Mọi người cẩn thận với Grab (Grab Pay và Tài xế Grab)
bingo02
3 nămBình luận: 1
Mình viết chủ đề này mong mọi người cẩn thận với Grab, đặc biệt là các bạn chưa đi quen và thanh toán bằng Grab Pay.
Sáng 23/5 mình có đặt Grab, bố mẹ mình đưa bà nội ra sân bay TSN. Số tiền 129K trả bằng Grab Pay được giảm 20K còn 109K. Tài khoản mình có 117K, thanh toán xong.
Đến trưa mình gọi cho bố thì mới biết tài xế thu tiền mặt (119K), tuy cũng hơi bực mình nhưng kiểm tra lại thấy tài khoản còn nguyên 117K nên cũng không để ý nữa.
Đến ngày 28/5 mình đặt xe thì không thấy tùy chọn Grab Pay, nghĩ chắc trục trặc hệ thống gì nên Book Now.
Sau đó vào nạp thêm tiền Grab Pay, thì thấy bị trừ 119K, giật mình mới ngồi xem lại, oạch, 119K cho cuốc đi ngày 23 (???). Liên hệ với Grab thì chỉ nhận được trả lời là "tài xế ko nhớ", "tài nhớ ko thu"... và "Cảm ơn anh đã đồng hành cùng Grab. Mến chúc anh nhiều sức khỏe và thành công."
Nói chung là mất tiền ngu, nhân đây lưu ý với mọi người:

1. Cẩn thận với Grab Pay,
vì phần tiền trả trước chưa bao gồm Phí sân bay, Phí, Giá, rổ gì đấy.... nên phần này có thể bị phát sinh và nếu tài khoản Grab Pay không đủ tiền thì nó sẽ lưu lại chờ thanh toàn sau, chứ không phải là hủy thanh toán.
Trường hợp của mình là cộng thêm 10K phí sân bay = 119K > 117K, Grab Pay hoàn lại phần tiền đã thanh toán (109K) và đợi khi nào có đủ tiền thì thanh toán.
Nếu trường hợp này Grab hiện cho mình 1 thông báo kiểu như; "Thanh toán cho chuyến xe .... chưa được thực hiện"... thì đã tốt. Grab không thông báo mình một tiếng nào, chỉ có mục "GrabPay" trên ứng dụng hành khách sẽ luôn hiển thị thông báo việc chưa thanh toán thành công để khách hàng chủ động kiểm tra, thử lại. (???) Tôi đặt xe xong phải vào mục Grab Pay kiểm tra lại à?

2. Cẩn thận với tài xế Grab, vì mình không rõ giao diện Grab cho tài xế như thế nào nên cũng chưa thể kết luận là tài xế gian hay tài xế chưa quen app, nhưng trường hợp nào thì các bạn cũng phải cẩn thận.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019