[Mời chia sẻ] Các ứng dụng tìm món ăn ngon, gợi ý địa điểm ăn uống, khuyến mãi giảm giá đồ ăn...
Duy Luân
5 nămBình luận: 72
[Mời chia sẻ] Các ứng dụng tìm món ăn ngon, gợi ý địa điểm ăn uống, khuyến mãi giảm giá đồ ăn...
Hôm nay xin giới thiệu tới anh em các ứng dụng chuyên dùng cho mục đích ăn chơi, chủ yếu là app tìm chỗ ăn ngon, app giao đồ ăn đến nhà và các dịch vụ tìm khuyến mãi, giảm giá liên quan tới ăn uống. Tất cả app này đều là những sản phẩm chạy tốt ở Việt Nam mà mình đã xài rất nhiều trong thời gian qua, có cả bản cho web lẫn Android và iOS nên ai cũng có thể xài được. Mời anh em download về sử dụng, và nếu anh em có app nào hay thì hãy chia sẻ trong topic này này để mình update vào bài của mình luôn nhé.

Ghi chú: link mình nhúng vào trong đề mục nhé

Noi_dung_chinh.png

Foody (Web - iOS - Android)


Được biết tới nhiều nhất với vai trò tìm quán ăn và xem quán đó có ngon hay không thông qua các bình luận của thành viên, Foody là một trong app mình sử dụng khá thường xuyên mỗi khi không biết nên đi ăn ở đâu. Foody giúp giải quyết được câu hỏi mà mình hay gặp vào mỗi cuối tuần hay các dịp tụ tập với bạn bè: hôm nay đi ăn cái gì. Foody hiện có dữ liệu ở nhiều tỉnh thành chứ không chỉ gói gọn ở TP.HCM / HN nên nhiều khi đi du lịch có thể xài Foody để tìm chỗ ăn ngon cũng rất hợp lý. Và không chỉ có nhà hàng, có những quán ăn nhỏ, quán cóc lề đường cũng được đưa lên Foody.

Quảng cáo


Trong app còn có cơ chế tính điểm dựa theo lượng comment, hình ảnh bạn upload về các quán ăn, được bao nhiêu đó điểm sẽ đổi thành các chương trình khuyến mãi. Mình không thường xài tính năng này nên không biết, nhưng bạn bè mình thấy dùng cũng khá nhiều và đi nhiều quán lớn được giảm khá tốt. Foody cũng đang mở rộng sang giới thiệu các địa điểm du lịch, nghĩ dưỡng.

Foody.jpg

Diadiemanuong (Web - iOS - Android)


Là đối thủ cạnh tranh với Foody, Diadiemanuong cũng là chỗ mọi người có thể chia sẻ thông tin về các quán xá ở khắp mọi miền Việt Nam với đủ các thể loại từ quán ăn sang chảnh cho đến những xe đẩy bình dân nhưng ngon lành. Diadiemanuong hoạt động theo kiểu diễn đàn, tức là giống với Tinh tế chúng ta, nhưng cũng có app để bạn có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Lượng bình luận khá đông đảo trên Diadiemanuong sẽ giúp bạn đánh giá sơ được quán ăn đó có ngon hay không để biết mà ghé và không bị tốn tiền và rước bực bội khi ăn phải quán dở nào đó.

DiaDiemAnUong.jpg

Lozi (Web - iOS - Android)


Lozi cũng giống Foody và Diadiemanuong, tức là cũng dùng để gợi ý món ăn ngon nhưng mình thấy có vẻ như Lozi mạnh ở khu vực Hà Nội hơn so với TP.HCM. Mình thích Lozi ở giao diện, đó là một app rất mới mẻ theo phong cách Pinterest và cũng có nhiều hình ảnh đẹp để kiểm tra trước khi ra quyết định có nên ăn hay không. Lozi cũng có lượng người comment phong phú để bạn dễ tham khảo.

Lozi.jpg

DeliveryNow (Web - iOS - Android)


DeliveryNow cũng là một app thuộc Foody, chuyên dùng để đặt đồ ăn tới tận nhà. Bạn dùng phiên bản web cũng được, nhưng phiên bản app thì nhanh và đẹp hơn nên mình thích xài hơn, gần đây có thêm chức năng thanh toán thẻ nên khỏi phải trả tiền mặt lằng nhằng lúc nhận hàng. Trên DeliveryNow có khá nhiều món ngon từ các quán mình thích nên mình hay xài.

Quảng cáodeliveryNow.jpg

Vietnammm (Web - iOS - Android)


ietnammm cũng là một dịch vụ giao đồ ăn gần giống như DeliveryNow. Mình cài app này song song với DeliveryNow để khi quán ăn nào không có trên DeliveryNow thì sang Vietnammm xem thử coi có hay không. Cả DeliveryNow và Vietnammm đều tính phí ship khá hợp lý nên mình thích xài, lâu lâu cũng có nhiều khuyến mãi giảm giá mạnh với nhiều quán ăn từ lớn đến nhỏ nữa.

Shopiness (Web - iOS - Android)


Nếu như ở trên là các app tìm chỗ ăn cụ thể thì Shopiness lại nhắm đến việc cung cấp thông tin khuyến mãi cho bạn khi bạn ở gần các quán ăn hoặc cửa hàng. Shopiness do NhacCuaTui làm như một cách mở rộng mảng kinh doanh của mình, trên đây có khá nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng nên việc tìm deal giảm giá không có gì là khó khăn. Hiện do còn mới nên Shopiness vẫn chưa phủ nhiều tỉnh thành, hi vọng sẽ sớm mở rộng trong tương lai.

Shopiness có một cái hơi làm mình khó chịu đó là thông báo gửi ra khá nhiều, khi mình chạy xe vòng vòng khu quận 1 thì notification gửi ra liên tục (vì khu này có nhiều quán đang giảm giá). Chạy xe mà cứ tưởng có điện thoại 😁 chưa mò ra được settings nào cho vụ này.

Quảng cáo


Shopiness.jpg

Meete (Web - iOS - Android)


Meete giống Shopiness nhưng chỉ chuyên cho ăn uống. Meete sẽ sử dụng vị trí địa lý của điện thoại để giúp bạn tìm xem có nhà hàng, quán ăn nào xung quanh đang giảm giá ngắn hạn hay không (flash deal). Mỗi deal sẽ có một thời gian nhất định, ví dụ như trong 24 giờ hay 12 giờ chẳng hạn, và mỗi ngày một người dùng sẽ chỉ được lấy 1 deal, hoàn toàn miễn phí. App hiện có cả trên iOS và Android. Mời mọi người sử dụng và cho bọn mình biết ý kiến để hoàn thiện Meete tốt hơn nhé.

Meete.jpg

Lugagi (Web - iOS - Android)


App này thì thiên về nấu ăn hơn là đi ra ngoài ăn, và app này do mình làm chơi cho vui chứ chưa có kế hoạch kinh doanh gì với nó :D Lugagi mạnh ở tính năng gợi ý món ăn cho cả tuần cũng như gợi ý món dựa trên các nguyên liệu bạn sắp đi mua hoặc vừa mua được từ chợ / siêu thị về. Lugagi có một vài bạn đóng góp món ăn hoặc sưu tầm từ các website khác về, anh em có thể cài cho vợ hoặc tự cài để nấu cho vợ, cho bạn gái ăn cũng được đó.

Lugagi.jpg

Cookpad (Web - iOS - Android)


Cookpad là một mạng xã hội nấu ăn đúng nghĩa, nơi mọi người có thể lên chia sẻ các công thức nấu ăn đơn giản, nhanh chóng, có thể tự áp dụng ở nhà để cho ra món ăn ngon. Cookpad xuất phát là một công ty bên Nhật nhưng họ đang có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam, dữ liệu trên Cookpad Việt Nam cũng có khá nhiều nên mọi người có thể tham khảo dễ hơn.

Jamja (Web - iOS - Android)


Jamja chuyên săn giảm giá cũng đã ra đời được gần 2 năm, theo kiểu Shopiness, trên đây có khá nhiều khuyến mãi, giảm giá liên quan đến đồ ăn mà bạn có thể xem và mua. Bạn cũng có thể theo dõi những thương hiệu mình yêu thích, khi có khuyến mãi thì app sẽ bao cho bạn hay. Lâu lâu Jamja cũng có code giảm giá độc quyền. Mình đang nói chuyện với Jamja, nếu được sẽ lấy cho anh em một ít code để sử dụng.

Một số ứng dụng khác
  • Offpeak.vn: các khuyến mãi, giảm giá về quán ăn, có thực đơn, các món đặc biệt
  • CityMe: các deal ăn uống, giảm giá tại các nhà hàng, chủ yếu ở Hà Nội, đang mở rộng sang TP.HCM
cv_ung_dung_an_uong_Android_iOS.jpg
71 bình luận
Jesse.Tse
TÍCH CỰC
5 năm
Trong những app nêu trên, có một số cái chưa dùng qua nhưng lozi với foody thì ... Haizzz! hồi trước cũng hay dùng lắm mà toàn kiểu quảng cáo, review kiểu chân gỗ, ăn ko ra gì nên bớt dùng dần 😆 Đến đầu tháng trc nọ đi Hải Phòng, dùng foody tìm 3 quán gần ksan để ăn thì toàn đchi ảo nên qđịnh xoá luôn 😃)
linhatm
TÍCH CỰC
5 năm
@Duy Luân thằng nhân viên nó mời quảng cáo mỏi cả mồm éo dc thì nó chơi chứ sao,
@linhatm Hi vọng Foody đã cho bạn đó nghỉ việc
linhatm
TÍCH CỰC
5 năm
@Duy Luân chả có bằng chứng nào cả.
Jesse.Tse
TÍCH CỰC
5 năm
@Duy Luân Thế thì cái Luân biết hơi bị nhầm rồi Luân ạ =))
Như mình thì hay xem review và giới thiệu đồ ăn trên Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ?" 😆 trong group này kha khá thành viên rất sành ăn, thi thoảng cũng lọt vào 1 số thanh niên review kém <do khẩu vị và điều kiện ngta có hạn> hoặc kiểu chân gỗ <nhưng ko nhiều>
Toàn ở nhà tự nấu ăn là chính. Ngon bỗ rẻ
Giờ toàn chân gỗ. Nhận tiền pr rồi quăng boom. Ăn thì như hạch. Gần đây nhất là mới bị lừa buffet gánh hàng rong 115/2 trần quốc thảo. Giá vé 330k. Mà đồ ăn thì lèo tèo thua mấy chỗ 199k mình ăn nữa. Cảm giác như bị lừa gạt vậy
Ăn nhà cho sạch, đỡ tốn 😁
Còn muốn ngon, sạch thì vào ksan, nhà hàng 5 sao
Nhìn anh duy luân là biết anh ý là Fan ăn rồi 😆)))
@hoanghung.tb Tính vô cmt giống vầy mà thôi quote lại cũng đc 😃)
@hoanghung.tb Xác nhận nha 😁
@hoanghung.tb cho e hỏi ngoài lề tí là ren để đăng bài trên này z ạ
Ôi, em không muốn bự như anh @duyluân đâu
diadiemanuong thì ổn chứ foody chỉ là cái bọn ăn tiền quảng cáo chất lượng ko ra hồn.
Mấy thằng còn lại thì ko biết, chứ foody là nên gạch tên.
Trạng thái là đang mập cộng với FA. Cho nên thôi bỏ qua.
Lozi toàn comment đểu, mấy lần tham khảo comment đến ăn thấy rất dở tệ
Canhtn1986
ĐẠI BÀNG
5 năm
Vừa thử cái cài foody, không ngờ mấy quán phở, cơm rang ngay cạnh nhà nó cũng đưa lên đây 😆

Mấy app dạng này mình dùng tìm địa chỉ, chỗ ăn là chủ yếu chứ cũng không tin hoàn toàn vào feedback của user. Với lại ẩm thực thì cũng khó, mỗi người một gu khác nhau
@Duy Luân Ngon dở thì tùy khẩu vị mọi ng, nhưng foody tuy đa dạng phong phú nhưng có rất nhiều địa chỉ ma, với review khác xa thực tế. Trong khi diadiemanuong hầu hết là user review sát thực tin tưởng hơn.
nickbdesign
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Duy Luân Mod Duy Luân chưa nhắc đến ucancook.vn, chuyên về thực phẩm, ẩm thực và nấu ăn. Có lẻ còn mới nên ae chưa biết nhiều nhỉ
foody vs lozi toàn quảng cáo ăn tiền.nx đúng cái khoá tk luôn :mad::mad::mad:
Mình thì không cài app nào, vì mấy app dạng này không tin tưởng được. Ngày xưa còn viết vài cái reviews trên đó, xong từ hồi mình bị ăn cắp reviews và ảnh liên tục, rồi contact không thấy phản hồi gì thế là cạch luôn. Mà giờ cũng toàn reviews với PR trá hình thôi, không tin tưởng được, ảnh thì đẹp lung linh, mà lúc đến thì khác hẳn, chưa kể đến nhiều chỗ đã thay đổi địa điểm hoặc đóng cửa nhưng chẳng được cập nhật. Giờ mình chỉ dùng Google Now thôi cho tiện, có gì search nearby và xem đánh giá trên đó, rồi vào Facebook Pages xem thêm nữa, thực tế và chính xác hơn. Tuy đôi khi cũng có nhiều reviews PR hoặc dìm hàng, nhưng rất dễ nhận biết những reviews kiểu này.
Trước thì foody là ứng dụng bắt buộc phải có trên điện thoại của mình. Nhưng từ vụ nhận tiền của masan để viết bài giết nước mắm truyền thống thì mình không dùng nữa
nobita302
ĐẠI BÀNG
5 năm
Rất cảm ơn bác Duy Luân đã chia sẽ những app hữu ích đến với cộng đồng.
doccoc
TÍCH CỰC
5 năm
Iphone trong hình là iphone 7 hay 7 plus vậy ?
Hyper But
TÍCH CỰC
5 năm
Toàn sử dụng Meete, kiếm quán có giảm giá đi cho rẻ 😁
hoasua800
TÍCH CỰC
5 năm
Quả thực mình thích thằng Foody. Dạo này hạn chế ăn ngoài: Sướng cái mồm- khổ cái thân do thực phẩm bẩn.
vinh0203
TÍCH CỰC
5 năm
k có gấu nên k biết mấy hàng ăn ngon 😔


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019