Mời tải về app sao lưu danh bạ, tin nhắn ra thẻ nhớ của Microsoft cho Windows Phone 8.1
Duy Luân
5 năm trướcBình luận: 67Lượt xem: 100.646
Tinhte_Microsoft_Contact_SMS_backup_windows_phone_HEADER.jpg

Microsoft hôm nay vừa ra mắt một ứng dụng mới cho phép chúng ta sao lưu tin nhắn và danh bạ ra thẻ nhớ. Với tên gọi Contacts + Messages Backup, phần mềm này sẽ xuất tin nhắn ra dạng file XML còn danh bạ thì sẽ lưu bằng file VCF (còn gọi là vCard, một loại định dạng phổ biến được chấp nhận bởi nhiều app và web). Sau này, bạn có thể mang các file nói trên sang máy khác để khôi phục, hoặc khôi phục lại ngay trên thiết bị hiện tại cũng được. Đáng chú ý là bạn phải có thẻ nhớ thì app mới hoạt động được, còn với những máy không dùng thẻ như Lumia 930, 920 thì xin chia buồn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng tính năng đồng bộ tin nhắn và danh bạ lên mây vốn đã có sẵn từ lâu trong Windows Phone 8.1, còn Contacts + Messages Backup có thể xem như một giải pháp sao lưu khác mà thôi. Ngay bây giờ bạn đã có thể tải về app này.

Lưu ý:
  • Máy phải có thẻ nhớ thì app mới chạy được
  • Sau khi cài xong, Contact + Messages Backup sẽ không xuất hiện như một app riêng lẻ, thay vào đó bạn phải vào Settings thì mới thấy nó.
  • Tập tin sau khi chạy sao lưu xong sẽ nằm ở thư mục "backup+restore" trên thẻ nhớ
  • Contact + Messages Backup không chạy được trên Windows 10 (mình thử với Lumia 1520 có thẻ nhớ)
Nguồn: Windows Phone Store
thk bác, 920 và 930 thì đành dùng g+ hoặc icloud thui 😁
Trc dùng lên cloud mà mất suốt.
Cái danh bạ trên icoud chuối cả nãi, lỡ tay xóa mất là khỏi khôi phục lại, google là ok nhất 😁
@huynh0201 Restore từ iCloud được mà. Nó sẽ lưu 3 cái file restored mới nhất để mình chọn. Bác yên tâm đi, những cái mới xoá chưa bị sao lưu đâu (ở VN thì hay được sao lưu vào ban đêm (một số máy hay thấy hao pin về đêm 1 phần do cái này).

Mình làm mấy lần rồi.

Luôn có cách mà bác. Dân tinhte không nên bó tay những cái lỗi vặt này. Trên này có nhiều cao nhân lắm.
@vnstockguru - Đợt máy của ông chủ tịch thị trấn, dùng 1 tài khoản cho 2 máy, máy kia ổng giao cho vợ, bà ấy xoá sạch cái danh bạ gần 1000 số của ổng @_@.
- Mò từ đầu tới cuối chả có cái chổ nào để restore lại, vì ko có gắn vào máy tính, ko có bật sao lưu vào icloud, chỉ bật đồng bộ danh bạ với icloud. Cuối cùng phải dùng wondershare để quét và restore lại.
- Cái này gặp google thì chỉ việc vào google contacts khôi phục lại 1 tuần trước là ok hết 😁, nhưng mà nhờ vậy e mới có cơm ăn chứ =))
@huynh0201 Nói chung là luôn có cách nhưng không phải ai cũng có thể biết ngay.
Cái này cũng hay, android thì nó vào hệ thống luôn và cũng hay dùng.
Các hãng làm mình ngày càng lười.

Nhớ mấy hôm trước, bà chị chuyển từ 3gs sang 6. Loay hoay chép contacts để nhập lại vào iPhone 6. Vì 3gs chạy ios4.2 không có iCloud. May mà máy Jb rồi nên chỉ cần lên Cydia lấy app về đồng bộ vào gmail rồi xuất contacts từ gmail sang vCard để nhập vào iCloud. Chỉ mấy cái click với cả chạm màn hình là xong.
Dùng 930 cảm giác như bị ghẻ lạnh :p
@ph@m.duy Sao lại thấy ghẻ lạnh? nó phân khúc cao mà, 920 mới thấy ghẻ lạnh đây.
cái này ngon đây. Có máy winphone mới khỏi mất công đăng nhập lại email để đồng bộ lại danh bạ
Sắp trở thành con hủi công nghệ rồi 😁
Ip ngu như shit đang ở 8.3 và chỉ thấy nó ngu, wp thì đăng nhập 1cái thích lấy lại danh bạ tin nhắn từ 2 năm trc lúc mới dùng ưp cũng đc, chuyển sang ios reset máy chả có mẹ gì chỉ có email với danh bạ ko có tin nhắn @@
@khuat.van.dao Thế bạn thử nghĩ làm ngược lại coi,có làm đc không 😕
@khuat.van.dao Vâng, người khôn chửi máy ngu ^^

Mình restore iPhone chả mất cái mẹ gì bao giờ. Cơ mà iPhone ổn định lắm, chả mấy khi phải restore, từ hồi xài đến giờ chắc mình restore độ 3 lần.
@khuat.van.dao Bạn khôn vãi =)))))))))))
@dualshock thì windows phone cũng ít phải restore mà. Mình thấy wp mới gọi là ổn định, sau đó đến IOS thân yêu. Còn Android thì.... =)))
WP đc cái danh bạ cứ vào là nó cho lên mail outlook luôn, nên kể cả có bị mất kiểu gì đi nữa thì trên outlook của mình vẫn còn 1 bản 😃 ko bao giờ sợ mất
@khuat.van.dao IP backup là ngon nhất
chủ top quên 925 rồi à
Có gì đâu mà bị ghẻ lạnh nhỉ? @@
Muốn backup thì chỉ việc vào live.com rồi xuất file ra chứ có gì đâu 😁
Mà giờ nó tự đồng bộ rồi, không còn cần thiết việc này nữa, mặc dù mình cũng từng xuất file danh bạ ra cho tài khoản MS khác :D
Bỏ wp
Từ bao năm nay mình toàn sync với Gmail. Đổi điên thoại vô tư, chả lo mất, lỡ mà xóa lại khôi phục được. Backup ra thẻ nhớ để làm gì nhỉ ???
@dualshock Thì tài khoản outlook của ms cũng làm dc điều tương tự mà. Chỉ có là MS thêm tính năng này cho mục đích nào đó nữa thôi.
@dualshock Dành cho những người ghét GG chẳng hạn? Nói thêm về reset, chiêc 1520 hồi trước với ZU hiện nay mình chưa phải factory reset bh dù dùng gần 9-10 tháng rùi. Mình cũng chả nghịch ngợm gì.
Tính năng này làm mình nhớ đến Sony Ericsson P990i 😃
HTC 8X ko có thẻ nhớ 😔
trên PC M$ vừa phát bản build 10061 sao chưa thấy động tĩnh nhỉ, mình vừa cài đặt
quá ngon, đang kéo..hihi
nokia 925 báo không có thẻ nhớ không sử dụng được, ms khoai quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019