Mở hộp iMac M1 option 16GB RAM chính hãng màu "vàng lư hương"

thanhtung6868
26/7/2021 11:45Phản hồi: 203
Mở hộp iMac M1 option 16GB RAM chính hãng màu "vàng lư hương"
iMac M1 được phân phối chính hãng tại Việt Nam hơi muộn so với thị trường xách tay, nhưng bù lại đó là chính sách về giá bán bình ổn, bảo hành thuận tiện và hơn hết đó là khả năng tuỳ biến cấu hình máy theo ý muốn. Thay vì lựa chọn cấu hình cơ bản có sẵn không phải chờ đợi thì mình đã tuỳ chọn cấu hình với 16GB RAM, cấu hình được tạo trên phiên bản 8-core CPU, 8-core GPU, SSD 512 GB, tất nhiên là cần một khoảng thời gian chờ đợi.

Màu Vàng, Cam, Tím là 3 màu chỉ có ở trên phiên bản cấu hình 8-core GPU. Apple đã làm mới dòng sản phẩm của mình bao gồm sự đa dạng của màu sắc, trong mắt mình những màu sắc này bớt đi yếu tố sang trọng lịch lãm hay mạnh mẽ, thay vào đó sự tươi trẻ và táo bạo, với một người trẻ thường xuyên đón nhận cái mới thì những phiên bản màu sắc này rất kích thích mắt nhìn, lần đầu nhìn nó chắc chắn ai cũng sẽ nở nụ cười thay vì "Wow", chiếc iMac M1 mà mình mở hộp đây là màu vàng (2 tông màu đậm nhạt).Hộp đóng gói

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte.jpg


Ngay bên ngoài hộp có thể thấy được màu sắc của chiếc máy nằm bên trong, bao gồm cả 4 chiều của chiếc máy. Đây là kiểu hộp đóng gói iMac mới của Apple, nổi bật nhưng kém phần chi tiết chăm chút như hộp của nhiều đời cũ trước đây, các khe hở ghép nối không thể hiện được sự chỉnh chu và tinh tế, không cho cảm giác cao cấp và thích thú như hộp của đời iMac trước.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-5.jpg
Chiếc máy được đặt lọt sâu bên trong với 2 lớp bảo vệ của chiếc hộp, bao gồm cả phía trước và phía sau, chủ qua mà nói thì hộp mới to, đem đến cảm giác yên tâm và đảm bảo cho chiếc máy bên trong (dù hộp đời cũ cũng thể hiện khả năng bảo vệ rất tốt).

Phụ kiện đi kèm

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-6.jpg


Apple M1 là Series sản phẩm hoàn toàn mới và thay đổi cực kỳ mạnh mẽ, phụ kiện đi kèm cũng có sự mới mẻ trong thiết kế cũng như tính năng, thay đổi nhiều nhất chắc là phần màu sắc của phụ kiện cũng theo tông màu của chiếc máy.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-8.jpg
Cộng cáp C to Lightning rất đẹp với lớp bọc bằng dù/vải đan mới, thẩm mỹ cũng đẹp mà cảm giác cầm nó cũng rất tốt, màu vàng nhạt đồng nhất với 1 phần tông màu của chiếc máy.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-18.jpg
Để góp phần cho chiếc máy mỏng thì bộ nguồn được đưa ra ngoài, phiên bản cấu hình 8-core GPU trở lên sẽ có thêm cổng Gigabit Ethernet, có thể ở một tình huống nào đó mình sẽ cần nó nhưng vốn dĩ mình không quan tâm đến cổng này nhiều năm nay.

Quảng cáo


mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-25.jpg
Phần đuôi Jack cắm kết nối với iMac, màu vàng đậm. Kết nối với iMac bằng cơ chế nam châm khá dễ để thao tác, jack cắm này không xoay tròn được, khi cắm vào chúng sẽ cố định.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-20.jpg
Bàn phím cũng có một chút đổi mới, mới nhất đó là tích hợp cảm biến vân tay. Bàn phím này có thể kết nối với Macbook M1, iMac M1 khác mà vẫn dùng được cảm biến vân tay bình thường. Đối với dòng Mac không phải M1 thì dùng nó như một chiếc Magic Keyboard thông thường.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-26.jpg
Con chuột chỉ có màu sắc là mới, điểm mà anh em không thích nhất nó vẫn còn tồn tại, và kiểu dáng "kinh điển" vẫn y nguyên không thay đổi.

Mặt trước

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-51.jpg

Quảng cáo


Ở phía trước nhìn tới thì vẫn là một thiết kế truyền thống, viền màn hình vẫn có thể nhìn thấy ngay, phần "cằm" bên dưới vẫn rất to. Phần chân đế cũng được làm lại, trọng lượng của iMac M1 nhẹ nên phần chân đế cũng không cần đến mức quá to, nếu để trên bàn có rung lắc nhẹ thì cũng không ảnh hưởng, chỉ khi dùng tay tác động thì mới có thể làm đổ chiếc máy được. Một điểm mới khác đối với màu sắc của iMac đó là phần theme của máy cũng là màu vàng thay vì một màu xanh truyền thống của Mac OS.


Để các bạn dễ hình dung hơn về cái Theme.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-61.jpg
Ở mặt trước này là một tấm kính phủ từ trên xuống dưới và chúng có 2 màu, hơi khác với những dòng iMac khác khi ở phần "cằm" là mảng kim loại liền khối với thân máy. Phần kính màu trắng không phải chỉ là trang trí hay thẩm mĩ, tương lai khi sử dụng quen mắt thì nó sẽ trở nên "tàng hình" trong tầm mắt mình quan sát nội dung trên màn hình.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-57.jpg
Điểm "ăn tiền" nhất đối với mình trên chiếc iMac đó chính là cái màn hình. Về thông số thì đây là cái màn hình có độ phân giải 4.5K, 4480 x 2520 đạt chuẩn retina, công nghệ True Tone 11.3 triệu điểm ảnh và 10-bit màu. Tạm khoan nói đến chuyện nó đúng màu đến mức nào, nhưng nó có được độ phân giải tốt, điều kiện dùng bình thường không thể nhìn thấy điểm ảnh. Và nó sẽ mang lại trải nghiệm tốt khi hầu hết hệ sinh thái quanh mình đều là sản phẩm Apple nên nó có màu sắc gần như là đồng nhất (điện thoại, máy tính bảng, Macbook, màn hình LG Ultrafine...).

Cạnh bên hông & phía sau

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-60.jpg


Khi nhìn vào cạnh bên hông sẽ thấy được sự vuông vức sắc cạnh của chiếc máy, cạnh hông với độ dày chỉ 11.5 mm, cổng âm thanh 3.5 mm cũng được chuyển sang bên hông để có thể đảm bảo cho độ dày của chiếc máy.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-40.jpg
Lưng máy có lẽ là phần nổi bật nhất bởi nó chiếm phần hiển thị màu sắc chiếc máy lớn nhất. Apple dùng tên yellow để mô tả màu sắc chiếc máy, không dùng những từ như Gold, Rose Gold... như từng làm với sản phẩm khác. Nếu để ý thì ngay từ web giới thiệu sản phẩm Apple cũng mô tả nó với 2 màu sắc, 2 tông màu khác nhau.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-22.jpg
Màu vàng của chân đế tương đồng với màu vàng của phụ kiện, cá nhân mình thấy màu vàng tông này đẹp hơn so với màu vàng đậm ở mặt lưng. Anh em bạn bè mình đã đặt cho nó cái tên là "màu vàng lư hương" vì sự đậm đà của nó.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-36.jpg
Ở phiên bản 8 GPU sẽ có tổng cộng 4 cổng USB-C trong đó có 2 cổng Thunderbolt, nếu như là phiên bản 7 GPU thì sẽ chỉ có 2 cổng Thunderbolt.

mở_hộp_imac_m1_option_16gb_ram_chính_hãng_màu_vàng_tinhte-37.jpg
Vị trí nút nguồn như truyền thống, sử dụng tay trái để mở máy.

Trong con mắt của mình, iMac là chiếc máy tính All In One có sự ổn định và trải nghiệm tốt về lâu dài, cái tốt nhất đó chính là màn hình. Nếu như bạn đang hài lòng với hệ sinh thái các sản phẩm Apple thì sẽ rất khó để chấp nhận dùng một cái màn hình "lệch tông", những thao tác điều chỉnh độ sáng hay đơn thuần là cái cách mà màn hình điều chỉnh độ sáng tự động. Chiếc iMac này chưa thể hoàn toàn thay thế cái Macbook của mình được, tuy nhiên mình vẫn chọn mua và đặt nó ở nơi mà mình ngồi dùng nhiều nhất thay vì Combo là chiếc Macbook + một cái màn hình tốt (mà mình đang dùng).

Hiện tại những chiếc máy chính hãng cấu hình cao tương tự là khá hiếm, mình đặt mua chính hãng qua nhà phân phối Goka.vn và cũng cần đợi 1 thời gian chứ không có sẵn. Nếu anh em muốn yên tâm về sức mạnh thì nên đầu tư mua phiên bản 16GB RAM.

203 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vàng lư hương hâhhaa
@StevenLe165 Màu này hợp nhất với anh em ifan cuồng. Nhất là ifan cuồng chúa. 🤣
@Tim Apple Mua về thờ chăng?
@StevenLe165 Màu vàng lư hương chạy với tốc độ bàn thờ 🤣
@Dr.Son Vậy được gọi là vàng nhang khói hả
phiên bản màu hoàng gia 😂😂😂
senfall
TÍCH CỰC
3 năm
@kunsubin Lần đầu thấy đồ apple nhức mắt thế này, mạ vàng k hợp, loại này mạ chi tiết nhỏ như cái bàn phím thì OK chứ cả thế kia chán quá.
@senfall đúng là cái bàn phím đẹp thiệt, cái máy nó có cái viền trắng nhìn xấu vl
@kunsubin Cái bàn phím đúng là đẹp
kien2810
TÍCH CỰC
3 năm
Màu thân mà như màu chân thì quá đẹp 😆
@kien2810 mình cũng thjk như vậy, mầu này làm phâ tâm quá....thấy qua ảnh thấy hơi Chóe
thực tế không biết như vậy không
Màu này kén khách nhĩ
Nhìn hơi tỏm. Con này hắc mỗi xám đen là đẹp
hipppo
CAO CẤP
3 năm
@Cu Cứng Nhìn chói mắt. Màu này bán cho mấy ông chủ tiệm vàng thì hợp.
DKez
TÍCH CỰC
3 năm
@hipppo phù hợp dùng trong các cơ sở Phật giáo bác ạ. Giờ công nghệ mọi nơi.
TyTysalon
ĐẠI BÀNG
3 năm
@iPhonecafe Bạn không nên đưa tín ngưỡng vào. Thanks.
odimon
TÍCH CỰC
3 năm
@hipppo Cái này nó đâu phải màu vàng (Au) đâu .. mà là màu vàng mã cơ 😄
Trc cũng thích màu này, nhưng giờ chắc đặt màu khác. biết là đùa nên nói màu lư hương, nhưng nghe ghê quá, giờ COVID hoành hành chả biết nó ghé thăm ai lúc nào. Thôi lư hương nhường lại cho mod xài
nguyenhaudtu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Người bình thường: vàng đồng, vàng chanh, vàng ánh kim...
Mod "Tinh tế": vàng lư hương
pinochu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenhaudtu Nay có cả mod lư hương
@nguyenhaudtu Giống ngày trước tinh tế cũng có quả "tím mắm tôm" đó, mod tinh tế vẫn luôn có những cái tên rất dân dã
ối zồi, chói lóa luôn.
mackiller
TÍCH CỰC
3 năm
Màu này sao sao nhỉ!?!
DKez
TÍCH CỰC
3 năm
@mackiller hợp mệnh Mộc 😆
@DKez Mệnh kim
DKez
TÍCH CỰC
3 năm
@Hoàng Dương Liệt nhầm
Cười vô mặt
đẹp mà đơn giản nhỉ, chỉ cần thế thôi, khỏi dây nhợ lằng nhằng
Màu này phạm thượng hoàng đế, cẩu đầu trảm cook
Chi phí quả này bao nhiêu bác?
@Dũng Sa Cơ hơn 50 củ tí
Màu nhìn phong cách quá. Đẹp lạ.
Hayoja
TÍCH CỰC
3 năm
Wow, bàn thờ trong truyền thuyết đây rồi
Yêu quá
Vàng quá 😆 Mình thích xanh hay trắng, xám gì đó thôi.
có bán lại màn hình đang xài không Mod ơi ? 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019