Mong chờ gì từ Apple ở sự kiện WWDC 2013 diễn ra vào ngày 11/6 tới?
Blaze1st
8 nămBình luận: 304
WWDC-2013-Logo-Large1-630x472.jpg

Thời điểm diễn ra sự kiện thường niên WWDC 2013 do Apple chủ trì - cũng đã sắp đến. Có lẽ chưa bao giờ WWDC lại trở nên đáng mong đợi như thế, thậm chí độ "hot" của nó cũng ngang với các buổi lễ Apple ra mắt iPhone mới, bởi ai cũng biết tại đây, tại WWDC 2013 này, Apple sẽ chính thức trình diễn đến người dùng iOS 7 - một bản nâng cấp hứa hẹn sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn nhất, mà đúng hơn là "sự lột xác" hoàn toàn về giao diện người dùng, cụ thể ở đây là cái mà người ta gọi là "giao diện phẳng".

Thế nhưng bên cạnh iOS 7, Apple cũng được cho là sẽ mang đến nhiều "niềm vui" khác cho người dùng máy Mac. Theo đó, tập đoàn công nghệ Mỹ này được dự đoán cũng sẽ cho ra mắt bản cập nhật OS X 10.9 với khá nhiều cải tiến về các tính năng, cùng với đó là khả năng tương tác tốt hơn với nền tảng iOS trên di động. Ngoài ra, có thể chắc chắn 95% rằng Apple sẽ nâng cấp loạt máy tính Mac của mình với CPU Haswell mới nhất của Intel. Cuối cùng, người ta cũng mong đợi hãng sẽ gây bất ngờ khi ra mắt tính năng mới như iRadio hoặc một chiếc "Apple TV thực thụ".

Để tiện cho các bạn "mong muốn" có thực tế hơn, mình xin tổng hợp những sản phẩm phần cứng, phần mềm có khả năng sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2013.

1. iOS 7

Quảng cáo100% là iOS 7 sẽ xuất hiện tại WWDC 2013, vì thế các bạn khỏi phải lo ngại mình sẽ tốn công thức xem sự kiện. Điều đáng bàn ở đây là iOS 7 sẽ có giao diện như thế nào? "Giao diện phẳng" có lẽ là câu trả lời chung chung nhất mà chúng ta có được ở thời điểm hiện tại, sẽ thật khó hình dung "phẳng" mà Ive nói sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ khác rất nhiều so với giao diện hiện tại. Một điểu thắc mắc nữa là Apple sẽ cho người dùng tải về iOS 7 khi nào, một số trang tin trước đây cho biết iOS 7 sẽ có trên các thiết bị iOS không lâu sau WWDC 2013, mà iPhone sẽ là chiếc máy được ưu tiên có sớm nhất. Thế nhưng, một số tin đồn khác thì cho biết iOS 7 lúc đó sẽ chỉ là bản sơ khai, và nó sẽ thực sự thay đổi nhiều hơn khi Apple tiến hành cập nhật trong các bản nâng cấp sau đó, và khoảng thời gian để nó hoàn thiện dự kiến sẽ đến hết năm nay.

Các thay đổi lớn có thể sẽ xuất hiện trên iOS 7:
 • Giao diện phẳng, thay đổi màu sắc giao diện và hình thức giao diện ở các ứng dụng cơ bản như Calendar, Email, thời tiết,...Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này;
 • Tích hợp sâu một số mạng xã hội như Flickr, Vimeo vào hệ thống;
 • Camera sẽ bổ sung thêm phần filter (bộ lọc màu) - tương tự như Instagram; Trình camera trên iPhone/iPad có giao diện khá đơn giản, vì thế người dùng hay dùng các ứng dụng chỉnh sửa hiệu ứng bên thứ ba như Instagram, Snapseed, Camera+ để làm cho bức hình của mình trở nên "ảo" hơn trước khi chia sẻ lên mạng xã hội. Chính vì điều đó, Apple được cho là sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách thêm tuỳ chọn hiệu ứng màu sắc, chỉnh sửa kích thước ảnh vào ngay bên trong app Camera.
 • Nâng cấp Apple MapsSiri: Apple Maps tệ đến chừng nào thì ai cũng đã rõ, tuy nhiên Apple là một hãng lớn và họ sẽ không chấp nhận một sản phẩm có chất lượng kém như thế xuất hiện trên iOS. Tại WWDC 2013 sắp tới, chúng ta mong đợi hãng sẽ bổ sung sức mạnh và nâng cấp đáng kể cho Apple Maps. Với Siri, có thể Apple sẽ giúp cho cô nàng trợ lí ảo này trở nên thông minh hơn, linh hoạt hơn với các câu lệnh từ người dùng;
 • Thay đổi giao diện đa nhiệm, có thể sẽ là preview (xem sơ qua được nội dung bên trong các khung cửa sổ của các app đang chạy). Nếu không hình dung được như thế nào, các bạn có thể xem qua cách hoạt động của ứng dụng Auxo, có thể Apple sẽ làm khác, nhưng hy vọng chúng ta sẽ được thấy Apple làm mới thanh multitasking bar vốn rất đơn điệu hiện nay.
2. OS X 10.9


Hiện giờ việc OS X 10.9 có ra mắt tại WWDC 2013 hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Theo một số tin đồn trước đây, phiên bản OS X 10.9 mới bao gồm bản cập nhật cho Finder, thành phần vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì tính đơn điệu và ích chức năng. Với Finder mới thì bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều thư mục mà không cần phải mở nhiều cửa sổ nữa, có lẽ Apple sẽ bổ sung tính băng duyệt theo tab. Ngoài ra bạn cũng có thể gắn tags cho tập tin hay thư mục để quản lý và tìm kiếm được tốt hơn.

Cũng có thông tin cho rằng Mac OS X 10.9 hiện được phát triển với tên mã Cabernet, sẽ được trang bị trình duyệt Safari phiên bản mới, tập trung vào tốc độ cũng như tính hiệu quả. Như trên 10.8 Mountain Lion, 10.9 cũng sẽ kế thừa, vay mượn một vài tính năng của iOS, trong đó phải kể đến tính năng đa nhiệm mới. Tính năng đa nhiệm mới trên 10.9 sẽ có cách thức hoạt động giống với trên iOS, mỗi khi phần mềm nào đó chuyển sang trạng thái chạy nền thì nó sẽ được tạm dừng, giống như cách mà Apple vẫn làm trên iPhone và iPad.

Một cải tiến mới liên quan đến Mission Control, tối ưu hơn cho việc sử dụng nhiều màn hình. Với 10.9, người dùng có thể tuỳ chỉnh cho một phần mềm nào đó hiển thị toàn màn hình cố định trên màn hình thứ 2, trong khi đó vẫn có thể chuyển qua lại giữa các space trên màn hình chính. Tin đồn cuối cùng là về Siri và Maps, theo đó 10.9 cũng sẽ được trang bị 2 tính năng mới này, giống như trên iOS.

3. MacBook ProMacBook Air được nâng cấp

Quảng cáo


Tương tự như iOS 7, chắc chắn đến 95% rằng Apple sẽ nâng cấp dòng máy MacBook của mình hiện tại. Một số nguồn tin trước đây dự đoán rằng Apple sẽ làm mới chiếc MacBook Pro Retina bản 13" với thiết kế mỏng hơn và cấu hình được nâng cấp. Về phía MacBook Air, có lẽ Apple sẽ không thay đổi nhiều về hình dáng mà chỉ tập trung cập nhật ở bên trong, và có thể sẽ giảm giá bán của Air nhằm tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Tóm lại, Apple được mong đợi sẽ nâng cấp các mẫu MacBook Pro (bao gồm bản Retina và không Retina) và MacBook Air với vi xử lí Intel Core i thế hệ 4 (tên mã Haswell), và có lẽ chúng ta không nên chờ đợi lắm về một chiếc Air với màn hình Retina sẽ xuất hiện tại WWDC 2013 tới đây.

4. iRadio

apple-and-iRadio.jpg

iTunes Store hiện vẫn đang là "con gà đẻ trứng vàng" cho Apple trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng khi mà ngành công nghiệp nhạc số đang phát triển một cách nhanh chóng với các đối thủ như Pandora hay Spotify, Apple cần phải nghĩ đến một cuộc cải cách về dịch vụ truyền tải âm nhạc, nghe radio trực tuyến. Và có thể iRadio sẽ là giải pháp mà Apple đang tìm kiếm. Vài nguồn tin trước đây cho rằng, Apple đã bắt đầu phát triển iRadio từ năm ngoái, tuy nhiên có thể phải đến 11/6 tới, hãng mới chính thức công bố dịch vụ này với người dùng iOS.

5. Một chút bất ngờ khác thì sao?

5.1. iWatch hay một chiếc "Apple TV thực thụ"?

513670.jpg

Quảng cáo


Apple có thói quen hay làm bất ngờ người dùng, nếu như năm ngoái chúng ta đều sửng sốt về chiếc MacBook Pro Retina 15", thì năm nay biết đâu hãng sẽ có một trò vui khác thì sao? Nhiều người luôn mong muốn được thấy chiếc iWatch - đồng hồ thông minh - mang nhãn hiệu Apple tại WWDC 2013, hoặc chí ít họ cũng muốn Apple chia sẻ đôi nét về sản phẩm hoàn toàn mới này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sẽ thấy một chiếc "Apple TV thực thụ" trên sân khấu của WWDC 2013 - một chiếc TV thông minh từ Apple chắc chắn sẽ tạo ra một chút gì đó hưng phấn cho những ai hâm mộ hãng Trái Táo này.

5.2. iCloud - Notification

icloud-wwdc-2011.jpg

Như chúng ta đã biết iCloud là cái tên mà Apple dành để gọi 1 số dịch vụ trên nền Internet nhằm đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC. Hiện nó cho phép đồng bộ khá nhiều file và dữ liệu giữa các máy Mac và các máy iOS, đặc biệt là tính năng Photo Stream - giúp người dùng tự động import bất cứ bức hình mới nào được tạo ra bởi thiết bị iOS hay các bức hình đã đưa vào iPhoto để đồng bộ hoá chúng lên máy chủ. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ, người ta vẫn mong đợi một ngày nào đó, mà cụ thể là tại WWDC 2013 tới, Apple sẽ đưa luôn cả tính năng Video Stream - giúp chúng ta có thể dễ dàng đồng bộ video mà không cần phải trải qua nhiều giai đoạn.

Về phần Notification, đây là nơi tập trung toàn bộ thông báo trên máy Mac và cả các máy iOS. Tuy nhiên, nhược điểm của nó đó chính là không có chức năng đồng bộ. Cụ thể hơn, khi ta xoá một thông báo trên iPhone, thì nó không tự động biến mất trên máy Mac luôn mà bắt ta phải xoá thêm một lần nữa. Và hy vọng, Apple sẽ nhận ra điều này và bổ sung thêm tính năng đồng bộ hoá Notification giữa iOS và Mac.

5.3. Tin nhắn


Tin nhắn mặc định của Apple từ lâu luôn được cho là quá đơn giản và thiếu đi nhiều tính năng tiện ích. Một trong những chức năng cơ bản nhất đó là quick-reply (reply nhanh) một tin nhắn nào đó lại không có trên iOS, mỗi khi có tin nhắn mới, người dùng iOS lại phải chuyển qua Messages, làm gián đoạn app đang chạy. Thêm vào đó, người dùng cũng mong đợi Apple sẽ bổ sung thêm tính năng gọi điện ngay cho người vừa nhắn cho mình, hoặc cho thêm một số template (mẫu tin nhắn soạn sẵn) giúp người sử dụng iPhone tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

5.4. Nâng cấp lớn cho dòng Mac Pro hiện nay, cùng các ứng dụng Logic ProFinal Cut Pro X.

macpro.jpg

Như chúng ta đã biết lần cuối Apple nâng cấp lớn cho dòng Mac Pro đó là vào khoảng 3 năm trước - một thời gian quá lâu và đủ dài để hãng công nghệ Mỹ này nhận ra cần làm gì đó mới hơn cho chiếc máy tính Mac này. Theo như quản lý đội ngũ phát triển Mac Pro, ông Douglas Brooks, cả nhóm đang làm việc trên "một vài thứ thật sự khác biệt", và hy vọng rằng "sự khác biệt" trên Mac Pro sẽ xuất hiện tại WWDC 2013 tới. Cũng tại sự kiện thường niên sắp tới, người dùng (đặc biệt là những ai hay sử dụng bộ ứng dụng pro của Apple) cũng mong đợi Apple cũng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cũng như thiết kế lại hai ứng dụng Logic Pro và Final Cut Pro X khá nổi tiếng dành cho Mac OS.

5.5. Bản đồ Apple Maps


Apple Maps từ lâu đã được xem như là một nỗi thất vọng vô cùng to lớn của Apple, nó không chỉ thất bại trong việc cạnh tranh với Google Maps, mà còn hứng chịu vô vàn chỉ trích do chất lượng kém về mọi mặt. Và với một vị thế như Apple, họ chắc chắn sẽ không để chuyện này tiếp diễn, dự kiến Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới như điều khiển bản đồ bằng Siri, nâng cấp chức năng tìm đường, định vị vị trí, hiển thị hình ảnh 3D, nâng cao trải nghiệm người dùng cùng hàng loạt các sửa lỗi khác dành cho Apple Maps tại WWDC 2013.

5.6. Nâng cấp bộ ứng dụng iLife/ iWork

i09rx2.png

Trong thời gian qua, Apple được cho là đã thuê khá nhiều kỹ sư vào đội ngũ phát triển iLife nhằm tập trung vào việc nâng cao giao diện người dùng và tìm một cách mới nhằm xây dựng lại một số tính năng trong từng ứng dụng riêng lẻ như iPhoto, iMovie hay GarageBand. Đặc biệt là iPhoto, đây là app được sử dụng rất nhiều bởi người dùng iOS cũng như Mac OS bởi một số chức năng thiết yếu của nó, tuy nhiên lỗi phát sinh từ iPhoto thì lại có hàng tá, nhất là khả năng tương thích với Photo Stream vô cùng thiếu ổn định. Ngoài ra, iMovie và GarageBand dành cho Mac cũng cần khá nhiều cải tiến tại WWDC 2013 tới.

Cũng cần nhắc đến iWork, gói ứng dụng bao gồm các app văn phòng trên iOS và Mac OS cũng cần bổ sung thêm sức mạnh, đặc biệt là về giao diện khi iOS 7 sẽ tập trung vào "giao diện phẳng" nhiều hơn.

5.7. Siri

c3348ba59579f24b39eb09e858368ebe.jpg

Siri là một ứng dụng nhận diện giọng nói rất hữu ích dành cho người dùng iOS, đặc biệt là những ai nói thông thạo các thứ tiếng mà Siri hỗ trợ. Tuy nhiên, một điểm bất tiện của "cô nàng trợ lý" này là nó yêu cầu thiết bị phải kết nối Internet mới có thể sử dụng được. Vì vậy, nhiều người chờ đợi trong bản nâng cấp kế tiếp (có thể sẽ xuất hiện tại WWDC 2013), Siri sẽ có thể hoạt động offline, giúp người dùng có thể mở nhanh ứng dụng, thực hiện cuộc gọi, bật nhạc, mà không cần phải dùng WiFi hoặc 3G.

Sự kiện WWDC 2013 sẽ bắt đầu vào lúc 0h00' ngày 11/06/2013, Tinh tế sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này qua LiveBlog, mời các bạn đón xem.
304 bình luận
lethangk47
TÍCH CỰC
8 năm
EM chỉ mong con MPr 13' mới này giá 1400 đô mẽo thoi hihihi, chả mong gì cả hehe:p
Xin các bác đừng "vẽ" hy vọng nhiều quá, lúc ra ko đc vậy thì lại thất vọng, cổ phiếu giảm thì tội em nó.
@Vandetta nói ra một câu cũng biết fan "sàm sùng" :p
chỉ mong 1 điều duy nhất là : giới thiệu iOS 7 xong thì iphone 5 dc update lên ngay vào ngày hôm sau (12/6) .... ai đồng ý like nhé !
KurskS
CAO CẤP
8 năm
@thienbao_0949964724 cùng mong muốn😆
chucademo
TÍCH CỰC
8 năm
@KurskS
mình sẽ chờ 1 hai ngày hoặc tuần. chứ up xong là ăn ngay đạn. cái gì mới nó cũng đầy lỗi ra đó.
@thienbao_0949964724 có lịch up rồi mà bạn. 12AM 11-06
@KissZ
Bác cho cái link có lịch up cái 😃. Chắc là cho developer thôi.
mar01
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thienbao_0949964724 Yes.đồng ý với bạn này
Thả cữa để jailbreak ios 6.1.3 cho A5
@salemetaplas Mong đợi như bác này 😃
iphone giá rẻ😁
@Androidpm ipad mini ko tỡn sao? Gjá trên 10tr pản 32gb. Iphone mini chắc 10tr
@Androidpm làm lại 1 đợt iPhone 4 như là năm 2012 đã tái sản xuất lại 3Gs2009 để cho dân nghèo mua iPhone gia re?
gerlesion
TÍCH CỰC
8 năm
è hèm lần này chắc chỉ có mấy cái vớ vẩn thôi, thường Apple 1 năm mới có sp mới 1 lần ...
Chẳng mong đợi gì vì đã wá chán với ios rồi. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ 1 vài thứ nâng cấp mà hđh khác đã có, chưa có gì đột fá. Màn hình luẩn quẩn 3.5-4inch và hết.
Nếu mong chỉ mong cái ip màn hình 4.5-5inch mà chắc là thứ quá xa xỉ đối với apple.
@nhocYCA 4.5" 5" để làm gì...😔 úp dép lên mặt à. có hiểu dc tiếng việt ko." ip màn hình 4.5 5" mà chắc là thứ xa xỉ với Apple";) hài vl😁
@nhocYCA Cần màng hình rộng? Bác có thể mua 1 cái màng hình TV. Chúc bác vui. Chào thân ái và quyết thắng 😆)
@nhocYCA ờ =))
mrKay
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nhocYCA Ra 4'5 - 5' ... mấy hãng khác bán cho ai nữa kakaka
Mong chờ IOS 7 với giao diện phẳng và có thêm nhiều tính năng mới ,hay và hữu ích hơn ...!


Có lẽ bạn đang nằm mơ chăng ? Nếu điều đó xảy ra , thì bạn được lợi gì ?

Nhìn chữ ký của bạn , chắc là đã từng dùng qua khá nhiều sản phẩm của Apple.
Là người yêu công nghệ thật sự, sẽ không nói ra những điều như thế !


.
@phuocthanh234566 đùa tí cho đời thêm vui. Làm gì nghiêm trọng vậy.
Mình mong chờ IOS 7 đừng nhái Android và Windown phone là được!
Tạo một IOS 7 đầy bản sắc nhưng đừng dùng triết lý thiết kế phẳng là dc.
Hy vọng Ipad 5 ra trong lần này với mỏng và nhẹ hơn sử dụng màn hình IGZO.
Kennyrobyn
TÍCH CỰC
8 năm
@quangloc999 ios trc h nhái mỗi cái notification bar thôi mà :|
@quangloc999 Theo những nhận định của các chuyên gia về những lời đồn thì IOS7 sẽ bắt chước Windows phones8 ở giao diện thiết kế phẳng và băt chước ANDROID ở các widget v...v...v...
Macbook sẽ có chất liệu là LiquidMetal
lethangk47
TÍCH CỰC
8 năm
@killed để giá nó đội lên à bác, chơi ác thế
@lethangk47 Hông, hy vọng vẫn giữ luôn giá 😁
lethangk47
TÍCH CỰC
8 năm
@killed em đang mong nó còn 1400 thôi 1500 hơi cao hehe
@killed cái này nghe có vẻ hơi ảo nhỉ , nếu làm như này thì giá thành lại đẩy lên cao hơn😔 không thiết thực cho lắm, chờ mai kia dân giàu nước mạnh thì hẫy tính đến chuyện này 😁
@nguyễn thế duân Thì phải mong là chất liệu đó, mà giá không đổi chớ, hí hí 😁
minhvip501
TÍCH CỰC
8 năm
mình chờ ios7 vs apple map,quá nóng lòng
hungngominh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chờ xem có những gì mới, Apple ấp ủ lâu quá rồi...
ra 5s, ip5 giảm còn 10tr
@mrdung12345678 không có cửa đâu bác ạ ;)em còn mong nó giảm gấp 10 lần bác nhưng chắc vẫn là 12 13 thôi.
khó với 😕
Mình mong là mấy cái Apple bắt chước Android không bị kiện...ví dụ như Notification Bar có nút bật tắt nhanh, Widget, chuyển đổi MultiTask...! Thật sự đang dùng cả Ip và Android nên muốn cả 2 đừng kiện nhau cho người dùng đỡ khổ, Android quay số và chuyển đổi tin nhắn/ gọi điện mệt như quỷ ( do Apple kiện ) phải xài Apps ngoài; Ip thì bật tắt mệt như ma....😕
Khả năng rất cao là nếu Apple bắt chước cái on/off trên Not Bả sẽ ăn kiện ngay...😔
@Xperia_no1 Theo em biết thì mục đích khi google biến android thành HĐH mã nguồn mỡ để đẩy "trách nhiệm" về phía oem tránh những vấn đề về pháp lý thì ví dụ như apple có "xào nấu" hay " học hỏi" thì google đâu dễ dàng để đem apple ra toà đc!Mà theo em biết notification bar cũng đâu phải của google mà hình như của Bigboss hay ai đó (em ko nhớ chính xác)! theo em nghĩ google ko phải tay vừa nếu kiện đc apple thì đã kiện lâu rồi đâu đợi đến bây giờ! Mong đợi event lần này ngoài ios 7 thì hy vọng có con ipad mini retina
@Arts in Business Bác ko hiểu, em nói là cái On/off nhanh trên cái Notification Bar ý còn cái Notification Bar ko thì chắc Google vs Apple có patent chéo rồi...!;) Google cho OEMs xơi những bằng sáng chế của mình khi dùng Android và những OEMs lại có bằng áp dụng riêng cho nên khả năng Apple ko patent với Google cái On/off là hơi bị mệt đó...;)
Kennyrobyn
TÍCH CỰC
8 năm
@Xperia_no1 ko hãng nào kiện đc đâu vì có đk bản quyền đâu vs cả android gốc cũng chả có nữa là
kendy704
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Xperia_no1 bạn đã xài qua samsung chưa mà phán như thánh thế. Mua thử 1 cái về mà xài cho biết đây biết đó với a e
@Xperia_no1 hehe, em đọc comment của bác nhiều rồi, mãi mới thấy một cái comment hay. kiểu như bác ko chém gió về Sony là hay ngay ấy
PS: Chữ ký mới cũng hay
mong đợi 1 thế hệ ip dc như hình này

iPhone-61.jpg
ChupChep
ĐẠI BÀNG
8 năm
@cuhiep Chắc Bác Hiệp có cái giao diện khác hoành tráng hơn chăng
@cuhiep Người xấu dùng đồ xấu 😃
giaitrithoiz
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lethangk47 Con này dáng y hệt em Sky A770 của hàn .
Hy vong ios 7 ra sớm. Cái 6.1.3 thật ngu sy tổn thọ
@powenramp Đẹp vô cùng, hy vọng SS cũng sẽ đẹp tương đương như vậy 😃
d7293
CAO CẤP
8 năm
Cái iCloud không nổi nữa nhỉ, 😃
@d7293 Vẫn nổi lềnh phềnh bạn ạ 😃). Máy mình vẫn backup hàng ngày. 😁
lac714
CAO CẤP
8 năm
@d7293 300tr người dùng mà ko nổi, thì còn cái nào nổi nữa bạn =))
Mong một điều gì đó mới mẻ từ iOs 7. Đổi mới nhưng vẫn phải đơn giản, tinh tế.
còn cái này đâu ??? 😃😃


"tiệt tác" đấy =))))
@whymea Hình này SS tung tin để kéo Apple về ngang hàng với nhựa rẻ tiền :p
@whymea Cái bao da của ip5 thôi mà ...chổ cắm sạc, tai nghe , loa đều bị thụt vào 1 khoảng • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019