[Mỗi tuần 1 phát minh] 10 phát minh nổi tiếng của Isaac Newton
ndminhduc
6 năm trướcBình luận: 165Lượt xem: 77.364
165 Bình luận
Vật lí hồi cấp 3 em chỉ 5 chấm nên dốt lắm, Xem cho vui chứ đọc chẳng hiểu 😁
ko hiểu nếu sống cùng thời vs lão ấy, mình sẽ nghĩ j???
@manhhavard Chú là cái đinh gì mà so ? nghĩ hay không nghĩ thì cũng kệ mịa chú chứ làm gì có thằng nào quan tâm. nhảm
@_FanTTE_ Bạn cmt quá bá đạo người ta chỉ nói suy nghĩ đơn giản của mình thôi mà. Lỡ nếu thời đó bạn này hơn newton thì sao. Bạn troll người ta nhiều quá đó
@_FanTTE_ "bác" cũng có vẻ vãi đấy, chắc hồi ấy chẳng may có bác cũng ...
Mình thì hâm mộ Newton hơn so với Einstein
@_FanTTE_ Như thế là viển vông, ko thực tế. Tuu chung lại là khoa học phải phục vụ con người chứ ko phải là mấy nhà khoa học phục vụ nhau. Đợi 500 nữa thì bó tay với ông.Newton vĩ đại hơn Anhxtanh cái đó là thực tế. Ban thân mình thấy Newton, Edison còn ảnh hưởng hơn Anhxtanh.
@tomcat007 Một số bạn bị rơi vào cái bẫy của việc <thần tượng hóa>. Thật sự những người đó mà ngồi chung bàn với nhau cũng chả ai vỗ ngực xưng tên gì cả đâu, họ nghiên cứu và phát minh là vì đó là niềm yêu thích của họ, chứ họ chẳng muốn ai phải xưng tụng họ cả. Họ cũng không muốn bị đem lên bàn cân, như thế thì họ khác nào những miếng thịt bày bán ngoài chợ. Chúng ta nên tôn trọng tất cả vì họ đã có công cống hiến, dù cho phát minh đó sẽ có tầm ảnh hưởng như thế nào chăng nữa.

Có nhiều nơi trên thế giới bị chia rẽ không vì tranh giành thực phẩm hay năng lượng, mà chiến tranh chỉ vì bảo vệ cho <thần thánh của họ>. Nên các bạn dừng tại đây là được rồi, vì nếu tiếp tục như trên, các bạn không phải tranh luận để phát triển, mà tranh luận vì mục đích khác...
@icewine
những ứng dụng và kiến thức từ cơ học lượng tử ko có mấy người bình thường quan tâm nên họ phán bậy bạ cũng ko có gì là lạ bạn à. Chỉ khi học những môn đại cương của kỹ thuật mới thấy người ta dựa vào lý thuyết lượng tử rất nhiều. Từ đó mới phát minh ra những thứ mà họ xài hàng ngày, cầm trên tay hàng giờ mà có biết đâu!
@noname9x2007 Chỉ có dở hơi mới coi nhưng nghiên cứu được giải Nobel là dở hơi ko quan trọng
2060 kìa ae, cố gắng đợi tới ngày đó ngồi cùng con cháu xem thế nào :p
May cho Newton là không ngồi dưới gốc cây sầu riêng, không là chẳng còn mạng để tìm ra định luật gì hehehe😁
vi tích phân 😔
  • may mà ông này ở bên Mĩ ngồi dưới gốc cây táo chứ nếu ở Viet Nam ngồi dưới gốc cây sầu riêng thì đâu có còn.VN cũng nhìu khoa học gia lắm nhưng ma mình toàn mít sầu riêng với dừa lên nó rụng. ào đâù chết hết rồi còn đâu. :p
@kissbeo Ông ấy là người Anh mà.
PHÁT MINH RA ĐỊNH LUẬT ?!?!?!?!?@

Gửi từ SM-N900 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
đôi khi với vĩ nhân chỉ 1 điều gì đó đã làm thay đổi thế giới!
ông ấy còn hơn một thiên tài 😔
cũng may là ổng ko ngồi dưới gốc sầu riêng chứ nếu ngồi thì hok bít sao 😁
Hay quá nhỉ
Newton là nhà khoa học duy nhất có mộ phần được đặt trong Westminster Abbey, mà là một mộ phần hoành tráng nganh với nhiều bậc vọng trọng của Hoàng gia.
Năm 2002, lần đầu tiên mình tới London và nơi đầu tiên mình tới thăm là mộ Newton.
Bố mình là Giáo sư Vật lý, bản thân mình học Chuyên lý cả cấp 2 và 3, với mình Newton không chỉ là 1 nhà khoa học, ông như một vị thánh khoa học.


Sent from my iPhone using Tinhte.vn app
@dac Đừng phong Thánh cho Newton mà hãy để Ông là một người như bao người khác .
để người đời sau còn cố gắng phát huy .

Chứ nếu là Thánh thì người đời sau sẽ nói rằng họ là con người và họ không bao giờ làm được những chuyện của Thánh làm .
@dac Anh ơi, em ko có điều kiện tới London, hồi nhỏ ngồi ở nhà đọc sách về Darwin cũng đã biết ông 'nằm' gần Thánh "tơn" lắm :cool:. Chưa kể tới còn có 2 vị vật lý gia trùng họ Thomson, học trò Rutherford,... cũng ở đó mà anh lại nói Newton là duy nhất là sai hẳn rồi đấy.

PS, một số đồng chí đọc ít, hiểu ít mà chém nhiều, lại còn lên mặt dạy nhiều về bản chất của ánh sáng anh cũng nên cảm thông và thương hại cho họ.😁. Một cách tinh tế mà nói thật ra đây cũng là diễn đàn để chém gió vô tội vạ mà.
Những phát minh của các nhà khoa học thời trước như Newton đã làm tiền đề cho rất nhiều các phát minh lớn sau này. Các cụ giỏi thật đó 😁
3 định luật newton và phép tính vi-tích phân giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc. Đó là nền tảng cho công việc mà mình đang làm bây giờ. Cảm ơn nhà bác học đại tài lỗi lạc.
lần đầu tiên đọc hết 1 bài dài như thế này.tks
Nhiều lúc em cũng muốn làm ra một phát minh, nhưng em chẳng biết phải phát minh cái gì 😁

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019