Mời chia sẻ về làm việc tại nhà (WFH) trúng iPhone XS, iPhone 7
Rất hay và hữu ích!/54 người
cuhiep
7 thángBình luận: 1.221
Đây là góc của mình 😆) còn thiếu một cái keyboard rời, đang nhắm k380 của Logitech để switch nhanh giữa Windows - macOS - iPad.
BD29B336-16B7-4977-B523-4D4252AB1371.jpeg
@KhôiTrần15 đầy đủ quá
😆) Đơn giản thế này thôi ạ. Vì làm design đơn giản nên cũng không có quá nhu cầu phức tạp. Nhiều khi muốn build thật căng mà tài chính có hạn 😃)
image.jpg
Mình là 1 visual artist, nên việc có 1 không gian thoáng và xinh là 1 thứ cũng có ích và mình rất thích ra ngoài (để có cảm hứng nhiều hơn), mình thích ngồi Tinhte, TCH Signature, ... nên bây h ngồi ở nhà thì thấy hơi đụt xíu nhưng k sao. Dưới là cty mình (1 cty in ấn risograph xịn nhất vn này)

Với mình thì 16" đáp ứng đủ nhu cầu nên chưa cần màn hình ngoài lắm, và phím cơ thật ra dùng tạm con dareu giá rẻ vì phím mình để quên cty r (tu40 + 1 ít jelly keycaps). Một cuốn sổ vẽ và 1 ít tư liệu thiết kế.

Nhìn chung sau đợt covid này thế giới sẽ có rất nhiều thay đổi về thói quen, mình đoán là online activities sẽ nhiều hơn, kinh tế thì chắc chắn sẽ không thể quay lại như trc và mình cũng khá mong chờ thế giới hâụ pandemic này
20200328_133416.jpg
bổ sung hình có didongviet 😔((
IMG_8537.jpg
IMG_7826.jpg
dovuhai
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình ko được làm việc tại nhà. Công ti ngăn làm hai teams thui chứ vẫn đi làm sml năm ngày một tuần nhe.
Mà thời corona này công nhận cuối tuần nó rảnh gì đâu
NATGE
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Từ hôm nay công ty mình working remote rồi. Lúc trước thì háo hức #workfromhome, nhưng sau 1 ngày thấy khá buồn, không được gặp anh em đồng nghiệp. Dẫu sao cũng không có lựa chọn nào khác. Về cơ bản thì mình đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ để làm việc với team:
- Video Conference: Zoom Business plan
- Báo cáo, làm việc: Google spreadsheet, ERP, CRM
- Màn hình ngoài, bộ bàn phím rời
Mình sẽ ngồi vào bàn làm việc đúng giờ, gọi 1 ly cafe, như vẫn làm tại công ty để có cảm giác thân thuộc.
Nhiêu đó để mình có thể làm việc tại nhà, cố gắng sẽ hiệu quả và năng suất như khi làm tại công ty. 2 hôm nay tình hình Hà Nội căng thẳng quá, mỗi lúc lại có tin mấy ca nhiễm từ bệnh viện Bạch Mai. Mình hi vọng dịch này sẽ qua đi để mọi thứ quay trở lại guồng quay bình thường.
Chúc anh em
#Tinhte luôn nhiều sức khỏe và niềm cảm hứng trong cuộc sống và công việc!
LHT03994.jpg
LHT03993.jpg
Không biết công việc các bạn như thế nào chứ mình thì cảm thấy không ổn rồi.Dẫu biết là dịch thì ai cũng khó khăn nhưng nói thật không biết dịch bệnh kéo dài sẽ như thế nào nữa ? Sức khỏe , cuộc sống công việc , thói quen ...đã đảo lộn tất cả .
Mình làm bên điện , Mình có mướn một mặt bằng ở thị trấn, nói chung khi chưa có dịch thì cũng đủ sống.Mình sữa tất cả từ máy bơm nước , quạt điện ,quấn motor ,nhận đi đường điện cho nhà mới...
Nhưng từ khi có dịch ,công việc mình bấp bênh và khó khăn hơn rất nhiều.
Không có các mối làm ăn, ai cũng dừng tất cả lại. ,từ xây dựng đến sữa chữa, người dân phần sợ tâm lý không dám ra đường, nếu có đồ hư thì cũng đợi qua dịch rồi tính .
Một phần Covid-19 quá nguy hiểm, nói thật mình là thanh niên ,nếu lỡ bị thì có thể trị khỏi , nhưng mình rất sợ sẽ lây cho con cái mình.Do vậy mình chỉ có thể làm gần nhà. ,các công trình xa thì mình cũng từ chối.Sức khỏe gia đình là trên hết
Mình đã trả lại mặt bằng vì có làm thì cũng không đủ tiền trả mặt bằng. ,chứ đừng nói đến việc có tiền mua sữa cho con.
Mình dời về nhà làm , chủ yếu là các khách quen họ, đem tới nhà nhưng cũng chẳng đáng bao nhiêu .Có khi họ mang Motor đến làm thì họ cũng đợi qua dịch rồi tính tiếp, như thế thì mình cũng chỉ làm cho khỏi ở không thôi chứ tiền thì cũng chẳng thấy đâu cả.
Muốn bỏ nghề đi xin việc khác thì cũng chẳng ai nhận vì ai cũng khó khăn cả, các công ty lớn còn thiệt hại huống chi là làm ăn từng bữa như mình,
Đặt biệt khi dịch ngày càng phức tạp thì chắc ngày càng khó hơn ,cũng mong dịch qua sớm để người dân trở lại cuộc sống bình thường.
Chúc anh em tinh tế mạnh khỏe ,vượt qua dịch bệnh
IMG_20200327_151513.jpg
cafe555
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình làm sales. WFH đợt dịch bệnh chủ yếu là đòi nợ.
20200329_082614.jpg
Toàn đồ cùi. Ahihi 😁
20200329_083033.jpg
E là sinh viên trước đến giờ tính tự học cao nên bh có dịch lại càng cao hơn, dạy tiếng anh online. Cơ mà e lỡ nghỉ trc dịch, giờ thấy hơi tiếc : )))
IMG_20200329_083248.jpg
Máy tính để làm việc. Kindle để đọc sách. Loa Marshall để thư giãn tí.
image.jpg
Góp vui tham gia cuộc thi không mong gì ngoài giải thưởng !!
Bài viết: https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-mot-ngay-lam-viec-tai-nha-voi-ipad-10-2-ipad-os-10-3-4-workfromhome.3104825/
Video:
ipad os phu kien.jpg
@Trưởng Anh (Atikaka) hay bo ich
Mình là giáo viên cấp 1, Nghỉ dạy từ tết tơi giờ.Ở các thành phố lớn thì có dạy online qua mạng , nhưng mình ở vùng quê thì chưa có .Mình làm việc ở nhà , Soạn đề cương cho học sinh ôn tập.
Từ tết tời giờ mình cũng đã phát được 3 đề cương cho các em ở nhà làm bài.
Nói chung là ai cũng khó khăn trong đợt dịch covid-19, Mình thì ở nhà , Phụ huynh thì đi làm cũng khó khăn, không ai ở nhà trông các em, nhiều phụ huynh phải nghỉ ở nhà chăm sóc ,rất khó khăn
Mình Soạn đề tại nhà sau đó sẽ gọi từng phụ huynh đến trường nhận đề về cho các em làm
Nhiều lúc soạn xong đi photocopy mà cũng khó , tìm được chỗ photocopy rất cực .Họ cũng nghĩ hết rồi.
Nhiều lúc gọi thì phụ huynh đi làm, để con ở nhà một mình , vi 2 thế mình phải chạy đến nhà để đưa trực tiếp.Có nhiều em cha mẹ đi làm không ai chỉ bài , thế là mình phải ở lại chỉ cho em nó làm bà.
Nhiều lúc ra đường cũng ngại. ,vì dịch ai cũng lo , cũng sợ.gần 2 tháng nghĩ dạy thì tất nhiên lương cũng không bao nhiêu.
Nhưng Mình là giáo viên , mình phải có trách nhiệm với kiến thức của các em, mặc dù ở nhà nhưng cũng phải làm sao để các em , không quên bài vở
Có khi phụ huynh họ bận việc không có ai trông thì họ chở đến nhà mình chơi vài tiếng để họ đi công việc, mình cũng lấy bài vở ra để chỉ cho các em, phụ huynh họ gởi tiền thì mình cũng không nhận, ai cũng khó khăn cả .
inbound4177049085525067773.jpg
Công việc của mình là thợ sửa máy may cho công ty may.Từ khi có dịch covid- 19 thì công ty mình cho công nhân nghỉ . Tuần giờ làm chỉ có 3 hôm, lương thì chỉ bằng nữa lúc trước.Mình có nhận thêm máy may về nhà sửa thêm, nhưng cũng chẳng khá hơn
Từ khi nhận thêm tại nhà thì tuần chỉ có 2, 3 cái cũng chẳng đáng.
Các công ty tư nhân cũng cho công nhân nghĩ, nên cũng chẳng cần thợ làm gì , Mong sao dịch qua mau để có thể làm việc trở lại , nếu không thì cũng chẳng biết sẽ đi về đâu
inbound2290430108036525132.jpg
Mình bán hàng online kiếm thêm khi công ty cho nghĩ, nhưng cũng khá ế ẩm
inbound4871383467139620329.jpg
Công việc tại nhà mình, nhận thêm đồ công ty về sửa . Tăng thêm thu nhập
inbound1105806185531631597.jpg
nvlcannes
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình làm Ui/Ux, công ty cũng đã cho làm việc ở nhà được nửa tháng nay. Nếu dịch kéo dài nhiều anh em sẽ khó khăn hơn nhất là với những công việc không thể wfh được. Hy vọng dịch mau qua để cuộc sống bình thường trở lại. Thật sự thì góc PC của mình hơi lộn xộn nên chụp tạm góc bàn sinh viên này. Hôm nay Chủ Nhật cũng rảnh rỗi uống chút cafe và nghĩ cho những ngày sắp tới.
Chúc anh em Tinh Tế luôn khoẻ mạnh và một ngày cuối tuần thật an lành!
IMG_3430.jpg
Mình bán hàng online tại nhà
inbound5524971501554702301.jpg
Mình làm IT nên đợt dịch này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, có thể làm việc ở nhà được nhưng hơi chán vì không được gặp mọi người 😁
imgpsh_fullsize_anim.jpg
Dịch xảy ra quá nhanh chỉ kịp setup thế này các bác
IMG_20200329_094708.jpg
artetavn
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@bitmat Mình thấy bạn có đôi tổ ong nên mình mới nhắc, luật chơi là cần mở trang chủ của didongviet trên 1 màn hình nhé.
BB_Minh
TÍCH CỰC
7 tháng
Dịch Covid-19 mình phải làm việc ở nhà, nhắn tin Smas Viettel cho học sinh lịch nghỉ học phòng chống dịch và thông báo các kênh dạy học trên truyền hình.
image.jpg
@BB_Minh tín đồ Blackberry. SÀNH ĐIỆU
BB_Minh
TÍCH CỰC
7 tháng
@khanhthanhnt Đam mê mà bạn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019