Mời xem MV Vladimir's Blue mới của nghệ sĩ Max Richter được quay bằng camera nhiệt
AudioMate
3 nămBình luận: 7
Mời xem MV Vladimir's Blue mới của nghệ sĩ Max Richter được quay bằng camera nhiệt
MV này là sự phối hợp giữa nghệ sĩ Max Richter và nhà làm phim đoạt giải BAFTA Yulia Mahr. Vladimir’s Blue là một tác phẩm mới trong album The Blue Notebook. Event Premiere trên Youtube của MV bao gồm cuộc đối thoại trực tiếp giữa Max Richter và Yulia Mahr về ý tưởng và nội dung MV: Một cái nhìn rất tinh tế về sự căng thẳng leo thang toàn cầu trong những tháng gần đây.Điểm đặc biệt của MV không nằm ở góc quay hay nội dung, cốt truyện sâu sắc như thường lệ. Yulia Mahr, như được nhắc đến ở đầu MV, đã sử dụng các công nghệ vốn được phát triển cho mục đích quân sự và giám sát: Camera nhiệt. Những chiếc camera nhiệt thu thập các tín hiệu hồng ngoại và chuyển hóa nó thành video Max Richter biểu diễn trên cây đàn Piano của mình. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng những công cụ “chuyên dụng” như vậy, Max Richter và Yulia Mahr đang muốn gợi lên những mặt tốt, một cái nhìn khác, một góc độ tiếp cận mới cho công nghệ kể trên thay vì dùng chúng cho mục đích chiến tranh hay theo dõi người khác.

Tính tới thời điểm bài viết được dịch, “Vladimir’s Blue” đã đạt hơn 150 triệu lượt stream và đang giữ vị trí số 1 trong các tác phẩm được stream nhiều nhất của Max Richter. The Blue Notebook của ông không chỉ là sự phản đối vũ lực đơn thuần mà còn là phương pháp thiền để dối diện với môi trường bạo lực xung quanh, những kinh nghiệm được rút ra từ chính quá khứ dữ dội của Max Richter. Ông đã từng phải chạy trốn những kí ức đau buồn thông qua âm nhạc, văn học, tình yêu và đặc biệt nhất là những cánh bướm. Trong MV, Yulia Mahr đã thể hiện điều này rất tinh tế: sự biến đổi của người chơi piano từ trưởng thành quay lại tuổi thơ trải dài theo nhịp độ cảm xúc của MV.Tại studio Richter Mahr, Max Richter và Yulia Mahr đã hợp tác với nhau hơn 25 năm nay. The Blue Notebook được Richter khởi động vào năm 2003 như lời biểu tình của ông cho cuộc chiến tại Iraq. Chủ đề chiến tranh này đã khơi dậy trong Mahr ý tưởng sử dụng các công nghệ quân sự trong các MV của mình. Theo chia sẻ của nhà làm phim, bà cho rằng các công nghệ giám sát và quân sự đã đem lại vố số bạo lực, khổ đau trên toàn thế giới. “Liệu rằng tôi (Mahr) có thể tìm ra mặt tích cực của chúng cho mình hay không?”

tinhte_max_richter_yulia_mahr.jpg

Theo ý kiến cá nhân của mình, mình đánh giá rất cao cách nhìn và ý tưởng của Yulia Mahr. Vì trong một thế giới mà nhìn đâu đâu cũng thấy cái tiêu cực thì một chút hi vọng, một chút tích cực sẽ còn thôi thúc chúng ta biến chất theo cái cách mà thế giới đang bị nhuốm dần trong sự leo thang bạo lực. Anh em có chia sẻ, hay cách nhìn hoặc chia sẻ nào về MV trên thì comment ở dưới nhé.
Nguồn: UDisocverMusic
cover_tinhte_vladimir_blue_max_richter.jpg
7 bình luận
sáng tạo thiệt 😃
vanthai91
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái này là camera nhiệt chứ đâu có phải "tầm nhiệt". Tầm nghĩa là tìm, tầm nhiệt thường dùng để chỉ những thứ tìm theo nhiệt độ, ví dụ tên lửa tầm nhiệt.
Syter
TÍCH CỰC
3 năm
Camera nhiệt hoặc camera hồng ngoại.
Có đầy ứng dụng hồng ngoại khác nhau như kính ban đêm, y tế, xây dựng, kể cả mấy cái dashcam gắn trên xe hơi cũng có. Nó khá là phổ biến trong đời sống nhưng để ứng dụng lên nghệ thuật như này thì giờ mới thấy. Xem thấy thú vị nhưng mà tui lại tưởng tượng đầu các ngón tay sẽ bốc khói, gõ càng nhanh thì cả cơ thể càng nóng lên, phát ra năng lượng nhiệt các kiểu. Ai ngờ nó chả khác gì bình thường, chắc tại chưa phát huy được hết.
vn_soft
CAO CẤP
3 năm
@vanthai91 Chủ thớt chắc thích chơi chữ cho sang mồm thôi
longfet53
ĐẠI BÀNG
3 năm
Camera tầm nhiệt là camera gì? Tên lửa tầm nhiệt thì nó có đầu dò nhiệt để tìm mục tiêu (tầm nhiệt) còn camera nó cũng tự tìm mục tiêu hả? Camera hồng ngoại chứ tầm nhiệt cái nỗi gì @@
Hay quá ta
Thú vị
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019