“Mình sẽ làm gì nếu có trong tay bộ ba Samsung Galaxy S21?”
7 thángBình luận: 0
“Mình sẽ làm gì nếu có trong tay bộ ba Samsung Galaxy S21?”
Ngày viết: 06/03/2021
Người viết: Bạch Anh Quân

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết.

Hình ảnh minh họa được chụp bằng Galaxy S21 Ultra.

Trong bài viết “Tôi sẽ không mua bộ ba Galaxy S21” được đăng tải lên các hội nhóm về công nghệ và cả trên trang Facebook Bạch Xuân Hương của mình, mình đã nhận về rất nhiều ý kiến mang tính tích cực, nhưng cũng không ít ý kiến mang tính tiêu cực, đặc biệt là dòng chữ “quan điểm cá nhân” được đưa ngay sau nhan đề. Cho bạn nào chưa đọc bài viết này, ở thời điểm mình viết thì bộ ba Galaxy S21 có giá khá cao, trong khi những nâng cấp của nó dù rất đáng giá nhưng nó không xứng đáng với mức bù chênh lệch đó, nên vẫn tiếp tục dùng S10+ đang sử dụng.

Mình dự định sẽ thử nghiệm rất nhiều ý tưởng mới lạ, ví dụ như đánh giá các loại gạo để đăng lên Youtube của Bạch Xuân Hương chẳng hạn, hay thử nghiệm radio nội bộ dành cho người nhà chẳng hạn. Cũng có thể mình sẽ dùng chiếc máy này để dựng video và thiết kế ảnh bìa video hay cũng có thể chỉnh màu lại ảnh mình chụp để cho nó hợp mắt mình hơn. Hay mình sẽ dùng phần mềm soạn thảo để viết bài về một chủ đề nào đó, và cũng có thể sẽ nhận được tiền nhuận bút từ chính những bài viết đó. Về đặc điểm của sản phẩm, các bạn có thể xem trên mạng hoặc từ các bài viết trước mình đã đăng tải, còn mình chỉ đưa ra những điểm mình thích ở bộ ba này.

Giá bán của bộ ba sản phẩm này chính là điều mà mình lăn tăn nhất lúc mà nó ra mắt, nhưng mình cũng không hiểu sao một sản phẩm tốt lại trượt giá một cách “thê lương” như thế, kể cả ở các hệ thống bán lẻ lớn. Bên cạnh việc giảm giá 5 triệu cho những khách hàng sử dụng điện thoại Samsung chính hãng, mà các nhà bán lẻ lại giảm thêm một ít tiền nữa nên từ một chiếc điện thoại 26 triệu (S21+) bỗng nhiên còn hơn 17 triệu, hay S21 “thường” mà một hệ thống bán lẻ lớn bán độc quyền, thì giá tại thời điểm mình viết chỉ có… 14 triệu hơn. Đó là cơ sở mấu chốt, và đó cũng là động lực cho việc đổi sang dòng này hay chia sẻ trải nghiệm cá nhân cho các bạn. Cũng rất may mình không phải là “chuột bạch”, tuy mình đã trải nghiệm qua và muốn sỡ hữu luôn, nhưng điều kiện chưa cho phép vì nhiều lý do khác nhau. Vậy mình sẽ làm gì khi đã sỡ hữu một trong ba sản phẩm trên?

Nếu so sánh về thiết kế bên ngoài thì mỗi máy nó đẹp theo một kiểu khác nhau. Điều đó làm cho mình liên tưởng đến một câu hỏi khó được bạn mình hỏi năm cấp ba đó là mình thích đứa khác giới nào nhất (đến tận giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên). Nếu như S10+ của mình đi theo hướng “nam tính hóa”, cộng với việc màn hình nốt ruồi kiểu “con nhộng” mà nhiều sản phẩm của các hãng vẫn đang theo đuổi (mình nói thật chứ nhìn nó chướng mắt vô cùng), thì S21/S21+ nó theo một phong cách rất màu mè, vốn là thứ mình cực kỳ thích và hứng thú hơn cả S21 Ultra vốn được thiết kế “hầm hố” và “mạnh mẽ” hơn. Nhìn màu sắc và thiết kế của S21/S21+ rất khác xa hoàn toàn so với trước đây, đặc biệt là phiên bản màu tím với viền màu vàng trông nó còn “mê hồn” hơn cả máy kia.

Mình là người chụp ảnh và quay video nhiều, nên thực sự những cải tiến về camera khiến cho mình thích thú. Có lẽ mình không cần đến zoom lên tới 100 lần để làm gì, nhưng cũng chỉ cần 30 thôi đã là quá đủ rồi. Còn về camera 108MP thì có lẽ mình không cần đến, nên mình chỉ cần camera có độ phân giải cao 64MP, hay ở chế độ 12MP cần phải có độ chi tiết tốt, khả năng bắt nét ngay tức thì và màu sắc rực rỡ là được. Quay phim 8K có thể không cần thiết, không phải là nó tệ mà là các thiết bị thu phát ở độ phân giải này có giá quá cao và không phải ai cũng sỡ hữu, trong khi các nội dung ở độ phân giải FullHD đã đủ nét để cho chúng ta xem nên việc quay phim ở nhiều camera khác nhau với tốc độ 60 khung hình/giây lại là điều quan trọng hơn cả. Có thể mình không cần màn hình quá lớn, nhưng viên pin có dung lượng càng lớn càng làm cho mình yên tâm hơn. Vi xử lý và dung lượng RAM có thể nâng cấp và mạnh dần theo từng năm, nhưng điều mình muốn là tốc độ xử lý của máy mới phải nhanh và mượt hơn máy cũ, đó là thứ quan trọng nhất. Mình là người không biết tựa game mới nhất nó có gì, nhưng nếu điện thoại bổ trợ cho chức năng của một chiếc máy tính trong công việc thì điều đó có lợi hơn, do có những lúc mình thực hiện công việc trên máy tính, lúc làm trên điện thoại hoặc làm các công việc trên điện thoại với một màn hình lớn hơn. Bộ nhớ trong 128GB cứ xem như là rất đủ dùng đối với mình, bởi vì máy của mình sử dụng rất lâu nhưng còn trống tới gần 16GB. Đó là chưa kể mình không gắn thẻ nhớ trên chiếc máy này, nên nếu có phiên bản 256GB thì mình thấy không cần thiết cho lắm. Mạng 5G là xu thế của tương lai và đang được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, nên đó cũng là thứ mình cần. Và cảm giác cầm chiếc máy mới trên tay làm cho mình tự tin hơn, an tâm hơn và được chăm sóc tốt hơn.

Bên cạnh đó, nó có rất nhiều thứ làm cho mình tiếc nuối. Việc bỏ đi Jack tai nghe thực sự là một cơn ác mộng đối với mình, do tất cả tai nghe mình đang có đều sử dụng cổng đó cả. Nói đến hộp phụ kiện, nó không còn củ sạc và tai nghe nữa, vì lý do…bảo vệ môi trường. Chính lý do đó mã đã gây ra rất nhiều bối rối cho người trong nhà, bởi lẽ trong đầu họ một chiếc điện thoại khi bán ra đã phải có củ sạc và cáp sạc để nạp đầy năng lượng cho máy. Nếu mình mua chắc sẽ dùng lại củ sạc 15W chính hãng của máy cũ để tiết kiệm tiền, chỉ có điều không biết nó có tương thích được hay không. Hay như chiếc tai nghe không dây Galaxy Buds Live mình mua chẳng hạn, nó cũng tiện và chất lượng âm thanh cũng khá tốt nhưng nó không thoải mái bằng tai nghe có dây của S10+ được, cũng như sau 6 – 7 tiếng nghe nhạc liên tục phải sạc trong hộp lại. Nói chung, nếu thiếu mình sẽ tái sử dụng phụ kiện chính hãng cũ, bởi vì nó còn sử dụng tốt, nhưng có lẽ phải mua thêm đầu chuyển nếu muốn sử dụng tai nghe đó tiếp. Chỉ có một lý do lăn tăn duy nhất, đó là Samsung Pay có hỗ trợ MST hay không, do đó mình muốn được chia sẻ điều này bởi bạn đọc nào đang dùng dòng sản phẩm mới này.

Có thể những lời chia sẻ của mình là những gì mình được trải nghiệm trong khoảng thời gian rất ngắn, nên mình tạm đánh giá nó như vậy. Chắc chắn, nếu mình được tặng một chiếc máy giống vậy, hay được trải nghiệm thực tế nhiều hơn khi mình được mượn hoặc mua thì mình sẽ có những cảm nhận sâu sắc hơn và chi tiết hơn. Nhân đây, mình cũng sẽ bỏ quan điểm “không mua” lần trước, mà sẽ “khích lệ” nó vì đã có giá “dễ thở” hơn cũng như có nhiều chương trình khuyến mãi. Nếu là mình, mình sẽ mua S21 hoặc S21+ nếu có nhiều điều kiện hơn, còn S21 Ultra mình sẽ không mua do nó không hợp với phong cách của mình cho lắm.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019