Mọi ngượi lựa chọn Blackberry vì sao có đáng k?...
jnodance
9 nămBình luận: 435
Dùng BB là phải tìm hiểu mân mê (khúc dạo đầu) sau đó mới tới đê mê. Cảm ứng, iphone,... thì được lột trần bày sẵn ra rồi cứ thế Chọc chọc vào xong là xong. Cái nào cũng sướng hết nhưng BB phải khổ rồi sướng, iPhone,... thì sướng ngay từ khi cầm (gần giống Xuất T sớm vậy!!!!!!!).
mình thì chỉ thích 8800. hiện tại mobifone đang có khuyến mãi gói bis giảm giá còn 20k/ tháng dùng thử xem sao.
@símo179@gmail.com chỉ thích hay là chưa đủ lúa hả bạn?
Đẳng cấp cao thì em không dám, em chẳng dại bỏ 15-20m để mua phục vụ nhu cầu mà ngày 8 tiếng internet cơ quan, 4 tiếng internet ở nhà, thời gian còn lại dùng cái Playbook, time đâu nữa em lướt nét chi trên cái cầm tay nữa.
Cái em cần là BB để làm việc, đơn giản thế và cũng chỉ cần thế.
Hiểu thì hiểu còn không hiểu thì thôi em chả quan tâm, mà bạn có để ý người dùng BB có bao giờ cuồng lên như IFan, Samfan không?
danghai789
ĐẠI BÀNG
9 năm
@loveBB97 Mình cũng giống bác.
Hồi đó cũng ham Iphone cài cả đống game & app rồi chơi, rồi vọc.
Nhưng cũng được 1 tháng rồi sau đó điện thoại chỉ để nghe, gọi, nhắn tin lâu lâu thì web, face, yahoo thế thôi.

Những cái chính của một smartphone thì bb cỡ như 9000 là đã đáp ứng quá tốt rồi cộng thêm type quá sướng nên mình đã cho em ip ra từ đó.

Xài bb + bis 40k/ tháng thì online 24/24 quá sướng, không biết ip hay ss có dám online 24/24 ko nhỉ hay chỉ là cần mới dám on 3g 😁
tyfnmax
ĐẠI BÀNG
9 năm
@danghai789 Sao không dám. Đang dùng Bb9700 và Lg lte2; Playbook. Bb nghe gọi nhắn tin là vô đối. Nhưng theo nghĩa smart thì không bằng android được. Android nó pushmail thì máy tính còn kém. Còn các ứng dụng khác thì kiểu gì nó cũng ổn hơn hdh của Rim. Còn thích vọc thì cứ dùng thử dòng máy hàn sẽ thấy cũng nghịch loạn xạ đấy.

Sent from my LG-F160L using Tinhte.vn
buiquan2988
ĐẠI BÀNG
9 năm
@tyfnmax "Push" hay "Full" bạn?
Khi bạn gửi status facebook trên BB sẽ có "...via Blackberry". Trên IOS sẽ có "...via Iphone". Trên điện thoại bình thường sẽ có '...via mobile'. Và trên android cũng là "...via mobile" nếu không dùng "status via+". Tôi thích điều này...😁
tyfnmax
ĐẠI BÀNG
9 năm
@buiquan2988 Push mail với microsoft exchange mail (các cty thường dùng) nhanh trước outlook máy tính.

Sent from my LG-F160L using Tinhte.vn
rosegarden
TÍCH CỰC
9 năm
@tyfnmax Thử so mail thường đi bạn.
đúng thế
cả ngày dùng máy tính ở cơ quan rồi
khi nào rảnh ở nhà hay liên hệ công việc thì BB là số 1 rồi
iphone hay sam sung cũng hay nhưng mà giải trí và trào lưu công nghệ và chạy đua cấu hình có vẻ nhiều hơn rồi
buiquan2988
ĐẠI BÀNG
9 năm
Dùng android với mình thật mệt mỏi. App nhiều đấy, game nhiều đấy, cảm ứng chất, camera tốt...nhưng mà có xài hết đâu. Người ta nói cái gì cũng có 2 mặt là không sai, nhiều quá cũng có cái bất ổn. Bạn thích tìm tòi và có thời gian thì nó thích hợp với bạn.

Không phải "đáng hay không" mà là muốn sử dụng cái nào thôi.

Android hay IOS thích hợp cho những người hay di chuyển do tính năng và ứng dụng hầu như đầy đủ hết nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn dùng 1 cái dt vừa đủ với 1 cái máy tính bảng. Máy tính bảng sau này sẽ có nhiều cái giá rẻ hơn bây giờ.

Dùng BB lâu, bạn sẽ đơn giản hơn, không dính nhiều với các app không cần thiết. Không mất nhiều thời gian với nó. Internet? Vẫn còn laptop và máy tính nếu bạn đã đi làm. Bạn không mất thời gian lựa chọn nhiều nếu bạn đã dùng quen. Không ai giống ai, ai dùng BB quen rồi thì thấy vậy là đủ. Còn bạn muốn theo công nghệ thì tùy.

Cá tính. Blackberry vẫn có 1 cá tính nhất định, mình nghĩ hơn cả android và ngang IP. Vì các sản phẩm android quá nhiều, quá phân mảnh.
beoandlun
TÍCH CỰC
9 năm
@buiquan2988 Xin đính chính lại với bác là ... Trừ game thì tất cả những thứ còn lại em hài lòng với BB. Cái call video hay voice call thì em thấy ko cần thiết lắm. Có những lúc nói ko hay bằng nhắn tin đc 😁
foreverbmt
ĐẠI BÀNG
9 năm
@buiquan2988 Em nghỉ giống bác. em cũng kinh qua nhiều dòng bb rồi. Sau đó dùng ip, ăn roi và win7. Cuối cùng vừa chuyển sang dùng lại BB 2 ngày nay. vẫn có cái đam mê kỳ lạ với nó.

Với em chỉ cần BB và ipad đi kèm là đủ 😁
rosegarden
TÍCH CỰC
9 năm
Có bạn nào nói bb lướt web so với ios và andoỉd kém 4-5 lần, chắc toàn lấy bb đời thấp ra so. Mấy dòng bb đời cao có kém cũng chỉ một tám một mười thôi. Hơn nữa mình chưa thấy andoỉd hay ios nào có thể tùy chỉnh nhiều cái được như bb, chẳng hạn theme, phím tắt, ngôn ngữ type. Đang type 1 tay trên bb, giờ mà cầm 1 em cảm ứng chắc phải bật khóc.
vidoicoem
ĐẠI BÀNG
9 năm
chốt 1 câu, BB đang hồi phục, các dòng cũ cho về dĩ vãng đi vì nó yếu thế so với hãng khác, còn dùng quen máy nào thì cứ thế mà dùng. Tâm lý của ae ta là sợ mọi người chê thứ mà ta đang có, kiểu như "tao dùng Viettel thì thấy hơn mày dùng Mobi". chẳng qua là chả ai muốn nhận cái mình đang dùng là không tốt thôi.
rosegarden
TÍCH CỰC
9 năm
Nếu theo mình hiểu thì android nó k pushmail, mà là pull mail, đúng k nhỉ? Mình cũng dùng qua android rồi, lấy đâu ra nhanh hơn máy tính?
mọi người mổ xẻ hay lắm
hê hê
chuẩn men đó bác
hi cùng đam mê và không quen với dòng ip
tuankojjj
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thích BB vi cái bàn phím. 😁
ha sy hai
ĐẠI BÀNG
9 năm
tôi mua cho bà xã IP4 với 1 e bb8320 dung tu hồi nào giờ chỉ thấy bà ấy cầm theo con bb còn IP thì chỉ có con gái chơi game. còn mình thì dĩ nhiên vẫn BB 8900 bữa giờ bị bể MH chạy đi kiếm mà không có đang chữa cháy bằng sony C902 thang bạn bán đt đưa. quyết kiếm MH 8900 thay. dùng lâu BB vẫn khoái!
chungnn
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mình đã dùng qua nhiều đt và có nhận xét khách quan như sau:
BB: đt chuyên dùng cho sms và các tính năng đơn giản như alo, lịch.
Symbian: phổ thông, alo tốt và pin trâu với dòng màn hình đơn sắc 😃
Adnroid: thiên về giải trí, pin hầu hết là kém.
iOS: giải trí và thời trang, pin cũng không hơn adnroid mấy.
WPhone: giải trí, kho ứng dụng nghèo, pin cũng same 2 anh trên, trông quen với anh PC, Laptop hàng ngày dùng 😃

Kết luận:
Muốn alo, giải trí... n trong 1 thì dùng iOS, Android hay Wphone
Muốn alo riêng với giải trí thì 1 BB hoặc Symbian kèm 1 máy tính bảng.

Mình đang 1 BB9700 + iPad và thấy thoả mãn 😃
Thanks
Topic hay quá ,1 thời xài 9650 , nhưng phải nói là thời bb đã qua giá 3g 1 tháng có 40k , BIS còn là cái quái gì đâu , BBM tuổi nào qua dc Viber về độ phổ biến, đọc trong topic toàn thấy mấy bác xài bb + tablet hay 1 dt cảm ứng nào đó , vậy là bb vẫn k thể đáp ứng hoàn toàn mấy bác , giống như chơi iphone + nokia 1202 vậy suy ra mấy bác xài chức năng bb ngang 1202 ,
Để coi BB 10 và Z10 làm nên trò trống gì k ,
Bác chủ nói đúng. Nhưng cũng phải thú nhận là cứ phải cầm 1 em BB theo. Đã dùng quen nó rồi thì thấy đt khác nó ngang ngang sao ấy chứ không nghe lời như BB
BB đã gỡ bỏ giới hạn BBM và giá BIS cũng rẻ hơn. Ý định quay lưng với BB sẽ phải suy nghĩ lại rồi 😃
mình thì dùng con 8800 lâu rồi sau đó tậu thêm em 9000 rồi đăng kỳ thêm gói BIS của mobifone nữa dùng nó đã thế nào đó , từ bàn phím đến ứng dụng, nói chung là có 1 cái ji đó cuống hút ko tả dc. nói chung BB với mình là tuyệt nhát.
tyfnmax
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nói về tin nhắn, nghe gọi thì BB là nhất. Ngoài ra thêm được pushmail của gmail. Còn dùng exchange mail mà các doanh nghiệp đang dùng thì ios và android cũng pusmail tốt. Những tính năng được ca ngợi ở Bb10 thì hai hệ điều hành trên nó làm từ lâu rồi. Những tính năng mới liên tục được ios và nhất là android phát triển trong khi bb quá chậm chạp. Bb không thể cứ trông chờ vào những khách hàng trung thành được. Muốn tồn tại phải giữ được khách hàng cũ và mở rộng những khách hàng không dùng hoặc anti bb. Điều này không phải dễ nên không nên phân biệt anti hay không mà nên nhìn thẳng vào sự thật. Tôi cũng đang dùng 9700 và playbook nhưng không bao giờ nghĩ nó là tuyệt vời cả.
sử dụng nhiều nhưng vẫn thích tính năng tìm kiếm trên BB , những phần mềm khác cũng có, nhưng không bằng BB
vẫn thích bb
Googol
ĐẠI BÀNG
9 năm
Những thứ mình thích ở BB: Bàn phím, đèn led, phím tắt, setup rất chi tiết theo ý muốn, push mail.
Còn lại BB thua xa iOS và Android về mọi mặt. Những thứ có trên BB thì 2 thằng kia nó cũng có mà còn làm tốt hơn.
Mình vẫn dùng BB vì mình quen và thao tác nhanh qua các phím tắt, mặt khác hàng BB (hàng 2nd khá rẻ và chủ yếu từ TQ) nên dc các bạn thích chứ nếu mình có xèng mình cũng chuyển sang iPhone.
Giờ mình chọn điện thoại thì hệ sinh thái của nó là rất quan trọng trong khi iOS và Andr thì quá khủng.
Thiết nghĩ cho đến giờ này mà BlackBerry vẫn còn chưa bỏ BIS đi thì BB khó phát triển lắm ( Z10 đã ko phụ thuộc và BIS rồi).
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019