Mời anh em xem video cưa đôi khung titaninum của iPhone 15 Pro

25/9/2023 7:43Phản hồi: 247
Mời anh em xem video cưa đôi khung titaninum của iPhone 15 Pro
Anh Cuhiep dự kiến sẽ tổ chức offline mời anh em tới Tinh tế xem drop test + cưa đôi khung titanium iPhone 15 Pro vào Thứ Bảy ngày 30/9/2023. Trong lúc chờ, mời anh em xem video cưa khung titan đến từ kênh youtube khá nổi tiếng là JerryRigEverything, video mình để ở cuối bài, đầu bài tóm tắt bằng hình ảnh cho anh em xem nhanh.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-7.jpg
Sau khi trải qua một quá trình hơ nhiệt, tháo ốc, xả keo các kiểu thì anh chàng này mới loại bỏ được toàn bộ linh kiện bên trong để lộ ra toàn bộ phần khung viền và khung xương của iPhone 15 Pro.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-10.jpg
Đây là phiên bản iPhone 15 Pro màu xanh nên phần khung titanium bên ngoài được mạ PVD xanh, còn phần khung bên trong thì bằng nhôm trắng bạc.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-6.jpg

Anh em lưu ý là lớp mạ màu PVD cứng nhưng vẫn nhạy cảm khi va chạm với các vật cứng và sắc. Khi tróc sẽ để lộ màu titanium nguyên gốc như vầy.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-3.jpg
Ngay sau đêm sự kiện thì các mod đã có những tranh cãi với nhau về cách mà Apple kết hợp 2 loại vật liệu titan và nhôm là hàn mép, hay là ốp, hay là mạ. Với hình ảnh cái khung như thế này thì có lẽ dùng từ ốp là hợp lý.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-8.jpg
Apple sẽ gia công một bộ khung xương nguyên khối nhôm bao gồm cả khung bên trong (để bắt linh kiện) và khung bên ngoài, sau đó đúc thêm một cái khung titanium để bao trùm bên ngoài khung sườn nhôm đó.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-9.jpg
Sau khi ốp khung titan bên ngoài khung nhôm thì Apple dùng một quá trình gọi là “Stolid State Deffusion” để hàn 2 lớp này lại.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-13.jpg
Cưa thôi, anh Jerrry này dùng cưa máy nên vài giây là đứt.

tinhte-iphone-15-pro-titanium-11.jpg
Đây là mặt cắt phần khung viền titanium của iPhone 15 Pro. Hai lớp titanium màu xanh và nhôm màu bạc tách biệt rõ rệt.

Quảng cáotinhte-iphone-15-pro-titanium-12.jpg
Đo thử thì lớp titanium dày khoảng 1 mm. Tranh cãi khép lại, kết luận là khung xương chính của iPhone 15 Pro/Pro Max được CNC nguyên khối bằng nhôm, sau đó Apple ốp một lớp titanium bên ngoài cái khung đó, kết quả là chúng ta có được cái điện thoại vật liệu mới và nhẹ hơn.

Chi tiết video:


https://tinhte.vn/thread/thu-tinh-xem-titanium-da-giup-iphone-15-pro-nhe-di-duoc-bao-nhieu.3720054/

Thử tính xem titanium đã giúp iPhone 15 Pro nhẹ đi được bao nhiêu ?

Sau khi coi chi tiết phần khung titanium trong bài Mời anh em xem video cưa đôi khung titaninum của iPhone 15 Pro thì mình thấy có thể tính được lượng titanium mà Apple đã sử dụng từ đó suy ra vật liệu này sẽ giúp iPhone 15 Pro nhẹ đi được khoảng…
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/so-sanh-ngoai-hinh-iphone-vien-titanium-va-iphone-vien-thep-titanium-kem-sang-hon.3719475/

So sánh ngoại hình iPhone viền titanium và iPhone viền thép: Titanium kém sang hơn ?

Năm nay mình chỉ thấy phiên bản màu gốc titanium là đẹp vì nó hợp với hoạ tiết “brush” bề mặt và lạ, còn lại các màu khác cũng với cách hoàn thiện bề mặt này thì nó kém sang hẳn so với iPhone viền thép.
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/vi-sao-titanium-ben-hon-thep-nhung-dung-cho-iphone-15-pro-pro-max-thi-lai-kem-ben-hon.3719410/

Vì sao titanium bền hơn thép nhưng dùng cho iPhone 15 Pro/Pro Max thì lại kém bền hơn ?

Từ Google tới Chat GTP đều nói là titanium bền hơn thép, sao lại có người nói titanium trên iPhone 15 Pro/Pro Max kém bền hơn thép trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Mình thấy vẫn nhiều anh em vẫn còn chưa rõ vấn đề này nên viết lại chi tiết hơn để giải…
tinhte.vn

Quảng cáo

247 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thế cho nó rõ nhá , Anh RigEverythink ko bao giờ làm anh em thất vọng , hình rất rõ và nét ,1 viền Titan được hàn vào khung nhôm để cho ra 1 sản phẩm nhẹ hơn thép và bền hơn nhôm , Mấy ông thầy bói phán " Mạ Titan " đâu rồi ấy nhỉ vào phát biểu cái
@MoonBreathing Bạn có vấn đề à, mình không viết bài đó. Và đang nói cho bạn nghe câu mà bạn chụp ảnh màn hình là công nghệ mạ màu cho iPhone, cám ơn bạn đã đính tấm hình vào để mình dừng cmt với bạn, thân chào.
@TRUNGKIENVEVO Đến cả Apple bảo iPhone đc đúc từ Titanium, còn khung là đc đúc từ Titanium nguyên khối rồi cắt gọt thành cái khung Titanium rồi mới hàn lại khung trong nhé.
@Cừu con Đâu câu nào Apple nói được đúc từ titan nguyên khối rồi cắt gọt lại đâu chụp màn hình lại xem.
@TRUNGKIENVEVO Chính xác nó là rèn nguyên khối nhé, do Apple VN bảo là đúc nên t nói là đúc nguyên khối
image.jpg
V.Nghĩa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Titan này nhìn chung không được Gr5, Gr5 đưa vào máy cắt nó ra lửa màu trắng
TùngGemi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Thienhai630 Bạn ấy chưa chắc đã giỏi. Nhưng theo như mình biết thì đó là kinh nghiệm được va chạm rồi mới nhận định. Bạn mua titan gr5 về mài thử sẽ thấy đúng hay sai. Làm gì phải tranh luận cãi nhau làm gì.
@Thienhai630 không hiểu đừng nói bạn ạ! Chính vàng cũng là 1 kim loại không đổi màu với Lửa nên VN mình mới có câu Lửa thử Vàng... cố gắng học cho kỹ cái này là kiến thức của trung học cơ sở rồi!
@TùngGemi v~ cả kinh nghiệm, kinh nghiệm nhảm nhí thế mà cũng đánh giá được mác thép. Mình đảm bảo các mác thép từ low end đến ultra đưa lên máy mài kim cương đều bắn ra tia lửa gần giống nhau (mắt thường không phân biệt được). Nhưng giá trị của 1 lưỡi dao lowend vs 1 lưỡi dao ultra chênh nhau 1 trời 1 vực =))
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@Thienhai630 Nghe là biết dốt rồi, cho dù bạn xài bất cứ loại đá mài như thế nào low end đến ultra thì đặc tính hóa học của kim loại phản ứng cháy với oxi hoàn toàn không thay đổi, Cái đá mài nó chỉ tạo ra ma sát sinh nhiệt=> kim loại nóng tiếp xúc oxy gây phản ứng cháy tạo ra tia lửa màu đặc trưng từng kim loại.
Về nhà nói ba má đăng ký về lớp 7 để học lại bản tuần hoàn hóa học,
lowend vs 1 lưỡi mài ultra chênh nhau 1 trời 1 vực đây là phát biểu của thiểu năng , lưỡi mài nó chỉ sinh nhiệt không thể tạo ra được tia lửa nhé ku, đem 2 cái lưỡi dao trong môi trường không có oxy chỉ có khí nito đảm bảo 100% không có tia lửa nhé.
spark-testing-a1.png
Quá đẳng cấp, 10 điểm cho Apple.
Trong video kênh kia có nói nếu làm tất cả titan thì riêng tiền phôi 2000$
Làm cách này là tối ưu nhất rồi, Nó còn khen chất lượng gia công của Apple quá tốt. Đứa nào kêu mạ chui vào hang ngay.
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
F4D14277-0BFF-4EE7-A22C-890A18869116.jpeg
@Mr.Anderson Sao bảo titan nhiều ngang sắt. Chỉ đắt gia công thôi? Tức là nó đã gia công rồi, nó mất phần lớn tiền rồi thì tội gì ko làm dày lên?
Tank_Tiger
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Cừu con Uhm thì mày là nhất. Của mày tất. Oke. M muốn gọi nó là cái gì cũng dc. Chúng tao thua mày. Oke
@dlv.thickgame Đứa nào bảo thế qua chỗ nó mà hỏi 😆
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
@Cừu con cũng rãnh lắm tranh luận đồ
Ờ mấy thằng hôm chửi t bảo viền fulll titan được gắn với khung nhôm bước ra đây xem nào. Rõ ràng là viền nhôm xong " ốp hoặc hàn" một lớp titan bên ngoài, mà vẫn cắm đầu cố cãi cho đc.
@Phong8822 hai cách nói hoàn toàn tương đồng nhau về mặt ý nghĩa, cách diễn giải mô tả khác nhau về từ ngữ. Thế mà vẫn cãi nhau cho được, buồn cười thật
@Phong8822 Công nhận, đúc Titanium nguyên khối mà cứ bảo viền fulll titan được gắn với khung nhôm. Cứ cắm đầu cố cãi cho đc.
Ai tag hộ anti bảo là mạ titan vào cái.
@TRUNGKIENVEVO Đúc nguyên khối Titanium mà bảo mạ
@TRUNGKIENVEVO Bọn stupid ý mà, mạ mà dày được như vậy với lòi nguyên 1 khúc cái viền Titan trên phần nhôm kìa.
Screen Shot 2023-09-25 at 21.43.45.png
@Thiếu nữ thôn quê Đúng vậy đúc nguyên khối Titanium, thế mà bảo mạ Titanium đúng là bọn stupid
lhdtt
CAO CẤP
2 tháng
không tin không tin, chờ video của cu H
@lhdtt Cưa lởm chởm ... Phải nhờ cu H mài bóng dùng kính hiển vi xem nơi hàn dính nhôm với titan với cấp độ nguyên tử , phân tử 😎
@lhdtt Rồi sau nó có giãn nở vì nhiệt khác nhau làm cong vênh, biến dạng cái khung máy không nhỉ.
forus1983
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iCừu 01 Chắc nó test nhiệt độ 50-60 độ nhôm không giãn nở nhiều lắm so với titan
haha đứa thì bảo lừa đảo, thằng thì bảo mạ si 😆 lại chui vào hang cả rồi, ở trên lại có thằng đưa ánh lửa trắng xanh đỏ ra. Mệt mỏi thật sự, ụ moẹ bán cty nó trả lương cho tất cả hơn trăm triệu người VN còn được ở đó lừa bọn anti như chúng mày đấy
@Kahng Shift Đúc nguyên khối Titanium quá tuyệt luôn, thế là mấy thằng bảo mạ lại chui vào hang cả rồi
@Cừu con Thì đây
IMG-3966.jpg
@trivietvalues Chuẩn luôn đúc Titanium như thế mà bảo mạ, mấy thằng lol ấy ko biết đọc trên trang chủ Apple này à.
8125877-Screenshot-2023-09-20-at-3.39.56PM.jpg
@Kahng Shift cty lớn thì không đi lừa à bạn? bọn tư bản Mỹ là bọn bất lương không nhất thì nhì thế giới này đó, mình không tranh luận gì vấn đề khung viền vì mình không quan tâm, mình chỉ quan tâm ý kiến của bạn ở đoạn "bán cty nó trả lương cho tất cả hơn trăm triệu người VN còn được ở đó lừa bọn anti như chúng mày đấy" thấy nó thối quá
@Wildgingers Thối cái gì bạn, cái mình đang chế giễu ở đây là ai lừa lọc gì bọn nó ko, anti xưa giờ nó như vậy rồi, nếu bạn là trung lập bạn thừa sức biết, anti apple hay anti samsung đều như thế. Và nếu xác định bị lừa lọc thì đi sang thưa kiện nó, chứ cmt ở cái diễn đàn nhỏ nhoi này làm gì, ở nhà gõ bàn phím nói phét thì to mồm lắm.
mấy nhà vật liệu học vn lúc còn chưa được cầm trên tay ip 15prm mà phán như đúng rồi, giỏi gõ thật
taidv1994
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Mr chanh 86 VN cũng có nhà vật liệu học à?
Có khi nào Apple bán cho ông youtuber này là iPhone ốp titan còn bán cho ifan là iPhone full nhôm không?
@maidng Chả tội gì làm thế cả =))
@maidng Có. Mua về cưa ra rồi đi kiện Apple gian dối đi được mớ tiền đó.
@maidng thế ông mua về mà cưa cho chắc nhé
@maidng công ty 3000 tỷ đô người ta mà làm như công ty nào vậy bác.
MitToLo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@maidng chi cồng kềnh vậy thí chủ 😆
mấy cái chốt kia, là để titan gắn chặt với khung nhôm đúng không nhỉ
@Still Alove Nó tháo mất cái cái mẩu thép đó từ trc rồi bạn, trc mình thay vỏ mấy dòng đời trc (thế hệ mà chưa gắn keo màn) nó chỉ cần thiếu 1 cái thôi là màn hình kênh ngay
@vietnamMBC Titan nhiệt độ nóng chảy 1668°C của nhôm là 660°C méo hiểu hàn kiểu j để hòa 2 vật liệu vào nhau đc.
LuanPK
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dinhmanhht86 Dùng keo 🤣
@LuanPK Nghi lắm 😌😌
1mm Titan là ổn rồi còn đòi gì nữa, sài tẹt ga đi anh em, móp xíu nhưng miễn không hư màn là được. Đánh đổi độ nhẹ xứng đáng.
lafitte
TÍCH CỰC
2 tháng
@williamcuong282 Khổ cái là Drop test đang vỡ ầm ầm mới chết
@lafitte công nhận dễ vỡ hơn hẳn 14pr , viền inox bá đạo thực sự
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@voldemot Do cấu trúc mặt lưng nó rỗng ít keo hơn mà, này thì dễ hư dễ sửa, họ hạ giá sửa mặt lưng con 15 này hơn phân nữa 14promax rồi
@williamcuong282 Nhẹ hơn đời trước chưa được 10% trọng lượng mà làm như nhẹ đi nhiều lắm mà đánh với chả đổi
@williamcuong282 Lại tự sướng
Vỏ titan chất lừ thế kia mạ cái đb gì, hết sức tinh xảo và chất lượng 😁
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Nhưng mày k cõ tiền mua.
@Thanh nhan spkt Rõ ràng. Khố rách tiền đâu mua
@Thanh nhan spkt Bớt xem thường sốt rét đi, có vàng có 4 bánh hết đó, hôm qua thấy up bằng b2 trên fact đó 😹
@Crazylove4u có B2 chưa chắc có xe. loại sốt rét sốt xuất hiên nay mai gì nó chết giờ.
RoyalKNPB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Titan đã hòa nhập vào nhôm tại phần màu tối đó chứ ko phải nó nguyên chất titan, xem lại video của apple, titan nguyên chất may ra được 1 lớp mỏng dính tầm 0,1 - 0,2mm ở ngoài cùng phần vật liệu tối màu.
@RoyalKNPB cmt nhiều rồi nhưng thấy ông này vẫn ko nhịn cười dc
nmduc1409
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@RoyalKNPB ""hòa nhập"" bằng cách nào ông thần?
Cười ra nước mắt
Lonely08
TÍCH CỰC
2 tháng
@RoyalKNPB thế mình nói phần sáng màu là phần nhôm dày 0.1mm được hông, còn lại là titan chiếm 0.9mm??? Hay ngược lại, phần sáng màu dày 0.1mm ngoài cùng là titan, còn lại là nhôm...??
@RoyalKNPB Có anti thì cũng phải bớt ngoo trc đã
Làm y hệt với thép đi titan nửa vời làm gì nhỉ?
@datanh222 Mấy dòng cũ là khung trong nhôm khung ngoài thép nha, biết thì phát ngộ
cu dé
TÍCH CỰC
2 tháng
@ZeroXHunter86 có tăng giá đâu, ngáo à, giá vẫn thế =)) tăng giá là do tăng dung lượng kìa @@
@cu dé Đừng nghĩ ai cũng ngáo giống mình. Chỉ có kém hiểu biết mới ko nhận ra giá đã bị tăng ở bản base. Vậy nhé.
cu dé
TÍCH CỰC
2 tháng
@ZeroXHunter86 thấy vẫn cất bước 799 mà nhỉ, bt vẫn là 799 899 999 1099 nay prm tăng dung lượng thì thành 1199, tăng chỗ nào, con nào, bản nào bạn @@
Vậy tại sao máy nó nhẹ hơn nếu chỉ có thêm 1mm titanium? Bất ngờ chưa mấy con gà? =)))))))
@noctunalguy Thay nguyên khung thép = nhôm + titan con gà ạ.
datanh222
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@noctunalguy Thay nguyên khung thép sang nhôm. Này mới đáng kể chứ cái viền có 1mm titan thì chả đáng kể.
@finalmagic Con gà ơi, đang nói mấy đứa còn đang chưa phân biệt mà. Cháu nhanh nhảu đoảng quá 😁
Cưa thì cưa mà lòng thì đau như cắt iPhone!
trắng đen đã rõ
Để ý mỗi cái máy Milwaukee 😁
maicasio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Vậy sắp tới tinhte sẽ cưa tay. 2 bên luân phiên kéo - đẩy hả?
nmduc1409
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Nếu ko có đủ phương tiện thì làm cross section như vậy cũng được ad à
Nhưng sau đó thêm 1 bước mài mịn bằng giấy nhám siêu mịn (tăng dần cấp độ) thì sẽ có dc bề mặt cross section rõ ràng không chồng lấn
@maicasio Cưa tay được mà

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019