DTR - Sinh nhật 5 tuổiMời anh em đi bảo tàng Louvre miễn phí: Gần nửa triệu hiện vật được chụp ảnh và cho xem online
Rất hay và hữu ích!/8 người
P.W
4 thángBình luận: 50
Mời anh em đi bảo tàng Louvre miễn phí: Gần nửa triệu hiện vật được chụp ảnh và cho xem online
Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp hôm thứ 6 vừa rồi công bố trang web mới. Và thông qua đó, bảo tàng mỹ thuật và lịch sử lớn nhất thế giới đã chụp ảnh, xử lý, tổng hợp và đăng tải hình ảnh của hơn 482.000 hiện vật và tác phẩm thuộc sở hữu của bảo tàng, hoặc đang được cất giữ ở bảo tàng này lên mạng internet cho tất cả mọi người khám phá và tìm kiếm.

Nói cách khác, nếu tạm thời bỏ qua một trong những điểm sáng nổi bật nhất của Louvre, đó chính là kiến trúc của viện bảo tàng, thì đây là một cơ hội chưa từng có để khám phá hết bộ sưu tập gần nửa triệu tác phẩm và hiện vật đã và đang được trưng bày, cùng rất rất nhiều tác phẩm khác được cất kỹ trong kho, phải đến đúng thời điểm có sự kiện trưng bày với chủ đề phù hợp mới được đem ra để công chúng chiêm ngưỡng.

[​IMG]

Mời anh em đi bảo tàng Louvre miễn phí ở trang này: https://collections.louvre.fr/en/

Hiện giờ mình để ý, Collections Louvre vẫn chưa hoàn thiện phần nội dung tiếng Anh, chọn ngôn ngữ tiếng Anh vẫn có rất nhiều tác phẩm có mô tả và tên gọi bằng tiếng Pháp. Gần nửa triệu hiện vật của Louvre và bảo tàng quốc gia Eugène-Delacroix được chia thành 7 mảng: Tranh vẽ, tượng điêu khắc, nội thất, vải vóc, trang sức, văn kiện và đồ vật. Nhìn giao diện trang web có thể hơi nhàm chán, nhưng trong đó là cơ sở dữ liệu vô giá của lịch sử văn hóa nhân loại:

Quảng cáoTinhte_Louvre3.jpg

Dần dần, những người phụ trách bảo tàng sẽ tổng hợp tất cả những tác phẩm, hiện vật trong cơ sở dữ liệu này thành những bộ sưu tập theo chủ đề, hiện giờ đang có 4 chủ đề chính, bên cạnh “Nghệ thuật chân dung” trong screenshot ở trên, còn ba chủ đề khác dưới đây:

Tinhte_Louvre4.jpg

Trong khi đó, ở trang chủ của bảo tàng Louvre, địa chỉ https://www.louvre.fr/en/, có rất nhiều bài viết và thông tin tổng hợp rất hay, ví dụ như câu chuyện bức họa nổi tiếng Mona Lisa được đặt trong căn phòng lớn nhất của bảo tàng, Salle des États như thế nào, bên cạnh những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng của thời Phục Hưng. Cùng với đó là video clip và hình ảnh chất lượng rất cao mô tả cận cảnh bức họa của Leonardo da Vinci, được đặt ở Louvre từ năm 1797, sau khi vua Francis I của Pháp có được quyền sở hữu tác phẩm này. Hiện giờ, bức Mona Lisa là tài sản của nước cộng hòa Pháp:
Louvre Museum Official Website
louvre.fr


Tinhte_Louvre5.jpg

Trang web chính thức của Louvre, cũng như “kho” Collections của bảo tàng nghệ thuật này rất đồ sộ và có nhiều thứ khám phá, anh em cứ từ từ tìm hiểu nhé 😁
49 bình luận
Mong hết dịch để được đi tham quan bảo tàng thật
tamle_o
TÍCH CỰC
4 tháng
@NghiepTranVINA Đất ở paris mắc v chị bạn giàu quá
@tamle_o Qua định cư lâu rồi bạn. Mấy chục năm rồi
@NghiepTranVINA Đã thiệt. Ngay trung tâm phố cổ luôn roài. Paris đẹp vậy mình mà qua đó ngủ lề đường cũng thấy sướng như khách sạn rồi!
@Nguyen N°5 Qua hồi đó mua nhà rẻ hơn giờ nhiều. Giờ mua thì không nổi rồi bạn.
Xem phim Lupin ấn tượng nhất quả trộm trong Bảo tàng.
Có bác nào có bài nghiên cứu nào về nguồn gốc các hiện vật trưng bày ở bảo tàng này không nhỉ chủ thớt ? @P.W
@teobe Nhu cầu của mình là tìm hiểu thôi. Sân si gì đâu ? Biết được bản chất của vấn đề nó cũng vẫn hơn và có cái nhìn công tâm hơn thôi.
Kazehana
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@iPhonecafe Hầu hết đều thông qua việc mua lại và hiến tặng. Còn trước khi mua và hiến thì là cướp và chiếm đoạt. Thế thôi, đó là lịch sử. Mà đã là lịch sử thì phụ thuộc vào người viết và chính quyền thông tin ra thế nào thôi. Ví dụ như 12 năm học lịch sử chỉ toàn là dân tộc việt tốt đẹp, kháng chiến thành công, chứ thực chất cũng dã man như ai thôi hết chém giết dân tộc này rồi chiếm đất dân tộc kia
Knightmare
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@iPhonecafe Bạn nên biết rằng Đàng ngoài nếu bạn ở TP. HCM vốn dĩ nó được người Bắc cướp từ dân tộc khác đây. PS: Tôi là người gốc Bắc. Miền Trung bạn có thể thấy người Chăm về mặt VH thuộc về vương quốc Chămpa cổ đại chả liên quan gì đến mấy ông người Giao Chỉ. Vậy theo bạn giờ để họ thành lập quốc gia riêng nhé?
@Knightmare Làm gì các ông phải xoắn quẩy lên thế ? Tôi có đang ca ngợi cái nào và bài xích cái nào đâu ?
Mời đi bảo tàng miễn phí mà không có vé máy bay, vé tham quan, ăn ở thì sao đi ???
Chờ hết dịch 😆
Miễn phí đi đông quá các bác ơi, mạng kẹt không xem được. "Tránh ra ông ơi cho tôi load hình"
Hôm bữa đi qua mà ko đủ thời gian xuống coi, tại có ng bảo xem hết phải mất 2-3 ngày ko biết đúng ko.
Rafael_HP
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Rainwalker Đúng vậy bác. Nếu tham quan đầy đủ tất cả tranh ảnh và hiện vật và sử dụng radio thuyết trình về từng cái hoặc đọc chú thích ở dưới mỗi mẫu vật thì tổng thời gian tròn 2,5 ngày liên tục nhé
Cười vô mặt
Trong đó có cổ vật cướp bóc từ thuộc địa đem về, chả có gì vẻ vang
@Still Alove Cái bảo tàng đó mở cửa cho tất cả mọi người vào chiêm ngưỡng, là nơi lưu giữ hiện vật văn hóa lịch sử khắp nơi trên thế giới chứ có mẹ gì mà vẻ vang với ko? Nếu những cổ vật hiện vật đó mà để lại các nước như VN chắc h cũng đéo có cơ hội mà chiêm ngưỡng mất. VN ngày xưa mở rộng bờ cõi xuống phía Nam thì cũng gọi là đi xâm lăng với cướp bóc chứ khác méo gì.
Tôi không nói riêng cổ vật từ VN, tôi muốn nói là tụi xâm lược khắp nơi trên thế giới nhé.
@Rainwalker Có tìm được cổ vật thì thà bán cho nó chứ để trong nước là bị tịch thu luôn nhé! Chưa chắc ai ác hơn ai đâu! Kakaka!
iamcp
TÍCH CỰC
4 tháng
Không phải bênh, nhưng công bằng mà nói thì những cổ vật đó được giữ gìn và bảo quản. Ở mình, người dân vẫn chưa có ý thức giữ gìn cổ vật là thật. Trong tương lai, khi dân mình nâng tầm về trí thức, hiểu biết hơn về nghệ thuật, mình nghĩ chúng ta cũng sẽ có phương án đưa về thôi 😃
@iamcp Vâng. Ví như cuốn từ điển Vietnam-Latin-Bồ Đào Nha của Alexander De Rhrode giờ này cũng còn bản gốc bên đó. VN mình muốn phải qua đó mới thấy được!
iamcp
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nguyen N°5 Ở quê mình, trước còn vứt mấy bia đá cổ lung tung.
RIM
CAO CẤP
4 tháng
Bảo tàng Louvre với lối vào kim tự tháp kính đọc trong mấy tác phẩm của Dan Brown thấy rõ từng chi tiết - nay mới được tham quan online :p
@RIM Đọc Davinci rồi vô Louvre xem sẽ hay hơn 😃
Muốn 1 ngày nào đó có cơ hội đến đây.
xem bảo tàng thật mới vui
chứ xem trên mạng thì vài phút là chán ngay, trừ những bạn nghiên cứu sâu hoặc sinh viên nghệ thuật

xem ở bảo tàng không khí đông vui, háo hức hơn nhiều
dù sao thì mình vẫn thích đên bảo tàng trực tiếp hơn, ảo thì để cho có thôi chứ ko thú vị lắm
qua đây mới thấy Pháp họ chiếm đoạt các cổ vật như thế nào. có gì hay là nó mang về hết nước Pháp
RIM
CAO CẤP
4 tháng
@HpDellIBM chiếm đoạt cũng đúng nhưng đôi khi nó không mang về đó bảo quản thì nhiều cổ vật cũng bị thất lạc, phá hủy theo dòng lịch sử
@RIM Đúng rồi bạn nhỉ. Lỗi cũng là do Pháp họ có cơ chế bảo quản lưu giữ hiện vật quá tốt
RIM
CAO CẤP
4 tháng
@HpDellIBM Đây bạn ơi, đọc bài này tôi thấy quá đau lòng luôn. Về một trong 7 bức tranh được coi là bảo vật quốc gia nhé 😔
https://thanhnien.vn/van-hoa/tranh-bao-vat-quoc-gia-hu-hong-30-sau-ve-sinh-1077598.html
tamle_o
TÍCH CỰC
4 tháng
Bức này đẹp
9E639899-87AD-4A7E-994C-48D1B0AD8DFD.jpeg
phim tận thế nào cũng có cảnh cứu bức monalisa
vtsn4
CAO CẤP
4 tháng
Người quen của tôi đi xem bảo tàng này về kể lại, nó rất hoành tráng và rộng khủng hoảng. Bỏ ra 1 tuần chưa chắc xem hết được số hiện vật và lời chú thích trong này.
Hóa ra nó to hơn bảo tàng HCM của nước mình à? 😁
hackpeace
ĐẠI BÀNG
4 tháng
1 số hiện vật đế quốc P vẫn chưa chịu trả lại cho thuộc địa cũ... ah mà chắc méo trả đâu =))) , trả rồi lấy ai đi P xem bảo tàng
Vô xem phần tượng mới hết hồn vì tài năng của các bậc Thầy: thấy rõ mạch máu của nhân vật bức tượng luôn!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019