TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Mổ bụng AirTag (P.1): Bảng mạch đẹp, giải pháp âm thanh thông minh, pin CR2032 Panasonic 0.66Wh
Rất hay và hữu ích!/13 người
Pnghuy
2 thángBình luận: 76
Mổ bụng AirTag (P.1): Bảng mạch đẹp, giải pháp âm thanh thông minh, pin CR2032 Panasonic 0.66Wh
Mấy anh iFixit đã có AirTag và như mọi lần, họ tiến hành mổ bụng (teardown) thiết bị mới nhất của Apple để xem bên trong nó có khác gì so với những thiết bị định vị và tìm đồ thất lạc thông minh đang có trên thị trường. Bên cạnh AirTag chúng ta sẽ có Tile, Samsung SmartTag và một đồng xu để so sánh kích thước.

[​IMG]
So với hai thiết bị tìm đồ thất lạc là Tile và Samsung SmartTag, AirTag của Apple có kích thước nhỏ hơn nhiều, chỉ lớn hơn đồng xu bên cạnh một chút mà thôi, bù lại hai thiết bị kia được trang lỗ móc chìa khóa còn AirTag thì không, bắt buộc người dùng phải sử dụng những phụ kiện để đựng AirTag của Apple hoặc bên thứ ba.

AirTags_17-xray-finalfinalv14.jpg
Tiếp theo như thường lệ, iFixit sẽ tiến hình chụp X-quang tất cả các thiết bị để xem trước kết cấu bên trong, cấu tạo của mỗi thiết bị là khác nhau vì vậy để mở nó ra cũng cần phải xem trước những thành phần. Có thể thấy, bảng mạch của AirTag được thiết kế hình tròn theo thiết kế của thiết bị, ở chính giữa AirTag là một cục tròn màu đen khác, đó không phải pin của máy mà đó chính là loa nam châm, giúp tạo ra âm thanh định vị đồ đạc. Tuy thiết kế của AirTag nhỏ gọn một cách bất ngờ là vậy nhưng nó lại được trang bị công nghệ UWB băng thông rộng, so với hai thiết bị kia có kích thước lớn hơn nhưng không có UWB (SmartTag+ của Samsung được ra mắt gần đây có UWB nhưng iFixit không có phiên bản đó ở đây).

AirTags_39.jpg

Quảng cáo


Cả ba thiết bị đều dễ dàng mở ra bằng tay, việc thiết kế dễ mở bằng tay là để dễ dàng thay pin cho máy. Tuy nhiên xét về mức độ dễ mở thì AirTag được iFixit đánh giá thấp hơn hai thiết bị còn lại. Apple còn cẩn thận khi cung cấp cho người dùng một tờ hưỡng dẫn để mở AirTag thay pin, đây là thiết bị hiếm hoi duy nhất của Apple có thể tháo rời và thay được pin bên trong 😁.

Trước đây đã từng có nhiều thông tin rò rỉ về việc AirTag của Apple sẽ được sạc qua cổng Lightning và thậm chí là tích hợp sạc không dây, nhưng rồi cuối cùng Apple chọn giải pháp như những thiết bị tag khác. Rõ ràng một thiết bị tag được sạc bằng cổng Lightning hoặc sạc không dây là một ý tưởng tệ, dù cho nó được tích hợp công nghệ sạc gì đi chăng nữa. Hoặc Apple đang ấp ủ cho một thiết bị khác hoàn toàn mà chúng ta không biết.

AirTags_55.jpg
Cả ba thiết bị đều sử dụng pin 3V để duy trì hoạt động của các tag, AirTag của Apple và SmartTag của Samsung thì sử dụng pin CR2032 dung lượng cao hơn so với Tile sử dụng pin CR1632. SmartTag sử dụng pin của Henli Max còn AirTag và Tile sử dụng pin của Panasonic. Dung lượng của pin CR2032 là 0.66Wh còn CR1632 là 0.39Wh. Về lý thuyết thì Tile sẽ có thời gian hoạt động ít hơn SmartTag và AirTag.

AirTags_58.jpg

Để mở AirTag ra và truy cập vào bảng mạch ở trong khó khăn với hai thiết bị còn lại và người dùng phải khéo léo để mở nếu không muốn làm gãy các khớp nối, AirTag cũng được cố định và gắn chặt bằng keo và ít nhiều phải có những tấm nhựa mỏng chuyên để mở những thiết bị như smartphone thì mới có thể mở được AirTag. Trong khi đó SmartTag của Samsung sử dụng nhiều keo hơn và được bố trí xung quanh khớp nối và để mở SmartTag còn khó khăn hơn AirTag. Về mặt thẩm mỹ của bảng mạch, mình đánh giá bo mạch của AirTag đẹp nhất và có sự chăm chút nhất so với hai bảng mạch của Tile và SmartTag.

AirTags_59.jpg
Nhìn vào tấm hình này, chúng ta sẽ thấy được toàn bộ bảng mạch và bên trong của AirTag, ngoài việc thiết kế bo mạch rất đẹp và chỉnh chu, phía chính giữa và dưới nắp mở của AirTag chúng ta sẽ thấy một vật hình tròn trông giống một cái nút, nhưng đó chính là nam châm như hình chụp X-quang ban đầu, xung quanh đó là những cuộn dây đồng bọc xung quanh để tạo thành loa. Toàn bộ phần thân của AirTag sẽ đóng vai trò là một trình điều khiển loa (speaker driver), nguồn điện được đưa đến cuộn dây, dẫn động với nam châm và với phần nắp nhựa nơi chứa pin - tạo ra âm thanh giúp bạn định vị vị trí món đồ thất lạc, rất hay.

AirTags_61.jpg
Đúng rồi, anh em không nhìn nhầm đâu, chúng ta hoàn toàn có thể tạo một lỗ nhỏ trên AirTag để có thể móc vào chìa khóa hoặc gắn dây cho nó. Nhưng nó hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên để có thể làm được một lỗ nhỏ như thế, trong thiết kế tưởng như hoàn hảo của AirTag vẫn còn vài chỗ trống “vô dụng” và người dùng hoàn toàn có thể tận dụng để xỏ một lỗ nhỏ xinh xắn như trong bài này:

Quảng cáoAirTag không có lỗ xỏ dây, người dùng quyết định tự khoan và vẫn sử dụng được


Screenshot 2021-05-02 112431.jpg
Có thể người anh em trong bài đó may mắn khoan trúng ngay phần “vô dụng” trên AirTag nên thiết bị vẫn có thể hoạt động được bình thường. Như iFixit đã chỉ rõ cho người dùng 3 vị trí mà người dùng có thể sử dụng mũi khoan 1/16" để có thể khoan một lỗ nhỏ trên AirTag.

Tất nhiên đánh đổi lại về mặt thẩm mỹ sẽ làm cho AirTag xấu đi và rủi ro làm hỏng AirTag cũng cao hơn nếu chẳng may mà khoan trật đi vài ly. iFixit sẽ tiếp tục khám phá bên trong AirTag và tìm ra thêm nhiều điểm thú vị hơn ở thiết bị tìm đồ thất lạc thông minh này của Apple và mình sẽ gửi đến với anh em trong bài sau nhé :D.

Còn tiếp…

Theo iFixit.
Rất hay và hữu ích!/13 người
Đồ apple nội thất nhìn đã thật, đợi mua phụ kiện không thì làm cái kiềng chứ không khoan
@demen72 Mở ra cắt dây thôi, ko cần hóng đâu
@demen72 Cắt chi để vậy thôi, chẳng lẽ ai cũng định vị được mấy cái airtag này.
Cười vô mặt
@minhtienbk Nhưng cũng không cần cắt đâu. Ai cũng định vị được hết tất cả thì thôi rồi
demen72
TÍCH CỰC
1 tháng
Cắt loa để không tốn pin bạn ơi, vì nếu airtag nằm ngoài vùng kết nối với iphone chủ thì nó sẽ bíp bíp cảnh báo liên tục —> sẽ nhanh hết pin
rookie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đâu ra cái đầu lâu trong tấm hình X-Ray kia vậy, cứ như thật.
ZeusFate
TÍCH CỰC
2 tháng
@rookie Ông nào design đồng xu mới gọi là mặn
@Hai Dương Đình Tiền xu mà thiết kế tỉ mỉ thế thì công sản xuất vượt quá xa mệnh giá 🤣
Anonymox
TÍCH CỰC
2 tháng
@Eldimio bình thường thì công sản xuất đồng xu vẫn lớn hơn giá trị chính đồng xu đó mà. Thế mới ngăn được người ta làm xu giả chứ
@Anonymox Chênh nhau một chút thôi nếu sản xuất đại trà. Nếu phải đầu tư máy móc từ đầu mới chênh nhiều.
Con này có dùng được apple care k nhỉ 😆
pin này dễ thay .
Quả ảnh chụp x-quang đồng xu ảo thực sự
@schalke04 Xu nước ngoài có khác. Ha ha
@schalke04
Cười vô mặt
Ủng hộ tự thay pin được. Hay Tim Cook thật bị thay bằng Tim Cook giả rồi =]]
Nhìn apple đẹp
Mua 4 cái rồi mà đang đợi cái leather key ring về mới móc vô được
Tính ra sam làm bảng mạch cũng thiết kê riêng để bo theo thiết bị nhưng viền dày hơn Apple. Dày hơn thì chắc khỏi ốp và chắc chống sock tốt hơn.
Apple k có ốp va đâp có vẻ dể teo..
Còn Tile thì đùng kiểu mua bảng về gắn chứ k phải thiết kế riêng.
Hudson
TÍCH CỰC
2 tháng
Vê lồng cái bọn thiết kế. Làm khó người dùng quá.
Nếu ko muốn khoan thì chỉ còn nước mua thêm cái bcs cho nó.
@Hudson Hàng nhà táo giờ nó bỏ qua tiện dụng, nó giống như là trang sức cmnr.
@Hudson thì Apple nó bán dây ngoài nữa mà. Tính hết rồi
Ngon lành. Xịn sò
3baba
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mua một cái về đeo cổ bọn trẻ con để định vị có hợp lý không các bác.
HarryVu97
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@3baba Cháu nhà bác lớn rồi thì oke, chứ mấy bé nhỏ nhỏ dễ nuốt + cậy bung pin ra cũng vô dụng =))
Anonymox
TÍCH CỰC
2 tháng
@3baba trẻ con thì mua mấy cái đồng hồ định vị ấy. chứ blutooth ra ngoài chơi xung quanh ko có thiết bị nào tìm kiểu gì
Ngoại đến nội thì thằng táo nó đỉnh rồi. Tiền mua cũng đỉnh luôn.!!
Airtag sẽ là một trong những lý do khiến mình chìm sâu vào iOS hơn .... hix hix....
Screenshot_20210502-181822_Edge.jpg
Screenshot_20210502-181607_Edge.jpg
Xấu kinh
Chán Apple ghê. Ra cái gì cũng được người ta quan tâm và bắt chước.
@hongphuc1992 Đúng rồi, cái airtag ý tưởng của apple đã mấy chục năm nay rồi, chẳng qua mấy cty khác bán ra sớm thôi, chứ apple vô địt thế giới còn gì 😆
Lại 1 phụ kiện cho tín đồ đeo ở cổ, trend mới đây mà
@master123456 Tín đồ nào đeo ở cổ vậy ?
@Vỹ Spirit Chờ đi bạn
công nhận đồ Apple làm cái nào cũng đẹp, ngay cả bên trong
đỉnh cao thật! toàn bộ phần mặt nhựa là phần rung của loa luôn!?!
@QuanLyNhaNghi đỉnh cao gì, mấy cái đồng hồ hay đồ chơi trung quốc ngày xưa nó đã làm đc rồi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019