🍊 Cam tươi ngoài vắt nước ra chúng ta cũng có thể làm được nhiều món để thay đổi khẩu vị. Nhà có sẵn cam thì làm ngay món này rất ngon ạ. 🙌
- Bột bắp 30 gram
- Nước cam tươi 300ml
- Bơ nhạt:10 gram
- 30 gram bột năng
- Đường 50 gram
- Dừa nạo 15 gram
✴️ Lưu ý: Nên chọn cam tươi cam gần chín lên màu vàng sẽ đẹp hơn và đỡ bị chua. Bỏ hộp kín để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn có thể để được 3-4 ngày.
Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cam tươi:
Chúc cả nhà thành công!
Nguồn: https://mongingon.com/huong-dan-lam-banh-cam-chua-ngot-la-mieng/
Cách làm bánh cam từ cam tươi
✍️ Nguyên liệu:
- Bột bắp 30 gram
- Nước cam tươi 300ml
- Bơ nhạt:10 gram
- 30 gram bột năng
- Đường 50 gram
- Dừa nạo 15 gram
🙏 Cách làm:
- Bước 1: Cho 30 gram bột bắp, 30 gram bột năng thêm 50 gram đường và trộn đều.
- Bước 2: Đổ phần hỗn hợp bột lên chảo sau đó cho một nửa nước cam vào trộn đều tay cho phần hỗn hợp tan đều và đun trên lửa nhỏ sau đó đổ hết phần nước cam còn lại vào. Nhớ đảo đều tay tránh bột dính đáy nồi. Khi phần bột sệt sệt lại hơi nặng tay đun thêm tầm 3 phút đến khi bột kéo lên dẻo và phần bột trong đã chín sau đó tắt bếp.
- Bước 3: Cho 10gram bơ nhạt vào và đặt chảo lên bếp đảo đều không cần bật bếp. Khấy cho phần bơ tan đều.
- Bước 4: Đổ phần bột đã nấu chín ra khay hoặc đĩa để nguội vài phút sau đó cắt ra và cuộn lại rắc thêm ít dừa nạo hoặc dừa sấy lên nếu thích.
✴️ Lưu ý: Nên chọn cam tươi cam gần chín lên màu vàng sẽ đẹp hơn và đỡ bị chua. Bỏ hộp kín để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn có thể để được 3-4 ngày.
Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cam tươi:
Chúc cả nhà thành công!
Nguồn: https://mongingon.com/huong-dan-lam-banh-cam-chua-ngot-la-mieng/