Mời mọi người dùng thử phiên bản Ubuntuvn Respin
complexboy
2 tháng trướcBình luận: 34Lượt xem: 3.638
Mục tiêu và ước mơ của dự án này thật đơn giản: Ai cũng có thể sử dụng Linux.


Linux tương lai không phải là một hệ điều hành chỉ dành cho dân IT, nó là một hệ điều hành mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Và rõ ràng, linux là một hệ thống tốt, ổn định và tuyệt hơn nếu nó được hỗ trợ cập nhật, bảo mật.


GIao diện nhẹ và cực đẹp

Mục tiêu của mình là xây dựng một nên tảng linux hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân có nhu cầu sử dụng một hệ điều hành ổn định, tin cậy và hiệu năng cao cho công việc, giài trí. Linux không khó và ngày càng được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng bởi tính bảo mật và cực kỳ ổn định và quan trọng nhất Linux MIỄN PHÍ!

Xây dựng Distro này, không biết đặt tên là gì, cũng không phải là cái gì to tát lắm. Lúc đầu nó là một phiên bản Respin từ chính hệ điều hành Ubuntu mình đang dùng và muốn chia sẻ nó cho các bạn.Nhưng sau khi burn file respin từ chính hệ điều hành của mình, tôi nhận ra, mình phải cố gắng thêm chút nữa để xây dựng một distro hẳn hoi. DIstro này đơn giản, ổn định và có thể chia sẻ cho bất kỳ ai, kể cả doanh nghiệp, công ty cần đến hệ điều hành linux. Tôi mất vài hôm để xây dựng, tinh chỉnh từ hệ điều hành Ubuntu 20.04 Focal LTS và cho ra phiên bản Ubuntu này, tôi tạm gọi nó là Ubuntuvn Respin. ĐƠn giản là không cần đặt tên cho nó kêu làm gì, chỉ cần mọi người có thể tiếp cận được là ổn.Ứng dụng cài sẵn, có sẵn bộ gõ tiếng Việt, phần mềm văn phòng, email, chat, zalo

Ubuntuvn Respin xây dựng trên Ubuntu LTS nên sẽ được hỗ trợ bản vá rất lâu và liên tục. Đây chính là điểm quan trọng nhất, khi bản sử dụng hệ điều hành này, bạn không cần phải bận tâm về việc hỗ trợ bảo mật nữa. Ubuntu mang lại cho bạn sự ổn định, cập nhật lâu dài và giúp bạn yêu tâm tận hưởng giải trí và tập trung cho công việc mà không phải lo lắng về việc hộ trợ cập nhật các bản vá.


Hỗ trợ cập nhật lâu dài, lên đến 5 năm

Ubuntuvn Respin có sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt, bộ gõ Tiếng Việt (Bammboo ibus) và giao diện tối giản, gọn gàng và thân thiện được mình tinh chỉnh cho phù hợp và tiết kiệm không gian làm việc tối đa.


Bộ gõ tiếng VIệt có sẵn, không cần cài đặt.

Ubuntuvn Respin cam kết hỗ trợ cho bạn tại vozin.pro, tất cả mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp và hỗ trợ kỹ thuật nếu có thể. Chúng tôi cam kết hỗ trợ cập nhật cũng như hướng dẫn cập nhật để hệ thống của bạn luôn luôn nhận được những bản hỗ trợ bảo mật mới nhất.

Thế giới đang dịch chuyển, mọi ứng dụng từ công việc cho đến giải trí đói với người dùng phổ thông đã có thể mang lên nền tảng web, cloud. Nơi mà tất cả các môi trường, hệ điều hành đểu có thể đáp ứng được. Bạn không phải cần đền Office để soạn thảo văn bản mà có thể sử dụng Google docs. Bạn có thể gửi mail mà không cần đến Outlook nữa. Việt Nam chúng ta đang tiến xa hơn, hòa nhập với thế giới. Lúc đó, việc tôn trọng bản quyền phần mềm đòi hỏi sự nghiêm túc trong vấn đề nhận thức. Các doanh nghiệp sẽ phải quen với việc phải trả tiền cho bản quyền phần mềm, người dùng phải trả tiền cho dịch vụ của mình sử dụng. Đó là lý do tại sao mã nguồn mở ngày càng được các tập đoàn, công ty chú ý xây dựng và phát triển. Việc cần làm của bạn là cần một hệ thống ổn định, tin cậy. Ubuntuvn respin hứa sẽ mang lại cho bạn những điều nói trên. Đây là một dự án nghiêm túc, có lộ trình và hy vọng sẽ xây dựng một cộng đồng sử dụng linux đông đảo.Phần mềm nghe nhạc có sẵn giúp bạn quản lý thư viện.

Ngay bây giờ, bạn có thể download phiên bản đầu tiên của Ubuntuvn Respin tại #2 (dung lượng vào khoàng 1.6 GB , nhỏ hơn nhiều so với phiên bản 20.04 hiện tại)và tiến hành cài đặt trên chính máy tính của mình. Bạn vui lòng tìm các bài viết hướng dẫn trong chuyển mục này, từ cách cài đặt, cài bộ gõ, phần mềm Microsoft Office.v..v

#2 Link download

https://ubuntuvn.com/download

Download | Ubuntuvn respin

Ubuntuvn 3 Ubuntuvn 2 Please choose a mirror and version to download. If you need some help with the installation […]
ubuntuvn.com


Sceenshot

Giao diện khởi động


Giao diện desktopGiao diện danh sách ứng dụngGiao diện dịch tiếng ViệtCài đặt Microsoft Office 2010 trên UbuntuNghe nhạc bằng Spotify
Link đến dự án : https://ubuntuvn.com

Home | Ubuntuvn respin

My goal is to build a distro for small businesses and personal that need stability, reliability, and fast for work, entertainment. Linux not hard, not complicate and it has more and more users everyday because its stable, security and the most...
ubuntuvn.com


Hướng dẫn cài đặt từ USB cho người mới bắt đầu:

https://vozin.pro/d/22063-huong-dan-cai-dat-ubuntuvn-respin-bang-usb
Hướng dẫn cài đặt UbuntuVN respin bằng USB
vozin.pro


Rất mong nhận được sự đóng góp xây dựng của các bạn để chúng ta có một cộng đồng Linux lớn mạnh hơn.

Thân.
Đã cài và rất mượt! Cảm ơn chủ top.
Vẫn giữ gnome 3 à, tớ thì không ưa thằng này :v Nặng, custom kém, xfce, mate hoặc budgie thì hay hơn. Dù sao cũng khâm phục nỗ lực của bạn 😁
@SilverWolf501 mình chọn gnome 3 vì sự ổn định và giao diện dễ dàng cho người mới bắt đầu. Gnome bây giờ ko có nặng đâu nha bạn, nhất là phiên bản do mình custom.
@complexboy nặng hơn budgie hay xfce là cái chắc bạn nhé :v bản bạn custom có tắt được các tiến trình hệ thống như bluetooth, snap, update notifier, xscreensaver... không?
@SilverWolf501 budgie la gnome 3 custom ma
@hieupy89 nhưng mà nó nhẹ hơn GNOME 3 n lần mới hay bác ạ 😆)) em thử rồi :v
@SilverWolf501 Gnome 3.36 của 20.04 là lột xác đấy. Thử đi.
ĐÃ có bản final, hỗ trợ gesture , tra từ bằng tap như mac os x luôn nha cả nhà, link download như cũ ạ

Link video

Chúc bạn thành công. Nhưng mình không khoái GNOME3 lắm. Chỉ thích xfce4, i3-gaps, bspWM hoặc đơn giản là openbox thôi. 😃
@Darklord.Py Tùy theo sở thích thôi, ko sao, cảm ơn bạn đã ủng hộ.
vì đây là custom, ko biết ae khác thì sao, "cá nhân mình" muốn biết so với 12.04 LTS thì bạn đã lược bỏ những thành phần gì, ngoài TV và font thì thêm, tinh chỉnh gì, mục đích để làm gì..abc.. nên nếu đc thì bạn có change log hay release notes j đó cho người dùng tham khảo
@blue_eye0410 mình chỉ cài bộ gõ tiêng Việt vào thôi bạn, còn lại nguyên bản cả. 😃
p/s: đang down về dùng thử. thanks
Siêu mượt
Siêu dễ dùng
- trích từ 1 thành viên mù công nghệ nhưng ưa vọc máy tính 😤😤
Mới cập nhật giao diện, đẹp và nhìn dịu hơn 😃
95847892_3260588453960408_4720146011509489664_o.jpg
@complexboy Cảm ơn pro. Từ UbuntuDDE sang Deepin và đang dùng bản ubuntuvn-respin. Mong bác hỗ trợ lâu dài
@Dr.NHTT Nếu được bác làm 1 clip trải nghiệm nhé, anh em rất trông chờ.
@complexboy Khá là hài lòng với bản UbuntuVN của bác build. Clip trên là khá đủ rồi mà bác?
@Dr.NHTT mình nhìn nhầm, tưởng là DDE 😁
@complexboy Ubuntudde em có review rồi bác
KDE connect hoạt động tốt
Đã cập nhật version 2 và chuẩn bị release v3 trong thời gian tới, mọi người download test nhé.
@complexboy Ngon. Cảm ơn team UbuntuVN Respin
Việt Nam có mấy triệu người dùng ubuntu bạn nhỉ? Mình tìm google trend không có việt nam? Diễn đàn vozinpro của bạn ít người quan tâm.
@Thái Tâm Nghiên Lạ nhỉ? iem đăng kí acc bằng gmail được liền
@Dr.NHTT Mình chả hiểu. thôi xem tạm cũng được
@Thái Tâm Nghiên Bạn đã đk đc chưa ạ
@anh.chi.thich.xuka Cám ơn bác. Mấy hôm này em cũng không có thời gian, đang làm ngoài vườn, tối em đk thử xem thế nào. Em cho bác biết sau nhé.
giao diện đẹp,rất mượt và dễ dùng. Nhưng mình vẫn không tài nào cài được autoCAD ( dùng bản rất cũ 2007) nên vẫn chưa thể chuyển được.Mình nghĩ đó cũng là trở ngại lớn nhất khi chuyển qua linux của nhiều người như mình - không thể dùng được những app họ cần trong khi đó các app thay thế không tốt bằng. Tuy nhiên vẫn rất cảm ơn chủ top.
Quan trọng là hỗ trợ được bao lâu, đừng đem con bỏ chợ là được.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019