Molly Eden, chủ tịch Intel Israel & người phụ trách Centrino rời công ty sau 33 năm cống hiến
Nam Air
5 năm trướcBình luận: 35Lượt xem: 10.193
Intel-Israel-president-Mooly-Eden.jpg

Chủ tịch Intel Israel kiêm phó chủ tịch Intel toàn cầu, ông Molly Eden vừa cho biết sẽ nghỉ việc ở công ty sau 33 năm cống hiến. Intel Israel là chi nhánh đóng góp rất nhiều các bước tiến vượt bậc của Intel trong nghiên cứu, sản xuất các thế hệ CPU, dưới sự dẫn dắt của Molly Eden. "Tôi thật sự mãn nguyện khi rời Intel. Ở đó, tôi đã được cộng tác với những con người sáng tạo, những người qua thời gian dài đã trở thành bạn thân thiết", ông phát biểu trong buổi họp báo công bố sự ra đi.

Tóm tắt quá trình làm việc của Molly Eden như sau: bắt đầu làm việc ở Intel từ năm 1982, ngay từ thời gian đó ông đã tham gia vào việc lên kế hoạch phát triển các thế hệ CPU mới ở Intel, kể cả thế hệ Pentium MMX. Năm 1999 - 2003, Molly được bổ nhiệm làm giám đốc phòng R&D của Intel Israel, nơi ông giữ trách nhiệm phát triển các thế hệ CPU cho laptop, CPU cho các thiết bị nhúng, các dòng Centrino và Pentium M. Năm 2004, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch marketing mảng di động, phụ trách phát triển CPU laptop của Intel. Năm 2009, Molly làm phó chủ tịch kiêm TGĐ của PC group, phụ trách Intel PC solutions cho máy tính để bàn và ultrabook. Năm 2011, ông đến Israel làm chủ tịch chi nhánh Intel ở đây.

Nguồn Fudzilla
35 Bình luận
Toàn tạo các dòng CPU (công nghệ) danh tiếng một thời.
MMX
Centrino
...
Bây giờ mấy cái đó thật là... cùi bắp. =))
@brother7 cho bác biết là intel Core i3/i5/i7 cho laptop hiện tại vẫn là thuộc dòng intel Centrino nhé bạn. Vậy thì nó cùi bắp chỗ nào
http://en.wikipedia.org/wiki/Centrino#Shark_Bay_platform_.282013.29
@brother7 một comment ko có não.
Tinh tế ngày càng nhiều thành phần rác rưởi thế này
@mrford105 bác ấy k biết là Centrino là để nói đến công nghệ di động , chắc bác ấy nghĩ nó là 1 dòng CPU
Bạn có biết nghĩ kg mà dùng từ cùi bắp ở đây? Chắc bạn chưa từng biết cái thời ai có cái USB 32M trong túi cũng có quyền vênh váo nhỉ. Cũng có thể bạn đùa, n ở trường hợp này kg thích hợp tý nào bạn ạ. Xin lỗi nếu có nặng lời.
@Dang4G mình giữ kỉ niệm thôi bạn ơi, một thời vọc máy tính.
@mrford105 Cái máy tính pc đầu tiên mình mua (cho cty) là cái dùng cpu 233mmx. Trước đó thì thuê máy 8086/8088 để thực tập pascal.
@hoanglinh221191 Tớ còn con Pentium S 133Mhz nè.
@ONE NO! Hồi đó nhà mình cách quán net 3km, để chép game diablo về mình đã phải chạy đi chạy về 5 lần =.=!
Máy đầu tiên mình dùng là AMD 100MHZ, RAM 8MB, hồi đó mới ra Win95, sướng vãi đái vì trước đó toàn dùng Win3.11
Sau đó nâng cấp lên Pentium 2 400MHZ, RAM 32MB và bắt đầu dùng Win98.

Rất kính trọng những người như ông, không có những người như Molly Eden, Moore thì giờ chúng ta vẫn còn tính con CPU bằng MHZ
Bác ấy thật đáng ngưỡng mộ,
Mình thì lúc có máy tính đã là thời pentium III và giờ còn giữ 1 con chạy ~500 ram 128 ;))
Mình biết máy tình là Celeron 500 . Ram 32 , HDD 6.4GB của nhà thằng bạn . Sau mình có là
Pen IV 1.8A 128 MB RAM VGA 3DFX vodoo 4 32MB . Khá khủng thời đó 😁
Ôi nhớ cái thời chơi game sky (trượt tuyết) trên pc quá
Đọc Quốc gia khởi nghiệp, có thấy nói về quá trình xây dựng Intel ở Israel và nó nói lên một tính cách của ng Do Thái.
Đọc Quốc gia khởi nghiệp có nhắc đến vụ phát triển chip Centrino này luôn. Thời đó mấy bác phố Wall chỉ nghĩ đơn giản là xung nhịp chip của Intel tăng -> cổ phiếu tăng nhưng các kỹ sư Israel hiểu rằng xung nhịp không thể tăng mãi được vì vấn đề năng lượng, kế hoạch đưa ra dòng chip Centrino phải trải qua những cuộc tranh cãi gay gắt giữa Israel và tổng hành dinh, cuối cùng sự thành công của dòng chip đã chứng minh người Israel đúng.
@meoden8x Vấn đề này từng làm đau đầu nhiều chuyên gia của intel. Xung nhịp càng tăng thì càng nóng, càng tốn điện năng, càng tổn thất xung nhịp hơn. Đọc loạt báo Echip, Làm bạn với máy tính thời năm 1999 2000 số nào cũng có bài về vấn đề này.
nhờ các bác mà em biết nhiều thông tin như thế, thích nhất coi comment, em phải vê đọc Quốc gia khởi nghiệp mới được
@phicongtre_classic_cars Link dowload hợp pháp: http://www.mediafire.com/download/2tlr9m378nsti5n/Start-up+Nation_kynangsinhvien.vn.pdf

start-up.png
Chẳng biết Intel giờ con cứng đầu như ngày xưa không? Intel có câu nói độc quyền "Quản lý năm nhân viên người Israel luôn khó khăn hơn 50 người Mỹ, vì người Israel luôn thử thách bạn mọi lúc". INTEL thắng AMD là nhờ ông này nhưng phải nói Molly Eden là người yêu nước vì nhất quyết về đất mẹ dù có chiến tranh vẫn sản xuất chip bình thường.
@huydancmit Công ty mẹ của mình bán máy cho Intel có 1 nhân viên đã thiệt mạng vì dính rocket của Palestine khi đi làm về.
@shrelax84 Rip
Cũng nên đi để có những huyền thoại khác ra đời ^^
có phải anh ấy là người Do Thái :eek:
Người Do Thái thì đầu óc siêu việt rồi, hầu như các công nghệ hàng đầu của các hãng hiện nay đều phát triển từ chi nhánh bên Israel là chính, ngay cả windows cũng vậy, cũng từ MS Israel.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019