Mình nâng cấp từ iPhone Xs Max lên iPhone 14 Pro Max: Pin và Hiệu Năng là hai lý do lớn nhất.

minhvk243
18/1/2024 6:12Phản hồi: 4
Mình nâng cấp từ iPhone Xs Max lên iPhone 14 Pro Max: Pin và Hiệu Năng là hai lý do lớn nhất.
Xin chào ae, cuối năm là khoảng thời gian mà mình thấy rằng rất nhiều người muốn nâng cấp chiếc điện thoại đang sử dụng lên đời mới hơn, mình cũng vậy, nên hôm nay mình muốn chia sẻ với ae trải nghiệm của mình từ xs max lên 14 pro max, đây là một trải nghiệm mà theo mình thấy khá khác biệt ở 2 chiếc điện thoại cách nhau đến tận 4 năm.Hoàn cảnh

DSC06795.jpg


Mình nâng cấp từ Xs Max đã xài 5 năm lên iPhone 14 pro max mã vn/a trong thời điểm mà 15 pro max đã ra mắt được khoảng hơn 3 tháng. vậy tại sao ko phải là 15 mà là 14?

Đầu tiên thì mình có đi trải nghiệm nhiều chiếc đt của bạn mình, cầm trên tay ở cửa hàng. Thì mình thấy rằng ip 15 pro max và 15 plus có một trải nghiệm không đầm chắc bằng 14 pro max, với cái thứ 2 là mình thích một chiếc điện thoại với viền thép bên ngoài hơn là khung titan. phần còn lại thì mình thấy rằng những thứ bên trong cũng không thực sự quá khác biệt so với thế hệ cũ, và cộng với việc mức giá chênh nhau 5 - 6tr thì cũng làm mình thấy ko cần thiết để nâng cấp lên 15 pro max, mình hoàn toàn có thể để số tiền chênh lệch đó cho các phụ kiện chất lượng hoặc một cục sạc Gan hoặc sạc dự phòng chẳng hạn. Thì mình sẽ thấy hợp lý hơn.

Pin và hiệu năng là hai lý do quan trọng

DSC06797.jpg


Với trải nghiệm nâng cấp từ iPhone xs max lên iPhone 14 Pro Max thì mình thấy rằng nó cũng ko khác biệt quá nhiều, quá nhiều ở đây có nghĩa rằng chúng ta chỉ nâng cấp từ một chiếc iphone lên một chiếc iphone mới hơn mà thôi.

Có 2 lý do mình nghĩ là lớn đối với mình khi quyết định đổi từ iPhone xs max lên iPhone 14 Pro Max, thứ nhất là thời lượng pin, cụ thể thì từ 1 chiếc điện thoại 1 ngày phải sạc 2 lần, lên iPhone 14 Pro Max 2 ngày mình mới sạc 1 lần, bên cạnh thay đổi rất lớn về hiệu năng

Điểm làm mình thấy khác biệt của iPhone 14 Pro Max khi so với xs max rõ ràng nhất đó là về hiệu năng của nó, không phải bàn cãi nhiều, hầu hết những ứng dụng khi sử dụng thì mình thấy rằng trên iPhone 14 Pro Max hầu như không cần phải load lại, với xs max mình mở tầm 3 4 app thì nó phải load lại rồi, còn trên iPhone 14 Pro Max thì hầu như rất ít, khi mình sử dụng mạng xã hội thì tình trạng này gần như là không có, chỉ có khi sử dụng những app cần nhiều RAM như youtube, netflix, hoặc là game mà thôi. còn về chơi game thì chắc là ae cũng biết rồi, từ 13 pro max thì chơi game đã quá ngon rồi. Lên iPhone 14 Pro Max thì cũng là một bản rename, tối ưu hóa hơn của A15 bionic. Mình chủ yếu chơi các tựa game như tốc chiến, mấy game GTA mới ra trên netflix, mình bật max setting nhưng cũng mang lại trải nghiệm khi chơi game rất mượt mà ở hầu hết các tựa game.

Thiết kế

DSC06790.jpg


Về trải nghiệm cầm nắm thì mình thấy rằng mình thích cái viền vuông ở iPhone 14 Pro Max hơn là xs max, xs max nó cứ bị trơn trơn khi cầm máy trần, còn iPhone 14 Pro Max thì cầm cảm giác rít tay hơn, khá là chắc tay khi mình cầm 2 tay lẫn 1 tay. Tuy nhiên mình phải thay đổi thói quen khi sử dụng. với cụm nút khoá máy và tăng giảm âm lượng, mình mất khoảng 2 3 ngày để làm quen khi mà nó được dời xuống giữa khung máy hơn, còn xs max thì được đặt chếch lên cao một chút. nói chung thì mình thấy trên iPhone 14 Pro Max tiện hơn, khi chúng ta không phải với quá nhiều để bấm khi sử dụng một tay, mặc dù phải mất thời gian để làm quen.

Quảng cáo


Camera

DSC06780.jpg


DSC06822.jpg

iPhone 14 Pro Max có một cụm cam khá lồi, hay nói chính xác hơn là lồi nhất trong đám camera nhà iphone. mình cũng đua đòi đem đi dán cam, xong sau 1 tuần cũng phải tháo ra vì chất lượng quá tệ khi đi qua một lớp kính rẻ tiền. Quan điểm của mình thì mình vẫn thích kiểu thiết kế camera trên xs max hơn, nó dễ vệ sinh và lau chùi. Có một mẹo mà mình thấy ít người biết trước khi chụp ảnh ae nên lau qua ống kính ip để có thể có chất lượng tốt hơn.

Còn với iPhone 14 pro max thì mình phải thường xuyên vệ sinh những hạt bụi nhỏ rớt vào kẽ camera hơn, nhất là không gian nhiều bụi như TPHCM và HN thì 2 3 ngày thì mình hay lấy cọ quét để khu vực camera được sạch sẽ hơn. Còn về chất lượng hình ảnh thì chắc mình cũng không nói nhiều, iphone thì chụp hình ổn từ xưa giờ rồi, được cái là từ iPhone 14 Pro thì nó được nâng cấp lên chất lượng ảnh 48mpx, nên chúng ta sẽ cảm giác là oke nó có nét hơn, còn lại thì mình cũng không thấy có gì khác biệt cho lắm.

Dynamic Island

DSC06821.jpg

Quảng cáo


Nói đến Dynamic Island thì mình cũng ko biết nó có phải là cải tiến hay không, nhìn vào thì người khác sẽ biết là ae sử dụng 14 pro series hoặc là 15 series. tuy nhiên nó lại được đặt chếch xuống một chút so với tai thỏ, nó làm ae bị mất một chút không gian trải nghiệm của màn hình, mặc dù apple cũng mang lên dynamic khả năng để báo thông tin ứng dụng chạy nền hoặc báo các thông tin về tin nhắn, cuộc gọi. Nhưng mình lại thấy không cần thiết lắm vì chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết bằng một chiếc AW, vậy thì với những người không đeo Aw thì chắc là những tính năng của dynamic island sẽ hữu ích hơn? Mình cũng không biết nữa, ae có thể comment giúp mình nha, còn với mình thì dynamic có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Chất lượng hiển thị

DSC06737.jpg


chất lượng tấm nền hiển thị khi so sánh với xs max thì mình thấy rằng nó chỉ thực sự khác biệt khi ae xem những nội dung chất lượng cao về HDR chẳng hạn, thì ae mới thấy rõ được sự khác biệt. Còn nếu ae chỉ xem những nội dung mạng xã hội thông thường thôi thì mình thấy sự khác biệt ở đây là rất ít. Khi ra đường thì với Xs Max thì hầu như mình không thấy gì, vì độ sáng của nó ở mức thấp. Còn với iPhone 14 Pro Max thì vô tư đi ae, kể cả mình đeo kính đen ngoài trời nắng thì vẫn nhìn vô tư nha.

Màn hình Promotion là một điểm cộng

DSC06795.jpg


Nếu so sánh về độ mượt của màn hình Pro Motion thì thực ra không đáng kể, vì animation của ios trước giờ đã mượt sẵn từ những đời ip 7 8 rồi. nó giống kiểu so giữa 1 cái điểm 10 và điểm 8 thôi. mình nghĩ là cũng oke. theo mình thì cái tần số quét cao nó sẽ cảm giác phê hơn ở những chiếc màn hình lớn như màn hình máy tính để bàn hoặc Laptop iPad thôi, còn ở trên iphone thì mình thấy cũng ko khác biệt nhiều lắm. Về màn hình Always On Display thì mình cũng không sử dụng luôn, vì nó làm cho mình khá là mất tập trung, khi mà ở chế độ này nó làm cho mình cứ phải liếc xem chiếc iphone mình đang có gì hay không mà màn hình của nó cứ bật lên

Kết

Sẽ rất hấp dẫn nếu ae đang sử dụng một chiếc điện thoại từ năm 2018 2019, nâng cấp lên 14 Pro series hoặc 15 series, còn với những ae đang sử dụng 12 hoặc 13 thì mình thấy sự khác biệt cũng có, tuy nhiên không nhiều. Với mình thì hai thứ đáng giá nhất vẫn là Pin và hiệu năng.


Cảm ơn ae đã đọc bài viết.
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

minhvk243
ĐẠI BÀNG
3 tháng
uppppppp
Mình cũng lên đời giống bác mà hình như con xsmax bị lỗi hao pin thì phải
minhvk243
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zackichun mình thấy cũng được 5h 6h on screen, mình thay pin pisen 1 lần nhưng thấy pin hẹo quá nên quyết định up luôn 14 pro max
@minhvk243 M cũng thay pin chính hãng apple 1 lần,mà ngày cũng fai sạc 2 lần.mà nó nhanh xuống hơn pin ban đầu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019