Mời tham gia sự kiện chạy bộ UpRace 2018
3 nămBình luận: 163
Mời tham gia sự kiện chạy bộ UpRace 2018
Xin chào mọi người, mình hiện đang là mod phụ trách mảng thể thao và sức khỏe của tinhte. Vốn dĩ mình muốn viết một loạt các bài viết để truyền cảm hứng tập luyện thể dục thể thao; hướng dẫn kĩ thuật một số môn thể thao cơ bản và sau đó mới là giới thiệu các giải chạy bộ của Việt Nam cũng như nước ngoài tới mọi người. Tuy nhiên vì sự kiện chạy bộ gây quỹ Uprace 2018 đang được phát động mạnh mẽ hơn bao giờ hết nên mình quyết định vượt rào và giới thiệu luôn đến các bạn giải chạy bộ này.

1. Giới thiệu về giải chạy UpRace:
UpRace - một sự kiện chạy bộ gây quỹ được phát động bởi VNG, là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người. Người tham gia (sau đây gọi là vận động viên, viết tắt “VĐV”) được TỰ DO chạy vào thời gian, địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

2. Thời gian diễn ra sự kiện UpRace
Sự kiện UpRace diễn ra trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 24/8/2018 đến hết ngày 23/9/2018. Nghĩa là trong khoảng thời gian này, các bạn chạy được bao nhiêu km sẽ cộng dồn lại và tính là thành tích của mình.

3. Cách tham dự

Quảng cáo


 • Các bạn tạo cho mình một tài khoản Strava tại đây (Ban tổ chức dùng kết quả ghi lại được từ phần mềm Strava làm căn cứ để ghi nhận thành tích của các VĐV tham gia)
 • Sau khi có tài khoản Strava thì các bạn vào trang UpRace và đăng ký tại đây. Các bạn nhấp vào mục liên kết với Strava và nhập tài khoản Strava mà các bạn vừa tạo là được.
tinhte_uprace2018_1.JPG
 • Sau khi liên kết tài khoản Strava vào UpRace thành công thì các bạn chọn một đội nhóm để tham gia.
tinhte_uprace2018_2.JPG

Lưu ý: Các bạn có thể tham gia một đội nhóm bất kỳ nào mà các bạn thích nhưng bắt buộc phải có đội nhé. Tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là quyên góp cho quỹ từ thiện Newborns Việt Nam.

4. Luật thi đấu:
Mình xin phép được tóm tắt luật thi đấu giải UpRace như sau:
 • Các VĐV tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, đồng hồ thể thao chuyên dụng…). Đơn giản nhất là các bạn cài phần mềm Strava vào điện thoại, đăng nhập tài khoản vừa tạo ở trên, mỗi lần chạy thì mở phần mềm ra và bấm chạy, chạy xong bấm kết thúc lưu lại là được.
 • Chạy trên treadmill (máy chạy bộ) sẽ không được công nhận;
 • Cự li chạy tối thiểu mỗi lần là 1km. VĐV được bấm tạm dừng trên điện thoại/đồng hồ trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức;
 • Có tốc độ trung bình (Average Pace) tính theo số phút hoàn thành 1 km chạy nhanh tối đa là 5:00 phút/km (tương đương 12km/h) và chậm tối thiểu là 15:00phút/km (tương đương 4km/h, cái này là đi bộ siêu chậm luôn ấy)
 • Thành tích của VĐV được cập nhật liên tục theo thời gian thực tại website của sự kiện.
 • Bonus Days: những ngày Chủ nhật trong thời gian sự kiện diễn ra, thành tích hợp lệ của các VĐV trong ngày này sẽ được nhân 2.
Các bạn có thể tham khảo chi tiết Luật thi đấu tại đây.

5. Các bạn sẽ quyên góp cho Quỹ từ thiện Newborns Việt Nam như thế nào?
Cứ mỗi 1 km các bạn chạy được thì các nhà tài trợ sẽ quyên góp 1.000 đồng (Một ngàn đồng) cho quỹ từ thiện Newborns. Ví dụ: Tổng kết sau 30 ngày sự kiện các bạn chạy được 30km thì các nhà tài trợ sẽ chuyển thẳng 30.000 đồng cho quỹ.
Một sự kiện vừa tốt cho sức khỏe của các bạn mà lại đóng góp cho quỹ từ thiện rất ý nghĩa.

6. Giới thiệu về Tổ chức từ thiện Newborns Việt Nam:
Newborns Việt Nam là một tổ chức từ thiện của Anh Quốc được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.
Tổ chức này làm việc trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế công của địa phương và cung cấp các nguồn lực để giải quyết sự thiếu hụt về nguồn cán bộ điều dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực nhi sơ sinh, giáo dục y tế để phát triển kỹ năng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ, xây dựng và quản lý trực tiếp những giải pháp can thiệp mang tính bền vững, mang lại sự thay đổi lâu dài cho công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Quảng cáo


Các bạn có thể tìm hiểu thêm về quỹ Newborns tại đây.

P/s: Một thông tin nữa mà mình vừa nắm được đó là (trong trường hợp không biết phải tham gia đội nhóm nào) nếu các bạn tham gia nhóm chạy của Techcombank thì ngoài 1.000 đồng mà ban tổ chức UpRace tài trợ thì Techcombank sẽ chuyển thêm 10.000 đồng cho mỗi km mà bạn chạy được cho Newborns Việt Nam. Quá ý nghĩa luôn. Thông tin chi tiết ở đây.

Hy vọng các bạn nào đang hay có ý định tập thể dục thể thao, đặc biệt là chạy bộ thì hãy chịu khó bỏ chút thời gian đăng ký để tham gia giải chạy nhiều ý nghĩa này nhé. Cám ơn mọi người.
cover_tinhte_uprace2018.JPG
163 bình luận
Đăng ký thôi. 😁
@Phùng Minh Luân Bác không dùng smart phone ah?
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@JoseyHan Mời bác vào team heo bảng sport, chắc chắn có giải
Mục đích rất tốt nhưng bạn tôi ơi có lẽ bạn đã đăng nhầm nơi. Thành viên ở đây đều mắt cận mồm thối bụng ỏng đít teo chim ngắn. Kêu gọi cào phím chém gió hoặc tung hê apple thì được chứ kêu chạy thì e rằng được 100m là lết rồi.
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoa su nha nang Có thể nói phong trào thể thao gần đây đang tương đối phát triển, đặc biệt là chạy bộ. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 14k tham dự uprace. Iem nghĩ bác nên lạc quan tí đi😁
openincs
TÍCH CỰC
3 năm
@hoa su nha nang Bậy, tôi chạy tháng tầm 100km có vấn đề gì đâu. Chỉ có mấy thằng lười mới không chạy thôi 😁
SivRah
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoa su nha nang Mỗi ngày chạy 1km là được nên ko lo. Tui ôm máy tính suốt nhưng sáng nào cũng quất vài km cho khỏe người. Bật mí nhé, chạy bộ giúp thằng nhỏ cứng như thép, tha hồ quay tay!
myonline
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoa su nha nang Lạc quan lên mại
99v9.9999
TÍCH CỰC
3 năm
Cho hỏi? Làm sao để biết đc số tiền quy đổi của mình sau khi chạy sẽ được tổng hợp và sử dụng như thế nào?
thelastcode
ĐẠI BÀNG
3 năm
@99v9.9999 Em đọc ở trên thấy tiền sẽ được chuyển thẳng cho quỹ NewBorns thôi. Còn dòng tiền chi tiết như thế nào thì chắc chỉ có họ quản lý mới biết được bác ạ 😔
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 Hôm nay là hạn chót ko tạo được đội mới rồi, bác có thể join team heo bảng sport 😁
@Quang NT Em join team Lớp chồi rồi bác ơi.
Mấy team đông quá em không thôi k vào nữa :p
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 Vâng, team nào cũng được, em tranh thủ quảng cáo cho team em thôi ạ 😁
skillshort
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tuyệt vời, đăng ký vào team Heo đất đê 😆
Thật là thú vị
Bo&Thuy
ĐẠI BÀNG
3 năm
Team SRC, I'm in
@Bo&Thuy In rồi nhớ Run nữa nha ^ ^
Liz Kim
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hay quá! Có team tinhte tham gia ko?
@Liz Kim Chưa tập hợp được =)))))
Liz Kim
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trần Hoàng Long. Nếu mem tinhte không biết phải tham gia đội nhóm nào thì hãy tham gia nhóm chạy của Sendo nhé ;)
nguyenha82
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái này hay nè
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenha82 Team heo bảng sports 😁
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
Đã đăng kí 😁 Cái này vui nè hehe
manhps
TÍCH CỰC
3 năm
samsung gear fit 2 có dùng đc tk strava k mọi người ơi ?
@manhps Bạn làm theo hướng dẫn này nhé.
https://support.strava.com/hc/en-us/articles/218887007-Samsung-Gear-and-Strava?mobile_site=true
Taro Misaki
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trần Hoàng Long. Thực tế thì Strava vẫn chưa chính thức hỗ trợ Apple watch và Samsung gear/watch.
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
@manhps Được nha bạn 😃 Nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Gear Fit 2 phải được kết nối với điện thoại, sync với app S-Health của Samsung
- App S-Health phải bật link với Strava
- (Quan trọng nhất) Khi chạy với Gear Fit 2 phải bật GPS, tín hiệu GPS phải được bắt trước khi chạy. Nếu không có data GPS tức không có map, thì Strava sẽ không nhận data 😃

Data GPS Gear Fit 2 -> S-Health ghi nhận -> Link qua Strava
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
@Taro Misaki Không hỗ trợ trực tiếp thôi. Chứ trên Samsung nó vẫn hỗ trợ thông qua S-Health. Ngoại trừ nhịp tim, còn lại những data khác nó đều sync qua cả 😃

Nhắc lại ở trên, data Gear Fit 2/S-Health phải có GPS data (map) thì mới link qua nhá 😁
Mình chọn team Run n Beer : ))
@bud's Em cũng cố 1 tuần tầm 50-60km! Hehe.
@bud's Mình 13km/ngày (12 xe đạp + 1 bơi)
@Trần Hoàng Long. Được mấy km rồi bác? Mình được 77km thì lăn ra ốm, chỉ vì chạy dưới trời mưa hơn 1 tiếng. 1 tuần rồi chưa chạy thêm được m nào.
@bud's Em đi công tác Hà Nội mất 4 ngày, chuẩn bị cày tiếp. Mới đc 81k ah bác ơi.
6BB6B976-824B-496A-91C1-1C94A9417F99.png
Không có phần thưởng ah ? Tiền này có được chuyển đến người cần thật sự không hay cũng như quyên góp lũ lụt, người nghèo...mà chẵng bao giờ đến tay người dân ?
martin
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhlucky2 Nguy hiểm quá, đọc hết từ đầu đến cuối chưa. Mỗi km member chạy được, VNG sẽ trích tương ứng 1000đ. Còn muốn thắng thua thì đi đăng ký thi đấu giải đi. Còn không thì chạy độ với tôi nè.
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anhlucky2 Thực ra ko hẳn là phần thưởng, VNG trích 1000d cho mỗi km chạy được vào quỹ Newborn - hỗ trợ cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra có phần thưởng là áo chạy thôi
openincs
TÍCH CỰC
3 năm
@anhlucky2 Ý nghĩa của cuộc chạy này có mấy cái quan trọng, trong đó tiền chỉ là thứ yếu!
1. Việt Nam đang thuộc nhóm quốc gia lười vận động nhất thế giới, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tương lai, những sự kiện này nhằm mục đích thúc đẩy phong trào vận động của người Việt Nam.
2. Chạy là tốt cho chính bản thân người chạy, điều này khỏi bàn, chạy cho chính mình trước tiên!
3. Tiền sẽ dựa vào thống kê và chuyển cho quỹ để mua lồng ấp cho trẻ em, điều này có hay không cũng không phải quan trọng vì ý nghĩa 2 cái trên là quá đủ rồi!!!
Không sử dụng điện thoại Android chỉ sử dụng thuần BlackBerry thì cài App bằng gì? Cài file Apk nó không chạy. Mặc dù ngày ngày vẫn chạy bộ trước khi làm việc. Thanks mod có bài viết hay
vvt03hp
CAO CẤP
3 năm
thú vị
hohoangtrung
ĐẠI BÀNG
3 năm
Auto join team techcombank thôi, dc x10 tiền quyên góp vậy mới đáng.
VUBANGBK_CAP
ĐẠI BÀNG
3 năm
Sao lại kì thị máy chạy bộ nhỉ 😁 ai cũng muốn chạy ngoài không khí mát mẻ nhưng khổ nỗi toàn dương tắc tan tầm
gr3man
ĐẠI BÀNG
3 năm
@VUBANGBK_CAP Chắc tại khó tránh gian lận hơn đó bác
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
@VUBANGBK_CAP Dễ gian lận bạn ơi 😃
burgboy
CAO CẤP
3 năm
Đã đăng ký tham gia vào nhóm Techcombank. Cảm ơn đã chia sẻ thông tin
@burgboy Đăng ký vào nhóm Techcombank sẽ chạy sung hơn.
thelastcode
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anphongca Nghe thiên hạ đồn bên đó nhiều em chân dài bác ạ ^^
khangnhien
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình đã đăng ký.
Mình thắc mắc là: ngoài việc người tham gia phải tự giác trung thực thì làm sao để không xảy ra tình trạng Ăn gian. Ví dụ: đeo máy - đạp xe đạp mà set là chạy bộ, 1 người khi chạy mang 2-3 thiết bị của người khác... Ai có cao kiến hướng dẫn mình với. Đây là ý kiến để trao đổi, thảo luận nha 😃 có comment ko lịch sự thì mình sẽ xóa còm của mình. Cảm ơn các bạn.
@khangnhien Bạn hỏi đúng.
Nhưng đây là giải thiện nguyện, không thắng thua, ai đó ăn gian thì họ cũng chẳng được ích lợi gì nên mình nghĩ sẽ có nhưng không đáng kể đâu bạn ạ.
@khangnhien Sẽ có một đội kiểm tra tính xác thực của tracklog nếu kết quả của mình có dấu hiệu bất thường đó bạn. Tracklog ghi được từ app chạy bộ của Strava có nhiều thông tin đặc trưng liên quan đến chạy bộ như Cadence (số bước chạy trong một phút), cái này được cảm biến trên đồng hồ và điện thoại ghi nhận lại mà chạy xe đạp xe không có.
Còn việc tạo nhiều tài khoản log in vào nhiều thiết bị đưa cho 1 người đeo thì đúng là rất khó kiểm tra ah =))
myonline
ĐẠI BÀNG
3 năm
@khangnhien Bạn yên tâm, câu hỏi của bạn là đúng, nhưng mà người chạy bộ lâu năm sẽ nhìn vào strava của bạn là biết thật hay không.
Strava thể hiện đường chạy, tốc độ...
Nếu bạn mới tham gia chạy nhưng chạy tốc độ 5 phút/1km là có vấn đề ngay( nếu 1km thì Ok, nhưng >5km tốc độ đó là có vấn đề)
Mình chạy ko lâu nhưng đủ hiểu ntn là đúng ntn là sai( hình minh hoạ của mình khi chạy 10km)
8EF2010A-37E3-430E-914E-D180395320FF.png
Bên công ty em muốn tham gia, có bác nào biết cách hay liên hệ để có thể add thêm đội không?
@Quang NT Vẫn đăng ký được nhé: "VĐV vẫn có thể tiếp tục đăng ký và gia nhập Đội thi trong quá trình sự kiện diễn ra."
Quang NT
ĐẠI BÀNG
3 năm
@anphongca Vđv được join team đã có chứ không thể tạo team mới bác ơi ;D
@Quang NT À há, bạn đúng rồi. Mình không đọc kỹ bạn Puku. Tks.
@Trần Hoàng Long. Cảm ơn bác. Để em liên lạc thử 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019