Một bé trai 4 tuổi ở Thái Lan phải nhổ gần toàn bộ 2 hàm răng do không vệ sinh răng miệng
Hassler
2 tháng trướcBình luận: 187Lượt xem: 29.198
Một bé trai 4 tuổi ở Thái Lan phải nhổ gần toàn bộ 2 hàm răng do không vệ sinh răng miệng
Hôm qua mình coi có thông tin 1 bé trai mới chỉ 4 tuổi người Thái Lan đã phải đi nhổ hầu như toàn bộ cả 2 hàm răng sữa của mình bởi toàn bộ chúng đều bị sâu hoặc đã vỡ 1 phần. Lý do theo như ghi nhận là bởi bố mẹ của bé hầu như không quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho bé mà phó mặc mọi thứ cho nơi giữ trẻ.

Đến thời điểm con họ quá đau đớn không thể ăn uống được thì họ mới đưa bé đến phòng khám nha khoa. Ở đây sau khi đánh giá tình trạng răng miệng thì các bác sỹ khẳng định tất cả những chiếc răng này đã sâu quá mức không thể nào trám lại được nữa mà phải nhổ toàn bộ. Lý do họ đưa ra quyết định này là bởi nếu không nhổ hết những chỗ răng sữa bị sâu thì nguy cơ nhiễm trùng rất cao và sẽ gây ảnh hưởng đến lượt răng vĩnh viên đang đợi ở bên dưới nữa.

Để tiến hành thủ thuật này cậu bé đã phải tiêm tới 14 mũi gây tê và sau đó phải khâu 18 mũi vào răng để khép các vết thương trong lợi.

CẢNH BÁO ẢNH HƠI SHOCK NHE


rotten1.jpg
rotten2.jpg
rotten3.jpg
rotten4.jpg
rotten5.jpg
Đây là lời nhắc nhở rất rõ ràng về việc vệ sinh răng miệng của tất cả chúng ta, may cho cậu bé là mới chỉ bị sâu phần răng sữa mà không phải phần răng vĩnh viễn. Còn như anh em nếu cứ viện cớ lý do không để ý chăm sóc răng miệng hàng ngày thì khi răng vĩnh viễn ra đi chỉ còn có cách trồng răng giả vào mà thôi.

Chúc anh em luôn khỏe, mồm miệng luôn sạch sẽ vệ sinh để không phải gặp cảnh như thế này.

Tham khảo WorldofBuzz
187 Bình luận
Trong trường tuyên truyền tụi nhỏ wa trời mà nó hok nghe @@
@adagioleonard Đâu có bánh kẹo đồ ngọt để mà ăn như thời giờ. Nên cũng ít bị sâu hay sún
@wire_EDM Nó còn nhỏ mà, chưa có đủ nhận thức. Quan trọng là phụ huynh
@adagioleonard Nước ngoài thì hem biết chứ Việt Nam thì nhiều cách lắm:
  • Cau khô
  • Ăn trầu
  • Dùng than củi
  • Ngậm nước muối
@Duy Luân giúp bà con làm quả nghiên cứu về lịch sử bảo vệ răng miệng được không nhỉ ^_^
@adagioleonard Ngày xưa là nhuộm răng đen nhá, răng bao khỏe, không sâu gì hết luôn, mỗi tội xấu :v
Cháu nhà mình mẹ nó kiểm tra răng cỏ rất kĩ , bắt buộc ngày đánh 2 lần... nó nhỏ 5-6 tuổi mà răng ko hư cái nào còn mấy đứa cùng trang lứa răng hư với sâu tùm lum . Nói thiệt gặp 1 người nào dù đẹp đẽ tới đâu mà nhìn hàm răng bẩn bựa là chịu không nổi , hàm răng nó còn phản ánh con người có sạch sẽ hay ko
@vo khanh tan Ông bà mình nói: Cái răng cái tóc là gốc con người mà
@vo khanh tan Răng đẹp, sạch...là đại diện cho nền văn minh tiến bộ. Nhìn người châu âu, mỹ thì biết.
Vl bố mẹ cháu, nhìn kinh vl ra 😁
Hồi bé cũng bị sâu răng mấy cái nên sau này thay răng biết sợ rồi, sau khi niềng răng thì ý thức cao hơn nữa nên đến giờ răng vẫn tốt ko sâu hỏng cái nào ... chỉ bị nhổ răng chỉ định nhiều nên chỉ còn 24 cái mà thôi.
@hakuruno nhổ 4 răng cấm vs chỉ định nhổ thêm 4 răng để niềng nên mất 8 răng bác ạ.
@kellykent Làm không đau nhưng vẫn thấy sợ vì vẫn biết người ta đang làm gì chỗ cái răng. Làm cái này không có vấn đề gì chỉ hơi đắt tiền thôi (15-20 triệu). Nếu bạn không nhanh làm thì xương chỗ đó sẽ tiêu nhiều, buộc phải ghép xương trước rồi chờ tận 6 tháng mới cấy implant được. Ngoài bị tụt nướu ra, mấy răng bên cạnh còn bị đổ nghiêng nữa, giờ mình phát hiện 2 cái răng bị thưa ra.

Cái tụt nướu thực sự đau thương, răng như dài ra, nướu bị tụt xuống làm xuất hiện vài cái lỗ ở cổ răng, không dám cười to vì nhìn mất thẩm mỹ quá.
@KeniVinh Mình cũng bị tụt lợi, nhìn cái răng nó dài khiếp
@boyngo1988 Bạn cho mình hỏi bạn xài bản chải xiaomi mijia mã nào thế, mình thấy có 2 mã bán nhiều là T100 với T300
Cái răng cái tóc là gốc con người. Đầu có thể trọc nhưng răng phải đẹp nha 😁
@Khôi 121900 Cuhiep said
Qua US xong ngay nào cũng vệ sinh răng 2 lần vì đi trám răng cỡ 100 usd, còn lấy tuỷ nhẹ nhẹ gần 800 usd :v
@concobebe2411 so if you're poor you're dead
@nhokngok95 Kakaka 39 cột điện biết đi ;)
@chavalier Á đù. Sống ở Vina 40 năm nay chưa đi nha sĩ phát nào. He he. Nhai xương vỡ mẹ mấy cái nhưng kệ.
@hackieuhay tui cũng vậy chỉ lúc nhỏ đi nhổ răng sữa, còn đến giờ răng vẫn chưa hư cái nào 😁, nói chung vệ sinh răng thường xuyên, không nên hút thuốc là ok
Không còn răng để húp cháo là có thật @@
ai có con nhỏ nên chú ý răng số 6 nhé , vì đây là răng định hình hàm nên nếu di lệch 2 răng số 6 hàm trên - dưới sẽ dễ gây hô hoặc móm
@heocon0504 răng đó nằm khúc nào vậy bác, có phải cạnh răng số 4 không 😁
@caffeinezzZ Chắc cũng gần răng số 5
@Ma Vương _ MT Mình tưởng nó nằm kế răng số 7 😁
Nhìn toàn vết khâu, tội đứa bé
Sâu răng phần lớn là do gen( mình nghĩ vậy) vì mình từ lúc sinh ra đến giờ chưa bao giờ đánh răng ngày quá 1-2 lần, thế mà chư tốn một đồng nào cho nha sĩ. Trong khi thằng em( mang gen bên ngoại) thì xây mấy cái tháp cho mấy ông nha sĩ, mặc dù nó chãi răng đều 3lần mỗi ngày.
@legiondark Trong 24h thì ăn cũng 2-3 bữa,nên mình chia sau ăn trưa 45-60 phút và tối trước khi ngủ 1-2h, nếu ăn khuya đột xuất thì thêm một lần,mà hiếm. Sáng ăn xong thì súc miệng qua chứ đánh rang uống cafe không có ngon.
@vo khanh tan Thì minh bảo nếu đi học liên tục ngày nào cũng đánh. Con nghỉ nhiều ở phòng tầm 2 3 ngày mới đánh.
@congtuyennct Thối mồm là có thật!!!
@hackieuhay 😆
Nói đi cũng nói lại, mỗi lần làm răng bay 1 tháng lương đấy.
Nhìn hình mà ớn lạnh 😔
Mình thì ko bị sâu nhưng toàn bộ răng số 8 mọc vẹo. Khó chịuvc
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Cố gắng nhổ 2 răng dưới. Nếu không, thức ăn sẽ dính vào, gây sâu răng > chết tủy > nhổ nguyên hàm.
Nhổ răng số 8 cực kì nguy hiểm. Cho nên phải đến nha sĩ nào có uy tín. Mỗi răng nhổ cách nhau ít nhất 2 tháng.
Đừng vào bệnh viện nhé. BS giỏi họ toàn mở phòng khám tư thôi.

Bản thân mình từng làm trong ngành nha (bán hàng). Nhổ 2 răng số 8 phía dưới. Mỗi răng mất gần 1 tiếng đồng hồ. Chính xác là phải khoan phá ra từng mảng như khoan bê tông vậy.
2 răng trên vẫn lệch như không ảnh hưởng gì nên cứ để đấy.

Thằng bạn mình quen. Chỉ vì 1 cái răng hàm trên chết tủy không nhổ, để nguyên, hậu quả là nhổ cả 2 hàm. Chỉ còn 2 cái răng cửa như cụ già. :confused:
@LRA - Đừng vào bệnh viện nhé?...? câu comment như shit. xin thưa với bạn là năm 2012 tôi nhổ 2 cái răng số 8 hàm trên 1 lúc bằng phương pháp tiêm thuốc tê vào chân răng và bẩy. 2 cái trong vòng 5 phút tại cái bệnh viện Quân y 354. sáng nhổ xong chiều ăn cháo bình thường.
- Tất cả các răng số 8 có xu hướng mọc lệch đều được khuyến cáo nên nhổ. tránh tình trạng xô lệch các răng khác.. hoặc bị sâu dẫn đến nhiễm trùng.
- Nhổ 1 cái răng hết 1 tiếng thì bác sỹ giỏi vcl luôn.😁. răng dưới xử lý tất nhiên khó hơn răng trên vì còn phải rạch lợi ra nhổ. mà nói thật, méo hiểu nhổ răng khôn lại phải " KHOAN PHÁ TỪNG MẢNG ". đọc xong buồn cười vđ.
@hung_nguyenbmw Nghe bạn nhổ 2 cái số 8 trong 5 phút thấy hơi sốc, mà đọc lại thì là hàm trên.
Răng số 8 hàm dưới phức tạp hơn, thường có 3 chân, nhiều trường hợp chân răng có xu hướng chụm vào, muốn bẩy cũng không được mà phải khoan cắt để nhổ từng chân ra.
Kinh nghiệm nhổ 2 răng số 8 trên dưới cùng lúc là thế (răng của mình, không phải mình nhổ nhé), hàm dưới chân răng phức tạp hơn và phải khoan cắt, hàm trên thì bẩy là được, rất nhanh. Sáng nhổ chiều ăn bình thường, chỉ mỏi hàm vì há miệng quá lâu.
@hung_nguyenbmw Tôi nhổ răng khi 35 tuổi. 2 răng số 8 hàm dưới còn nguyên & rất chắc, thậm chí còn tốt nhất trong toàn bộ hàm. Mỗi răng 2 ống thuốc tê, cắt nướu & khoan đủ cả.
Răng số 8 khuyến cáo, chứ không khuyến khích nhé. Trừ trường hợp bắt buộc, nếu không hạn chế động vào.
Phòng nha & BS tôi có cả trăm, làm việc với từng BS nên biết rõ trình độ & thái độ của từng người. BS nhổ cho tôi từng là trưởng khoa 1 BV uy tín, sau đó về làm tư.
Tin hay không tùy bạn.
Mình gần như không đánh răng. Mà răng thì gần như không sâu.
Trong khi mấy đứa đánh răng thì sâu tứa lưa.
(Gần 30t rồi)
@Ma Vương _ MT Đánh răng xong cần phải dùng chỉ nha khoa nữa mới sạch thức ăn bám được. Khi ăn thịt gà cũng cẩn thận tránh để mắc răng, mình bị mắc răng nhiều lần cùng vị trí nên từ khít thành ra thưa ở 2 cái răng này, nên ăn thịt giờ auto sẽ bị mắc.
@Tên Hiển Thị Đánh răng chỉ loại bỏ mảng bám thôi bạn. Không sạch bằng nước súc miệng với nước muối đâu. Đánh răng còn có thể bào mòn men răng.
Mấy diễn viên, ca sỹ,...răng trắng là toàn răng giả hay cạo vôi răng không. Ít ai răng trắng.
@Ma Vương _ MT Mảng bám thức ăn nhét sâu và kĩ ô ko đánh lấy đâu nó sạch, ông súc miệng thì chỉ trôi vi khuẩn tức thời rồi sẽ sinh sôi gây mùi hôi khi thức ăn vẫn còn bám , ổn nhất ngày đánh 2 lần đều các mặt ko đánh quá mạnh và lâu tại 1 điểm , nghiêng bàn chải 40-45 độ khi chải , trước khi chải nên dùng chỉ nha khoa, chú ý vệ sinh lưỡi vì lưỡi cũng bị mảng bám nhiều vi khuẩn gây hôi miệng .
@Ma Vương _ MT M 1 năm cạo vôi răng 1 lần. Xài tăm nước và chỉ nha khoa ( cho những trường hợp tăm nước không đẩy ra nổi ) sau khi ăn. Đánh răng bằng kem dành cho người thích cafe và hút thuốc. Răng vẫn ngà ngà. BS nói màu ngà răng, có người trắng hơn, có người sậm hơn. Tính nhuộm răng trắng mà BS mới nhét mấy miếng chặn nước miếng là muốn ói nên không làm được 😔
Các hãng kem đánh răng ko thích điều này.
Răng sữa nên nhổ đi mọc lại được . Chứ người lớn mà để bị vậy lại mất tiền đi implant răng . Thực ra thì vấn đề về răng miệng đều có thể khắc phục được , nhưng mất rất nhiều tiền và thời gian , cũng như là ảnh hưởng xấu tới tâm lý , tinh thần . Mẹ mình implant có 2 cái răng hàm mà mất mẹ nó 50 triệu . Kinh dị vl .
@contimyeuthuong Răng khôn hay mọc lệch làm hỏng răng số 7 nên mình thấy bị kích một chút là đi bác sỹ nhổ luôn. Thấy nhiều người bị hỏng răng số 7 giống bạn vì chủ quan (bác sỹ khi nhổ bảo thế)
@ragefighter Em nghe bác mà em thấy đau. Implant là nó khoan luôn vào xương hả bác? Lúc nhai liệu có thấy đau không, còn khi về gìa nhỡ cái ốc vít nó lỏng ra thì sao @@
@trung76 Thiếu hiểu biết nên thế bạn ah, bình thường chả đau, đến lúc nó đau thấu trời giữa ban đêm, sáng hôm sau đi khám mà nha sĩ bảo nhổ răng mà sốc và buồn.
Đúng là đen, người khác còn bị đau báo hiệu, đằng này thì ko.
@contimyeuthuong À vậy à? mình thì đau theo đợt, nhưng cũng không đau lắm, đi khám bác sỹ bảo phải nhổ thì làm thôi, 2 cái hàm dưới nhổ rồi và không bị ảnh hưởng đến răng số 7.
Theo mình dc biết thì tụi showbiz toàn là đồ giả k ah 😁
@sorrybb Đan Trường, Lam Trường.... nghề của họ mà bạn, suốt ngày phải nhe răng cho mọi người chụp, soi...😃
Thôi xong , tội nghiệp đứa bé , cha mẹ không quan tâm chỉ lo kiếm tiền để rồi ân hận thì đã muộn.
@Lê văn zyx Lo kiếm tiền thay răng cho chúng đó bác.
@yldbk Đưa bé 4 tuổi nên hư răng sữa thôi. Sẽ mọc răng tiếp mà b.
@Lê văn zyx Răng sữa, mọc lại được. Kinh nghiệm nhớ đời đó, sau này tởn đến già không dám bỏ đánh răng.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019