TTBC23

TTBC23


Moment ra mắt loạt ống kính mới dành cho iPhone

Anh Tú.
17/8/2023 10:21Phản hồi: 59
Moment ra mắt loạt ống kính mới dành cho iPhone
Moment - một công ty bán phụ kiện chụp ảnh mới đây đã ra mắt một loạt ống kính T-Series mới dành cho iPhone. Được biết đây là thế hệ thứ 3 của dòng ống kính này, được thiết kế đặc biệt dành cho cấu tạo của những chiếc iPhone mới.Những ống kính này không chỉ sử dụng với iPhone mà còn có thể sử dụng với những thiết bị Android khác, nhưng để tối ưu nhất thì nên sử dụng với iPhone. Đây cũng là lần đầu tiên Moment giới thiệu ống kính cho iPhone kể từ năm 2017 (thời điểm iPhone X ra mắt).

Moment ra mắt 4 ống kính gắn rời cho iPhone X, chụp Macro, Fisheye, tele và góc rộng | Viết bởi Gia Tường

Moment là công ty chuyên sản xuất phụ kiện quang học cho điện thoại và iPhone X cũng không ngoại lệ. 4 ống kính mới được tối ưu cho thiết kế camera dọc và được gắn vào điện thoại thông qua ốp lưng do Moment thiết kế.
tinhte.vn


Những sản phẩm được ra mắt đợt này:


 • Ống kính Anamorphic 1.33x (150$): Ống kính này được thiết kế để hỗ trợ quay Cinematic trên iPhone, mang lại trải nghiệm quay phim điện ảnh rõ nét hơn.
 • Ống kính Anamorphic 1.55x (150$): Ống kính này giúp cho việc kiểm soát ánh sáng yếu hơn tốt hơn. Ống kính 1.55x mang lại hiện ứng tiêu cự thú vị khi quay video trên iPhone.

moment-ra-mat-loat-ong-kinh-moi-danh-cho-iphone-tinhte-tuanhtran-2.jpg

 • Ống kính Tele 58mm (150$): Ống kính Tele 58mm giúp zoom quang học 2X, và có thể kết hợp sử dụng cùng ống kính Tele của iPhone dòng Pro. Nó cũng có tuỳ chọn zoom 4X trên ứng dụng Moment.
 • Ống kính góc rộng 18mm (130$): Ống kính góc rộng 18mm cho góc nhìn rộng tương tự camera siêu Rộng trên iPhone, nhưng Moment nói là ống kính này cho ra bức ảnh đỡ méo, đỡ sai chi tiết hơn so với camera gốc rộng trên iPhone. Tất nhiên nó cũng có thể kết hợp với camera góc rộng mặc định trên iPhone để cho ra một bức hình rộng hơn.
 • Ống kính mắt cá 14mm (120$): Ống kính này cho góc nhìn lên tới 200 độ, Moment nói nó sẽ không bị tối cả các góc nhưng do là ống kính mắt cá nên sẽ có đôi chút sai lệch về không gian của bức hình (méo).

moment-ra-mat-loat-ong-kinh-moi-danh-cho-iphone-tinhte-tuanhtran-4.jpg

 • Ống kính Macro 10x (120$): Tác dụng của ống kính này cũng giống như những chiếc điện thoại có khả năng chụp Macro khác là để chụp cận những vật thể, đi sâu vào những chi tiết mà những tiêu cự thông thường khó mà chụp được. Ống kính này cho phép anh em chụp ở khoảng cách 1 inch và có chi tiết tốt hơn so với tính năng Macro mặc định trên iPhone.

moment-ra-mat-loat-ong-kinh-moi-danh-cho-iphone-tinhte-tuanhtran.jpg

Thực tế ống kích này đều phù hợp với hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay miễn có case tương thích, nhưng mình thấy phần lớn Moment bán case iPhone nên nếu sử dụng một chiếc điện thoại Android nào có thiết kế đặc biệt chút thì không biết sử dụng sao. Ngoài ra, Moment đang có chương trình thu cũ đổi mới cho dòng M-Series (đời trước) đổi lên T-Series. Ống kính T-Series có thể đặt hàng từ website của Moment bắt đầu từ hôm nay và vận chuyển dự kiến bắt đầu vào ngày 7 tháng 9.

Một số hình ảnh từ những ống kính trên cung cấp bởi Moment:


moment-ra-mat-loat-ong-kinh-moi-danh-cho-iphone-tinhte-tuanhtran-1.jpg

Có lẽ mình sẽ nghiên cứu thêm và đặt thử 1 cái để dùng, mình thấy sản phẩm này khá thú vị. Ấn tượng của mình là những tấm hình họ giới thiệu khá lung linh, chưa biết thực tế chất lượng ảnh như thế nào. Nếu có mua có lẽ mình sẽ mua ống Tele 58mm hoặc ống Anamorphic 1.55x.

Quảng cáo

59 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

COmbo này vã sấp mặt bọn DSLR rẻ tiền 😁
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh nghe câu có cái đbcc chưa bạn
jealings
TÍCH CỰC
4 tháng
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Vả được máy compact cũng đã là cả 1 vấn đề chứ đừng nói đến DSLR, bớt bớt lại đi bạn ơi =))
son.evrf
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh đúng mà cũng sai, chỉ xem trên màn điện thoại thì ok, động vào hậu kỳ và in ấn trình chiếu khổ lớn thì k xài được iphone.
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh giờ điện thoại chụp rất tốt rồi. Nhưng để so với máy ảnh thì còn 1 bước dài. Nên đừng phát ngôn linh tinh nó kì 😆
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Được cái phần mềm đt chỉnh thiếu sáng mì ăn liền tốt, chứ chất lượng hình ảnh sao mà so được bạn
Camera iPhone thua samsung ở nhiều khía cạnh lắm
@Emranhieulam1990 Thì mua ss, dễ thế cũng đ nghĩ đc à?
@Emranhieulam1990 Khía cạnh đại đa số người dùng thì iphone hơn , nên tắt văn đi 😆
chả đâu vô đâu, làm màu
Có đẹp hơn ko hay chỉ làm màu
@(*"Hương-Giang-Trang"*) Có dùng chưa hay chỉ giỏi phán😃
@(*"Hương-Giang-Trang"*) làm màu thôi, chuyên phục vụ cánh làm màu if
@MoonBreathing vậy thớt SS với Andr cứ bén mảng qua làm j z thần đèng
@Dragao_ct92 Khi nào chú làm dc như chú nói thì khắc a cũng làm dc. A học chú đấy😃 có j sai ah😃
@(*"Hương-Giang-Trang"*) đi tìm hiểu Moment là như nào đi rồi sủa dơ
Mấy cái ống này chán lắm, như đồ chơi vậy. Ip chụp k đến nỗi xấu tệ mà lắp ba cái đồ vớ vẩn này khéo thành lợn què thêm
@Dragao_ct92 Xài chưa? Nó bán từ thời ipx đến h dc mấy năm rồi đấy. Nếu làm k ra j đã dẹp tiệm từ lâu rồi. Anti có não chút đi😃
@MoonBreathing nói thế lại tự ái, toàn hơn 100$ chắc gì có tiền mua nên chỉ phán là giỏi. 😃)))
ntherol
TÍCH CỰC
4 tháng
@MoonBreathing Có nhiều người auto-anti, anti mọi thứ từ người, đến vật. Thôi cho họ sống cách họ chọn đi bạn, họ thích căng thẳng.
@Dragao_ct92 đi tìm hiểu rồi anti nha bác 😆) Moment là 1 hãng có tiếng trong việc làm gear cho đt cho giới chơi mobile photo ở Mỹ. Lên xem youtube và sp của họ. Và các Sp chụp từ ip vs gear, với họ có sản xuất cho ss, pixel nữa. Và làm cả về máy ảnh. Nên không phải 1 sp ăn theo rẻ tiền như mấy cái ulannzi hay lens cỏ đâu 😃)))
@Tiến Minh Đỗ Mấy cái này len còn thua cỏ nữa chứ được như len cỏ còn đỡ
Cười vô mặt
Mua bộ này thì mua dslr cho xong.
Demah
TÍCH CỰC
4 tháng
@Việt Thôi! Mấy con này mà b bảo linh động được thì t cũng chịu 😆.
@lucky10000 Mua full cái đống ống kia hơn 800$ rồi bạn.
800$ là mua đc 1 con dslr kèm ống kit tương đối rồi.
Đây phải là sp cho người chuyên chụp và bắt buộc phải chụp bằng điện thoại mua chứ không thì nhiều lựa chọn sp khác có khả năng chụp đẹp hơn.
Còn nếu là đồ chơi như bạn nói thì Fun thôi ng bỏ ra 800$ mua đồ chơi thì ko có gì để nói.
@ZeroXHunter86 Mình nghĩ người ta chỉ mua 1,2 ống về dùng chơi thôi. Chứ mua full bộ thì sẽ bị đem so sánh với máy ảnh và khả năng cao là đống này sẽ bị gạt sang 1 bên
@lucky10000 À mình nói mua bộ mà chứ mua 1,2 ống thì không ăn thua khi chụp vì chụp ống fix khổ lắm vậy điện thoại mới phải làm zoom rồi từ 1 cam thành 2 cam 3 cam như hiện nay.
Nhưng nhu cầu thị trường là vô vàn và với giá bộ kit như trên thì chỉ phục vụ cho người chuyên nghiệp chụp bằng điện thoại và nhất định phải chụp bằng điện thoại chứ dân chơi vui thì được mấy bữa chán ngay.
Cứ nghĩ đến việc mỗi lần chụp lại mang ra gắn gắn lắp lắp nản luôn.
Anh em mua chứ?
Đắt thế nhỉ, nếu thế mua máy ảnh không phải hơn hay sao?
Tất nhiên cũng phải cân nhắc việc máy ảnh khó sử dụng hơn iphone
đắt, được cái kèm sẵn cho case nên khá tiện. chơi mấy cái lense cho điện thoại này cũng dzui dzui, nhưng bỏ vài trăm đô cho bộ trên thì không đáng
M cảm thấy hơi khó hiểu với mấy cái ống kính gắn ngoài này. Vì bản chất nó chỉ gắn ở phía ngoài ống kính mặc định. Ánh sáng vẫn phải đi qua ống kính mặc định rồi mới tới cảm biến hình ảnh bên trong. Vậy nếu ống kính mặc định luôn cố định ở đó và chất lượng nó chỉ có thế thôi, trong khi ánh sáng vẫn phải đi xuyên qua nó, thì chất lượng ảnh làm sao mà đẹp lên được nhỉ? Khi đó nó như 1 cái filter chất lượng kém so với ống kính chất lượng tốt hơn gắn bên ngoài vậy.

Bthg với máy ảnh DSLR khi thay ống kính khác là ánh sáng từ ống kính mới tới thẳng cảm biến luôn, ko phải xuyên qua cái gì nữa cả. Sự khác biệt là cực kì lớn vì chất lượng thấu kính của ống kính khác nhau thì khác nhau.
@deobiet_1996 Tấm của bác là để len cách mẫu bao nhiêu cm thế. Để bữa nào chơi thử con này
kr_13
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zer0_7 @zer0_7 Bạn tham khảo thêm 1 bộ đồ chơi là speed booster. https://zebrazone.tv/what-is-a-speedbooster/ Lấy ví dụ, lens fullframe có image circle khá lớn sẽ thu ánh sáng vừa đủ cover cái sensor fullframe. Nếu gắn lens fullframe lên máy có sensor nhỏ hơn (aps-c, 3/4) thì ảnh sẽ bị crop vì sensor có image circle nhỏ hơn tận dụng được hết ánh sáng. Speed booster sẽ gom ánh sáng từ lens lại và hội tụ nó cho vừa với cái sensor nhỏ, nhờ vậy toàn bộ lượng ánh sáng từ sau lens sẽ đi tới được sensor mà không bị bỏ phí. Ánh sáng nhiều hơn nên máy có thể chụp ở tốc độ nhanh hơn, vậy nên mới gọi là speed booster. Hiểu đơn giản là speed booster nó thu nhỏ image circle lại cho vừa với sensor nhỏ hơn.
What is a Speed Booster ? | Zebra Zone
zebrazone.tv

Các lens của hãng này mình nghĩ là họ combine cả lens + speed booster nên mới có thể tăng/giảm tiêu cự hoặc đổi thành macro lens của toàn bộ hệ thống camera trên điện thoại.
canon5d4ii
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zer0_7 Đúng chỉ làm màu hơn là làm ảnh bác ạ, Giá ~1k$ thà mua con máy m43+ cái ống kit còn ngon hơn. Bản chất ánh sáng đi qua càng nhiều thấu kính thì càng giảm chất lượng. Chỉ được tùy chọn được tiêu cự mà vẫn dùng được cảm biến chính thôi. Còn lại k có vẹo gì.
hvanhung22
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zer0_7 Chủ yếu là thay đổi hiệu ứng tiêu cự ống kính thôi bác, chứ còn chất lượng thì không ăn thua đâu. Trước khi đến được lens có sẵn của điện thoại nó còn phải qua 1 lớp kính phía trước nữa mà.
trước xài con xs cũng có mua ống góc rộng, chụp tốt hình ra đẹp hơn cả 11 dùng góc rộng nhưng bất tiện là phải kè kè theo cái len, rồi lại lắp ra lắp vào, nên cũng bỏ xó
@Mr chanh 86 bác còn nhớ bỏ xó nào khum bác =))
@Mr chanh 86 Camera góc ultrawide trên iPhone cảm biến phèn lắm. Nên b dùng ống kính gắn ngoài, gắn trên cam chính của iPhone chụp hình đẹp hơn là cái chắc.
@NAMYCeramics kk, lâu lâu đep ra nghịch cũng vui b
tuluan
TÍCH CỰC
4 tháng
Đầu tư tốn kém, chơi luôn DSRL thay ống cho pro luôn.
Mấy lens này có mỗi macro thì dùng ổn chứ mấy cái kia không tác dụng mấy, mang một ề theo còn mệt hơn
Cười vô mặt
Mấy cái phụ kiện xàm lông, Sony trước cũng ra mấy cái lens chất lượng rồi cũng tịt vì chẳng ai rảnh cầm cái len vướng víu này.
Bút kẹp theo cover như của Fold còn bị chửi lên chửi xuống
@kobebryant đấy không phải lens nữa mà chính là cái máy ảnh luôn, nó chỉ mượn cái màn hình điện thoại để hiển thị với pin của điện thoại để hoạt động thôi.
người cần thì mua, ng không cần thì chửi xàm lông =))))))) người ta có bán kèm máy đâu mà la làng. ko chơi thì không mua.
@Hoàng Kuno Cái j cũng có khen chê, ông muốn k chê thì thì ông sáng tạo sao cho gọn đi, ai rảnh mua đt là vì độ tiện lợi rồi còn mang đống đồ lỉnh kỉnh này làm qq gì? Chất lượng thì chẳng ra làm sao
canon5d4ii
ĐẠI BÀNG
4 tháng
thương hiệu thì đ có mà làm giá đắt vch 😆)
hieunokia
ĐẠI BÀNG
4 tháng
mod mua về chụp thật cho ae xem đi. ảnh hãng chụp qua 77 49 lần hậu kì rồi thì nhìn cái nào màu cũng đẹp hết. ko tin đc
iamcuong
TÍCH CỰC
4 tháng
Mua cái này cả đống tiền, rồi Apple thay hệ camera khi nâng cấp thì lại bỏ xó.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019