Mở God mode trên Windows 10 và 11
Rất hay và hữu ích!/6 người
Majaaa
5 thángBình luận: 21
Mở God mode trên Windows 10 và 11

God mode là gì?


Windows 10 và 11 đã giới thiệu ứng dụng cài đặt mới (Settings) có giao diện hiện đại và cung cấp các tùy chọn để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên PC. Thế nhưng, nó vẫn chưa hoàn toàn là sự thay thế hoàn hảo cho Control Panel kiểu cũ, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng lại Control Panel thì có một cách rất hay đó là God Mode – cho phép truy cập nhanh tới hơn 200 tùy chọn cài đặt, tinh chỉnh rất cụ thể.

God Mode trong Windows 10 và 11 là một thư mục chứa các phím tắt cho hầu hết các tùy chọn có sẵn trong Control Panel, tất cả các mục đều được sắp xếp và nhóm lại để chúng dễ dàng được tìm thấy, sau đây sẽ là hướng dẫn cách mở tính năng hữu ích này tới mọi người.

Cách mở God mode trên Windows 10 và 11


Mở God mode không hề khó, nhưng nếu bạn chia sẻ PC của mình với ai đó thì chế độ cài sẵn này sẽ gây rối một chút nên tốt nhất là tạo 1 tài khoản “khách mời” (Guest) riêng không kèm quyền admin cho họ.

Để mở God mode, đầu tiên bạn tạo 1 thư mục mới trên màn hình, nhấp chuột phải vào phần trống của màn hình và chọn “New”, sau đó là “Folder”.

Quảng cáogodmode_1.png

Đặt tên thư mục với cụm “GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}”, sau khi bạn nhấn “Enter” để kết thúc việc đặt tên, hình ảnh Folder cùng cụm tên đó sẽ biến mất và tự động thay bằng biểu tượng của Control Panel.

godmode_2.png

Bây giờ bạn có thể mở và truy cập vào tất cả cài đặt theo cách cũ, từ AutoPlay cho tới user accounts… chỉ với một cú nhấp chuột. Có tới tổng cộng 211 mục hoặc khác chút ít, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang dùng.

godmode_3.png

Trong một vài tình huống, Control Panel mà bạn muốn dùng có thể bị thay thế bằng Settings app nếu làm theo cách này, nhưng cũng không phải là vấn đề lớn vì nó vẫn là thư mục tiêu chuẩn nên bạn có thể dễ dàng sao chép ra màn hình, chỉ cần kéo và thả cài đặt bạn muốn ra màn hình để sử dụng.

Tóm lại, nếu bạn muốn truy cập vào một số cài đặt cũ trên Windows 10 và 11, God Mode chắc chắn là cách dễ dàng nhất để làm điều đó, khi mà Microsoft đã cho Control Panel ngày càng “ẩn” hơn vào sâu trong hệ điều hành. Việc có một thư mục với mọi thứ được bố trí ngay tại đó rất hữu ích cho việc sử dụng, tìm kiếm và sắp xếp.

Và nếu bạn thấy những tùy chọn nay không hữu ích mấy thì việc xóa đi nó cũng rất dễ dàng, chọn thư mục God mode trên màn hình và “delete”, sau khi xóa thì những tùy chọn trước đó vẫn hoạt động như cũ.

Quảng cáoDĩ nhiên, God Mode dành cho những bạn đã từng sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành Windows trước đây và thích hoài cổ cũng như quen thuộc với Control Panel. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng Windows từ phiên bản 10 và 11, Settings có lẽ sẽ phù hợp hơn vì nó có phần tìm kiếm (Search) thay vì nhìn bằng icon.
21 bình luận
Quan trọng là đoạn mã .{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}, còn tên phía trước dấu chấm các bạn muốn đặt là gì cũng được, không nhất thiết phải là GodMode
Majaaa
TÍCH CỰC
5 tháng
@anhtuan1066 Cảm ơn thông tin thêm của bạn ạ!
Thích ở Win là nhiều thứ để vọc, một thời đi tìm easter egg vui phết 😁
@noctunalguy Chỉ cách nào bạn 🤣
@cucai.duong Tìm mấy tip vọc trên báo công nghệ cũ như echip, pc world,... sẽ có. Thời vista, win 7 đăng nhiều lắm =)))))
Phải chi bật God Mode ở ngoài đời được thì cuộc sống đỡ biết bao nhiêu...
TTris
TÍCH CỰC
5 tháng
@mig0 Ông thích Fresh restart chứ gì 😆))
Ai rồi cũng win
mình vẫn quen bấm Windows ==> search "Control Panel". Vẫn đang tập làm quen kiểu setting mới nhưng Control Panel vẫn hiệu quả với mình từ Win 1995 đến giờ
@jacktran_85 Setting vẫn là một cái gì đấy ... NGU lắm. Mình muốn chỉnh "ngày/tháng/năm" thì chỉ có control panel mới làm được chứ setting thì chịu chết.
hay đó
win 11 về thử coi
Đây là lý do em sử dụng lại windows sau 3 năm dùng mac
dqh.tran
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Chế độ chúa
Mình nghĩ vì không thể gỡ Control Panel triệt để ra khỏi Windows, Mic quyết định rename nó thành God Mode để cho power user tự dùng. Vừa nghe ngầu vừa giải quyết vấn đề.
X51
TÍCH CỰC
5 tháng
Nhiều tác vụ vẫn cần sử dụng Control Panel mới thực hiện được
@X51 chính xác
God mode trên win giống như god lock trên samsung, rất nhiều cái để vọc
@bucom2486 Trên Samsung là Good Lock. Cũng không có nhiều tính năng lắm đâu.
@Ma Vương _ MT ngày xưa khi mấy cái như one hand +, đa cửa sổ .... chưa được tích hợp vào one UI thì Good lock là một cái gì đó "thần kỳ". Còn ngày nay thì one UI 4.1 nó cũng tương đối đầy đủ các tính năng đó rồi.
dành cho ai thích vọc
Chế độ quyền thọi 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019