Moka Pot phiên bản D&G: ấm pha cà phê những ngày Tết của mình

Didu
10/2/2024 3:14Phản hồi: 42
Moka Pot phiên bản D&G: ấm pha cà phê những ngày Tết của mình
Mình mua cái ấm Moka Pot phiên bản D&G này vì thấy nó đẹp quá và phù hợp không khí Tết. Hàng năm mình cũng về quê ăn Tết nên cũng muốn sắm những thiết bị pha cà phê ngon, gọn nhẹ, tính di động cao để mang theo. Moka Pot đã gần 100 năm tuổi và là một phần của văn hóa cà phê Ý.Mình biết đến ấm pha cà phê hiệu Bialetti khi thấy hình ảnh xuất hiện trong một đoạn video ngắn, khi đó nhìn nó rất thú vị, đun trên bếp là cà phê nó phun ra ngoài, đó là Bialetti Mini Express. Đó là đợt bắt đầu đại dịch, mình mua một cái từ Amazon ship về nhưng dùng một thời gian bị hỏng, khuyên anh em không nên mua loại đó dù nó có thể đưa thẳng cà phê ra ly. Sau đó mình mua tiếp Bialetti Brikka, dùng được hơn một năm thì chuyển qua dùng máy và giờ là mua Moka Pot. Tức là đã đủ các loại ấm nhôm của Bialetti.

Moka Pot hay Brikka có thể coi là một nhưng Brikka thì có thêm van tăng áp để tăng áp lực đưa nước mạnh hơn qua cà phê để cho chất lượng tốt hơn. Mình xác nhận điều này, anh em muốn cà phê ngon thì chọn Brikka, lần này mình mua Moka vì thấy màu đỏ đẹp và cũng muốn xem chất lượng của nó thế nào. Về cơ bản, chúng ta sẽ xay cà phê thô hơn espresso một chút, đặt vào ấm, nước được đun sôi với hơi nước đủ áp lực sẽ đẩy nước đi qua phần chứa cà phê và đẩy lên phía trên, cho ra loại cà phê cân bằng, nhẹ hơn espresso. Mời anh em xem hình bên dưới mình mô tả về phiên bản Dolce & Gabbana này, cũng như cách pha để có một ly cà phê uống những ngày Tết.

moka-pot-tinhte-didu-01.jpg

Một bộ mua về sẽ như này, không có thêm phụ kiện gì khác vì Moka Pot đã gần 100 tuổi và không phải là máy. Sau nhiều năm chơi đồ với đủ loại thì mình thấy đơn giản cho đời thanh thản.


moka-pot-tinhte-didu-04.jpg
Moka Pot và Dolce & Gabbana: thời trang và cà phê Ý trên một sản phẩm.


moka-pot-tinhte-didu-02.jpg
Cái hộp giấy này quá đẹp nên mình giữ lại để trưng bày thay vì bỏ đi. Bialetti đặt nền móng cho sự nghiệp của mình vào năm 1919 và thiết kế của ấm Moka Pot đầu tiên ra đời năm 1933, đến nay được gần 100 năm. Phiên bản của mình là nhỏ (3 cup), ngoài ra còn bản lớn (6 cup) nếu nhiều người uống.


moka-pot-tinhte-didu-05.jpg
Logo của Bialetti và thiết kế đã được đăng ký bằng sáng chế. Về cơ bản, anh em có thể tìm thấy nhiều công cụ pha cà phê kiểu tương tự nhưng chỉ của Bialetti thì mới có thiết kế 8 cạnh vát thẳng như này.


moka-pot-tinhte-didu-06.jpg
Phiên bản hợp tác với D&G có màu đỏ và họa tiết Carretto vùng Sicily. D&G từng ứng dụng họa tiết này lên các mẫu váy nổi tiếng của họ. Nó là sự kết hợp của hoa văn, màu sắc.


moka-pot-tinhte-didu-07.jpg
Ấm hoàn toàn là nhôm nên không dùng được bếp từ, nếu muốn phải có tấm dẫn nhiệt.

Quảng cáomoka-pot-tinhte-didu-08.jpg
Nơi chứa cà phê và vòi phun cà phê. Nếu là Brikka thì có thêm một van ở phần vòi phun này. Thiết kế vòi phun với phía trên kín và hai lỗ hai bên để tránh cà phê khi đẩy lên bị bắn tung tóe ra bên ngoài.


moka-pot-tinhte-didu-10.jpg
Dĩ nhiên ấm được Made in Italy. Nó cũng rất khó để hỏng vì hoàn toàn là nhôm, chỉ phần gioăng cao su này có thể sẽ bị lão hóa theo thời gian.


moka-pot-tinhte-didu-09.jpg
Các thành phần của ấm Moka Pot.


moka-pot-tinhte-didu-12.jpg
Lần này mình dùng hạt cà phê rang nhạt (light roast).

Quảng cáomoka-pot-tinhte-didu-13.jpg
Hạt lần này mình dùng là từ Kenya, nó là hạt peaberry. Bình thường thì mỗi quả cà phê sẽ có hai hạt nhưng peaberry thì chỉ có một nên nó sẽ tròn đều và ngon hơn.


moka-pot-tinhte-didu-14.jpg
Cỡ xay thô hơn espresso một chút, nếu cà phê rang nhạt thì xay mịn hơn rang đậm. Anh em cứ thế mà làm.


moka-pot-tinhte-didu-11.jpg
Nước đổ bằng van bên trong, nếu đổ đầy quá thì sẽ bị trào ra ngoài khi chiết xuất. Hoặc nếu anh em dùng cà phê rang đậm thì có thể dùng ít nước hơn vì không cần chiết xuất hết những gì có trong hạt cà phê.


moka-pot-tinhte-didu-15.jpg moka-pot-tinhte-didu-16.jpg
Mời anh em.
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

meomao122
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chưa đọc bài nhưng thấy đẹp, hoa văn giống viên gạch ngày xưa
@meomao122 Bản đó hiếm bán mỗi trang chủ thôi, có bản 3k euro nữa😃
Ông chủ, cho ly cà phê đi
Hun cái nè
tourist123
ĐẠI BÀNG
3 tháng
giá cả thế nào fen? thik hoa văn quá chắc mua 1 cái pha cafe nhâm nhi
pvpretty
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@qng171 Mình thấy cafe esspresso ép bằng hơi nước nóng. Còn Moka pot nước nóng trực tiếp chảy qua nên hiệu quả cao hơn chứ nhỉ.
@pvpretty Có hiệu quả nhưng áp suất không phẩn bổ đều bro à.
RockM
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@qng171 máy ép từ 6-9 bar áp suất, moka pot chỉ được tầm 1 bar thôi...nên tính ra cafe nó không chiết xuất tốt như espresso được
Mác Dolce nhưng giá có 80 euro, cũng rẻ
Mình chỉ uống được Araprica 100% vì uống loại khác là bị say ngay. Thường mua Davidoff. Loại này có pha được như trong clip không mod
@thieu thien Các dụng cụ pha từ Âu thường là dùng với hạt arabica mà
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
Uống kiểu này có bị cháy khét không.
longkun
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khoi087 nếu bốc hơi nhưng cháy thì nó vấn theo hơi chứ bác nhỉ
@maicasio Có nhé. Muốn ko thì phải cho nước sôi trước.
cuong09m
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khoi087 Mùi vị khét là đặc điểm chính của ấm mokapot ông ơi, để phun nhanh thì cho nước sôi và mực nước thấp thì nó vẫn có mùi khét, cơ bản là do cả cái bình nhôm đun nóng lên rất nhanh, phần bình phía trên đựng cafe phun ra cũng nóng bỏng.
cuong09m
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khoi087 Các loại pha chế không đun bình mà chỉ rót nước sôi vào rồi ép bằng áp lực thì mới ko khét.
khoi087
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhà có 1 cái xài phê lắm anh em. Ai thích cf thì nên mua 1 cái
Đã thử qua nhưng ko bằng máy được nên lại quay về máy.
Cái bình này cấu tạo cũng đơn giản nên giờ trên thị trường hàng tàu bán rất nhiều mà giá rất rẻ, không biết là chiết ra ly cfe có giống nhau về hương vị không, vì rõ ràng nhìn cấu tạo rất đơn giản chứ ko phức tạp gì, mình nghĩ cái giỏi của thương hiệu Bialetti là tạo ra cái ấm vào thời gian xưa để thưởng thức ly cfe lúc ấy, còn bây giờ khi công nghệ phát triển thì ấm Moka này được copy và bán rất nhiều
So với phin thì loại này khác gì anh em? Mình chưa có điều kiện mua máy nên muốn thử loại này xem sao!
@blackberry97 Một lần pha ấm này cần mấy gram cf bạn? Mình uống mỗi ngày có 1 ly buổi sáng thôi. Hiện tại thì sáng mình khá rảnh nên chờ phin chưa bao giờ thấy lâu. 😆
@MoonBreathing Đã hơn ở điểm nào bạn?😃
@warmboy24 Tuỳ kích thước ấm, như cái ấm trên bài 3 cups thì pha 22-25 gram. Nói chung nếu bạn có cái chestnut c2 thì 1 lần xay đổ đầy 1 lần pha cho ấm 3 cups
@warmboy24 Nhanh, tiện, bỏ cafe vào, quấy nguyên cái ấm lên bếp ga, chờ chưa đến 5p là có cafe, bỏ sữa đường là xong.😃 mà hạt cafe ra vẫn rất thơm, k bị gắt nữa😃
mê hoa văn nhìn phù hợp tết
Họa tiết hoa văn như ngày tết
Đẹp quá
nhìn mê quá ad 😃
nlht
TÍCH CỰC
3 tháng
Tóc mới nhìn mod chuẩn chỉ đấy
hãng này colab với Minh Long, mình sẽ mua ngay. Khúc dưới nhôm chứ khúc trên sứ được mà.
@blackberry97 Càe pha vs sứ cảm thấy nhạt nhạt, mình trc có phin sứ minh long, inox, nhôm rồi cũng quay về vs nhôm😃 2 cái kia uống k thấy đậm đà😔
zippi
TÍCH CỰC
3 tháng
Có AE nào đã xài loại xịn của hãng này và so sánh với loại copy của TQ chưa ? Chất lượng cà phê thành phẩm có khâc gì ko ?

Mình nghĩ cái này ko có công nghệ gì gọi là vượt trội nhau hết, có cái xài đồ xịn thì tinh thần thích hơn thôi
daniel0109
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đun kiểu gì mà chả có tí crema nào thế thớt? 😆)
Tết rồi mình cũng mang hạt, cối, cà và Delter về, giờ thấy cái Delter dùng thích hơn dù có 1 cái Brikka để đun es nhưng vẫn ko khoái!
Mình muốn mua gioăng cao su ở hà nội hay các phụ kiện cho ấm thì có thể mua ở đâu ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019