MoonSwatch bình dân ra mắt, dân tình xếp hàng đông chẳng thua gì đi mua iPhone ngày xưa

P.W
27/3/2022 3:22Phản hồi: 97
MoonSwatch bình dân ra mắt, dân tình xếp hàng đông chẳng thua gì đi mua iPhone ngày xưa
Chỉ trong 24 giờ, cái bài giới thiệu chiếc đồng hồ Speedmaster phiên bản giá rẻ do Swatch hợp tác cùng Omega sản xuất hôm vừa rồi mình gửi tới anh em đã thành bài về đồng hồ có nhiều view nhất của mình từ đầu năm đến giờ. Có lẽ thước đo nhỏ nhoi ấy đã chứng minh được phần nào sức hút của chiếc đồng hồ giá gốc chỉ có 6 triệu Đồng, nhưng hai hôm nay coi trên Facebook mình đã thấy có anh em trên Facebook rao lại giá 10 triệu rồi. Và phải khẳng định, sức hút của 11 chiếc MoonSwatch không chỉ dừng lại ở cộng đồng chơi đồng hồ nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đến các chị em bạn mình chẳng quan tâm gì đến Omega hay Swatch cũng biết về món đồ chơi này.

Và những hình ảnh dưới đây có lẽ cũng phần nào mô tả sức hút của cỗ máy thời gian vừa ra mắt của Swatch, thứ có thể khẳng định là sản phẩm tạo ra địa chấn lớn hơn bất kỳ kiệt tác hay đột phá nào khác ra mắt trong năm nay.

Ở bên Singapore, hôm qua 26/3, cảnh sát đã phải có mặt ở trung tâm thương mại Shoppe at the Marina Bay Sands để giải tán đám đông xếp hàng chật kín những đường hành lang của mall. Tương tự như vậy là ở ION Orchard, gần chỗ anh em hay đi mua đồ Apple, trước khi hai cái Apple Store ở bờ biển, cạnh cửa hàng Louis Vuitton và một cái ở mall Jewel thuộc sân bay Changi được mở cửa ít lâu trước đây. Ở hai địa điểm này, dễ phải có đến cả nghìn người cùng chờ đợi cửa hàng Swatch mở cửa:

Tinhte_Swatch1.jpg
[​IMG]
Tinhte_Swatch10.jpeg

Tinhte_Swatch11.jpeg

Tương tự như vậy là ở Melbourne, Úc. Chỉ sau 10 phút đồng hồ, cửa hàng Swatch đã phải tuyên bố hết hàng, và cảnh sát cũng phải vào cuộc để kiểm soát đám đông. Ở Sydney cũng không kém phần long trọng, khi cửa hàng ở đây chỉ có 144 chiếc MoonSwatch bán cho khách hàng, còn số người chờ mua thì…:

Tinhte_Swatch3.jpg
Tinhte_Swatch4.jpg
Tinhte_Swatch5.jpg

Swatch ở Carnaby Street, London thì phải hoãn bán sản phẩm mới, tạm đóng cửa hàng vì lo ngại về an toàn và sức khỏe của khách hàng, nhưng dĩ nhiên điều đó không cản được những người yêu mến đồng hồ, hoặc chỉ đơn giản là đến mua về đầu cơ bán lại trên eBay kiếm lời. Đã có lúc một chiếc MoonSwatch, thứ mà dân cuồng Omega gọi là “đồng hồ nhựa” đã được rao bán với giá hàng nghìn USD trên eBay.

Tinhte_Swatch6.jpg
Tinhte_Swatch7.jpg
Tinhte_Swatch8.jpg

Toronto, Canada. Hơn nghìn người đội mưa chịu rét, xếp hàng dài ba dãy nhà để chờ mua chiếc “đồng hồ nhựa”.

Quảng cáo


Tinhte_Swatch9.jpg
Tinhte_Swatch13.jpg

Tương tự như vậy là ở New York, từ downtown cho đến quảng trường thời đại:

Tinhte_Swatch14.jpg
Tinhte_Swatch15.jpg
Tinhte_Swatch16.jpg

Phải nhắc lại tiêu đề bài, so với những lần những thế hệ iPhone trước đây ra mắt, với đỉnh cao gần đây là iPhone X, mình nghĩ có lẽ sức hút và chất lượng những bức ảnh mô tả cơn sốt MoonSwatch hoàn toàn không hề thua kém.
97 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tesla.spacex
ĐẠI BÀNG
2 năm
ngon rồi hehe
Đù, không thua gì xếp hàng mua iPhone đời đầu
@romeojane007 Sân si là cái gì? Đang nói là hãng đồng hồ này có là Huyền thoại, có nổi tiếng thì cũng ko bằng 1 góc của táo mà? M có chắc cái đồng hồ 6 củ này là đẳng cấp hơn cái iPhone 13 chứ?
@dlv.thickgame Bài đồng hồ - xong đi lôi Apple ra rồi so giá trị. Ai mượn ông đi cãi thắng Apple với Omega à 😆 bạn thì hay rồi, chứ tụi mình nhà nghèo có dùng nổi mấy món Táo với Omega đâu mà ngồi đôi coi với bạn

Bạn thắng nhé 😃) Apple của bạn là vô địch thiên hạ. Chúng sinh bần cùng như tụi mình chả biết cái mẹ gì
76DCE26E-B73F-4C03-99FF-C75448326B38.jpg
chir7t
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dlv.thickgame Mày nói đúng lắm, Iphone là tất cả, là chúa tể, là ông hoàng ngành bán lẻ, ông nội mồ tổ của bọn con nhang, là đấng thiên liên.
Còn Omega là giẻ rách, là đầu b***, là cứ* trôi sông, là cọng lông trong lỗ đí*.
ok chưa?
@romeojane007 Quan trọng chủ yếu là ôn lại kỷ niệm xưa thôi. Trên tinhte toàn o2 rồi bb rồi Palm rồi n72 nọ kia đang rôm rả thằng iPhone lấn át hết. Rồi sau đó là các hãng báo kinh doanh thua lỗ, rồi thay CEO rồi là phá sản. Sau đó học theo iPhone làm màn cảm ứng, rồi cứ ra con nào phát là bị đọ cảm ứng với iPhone. Và tất nhiên là ko thằng nào bằng, sau đó là bằng rồi ko còn vụ test đó nữa…….Bao nhiêu chuyện.
phuan
TÍCH CỰC
2 năm
Swatch gần nhà,Thật sự không có cơ hội mua vì tối 25 đã có đám đông xếp hàng, hình chụp lúc 16h chiều mình dự định ghé qua xem bản mẫu. Buổi chièu chỉ có đám đông hỏi thoing tin, mỗi người chỉ được mua một cái, sẽ có đợt tiếp theo, nhưng chưa biết chừng nào về.
6B8AAD5E-6FC9-4A54-AB07-49AACC4EF37E.jpeg
@phuan Căng đét
hdo2
TÍCH CỰC
2 năm
Mình nhờ bạn xếp hàng ở Swatch Hàn Quốc, 6h xếp hàng đã mua không kịp rồi. Nó bảo trước nó thì có tầm 600 người nữa. Với vip của swatch thì dc mua 4 chiếc, còn lại chỉ 2 chiếc nên sold out từ rất sớm
Thèm được mua quá 😁
@NghiepTranVINA Mua kiểu này thì sao lựa được cái màu mình thích ... chỉ một thời gian ngắn thôi chắc có phiên bản China cũng đồng hồ quartz ,vỏ BioCeramic giống xi măng trám răng 😆
@Hoàng Dương Liệt Đợi thời gian bớt hot chắc kiếm đường mua 1 cái về trải nghiệm quá 😁
1 con đồng hồ bình thường bán $140 dán thêm cái logo omega bán lên gần gấp đôi, mà xếp hàng mua dài dài. Làm giàu ko khó
huytrung.nm
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tin_truc22 thiệt, con này chắc thêm đúng cái logo OMEGA
khùng thật chứ 😁
@Hassler
Đừng nói nữa, quất đi em
1 cách hạ giá bán của OMEGA tinh tế . Không làm cho thương hiệu OMEGA bị giảm giá trị , nhưng lại được nhiều người tiếp cận hơn . Công nhận cái đầu của giám đốc MArketing tốt thật
@Nguyễn Anh Sĩ Thực ra là SWATCH là công ty mẹ của Omega đó

The Swatch Group Ltd is a Swiss manufacturer of watches and jewellery. The company was founded in 1983 by the merger of ASUAG and SSIH to move to manufacturing quartz-crystal watches to resolve the quartz crisis threatening the traditional Swiss watchmaking industry.[2][3][4]

The Swatch Group is the world’s largest watch company and employs about 36,000 people in 50 countries.[5] In 2016, net sales were 7.533 billion Swiss francs (CHF), a decrease of 11% from 2015 results. The group owns the Swatch product line and other brands including ETA, Blancpain, Breguet, Glashütte Original, Harry Winston, Omega, Longines, Tissot, Mido, Hamilton, Certina, and Rado
@vodanhdaisu Chắc bạn k hiểu ý mình 😌
Giống hồi tháng 8 đi chọt mũi .. đauuuuuu
XBlue
CAO CẤP
2 năm
Chẳng biết cái sản phẩm tròn méo thế nào ai mà hiểu
Hyper But
TÍCH CỰC
2 năm
Qúa tuyệt vời
Sức hút ghê gớm thật, tiếc là không bán tại VN
CBDancer
TÍCH CỰC
2 năm
nhìn mê quá mà xếp hàng là đúng, có điều ko ngờ anh em xếp hàng đông vậy =))
bmw_m3vn
TÍCH CỰC
2 năm
Chiếc Moon Watch giá rẻ này nhìn mê thật sự, Việt Nam mà có store chắc mình cũng ráng hốt 1 chiếc.
Cái gì đây ? Dịch mà vẫn cố chen chút để hít miếng Covit cho bổ phổi chăng ?
@John Chris Giờ này mà vẫn còn có người ám ảnh covid nhỉ?
@Lại Hoàng Khanh Chứ đã có thuốc đặc trị đâu.
18K
CAO CẤP
2 năm
@John Chris Nhiễm 3 lần, sốt uống thuốc hạ sốt không thì để vài ngày tự khỏi.
@John Chris Vậy thì con người ta có thể làm gì khác? chẳng lẽ lúc nào cũng thấp thỏm đề phòng, làm gì cũng phải rón rén hay sao?
khanh tam
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hôm qua tớ cũng xếp hàng. Mang cả ghế và bộ dụng cụ đi phượt để lót ổ. Đến chiều tối thì qly ra thông báo, không còn. Mấy ông người Singapore đòi đánh, cảnh sát và bảo vệ phải hỗ trợ ý tế như kiểu đi di dân vậy.
Im lặng đi
kennyN73
TÍCH CỰC
2 năm
Chỉ tội cho ông nào đang đeo đồng hồ 6000 USD.
Giờ ra đường người ta cũng nghĩ đó là cái giá rẻ này. Bình thường có mấy ai để ý cái kim đồng hồ xem nó là Auto hay Quartz đâu.
hdo2
TÍCH CỰC
2 năm
@kennyN73 ông đeo đồng hồ 6000USD có khi còn đang tội cho bác nói câu này 😆
Triết lí kinh doanh của Swatch mình đọc đâu đó là Swatch tạo ra 1 phong trào cho dân collector và/hoặc những bậc phụ huynh muốn mua cho con em mình 1 mẫu đh Thụy Sĩ nhưng giá vẫn rẻ để tạo thói quen tiêu dùng. Sau này khi nhu cầu tăng lên họ chắc chắn sẽ tìm 1 chiếc đồng hồ giá trị/đẳng cấp cao hơn, dĩ hơn thuộc Swatch (Tissot, Mido, Omega,...)
Chính ra con này ra mắt thì có khi Omega bán dc nhiều sp cao cấp hơn, những người xếp hàng hầu hết là những người mong muốn 1 chiếc đồng hồ như Speedmaster nhưng lại có thể mang đi chơi, vì trông nó phong cách hẳn. Vì khi họ đã thích chiếc này rồi, thì có lẽ, việc họ mua 1 chiếc speedmaster xịn cũng là chuyện sớm muộn
@kennyN73 Những người đeo đồng hồ 5k$ trở lên đa phần họ ko đeo để cho người ta ngoài đường trầm trồ đâu bạn. Họ đeo vì thích nó và được người cùng giới chơi đồng hồ trầm trồ cơ.
@kennyN73 Sao lại tội ? Bạn lại lo cho người giàu rồi 😆 nhảm lắm ... người ta chẳng quan tâm đâu, vì còn vô số thứ khác đi kèm mới đúng đẳng cấp..

Ví dụ

Mấy ông đeo con 300 này thì chỉ đi bộ, đi xe thường, ngồi máy bay hạng economy chẳng hạn...

Còn mấy ông đeo 6000 thì ngồi siêu xe, ngồi phòng sếp, đi xe có tài, ngồi máy bay riêng...

Như mình có con rolex sub, giá chắc cũng đâu đó cỡ 10.000 nhưng mình còn chẳng mấy khi đeo 😃) toàn đeo mấy con bèo nhèo hay apple watch..

Lí do thì như trên... không đủ đồ đi kèm, đeo vô cũng chả ai care, lại còn tưởng là fake...
chir7t
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kennyN73 đã đeo con 6000 USD thì ko ai quan tâm là người khác nghĩ con đó giá rẻ đâu, vì nói thế nào thì nói, con 6000 USD nó nhìn rất khác biệt rồi. 6000 USD vỏ titan hoặc thép ko ghỉ, con này vỏ nhựa, so thế nào được?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019