Mọi ngượi lựa chọn Blackberry vì sao có đáng k?...
jnodance
9 nămBình luận: 435
mình vừa nghèo vừa lạc hậu nên chồng dùng 978+729, vợ 832+87, có tiền thì để mua sữa cho con chứ ip làm j cho mệt
levu01
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thật sự em cũng kinh qua nhiều loại máy, nhiều hệ điều hành. Rồi cũng gắn bó với bb. Không biết tiêu chí của các bác thế nào. Đối với em chỉ cần soạn thảo văn bản, mail, đọc chút báo, nghe tí nhạc, xem vài ba video, nghe gọi to rõ, pin lâu, cam chụp văn bản, và 1 vài ứng dụng nho nhỏ thế là quá đủ. Em không thể chịu nổi cái cảm giác cầm cái điện thoại mà cứ lo rớt, lo hết pin, đi ngoài phố muốn nghe máy thì phải xuống xe vuốt vuốt. Và đặc biệt em cầm BB vẫn tự hào, dù đời cao hay thấp, không giống mấy anh cầm ip3 lại phải xấu hổ trước anh ip5. ( mấy anh cầm bb10 chả phải cho anh mượn con 87 của chú tí )
cuongprohd
ĐẠI BÀNG
9 năm
đó là một cảm giác khó tả ! nghiện cmnr các bác ạ😁
1.chả ai cầm đến điện thoại của em mà biết dùng bác ạ.(cảm giác của tụi nó là cái điện thoại này quá bí ẩn)
2.lâu lâu buồn lại chạy lung tung khắp nơi tìm phần mềm đọc những câu hỏi của các bạn rồi lôi bb ra vọc thấy rất là vui.
3. em kết bàn phím vật lý ..nhìn bb như 1 người bạn rồi có khi chả làm gì chỉ để trước mặt mân mê và ngắm thôi
3.tất cả các chức năng trên bb đều phục vụ đủ nhu cầu của em ,phù em với túi tiền sinh viên làm gì có tiền mà bỏ ra mười mấy chai đua đòi hả các bác
ngcmlfy
ĐẠI BÀNG
9 năm
Kết nhất khoảng push mail của bb
hiện nay ng ta dùng ios hay android vì ham mê công nghệ mới và cũng có 1 số dùng chỉ để khoe nên BB k dc đánh giá cao 😔
nova8620
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đồng ý với tất cả quan điểm bác chủ topic đưa ra, em cũng xài BB từ lúc con 7100. Những gì bác viết trùng với ý em nên em không viết nữa, hiện giờ đã chuyển qua HDH khác sử dụng và thật sự thì.........Hy vọng BB ra những sản phẩm tầm trung, giá cạnh tranh có thiết kế đẹp. Còn Z10 thì...không phải ai cũng có tiền để mua nó.
tranhuyvh
ĐẠI BÀNG
9 năm
Đấy là Bác chủ nghĩ thế thôi, Mình vẫn thích dùng Blackberry vì công việc. Nếu nói về giải trí thì Blackberry đúng là không bằng Androi hay IP, tuy nhiên về công việc nhận và gửi Email thì các Bác nên xem lại. Mình dùng bold 9780, dùng Bis của Vina (40N/tháng) để nhận và gửi Email, Mình đảm bảo chấp luôn IP hay Androi. Khi Mình nhận xong Email, trả lời xong mà phải đên mấy chục phút sau Ông Manager của mình mới nhận được cùng cái Email đó (Ông ấy dùng HTC). Ông ấy quay sang mình nói luôn là anh ghét máy cái máy dùng nhiều ứng dụng này (Máy HTC) vì khi cần thao tác nó quá chậm. Bác thử tiếp một cái nữa là khi trả lời Email thì cái nào trả lời nhanh hơn IP, SS, HTC hay BB bàn phím cứng? chưa kể là pin nữa, con bold 9780 của mình được 4 ngày, thử hỏi các dòng điện thoại cảm ứng dùng được mấy ngày?
Nói chung mỗi cái đều có điểm mạnh riêng của nó, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người dùng. thời đại bây giờ mọi người thích dùng điện thoại theo nhu cầu giải trí nhiều hơn nên người ta ưa chuộng IP, SS và các điện thoại màn hình to và cảm ứng hơn. Giống như bây giờ trào lưu đang chuyển từ IP sang SS với màn hình to 5" trở lên vậy.
Không thể đem ra so sánh rồi nói BB nên chạy theo điện thoại cảm ứng giống như IP hay SS được, mình nghĩ RIM nên giữ cho mình một đường đi riêng, máy bàn phím cứng, hệ điều hành ổn định, tính bảo mật cao, phong cách mạnh mẽ (cầm Blackberry trên tay thấy có phong cách hẳn - khác với IP ngoài đường quá nhiều).

Đấy là suy nghĩ của mình, các Bác đừng ném đá nhé.
Em thì chọn Black Berry đầu tiên vì nó rẻ( Black Berry cũ thôi ạ) em là sinh viên. Mà đã nghèo thì dùng tốt là mừng rồi, mơ gì chơi. Cũng có thể vì Black Berry khó dùng nữa nên em thấy thích, cái gì dễ quá nó lại nhàm. 😃. Còn việc anh chủ topic nói hết tiền Bis nên không nhận được email lỡ công việc em nghĩ đó là lỗi tại bác chứ đâu phải lỗi của Black Berry. Hì hì!
Bàn phím Black Berry, bàn phím của những anh hùng!
nếu bác không muốn dùng bb 9860 nữa thì nhượng em nó lại cho e nhá. em đang muốn trải nghiệm mà chưa có cơ hội. D.
bác muốn nhượng lại thì cứ trả lởi lại qua diễn đàn nha bác.
jnodance
TÍCH CỰC
8 năm
@bui trong quang e bán 9860 lâu rồi 😃 con em nguyên zin giấy tờ mua bán bên mỹ hợp đồng hộp seal đàng hoàng cho bay từ lúc lập theard này sau 1 tháng 😃)
tranhuyvh
ĐẠI BÀNG
9 năm
sau mấy tháng các Bác cãi nhau thì cho em hỏi nhé, đã ai trong số các Bác dùng IP, Samsung, HTC mà cảm thấy đam mê nó cùng một lúc có đến 3 cái điện thoại cùng một dòng (IP4, IP3, IP5) mà mỗi khi dùng các máy đó đều có một cảm giác khác nhau chưa? Bác nào đã lên IP5 thì chắc chắn chả bao giờ muốn nhìn thấy và dùng IP4, Blackberry thì khác, Tôi dùng ban đầu là 8700, rồi đến 8800, rồi đến bold 9000 rồi đến Bold 9780 tuy nhiên tôi vẫn nhớ cái cảm giác dùng 8700 ban đầu. giờ dùng cả 8700, 8800 và 9780 luôn luôn là 3 cái. Blackberry đem đến cho Tôi một cảm giác yêu thích và luôn muốn cầm nó mà IP không cho tôi được cảm giác đó.
Điện thoại là công cụ làm việc, giải trí và còn là niềm đam mê nữa yêu thích nữa.
@tranhuyvh rất đông tình với bác về khoản này. e cũng đang dùng con 8700 vẫn thấy rât thích, đam mê 9780 và muốn dùng 9860. d
lumina920
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình rất có nhiều điểm tương đồng với chủ thớt. Mình cũng bắt đầu đến với BlackBerry vào năm 2008 và cũng bắt đầu với 1 chiếc 8100. Vì ngày đó ai ai cũng dùng Nokia nào là N73, N72..., mình muốn dùng chiếc điện thoại nào đó mà ít người dùng, qua internet nhiều người khuyên không nên dùng BB vì nó khó dùng, nhưng mình nghĩ khó dùng thì mới không bị nhàm.
-Chiếc 8100 mình dùng chưa đến 1 tuần vì nó chuông bé, rung nhẹ, bàn phím 1/2 qty=>đổi sang 8800 vì đã BB là phải Full qty. Và mình sử dụng nó cho đến tận năm nay khi em nó đủ 5 tuổi.
- Đến bây giờ vẫn với quan điểm không thích đụng hàng, không thích theo số đông mình đã chọn Lumina 920. Nhưng đang nhớ em 8800, mỗi ngày sử dụng nó là 1 ngày tìm ra những điều thú vị tiện ích, còn L920 thì chẳng có gì để khám phá cả, khám phá không phải là cài app mà những tiện ích trong quá trình sử dụng.
- BB8800 giờ pin vẫn được hai ngày, tất cả theo máy luôn chưa có thay j, bi bẩn thì mình dùng cồn lau, hai nẹp sườn bị tróc sơn thì mình đánh đen bóng hết nhìn phê luôn=>> Về độ dẻo dai của sống lâu của nó đáng nể phải không, nhưng chất lượng gia công của BB kém thật. Với 1 chiếc smartphone cao cấp với giá chính hãng vẫn là 8-9tr như B9000, sau này là B9700 mà viền Benzen của nó vẫn bị tróc sơn nhìn nghẻ thật.
Nên BB chỉ dùng những dòng đầu 8x thôi, chứ lên cao là đấu về giải trí thì không được với các hãng kia: chụp ảnh không nên nhắc đến, duyệt web thì không nên nghĩ đến=> Nó chỉ mạnh với chức năng chính: gọi điện, nhắn tin...
cũng tuỳ vào nhu cầu thôi bác, với lại hiệu năng/ giá cả thì khá ổn
nói chung là 1 em bb qwerty + 1 smartphone hãng khác là đẹp
Hi Jnodance,

Mình xài BB cũng hơn 10 năm này, trãi qua nhiều dòng dòng máy từ bàn phím cơ đến cảm ứng. Tại sao BB trên đà phá sản hay ngày càng yếu so với Iphone và Sam Sung. Hãy nhìn cách mà RIM kinh doanh đi. Điển hình là con Z10 và Q10 , thông tin rò rĩ cả năm mới tung ra thì trường. Bây giờ khách hàng là thượng đế, đừng để các thượng đế phải chờ đợi lâu, không đủ kiên nhẫn. Với lại, các hãng smartphone khác cứ nâng cấp liên tục, khi BB ra thì lại lạc hầu về công nghệ rồi.

Thank you bài viết hay của bạn.
lumina920
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bạn nói quá chuẩn mình đây cũng là không chờ đợi được hơn nữa, đặc biệt là dịp sắp tết nguyên đán của việt nam, đáng lẽ BB ra vào dịp giáng sinh là ngon.
jnodance
TÍCH CỰC
8 năm
Giờ đang dùng ip5 thấy rất tốt mặc dù mình cũng thích androi 😃 màn hình vừa tay pin trâu , tính ổn định cao .. lúc z10 ra mắt mình có đi dùng thử xem có quay về ko nhưng mà với cái giá 16tr . z10 tuy đẹp , tuy độc nhưng tác động chạm cảm ứng phản hồi khá lâu , thiết kế giao diện hay tương tác thoát , mustitask đều ko thích 😔 ... màn hình thì ko nét , đẹp . Nếu nó mà tầm 12tr thì mình cũng quay về đó nhưng mà BB ko biết người biết ta .. với cái giá đó bh có khá nhiều sự lựa chọn từ phần cứng đến vẻ đẹp . Z , One , S4 ... Chắc dùng nốt ip5 đến tháng 6 mình quay sang s4 . :X kết em ý từ lúc mới ra mắt rùi
thanhtinh
TÍCH CỰC
8 năm
Mình dùng 2 máy, Bb làm máy nghe gọi. Ip4 làm máy giải trí xem bản đồ, chụp ảnh... Có 3 con bb 9780, 9900,9860 dùng luân phiên. Đúng là bb chỉ nghe gọi nhắn tin chứ cái gì cũng thua ip. File đính kèm email lắm khi lại phải lấy ip ra mở cho dễ nhìn.
yet378
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thanhtinh Đồng ý với bác với các dòng BB bác đang dùng, nhưng nếu dùng Z10 thì sẽ thấy IP thừa đó ạ 😃
yet378
ĐẠI BÀNG
8 năm
Không biết vì sao nhưng không bỏ được BB, đã từng chuyển sang các "siêu phẩm" của các hãng khác nhưng cuối cùng và luôn luôn có một em BB đi bên cạnh.
Mỗi bác một sở thích khác nhau
Với em, BB thì em ko bao giờ mua vì mua nó như tự đeo gông vào người, phải tuân thủ những quy định riêng mà em thì thích tự do. Freedom muôn năm 😁

Android đầu tiên, sau đến iOS, tiếp đến Window Phone, cuối cùng mới là BB.

Cơ mà công nhận là nhìn thiết kế BB pro :D
Mình dùng B.B đươc 7 năm rồi. Mới làm được bài thơ, muốn chia sẻ với các bạn có cùng sở thícMình dùng B.B đươc 7 năm rồi. Mới làm được bài thơ, muốn chia sẻ với các bạn có cùng sở thícMình dùng B.B đươc 7 năm rồi. Mới làm được bài thơ, muốn chia sẻ với các bạn có cùng sở thícMình dùng B.B đươc 7 năm rồi. Mới làm được bài thơ, muốn chia sẻ với các bạn có cùng sở thích:
Tôi yêu BlackBerry
Bàn phím vật lý Qwerty lẫy lừng.
Ai thich cảm ứng: cứ dùng.
Còn tôi mãi trọn chung tình Qwerty!
Yêu em từ thuở Trackwheel
Mân mê cạnh máy: ai bì đươc em :-D
Thế rồi công nghệ đi Thế rồi công nghệ đi Thế rồi công nghệ đi Thế rồi công nghệ đi lên
Trackball thay thế Trackwheel: ngậm ngùi.
Lòng tôi chợt thấy bồi hồi:
Em lên Trackpad cho đời vuốt ve.
Cuộc đời nhiều thú đam mê
Nhưng đam mê nhất, vẫn là mê em.
Bàn phím rộng rãi, bấm êm
Hệ thống phím tắt: còn trên tuyệt vời.
Email gửi, nhận tức thời
Tuyệt đối bảo mật, muôn lời ngợi ca.
Danh bạ, tin nhắn mở ra:
Quản lý khoa học, thật là thông minh.
Màn hình em đẹp lung linh:
Đi ra giữa nắng chẳng kinh sợ Đi ra giữa nắng chẳng kinh sợ Đi ra giữa nắng chẳng kinh sợ Đi ra giữa nắng chẳng kinh sợ gì.
Rõ ràng chi tiết từng li.
Nắng thế, nắng nữa có gì sợ đâu.
Cuộc đời tôi nguyện trước sau
Thề yêu em mãi, cùng nhau trọn Thề yêu em mãi, cùng nhau trọn Thề yêu em mãi, cùng nhau trọn Thề yêu em mãi, cùng nhau trọn đời.
Hiện thời đang  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019