Một cách để fix lỗi led đỏ của BB Playbook
Nobitha Ho
10 nămBình luận: 12
Chào các ae !

Em là new bie thôi. Mới dùng BB Playbook được 1 tuần nhưng con vợ em nó dính lỗi tùm lum. Từ loạn cảm ứng đến sạc pin ko vào, rồi thì ko up được rom ( đang up thì bị eror ), ko khởi động được. Màn hình thì đen ngòm, chỉ có mỗi cái đèn led đỏ nhấp nháy khoảng 2s thì lại tịt rùi lại nhấp nháy. Lỗi này search đầy forum cả trong và ngoài nước thì nhiều ae gặp. Và cũng nhiều ae sửa được nhưng cách sửa cũng khác nhau. Người thì sạc 2 ngày, người 6 ngày, có người vứt thế 3 hôm sau dậy sạc lại vào. Có người thì bung máy ra sửa mạch sạc..vv. Còn cá nhân em thì xử lý kiểu như này :

1. Cắm sạc xuyên đêm, 1 , 2 ngày tùy các bác. Khi cắm nếu đèn led nhấp nháy đỏ thì có nghĩa là pin đang được sạc. Tuy nhien có bác sạc thì nó đầy nó tự lên. Nhưng đại đa số sạc xong vẫn thế. Nhưng theo ngu ý của em thì các bác cứ sạc đi. Sau đó rút ra, nếu đèn led vẫn đỏ như thế, có nghĩa là đã có chút ít pin. Lúc này ta chuyển sang bước 2.

2. Uprom. Vâng, đây là cách khắc phục chính mà hầu như ai cũng áp dụng. Trên CB cũng có 1 bác hướng dẫn up = bdm để nó tự down bản rom gốc về. Tuy nhiên bác ấy ở Mỹ, down cáp quang nên vù vù. Mình down chậm như rùa, có khi còn eror nên phương án ở đây là up offline. Ok, nhưng có nhiều phương pháp up offline. Cá nhân em đã dùng update server như hướng dẫn bên dauden nhưng ko thành công. Up done nhưng ko reboot được ( máy k đủ pin để reboot mà cắm sạc lại thì vẫn thế, đèn led đỏ chứ k phải đèn vàng nháy). Vô tình đọc được bài này bên bbvietnam, cũng làm theo, và e ( và 1 số a em khác) thấy nó hiệu quả, link đây -->> http://bbvietnam.com/forum/he-dieu-hanh-os-cho-playbook-f64/downgrade-pb-ve-2-0-1-358-t12632.html

Các bác down hết về, cho vào 1 thư mục. Ta sẽ có :

Quảng cáo- Bản rom
- Step 1 (file .bat )
- Step 2 ( file .bat )
- Pload.exe


Ok, lúc này các bác giải nén cái bản rom ( 5 file.rar ), lưu ý là giải = extract here để file rom (.signed) nó nằm cùng folder với các file step 1 step 2 pbload kia. ( Thật ra đoạn này e đoán là thế chứ trước đó extract ra folder thì ko làm được hehe ).

Chúng ta cắm PB vào máy tính, nhìn lên PB thấy đèn led nó đỏ 1 tí rồi tắt ngúm. Kệ, bắt đầu chạy step 1 để wipe máy. Nó chạy xong, 100% thì ta tiếp tục chạy step 2. Lại đợi nó chạy tầm 15 - 20 phút, load 100%, done ! Đoạn này trước đây có thắc mắc là có file pload.exe có chạy ko, mà k thấy bác nào trả lời, nhưng hnay em làm thì chả chạy. Kệ.

Nhìn lên PB, đỏ led 1 chút rồi tắt ngúm. Nhưng sau 5s thì thấy có tín hiệu đèn vàng ( sạc ). Máy ko đủ pin để lên đây mà. Ok, rút cable usb ra, cắm vào sạc. Hehe, lúc này PB sẽ báo dấu hiệu có biểu tượng tia sét + pin. Được 5s thì đèn vàng nhấp nháy ==> đang sạc. Giờ thì ngồi đợi PB sạc đầy thì khởi động xài thôi..

Đấy là cách mà e cứu PB của mình. Các bác thử xem trước khi bung ra sửa phần cứng nhé.
12 bình luận
E làm rồi nhưng nó k nhận pb bro à:-s. Nhìn bdm thì k thấy kết nối, chạy bước 1 thì hiện connecting to bootrom......
Like bạn cái. Máy mình hết bh mà vẫn chưa bị lỗi j cả
Máy mình chạy rất ổn, ko dính lỗi nào cả, mới up fimware mới, chạy còn tốt hơn trước
mình làm rồi . <nhưng k thể dow load được cái file đính kèm
<nó thông báo cần có tài khoản pro để dow haz sao ấy
hy vọng cưu được các em khác! 😃
loyalmen2612
ĐẠI BÀNG
9 năm
haiz, đang tính mua pb ma sao thấy nhiều lỗi quá, chắc phải suy nghĩ lại với em pb
@loyalmen2612 Cứ mua đi bác,tại ng ta hay tự ý up rom và xài kiệt pin nên mới bị,bác cứ mua về luot web chơi game thì chả có gì phải sợ
@loyalmen2612 Cứ mua đi bác,tại ng ta hay tự ý up rom và xài kiệt pin nên mới bị,bác cứ mua về luot web chơi game thì chả có gì phải sợ
alessandra
ĐẠI BÀNG
9 năm
@chavalier Dùng bình thường ko làm gì cũng nhiều người dính lỗi bạn ơi. Ko hiểu BB thiết kế thế nào từ bold 9000 đến pl chú nào cũng dính các lỗi rất cơ bản.
@alessandra Mình ko biết là do hên hay may mắn nên xài 4 con bb rồi mà chưa thấy lỗi,ngay cả pb cũng ko bị lỗi lồi logo
không thấy link
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019