Mình vừa mua iPad Gen 9 cho con mình

Didu
1/1/2024 6:20Phản hồi: 140
Mình vừa mua iPad Gen 9 cho con mình
Con mình vừa tròn 5 tuổi và mình nghĩ đã đến lúc cho nó tiếp cận với các thiết bị điện tử, loại máy mình nghĩ tới đầu tiên là iPad, phiên bản mình nghĩ tới đó là chiếc iPad thế hệ thứ 9 ra mắt năm 2021. Dù đó là một chiếc iPad cũ nhưng hiện vẫn được bán chính hãng, mình cho rằng đó là lựa chọn giá trị dựa trên giá bán và hiệu quả nó đem lại.Thiết kế


iPad Gen 9 sử dụng thiết kế từ rất lâu, giống như trường hợp của iPhone SE. Mình chọn phiên bản WiFi 64GB và màu xám không gian. Máy có vỏ nhôm nguyên khối, mặt lưng phẳng, viền bo cong và màn hình 10"2. Với chúng ta thì đó là thiết kế không hiện đại nhưng với con mình thì có vẻ nó cũng không quan tâm lắm. Viền màn hình trên/dưới khá dày nhưng mình thấy nó sẽ giúp trẻ nhỏ với bàn tay nhỏ có thể cầm máy chắc chắn hơn mà không chạm vào màn hình.

5656806-trentay-ipad-9-tinhte-8.jpg

Màn hình iPad Gen 9 không còn đẹp nhất, sáng nhất ở thời điểm hiện tại nhưng đủ dùng, màu sắc tự nhiên và không gian hiển thị đủ cho trẻ nhỏ có thể xem, tương tác ở trên đó bằng bút hoặc bằng tay.

Độ bền


ipad-tinhte-didu-3.jpg

Một thiết bị cho những đứa trẻ mới chập chững vào đời thì độ bền khá quan trọng. Với phụ kiện bảo vệ cho thân vỏ và màn hình thì chúng thoải mái sử dụng mà không lo các vấn đề khác. iPad là thiết bị khó hỏng theo mình, mình đã từng dùng nhiều đời iPad thì thấy không thể hỏng, kể cả màn hình, trừ khi cố tình quăng quật hoặc làm rơi từ trên cao. Update: con mình đã làm rơi một lần nhưng không sao.

Mình chọn máy mới vì pin, có nhiều người tư vấn mua iPad Pro đời cũ, xét về thiết kế và cấu hình thì nó hơn hẳn nhưng mình khá ngại vụ pin. Mua máy mới thì không lo về pin, có thể sử dụng lâu dài.

Phụ kiện phong phú


So với tablet Android thì iPad phong phú và nhiều lựa chọn hơn về phụ kiện. Chúng ta dễ dàng tìm được miếng dán màn hình, tìm được bút nếu không chọn Apple Pencil, dễ dàng tìm được các vỏ bảo vệ hay ốp lưng tùy ý thích. Mua một vỏ bảo vệ đủ cứng và dày với khe gài bút là thoải mái sử dụng với iPad Gen 9 này rồi.

Quan điểm của mình về iPad


5656824-trentay-ipad-9-tinhte-19.jpg

Mình nghĩ là không thể cấm hoàn toàn nên phải trang bị cho con. Nó sẽ chơi game, giải trí, xem video và một chút học ở trên đó. Chúng ta có nhiều cách để quản lý và điều khiển trẻ em để nó không quá lạm dụng thiết bị mà vẫn vui vẻ. iPad có rất nhiều phần mềm hay, nhiều ứng dụng tập tô, vẽ và viết chữ, cũng như các nội dung bổ ích, phụ huynh sẽ là những người giám hộ.

Quảng cáoScreen Time


ipad-tinhte-didu-4.jpg
ipad-tinhte-didu-5.jpg
App trước khi tải sẽ phải được phụ huynh phê duyệt.

ipad-tinhte-didu-6.jpg
Tin nhắn iMessage được gửi tới máy của phụ huynh (người giám hộ) để cho phép dùng thêm app hoặc tải app.

Một trong những yếu tố để mình chọn iPad là khả nang quản lý từ xa. Con mình sẽ có một tài khoản iCloud để sử dụng một cách độc lập nhưng người giám hộ tài khoản đó là mình. Từ iPhone của mình, mình có thể cấp phép để nó sử dụng bao nhiêu, được vào những trang web nào, được tải app nào và được liên lạc với những ai… Nhìn chung thì Screen Time giúp chúng ta an toàn và yên tâm hơn đối với những nội dung mà trẻ sử dụng. Mình cũng đặt ra giới hạn để con mình được dùng ứng dụng bao nhiêu phút mỗi ngày, hết thời gian thì app sẽ khóa và không thể sử dụng tiếp mà mình không cần phải ra tay.

Anh em có trang bị tablet cho con không, nếu có thì mời chia sẻ thêm về những app bổ ích và các mẹo để giúp trẻ nhỏ sử dụng và học tập một cách hiệu quả hơn nhé.

Quảng cáo

140 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bạn mua cho con thì phải để con bạn cảm nhận và review chứ bạn review chạy KPI huh?
@airwalker Này là khía cạnh phụ huynh mua cho con, mình cũng nên xem qua để biết như thế nào chứ bác ^^
@airwalker cho con là lý do đúng ko bác =))
chabaa
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@airwalker lâu lắm em ko lượn diễn đàn, thấy nhiều cmt hài hước quạ =))
dtk89
CAO CẤP
4 tháng
@Didu nhỏ thì ba mẹ mua cho gì thì xài cái đấy, quần áo hiệu hay hàng chợ cũng vậy, tất cả đều là sự áp đặt dựa trên quan điểm "cái này tốt cho con" của cha mẹ.
mình thì vẫn cay ngày xưa mình muốn ba mua Conan mà ba cầm về Nữ hoàng Ai Cập 😆

đấy, chính vì vậy nên bữa ba mình kêu đổi con iPad Air 2 cũ, mình mua ngay con gen 9 này cho. Ba trợn mắt kêu "dm, có khác gì cái cũ của tao đâu?"
Mình nói "thì nữ hoàng Ai Cập cũng là truyện tranh như Conan thôi"
LocNgo136
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mini6 là ok nhất. Con gen 9 này từng mua và từng bán gấp
@LocNgo136 Mini 6 giá cao hơn 2,3 tr mà. Chứ đúng là con ipad 9 này cảm ứng lỏm lắm
@TraiKimThanh Cháu mình mới mua ipad gen 9 từ apple store. Mà có vẻ êm chứ ko có vấn đề gì. Chắc bác kia yêu cầu hơi cao nên thấy lởm.
@LocNgo136 Mini giá cao hơn nhiều quá
https://shopee.vn/Máy-tính-bảng-Apple-iPad-mini-6-8.3-inch-Wi-Fi-64GB-i.88201679.10153351690
Gen 9 rẻ hơn tận 4 5 củ
https://tiki.vn/apple-ipad-10-2-inch-9th-gen-wi-fi-2021-p183330021.html?spid=124939771
@agram3ooo Màn hình không đẹp, so với iPad Air 3 là thấy. Tôi đang xài iPad Air 3 và đã từng mua iPad Gen 9 cho ba mẹ. Với RAM cũng có 3GB thôi. Apple thật hãm.
- Xác định mua cho trẻ dùng thì iPad ít nhất sẽ theo nó từ 5 năm trở lên, iPad10 ko chát lắm và mang lại trải nghiệm tốt hơn đến từ con chip mới, body mới, mỏng, gọn, màn hình ngon và trọng lượng nhẹ hơn, nếu thực sự ko quá chật vật nên tránh nhồi công nghệ cũ và có nguy cơ lỗi thời về phần cứng lẫn update phần mềm cho trẻ.
- Năm 2012 tôi mua cho đứa lớn iPad 4, lúc đó mới join TT nên lấy tên nick như giờ luôn ^^, cuối năm 2022 tức sau 10 năm thì tới lúc cần mua mới iPad cho đứa nhỏ vì iPad 4 ko còn update, rất lag.
- Lúc ấy cân nhắc giữa iPad9 & 10 cuối cùng chốt hạ con 10 vì gen 9 có vẻ như chỉ là hàng tồn mà Apple lẫn các store cần clear stock nên cho chạy seeding bài vở qc hơi ớn và giờ nó vẫn chưa được clear hết ^^
- Tới hôm nay đó là quyết định mà tôi nghĩ nếu lúc đó tiếc vài đồng mua con gen9 lỗi thời (form k khác gì nhiều gen 4) thì giờ hối tiếc hơn nhiều, nhất là khi nhìn con mình ngày ngày tiếp xúc với nó với vẻ háo hức, khai mở, từ đó đã giúp con học hành, vui chơi cũng như nạp kiến thức, kỹ năng mới rất hiệu quả.
IMG-9083.jpeg
IMG-9082.jpeg
palaus
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@causelove94 Hợp lý nè. iPad iPhone thì bottleneck luôn là RAM. iPhone còn có nhiều thứ để cân đo đong đếm, chứ iPad thì theo mình cứ lượng RAM nhiều nhất trong tầm giá mà mua là kinh tế nhất.
3GB RAM của iPad 9 là hơi ít, khi con iPad Pro 10.5 inch đời 2017 (4 năm trước iPad 9) đã có 4GB RAM. Pro 2017 có lẽ sẽ còn được hỗ trợ lâu hơn iPad 9 nhờ ưu thế về RAM này.
@ipadnewbie Nếu không hỏng thì 4-5 năm vẫn tốt mà, con nít dùng chứ phải các chú trên này đâu mà cần update hay chạy đua sức mạnh 😁
@[Zeus] Ừm mình có nói r nếu ko quá chật vật, tuỳ điều kiện mỗi người, muốn dành điều tốt nhất cho trẻ thì rướn thêm chút còn k thì thôi, riêng mình thì kbg chọn ver cũ khi mua đồ công nghệ dù có phải thêm vài chục % thì ráng rinh con mới nhất cho an tâm ^^
tuskytaka
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@causelove94 bác không phải dân công nghệ đúng không ? Với user phổ thông như bác thì đúng là như vậy, nhưng với tech user thì không đúng đâu 😁
Phù hợp vs trẻ em quá. Chứ mình thì vẫn ưu tiên gen10 hoặc air5 nhưng giá hơi chua
blueskya1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
iPad đúng là khó hỏng thật trừ khi hỏng ngay từ đầu như mình. Mới mua mà phải đổi trả mất gần 2 tuần 😔
Kinh tế thì ipad gen 9 là quá ổn. Mình cũng mua cho con mình 7 tuổi con ipad gen 9. Săn sale tùe đợt hè có hơn 6tr. Cơ bản thì ipad đáp ứng tốt các yêu cầu của mình
@Nguyen Cong Thao Này là giá new hả bác.
@Phệu TMC Vâng mua new bác ah. Tính ra khoảng 6,2tr gì đó. Đợt hè sale mạnh
@Nguyen Cong Thao ĐỢT THÁNG 6 MÌNH MUA TGDD CŨNG 6.6TR
Ông mua thì kệ ông.
@Tào Thừa Tướng Cmt tào lao, thể hiện sân si
888.888
TÍCH CỰC
4 tháng
@Tào Thừa Tướng Tào Tháo thất phu, mất Kinh Châu đâm ra sân si à
ruby0309
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bé nhà mình mới 2,5 tuổi có nên mua không ạ? Mình cảm ơn.
@ruby0309 như mình thì 2,5 tuổi là chưa cho dùng. nhưng cũng tùy suy nghĩ và nhu cầu thôi b. chúc b vui vẻ
@ruby0309 Giá đang tốt, nên mua gấp bạn nhé.
@ruby0309 Mình bắt đầu cho con dùng lúc 3,5 tuổi
@ruby0309 Không nên mua bạn nhé, cast lên TV cho nó xem YouTube là được rồi. Con nít nó xem gần dễ bị cận thị lắm.
ryanmw
TÍCH CỰC
4 tháng
mua ipad cho con có gì mới ???
Lợi BP
TÍCH CỰC
4 tháng
@ryanmw Bác thấy không có giá trị thì cứ bỏ qua đi, chứ apple còn bán thì chắc chắn bài này còn giá trị với một số người rồi
@ryanmw Đội nick mới này xàm thế nhỉ. Hay vẫn ở độ tuổi trẻ ranh,
ryanmw
TÍCH CỰC
4 tháng
@TraiKimThanh cuộc sống ngày một văn minh cải thiện nhờ già trâu chết già bớt
mua cho con dưới 6 tuổi chưa vào lớp 1 thì cũng dùng cho ăn là chính! đôi lúc bật chế độ rảnh tay cho bố mẹ!
nói chung là ko khác cách đây 10-13 năm là mấy 😆
@tuancaca1133 Tào lao
@tuancaca1133 Con tôi 5t nó học đàn piano trên iPad và xem bản đồ thế giới.
Làm 1 bài về Screntime quản lý app cho con đi ad
Nhà còn 1 con ipad air 2 bị nứt màn, pin khá chai. Ko biết có nên thay pin hay là mua máy khác nhỉ các bác.
palaus
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangkhiem1809 Bản này RAM 2GB quá ít, không nên chi tiền sửa chữa thêm. iPad bản base đời hiện tại đã có 4GB RAM, nên 2GB không đủ để chạy phần mềm trơn tru nữa, có pin mới cũng sẽ còn lag giật.
@hoangkhiem1809 Không nên thay pin nhé ví nó lag vãi đít. Nhà tôi cũng có 1 con tương tự nằm lăn lóc. Nếu ko cần thiết thì khỏi mua iPad vì nó vô dụng lắm, và có iPad bọn trẻ nó hay đòi xài.
chickbong
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mỉnh mua Air 5, like new giá chỉ nhỉnh hơn con gen 10 chút
Air5 M1 là kinh tế nhất ..con này viền màn dầy, chip cũng cũ quá rồi
Nếu mua gen 9 thì mua luôn gen 10 luôn
@svm 5 tuổi thì gen 10 làm gì??
@svm Mua gen 10 thì mua luôn air m1 đi
@AZwarrior Có lý, bản air M1 cũng khá mạnh, tuy nhiên màn hình không được 120Hz nên có phần kém mượt. Hơn nữa gen 10 cũng chênh lệch kha khá, nhưng xét về tính năng mang lại thì gen 10 và air M1 vẫn là những chiếc iPad đáng kỳ vọng
@AZwarrior Mua Air M1 thì mua luôn Pro 11" cho rồi.
@stevenvmc mua pro 11 thì thà mua luôn pro m2 đi 😁
dần dần rồi cứ đập tiền mua đời mới nhất =))
thailuc111
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đã lên bài thì bác nên lên 1 loạt bài về các ứng dụng nên và ko nên cho trẻ em mà anh em nên cài. Thực tế là lứa tuổi này là lứa mới tiếp xúc với đồ công nghệ và chịu ảnh hưởng rất nhanh, rất mạnh bởi các đồ này
Mình cho con đi học bơi, học đá banh và về nhà rảnh rỗi hay cho đi tô tượng, trộm vía thằng nhóc lớp 3 rồi mà chỉ thích thể thao và tuyệt nhiên k đòi hỏi smp hay tablet. Nó thích những thú vui thể chất hơn. Mình cũng chỉ cần điều đó. Trước khi lên cấp 2 thì mình xac định chỉ cần nó thật khoẻ mạnh hoạt bát, kiến thức k quá quan trọng. Biết ăn nói lễ phép là được.
Mình cũng mới mua để dùng để hỗ trợ công việc, nào ngờ vợ chiếm để coi youtube 🤣🤣

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019