Mình vừa tham dự chạy trail 10km Đà Lạt (chụp bằng Galaxy S10+)
cuhiep
3 nămBình luận: 88
Mình vừa tham dự chạy trail 10km Đà Lạt (chụp bằng Galaxy S10+)
Bọn mình đã có một cuối tuần tuyệt vời khi tất cả mọi người trong nhóm hơn 32 người (mod, nhân viên Khắc Tên, Cafe Tinh Tế...) đều hoàn tất mục tiêu 10km và 21km. Nhiều anh em chưa từng chạy bao giờ cũng tham gia 21km, nhiều anh em cả đời chẳng tập thể dục cũng đã luyện tập để tham gia, có anh em cả 100kg sau khi tham gia giải lần 2 đã luyện tập để nhỏ đi đáng kể, và là người về nhanh nhất nhóm cũng như trong tốp nhanh nhất của giải...Đây là lần thứ hai mình tham gia chạy trail nên đồ đạc lần trước chuẩn bị đầy đủ vẫn xài tốt, còn anh em đi chung cũng xem được nhiều kinh nghiệm nên mọi người đều mang giày phù hợp, ba lô và áo thì ban tổ chức đã lo cho rất tốt.

Đồ công nghệ duy nhất trong lần này mình cầm theo là Galaxy S10+. Mình chọn S10+ thay vì S10 vì mình dự định sẽ dùng nó để chụp hình, quay phim, làm thiết bị đo đạc rất nhiều nên cần nhiều pin. Lần này mình quyết định không đeo Airpods hay Apple Watch, một là mình muốn nghe xung quanh và muốn giao tiếp nhiều hơn, hai là mình đi cho vui nên không cần đo đạc gì quá chi tiết, với lại S10+ cũng có cái Samsung Health nên dùng luôn.

Một số nhận xét về giải chạy, sẽ trình bày chi tiết dưới hình:

Quảng cáo


 • Thông tin về giải rõ ràng, đăng ký nhanh gọn
 • Balo mà ban tổ chức đưa cho người tham gia là đồ xịn, ngon.
 • Nhiều nhà tài trợ nên ở điểm đến có nhiều thức ăn, uống free và ngon
 • Quá đông người tham gia nên cự ly 10km của mình hầu như là đi bộ vì đông quá khó chạy
 • Đi đường nhựa hoặc đường bê tông phẳng quá nhiều
 • Rất nhiều bụi trên đường đi do người đi trước
 • Thiếu nhà vệ sinh
 • Rác không được dọn trước cũng như trong quá trình đi
Về S10 Plus mình có một số nhận xét như sau:
1 - Camera góc rộng chụp rất đã hiệu ứng rộng và hiệu ứng màu đều đẹp
2 - Chống rung ngon, kể cả cầm chạy cũng thấy ko rung và rất tự nhiên
3 - Cảm giác cầm trên tay mượt mà
4 - Giao diện mới của Samsung đơn giản, không nhiều app ngoài
5 - Thao tác nhanh mượt và ko bị lỗi vặt​

DalatUltratrail2.jpg
Mình đi thành công chuyến La An Ultratrail tháng 11 năm ngoái nên năm nay mình rủ thêm anh em trong công ty đi chung. Có hơn 30 người tham gia và hầu hết là lần đầu, đây là thành công lớn nhất mà giải lần này mang lại cho mình và anh em trong công ty, vì mọi người đã tập luyện trước giải, tinh thần vận động, vui vẻ trong công ty.

DalatUltratrail5.jpg
Đây là hình ảnh ở vạch xuất phát, chỗ này là chỗ xuất phát cho cả cự ly 21km và 10km (mình đến sau nên không rõ các cự ly dài hơn xuất phát chỗ nào). Có hàng ngàn người có mặt ở đây trước khi chạy.

DUT.jpg
Bọn mình tập trung ở đây để vận động làm nóng người trước khi chạy. Theo quan sát của mình từ lúc mình tới đến lúc mình đi là khoảng 45 phút, đợi xuất phát của cự ly 21km rồi sau đó là 10km nhưng ban tổ chức không có hướng dẫn mọi người khởi động, chỉ thấy có nhóm mình và một số anh em khởi động riêng. (tấm này không chụp bằng S10+)

Quảng cáo


DalatUltratrail15.jpg
Vợ chồng anh này vác thêm cả một em trên vai, trong cự ly 10km lần này mình thấy nhiều em nhỏ đi và nhiều vợ chồng cũng dẫn con theo. Thật là một tinh thần tốt và sức khoẻ tốt.

DalatUltratrail16.jpg
Có khoảng 1800 người cùng xuất phát ở cự ly 21km, hơn 1300 người cùng xuất phát ở cự ly 10km. Đó là một trải nghiệm rất chán và nó lại ngay lúc bắt đầu cuộc đua. Mọi người nhích nhích vào nhau và va chạm nhau...

Hơn 3000 người tập trung ở chỗ này, mới ăn sáng xong, thiếu thốn rất nhiều cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu cơ bản của loài người.

DalatUltratrail13.jpg
Không quá khó để xử lý vấn đề này (theo những gì mình biết) từ việc mang hẳn nhà vệ sinh di động hay lập các bạt che, lan can... để giúp cho người dùng không lang thang đứng tè, ... trong khi phía sau là hàng ngàn con người khác, những âm thanh phía sau...

DalatUltratrail10.jpg DalatUltratrail12.jpg

Quảng cáo


Quan sát thấy đây là một vài đống rác đã xuất hiện trước đó, cũng có lác đác một số rác mới được bỏ xuống, cũng không thấy thùng rác hoặc ít quá mình không thấy. Tốn không quá nhiều thời gian để giải quyết số rác này nên đúng ra ban tổ chức phải xử lý. Đã dùng rừng xanh để thu tiền thì phải biết phản hồi lại cho đúng.

DalatUltratrail8.jpg
Anh em có kinh nghiệm cổ vũ và hướng dẫn anh em mới tham gia.

DalatUltratrail14.jpg
Nạp năng lượng trước trong lúc chờ đợi xuất phát

DalatUltratrail17.jpg
Và cự ly 10km bắt đầu chạy khoảng 10:45. Hơn 1000 con người cùng xuất phát ra đường nhựa...

DalatUltratrail18.jpg
Vì là đường nên xe vẫn chạy chung, bọn mình trải qua khoảng hơn 1km đường như thế sau khi vào đoạn đá sỏi mà xe không đi. Ở chỗ này mình rất thất vọng. Một là ban tổ chức phải làm sao không để cùng xuất phát cùng lúc đông như thế, vì hầu như là nhích nhích chứ không đi nhanh hay chạy được. Bắt đầu như thế rất tụt hứng.DalatUltratrail24.jpg
Có nhiều em nhỏ tham gia cự ly 10km và đi với tốc độ như người lớn. Mình cảm thấy tiếc vì không rủ con trai mình cùng đi chuyến này với mình.

DalatUltratrail27.jpg
Nhiều bạn với trang bị, tướng chạy pro (như mình) nhưng chỉ tham gia 10km. Mục đích thứ 2 của mình là đi chụp hình, quay phim và vui vẻ sau đó, không biết các bạn pro mình thấy chạy ầm ầm trong cự ly 10km là để làm gì 😁

DalatUltratrail31.jpg
Một bạn đang kiểm tra thiết bị theo dõi vận động. Đó là một chiếc Gear Fit. Smartwatch và các vòng theo dõi vận động xuất hiện rất nhiều trong giải này. Đông nhất là Apple Watch, rồi Garmin rồi Samsung...

DalatUltratrail32.jpg
Đây là lần thứ 2 mình tham gia nên mình thấy nếu anh em tham gia để làm quen với các em gái năng động hay các anh trai năng động thì cơ hội này rất tốt.

DalatUltratrail28.jpg


DalatUltratrail43.jpg
Đi các giải chạy như này anh em còn có cơ hội chụp hình tự sướng ở những nơi mà bình thường chúng ta rất ít khi có cơ hội hoặc quyết tâm đặt chân đến.


DalatUltratrail57.jpg
Hai bạn này rất khoẻ khi dẫn theo em và cõng nhiều đoạn trên đường. Đó là một thử thách lớn.

DalatUltratrail49.jpg
Một chỗ xuống dốc khá mạnh và mọi người phải đi từ từ, cẩn thận. Mình thích những chỗ thế này, nó khác và trải nghiệm đã.

DalatUltratrail52.jpg
Một cây chắn ngang đường, bình thường thì anh em có thể dễ dàng bước qua hay nhảy qua, nhưng nếu anh em đã đi gần 10km thì đó cũng là việc khó khăn, phải từ từ.

DalatUltratrail64.jpg
Đi cả qua những nơi mà đường rất mòn, hai bên cây mọc che hết, phải vừa đi vừa lấy tay gạt cây qua. Phía sau là chiếc xe ban tổ chức đi cứu người.

DalatUltratrail71.jpg
Chỗ này rất là đẹp, mình đã đứng lại đây để ngắm mọi người đi qua cây cầu nhỏ này.

DalatUltratrail73.jpg
Một ổ voi trên đường đi, đường này xe hơi bình thường chắc chắn không đi được. Chắc trước đó là xe địa hình.

DalatUltratrail67.jpg
10km của giải lần này khá nhẹ nhàng và đơn giản nên anh em có thời gian để thưởng thức cảnh núi rừng, chill...

DalatUltratrail55.jpg
Bụi là vấn đề lớn, do quá nhiều người cùng đi nên bụi do người đi trước tạo ra chưa kịp lắng xuống thì đi sau đã hít vào hoặc đã bám vào quần áo, người... Tối về mình kỳ ra ghét quá trời. Nếu ban tổ chức không cho xuất phát cùng lúc thì cái này sẽ giảm được phần nào.


DalatUltratrail61.jpg
Tấm này mình dùng góc siêu rộng trên Galaxy S10 Plus để chụp. Góc rộng luôn cho hiệu ứng ấn tượng về góc nhìn cũng như màu sắc. Anh em nên khai thác nó ở vị trí chụp thấp thì sẽ thêm ấn tượng. Trong các máy có góc rộng mình từng chụp thì S10 Plus cho chất lượng ảnh tốt nhất. Thường thì góc siêu rộng hay dẫn đến ảnh không ngon về chất nhưng máy này rất ổn.

Trước đây mình dùng ống Nikkor 14-24mm F2.8 là một trong những ống góc rộng tốt nhất của loài người. (khoe).

DalatUltratrail68.jpg
Con dốc cuối cùng trước khi về đích. Tấm này mình cũng chụp ở ống kính góc siêu rộng trên S10+.

DalatUltratrail69.jpg
Trạm nghỉ (check point) ban tổ chức có để nước và chuối cho mọi người. Anh em đi 10km thì không cần phải ký vào danh sách check point. Chuối này không phải là chuối Đà Lạt mà là chuối nhập ở đâu đó, hơi đáng tiếc vì giải này thành công là cũng nhờ phần nào cái tiếng Đà Lạt mà lại không làm sao đó để có chuối Đà Lạt. (khai thác mà không trả :D).

DalatUltratrail29.jpg
Đường vẫn rất đông cho dù là đầu hay cuối đoạn đường đua. Nếu so với cự ly 15km của giải La An mình từng đi tháng 11 năm ngoái thì đoạn đường này phẳng, ít thử thách và chán hơn rất nhiều.

DalatUltratrail48.jpg


DalatUltratrail74.jpg DalatUltratrail75.jpg
Một số anh em bị thương khi gần về đến đích được các anh em khác giúp đỡ, chăm sóc nhẹ. Nhóm mình tuy nhiều người đi lần đầu, đi cả 10km và 21km đều cố gắng về đích và không ai bị gì cả.

Sau khi những người 10km đã về đến đích thì bọn mình di chuyển sang nhà hàng Hoàng Hạc để ăn trưa và đứng đó chào đón các anh em đi cự ly 21km và 40km về sau. Đó là khoảng thời gian vui vẻ.

DalatUltratrail78.jpg DalatUltratrail77.jpg DalatUltratrail79.jpg
DalatUltratrail54.jpg
cover.jpg
88 bình luận
Mình thì đi 21Km, gởi ít hình tham gia cho vui nha IMG_2019.JPG

Chụp chung với anh Ba và anh Hiệp trước giờ khởi hành

IMG_1946.jpg

Khởi hành, gần 2000 người tham gia cự ly 21km, đông đen luôn, muốn chen lên cũng khó

IMG_1948.jpg

Selfie với anh Admin Tinhte.vn

IMG_1977.jpg

Nhóm chạy 21Km có các bạn siêu dễ thương vừa chạy vừa nhặt rác, được hơn 10 bao to thế này

C12E5A9C-FD0F-431E-8FC7-AFB2F770E71D.JPG

Đường đi đẹp nhưng không hề dễ dàng, nên phải ngồi nghỉ đôi lúc

IMG_1989.JPG DDB93CA9-6A67-45A0-BD44-D47CEC38C0CE 2.JPG

Bạn gái của Minh đạt Top 6 trong nhóm 42Km, thật ấn tượng

IMG_2421 2.JPG

Chị Yến thì đạt giải nhì 42Km (Phong bì BTC đưa ghi nhầm cự ly)

Nói chung là trải nghiệm rất thú vị và mong được đi lần sau!
Người ta chạy 10km nhưng nếu chạy nhanh thì mệt vl ra đó nhé ông Cuhiep. Chạy ngắn nhưng tốc độ duy trì cao cũng là một thử thách.
@levuongthinh anh cứ vèo vèo qua để đón đường chụp hình rồi lại vèo vèo qua 😁 so với 15km La An anh đì thì cái này nhẹ nhàng hơn nhiều lắm :D
@levuongthinh Khó tin thật.
42Km Leo lên LangBiang bằng dây thừng này mới đã.
Đi trail nguyên hội như Tinh Tế thì bao vui rồi.
53926374_328790434650015_6062361439409012736_n.jpg
tranvanIuan
ĐẠI BÀNG
3 năm
mấy cái này vui ghê. ko đc tham dự
Góp vui 1 tấm lần đầu tham gia chạy với cty nhưng cũng về đích tốp đầu cty 😃. Đợt sau sẽ đk 21km tăng thử thách
9BDDCA25-F05B-4E15-A110-0D81FCD32B36.jpeg
Loạt ảnh chụp này đã qua tinh chỉnh hậu kỳ chưa bác Cu? Nếu chưa thì màu sắc khá hài hoà, tự nhiên, có những tấm ko nghĩ chụp bởi S10+ :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@p700i S10 giờ màu khá tự nhiên và có chất để chỉnh hậu kỳ ngon nhé. hơn các đời ss trước
@cuhiep Thấy đời nào cụ cũng bảo là "hơn các đời ss trước" 😁
Now_or_never
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vovantan007 đời sau phải ngon hơn đời trc chứ bác, k sao nó bán đc =))
thuong0909
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 ánh sáng tốt thì các smartphone hiện nay cho hình ảnh lên khá đẹp. Tuy nhiên hình trong bài hơi rực, một phần máy tự tùy chỉnh HDR
minhtienhn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hay nhỉ. Mà ko có ở Hà Nội
@minhtienhn Miền bắc nhiều gỉai hơn mà bạn
@minhtienhn Tháng 5 này có ở Pu Luong Thanh Hoá đó bạn. Hình như mới có thêm cự ly 10 km.
theladu
CAO CẤP
3 năm
@minhtienhn Ae Hà Nội hôm nào tổ chức 1 buổi đi
@Tin Chanh Nguyen Hà Nội thì VMM hay VJM đều ngon. Giải ở Pu Luông Thanh Hóa thi dk nhẹ nhẹ nhé ko DNF. VN thì căng nhất giải này.
Hay ghê. 😔 K có tg mà đi mấy cái này tiếc quá. :(
rintakis
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thích quá mà chưa có cơ hội tham gia.
😁 Cu Hiệp có quả dáng đứng Bến Tre
Nhân tiện mâm gà này bao lúa vậy a :D
[​IMG]
@narutoxboy ..Ối ! đuọc ngắm gà khoả thân... 😃
m4st3rZ
TÍCH CỰC
3 năm
Mình cụng chuẩn bị chạy giải Ecopark
hoangnam789
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr HUzG Ecopark có giải chạy hả bạn
m4st3rZ
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangnam789 Có giải Marathon bạn
adsene
TÍCH CỰC
3 năm
@Mr HUzG Năm nào có giải bạn
m4st3rZ
TÍCH CỰC
3 năm
@adsene Năm nào cũng có bạn, năm nay thì hết hạn đăng ký rồi, bạn có thể tham gia giải Long Biên. Chi tiết https://racevietnam.com/
ruacon86
TÍCH CỰC
3 năm
Có mấy tấm hình thấy xả rác tùm lum chai nước suối quăng tùm lum ko bít sau đó có vs lại ko nửa ,cũng nghi ngờ lắm à
Linlinchin
TÍCH CỰC
3 năm
Nhìn vui! có team thì tham gia cho vui chứ cá nhân tham gia lạc lỏng quá :v
Màu khá rực so với thực tế
@trivietvalues Hậu kì rồi
Mở hình này trong Tab mới và zoom lên thì thấy chất ảnh không chi tiết và trong trẻo 😁 S10+ chụp
[​IMG]

Đúng là máy ảnh vẫn hơn xa Smartphone về những điểm trên :p
Và ảnh dưới này do Máy Ảnh chụp nè 🆒
[​IMG]
Ai Photoshop quả này coi
4593529_DUT.jpg
huybm
TÍCH CỰC
3 năm
@QuangThai06 Thêm cái váy múa bale nữa nhở, chậc chậc...
@QuangThai06 ps cẩn thận đụng chạm lãnh đạo là đi tù mọt gông nhe 😁
anhvu999
TÍCH CỰC
3 năm
sámung đợt này tiến bộ, kg dùng máy chụp ảnh để chụp nữa.
pomnhim
TÍCH CỰC
3 năm
Cũng góp vui vài tấm chụp bằng s10+ với góc rộng buổi tối, ánh sáng đèn có tia luôn mới kinh 😁 tấm nào góc rộng mà ánh đèn đều có tia, còn chụp bình thường thì không có :D

rafaeltran
TÍCH CỰC
3 năm
Vui, rất thích những trải nghiệm như này
Ngoknc
TÍCH CỰC
3 năm
@rafaeltran88 Lên Hà Giang làm chuyến đi bạn. Trên trên mã pí lèng chạy vs mây luôn
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019