhà mình chung với không gian phòng khách, đi qua đi lại phòng khách mà nó cũng bật thì không phù hợp, nên mình chọn phương án mình thấy hợp với nhu cầu của mình nhất hehe
@Phuc&Fanta cảm biến hiện diện nó mắc 1 tí nhưng đáp ứng đúng nhu cầu chứ cảm biến chuyển động không ok, đôi khi đứng yên là nó tắt
Đẹp quá bác, cũng tính làm, mà ngơ ngơ ko biết làm từ đâu
@tuanquyet2789 Mình cũng vậy mà, chả biết mấy nên cũng mua nhầm mấy thứ.

Lúc đầu tưởng led bán theo mét, đặt 3 cái về, hoá ra mỗi cái 5m rồi, thế là dư cả đống.

Rồi mua cái khung định hình thì thấy có nẹp đi cùng, ai ngờ không dùng được lại phải lọ mọ kiếm keo silicon.

Được cái làm xong lại có thêm kinh nghiệm để chia sẻ hehe
ok fen, thẩm mỹ và công fu

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019