Một chiếc xe ở Toronto, Canada bị trộm, AirTag thông báo xe bị đưa sang tận Dubai

P.W
19/1/2024 7:45Phản hồi: 91
Một chiếc xe ở Toronto, Canada bị trộm, AirTag thông báo xe bị đưa sang tận Dubai
Những tag theo dõi vị trí thông minh như AirTag của Apple luôn có xuất phát điểm là những ý tưởng và mục đích tích cực, cơ bản nhất là để mọi người tìm kiếm đồ đạc của bản thân dễ dàng hơn. Nhưng với khả năng định vị rất chính xác, không thiếu những kẻ trục lợi, dùng AirTag để theo dõi người và tài sản của những người khác. Để chống lại tình trạng này, thì bản thân người dùng cũng bỏ AirTag vào những tài sản có giá trị như xe hơi hay hành lý ngoài sân bay để dễ tìm kiếm.

Mới đây có một câu chuyện, anh Andrew, một cư dân ở Toronto, Canada đã bỏ AirTag vào trong chiếc xe hơi của mình để định vị, sau khi bị kẻ trộm lấy cắp một chiếc xe trước đó. Tháng 8/2023, chiếc SUV của anh này lại bị mất trộm. Andrew nhanh chóng gửi thông tin dữ liệu địa điểm mà AirTag gửi về điện thoại của mình cho cảnh sát Toronto. Họ phát hiện ra xe của anh bị kẻ trộm lấy đi và giấu bên trong một chiếc container trong một ga tàu vận tải. Tuy nhiên cảnh sát lại cho biết không có đủ thẩm quyền để yêu cầu mở container này ra, kết quả là biết xe ở đâu những không thể lấy lại được.

Gần 1 tháng sau, đầu tháng 9/2023, chiếc xe của Andrew lại xuất hiện, khi AirTag gửi thông tin địa điểm nói xe đang nằm ở một cảng biển tại Antwerp, Bỉ. Cuối cùng, chiếc xe được đưa về Dubai, dựa trên dữ liệu AirTag gửi về. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc ô tô bị mất trộm này vẫn đang nằm trong bãi xe đã qua sử dụng ở Dubai.

Đài CBC nói rằng, Canada hiện tại đang phải đối mặt với tình trạng trộm cắp ô tô tràn lan. Việc Andrew bỏ AirTag theo dõi vị trí xe đã cho phép cảnh sát hiểu con đường mà nguồn ô tô có được từ hành vi phạm pháp này di chuyển để đến những thị tường mới. Hải quan Canada thì cho biết, năm 2023, họ thu giữ được 1.806 chiếc xe bị đánh cắp, tăng 34% so với 2022. Còn tổng số xe mất trộm trong năm ngoái chắc chắn còn cao hơn nhiều.

Tháng 11 vừa rồi, thị trưởng Washington D.C, bà Muriel Bowser đã có một chương trình hỗ trợ cung cấp AirTag cho những chủ xe sống ở những khu dân cư thiếu an ninh, ứng dụng Find My để tìm những chiếc ô tô bị đánh cắp. Đương nhiên biết vị trí xe ở đâu thì nạn nhân vẫn được khuyến cáo liên hệ với cảnh sát hoặc cơ quan có thẩm quyền, thay vì tự đi lấy lại xe, vì những tên trộm có khả năng là rất nguy hiểm, sẵn sàng sử dụng vũ lực với người khác.

Về phần những tên tội phạm, AirTag lại là một công cụ hữu ích không kém để theo dõi và bám đuôi “con mồi”, nhờ công cụ này để theo dấu chủ xe về tận nhà, và trộm xe của họ trong khi đang ngủ, trong trường hợp xe để ngoài đường lùi thay vì cất trong garage khóa cổng cẩn thận.

Theo Apple Insider
91 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lol. Vừa xem vụ này trên youtube, xong lên đọc thấy bài 😂
@vinhthuyluu Có gì đâu, đang cận tết phải viết bài chạy đủ kpi mới đc thưởng mà bạn.
@vinhthuyluu Tội trộm cắp nên xử bằng cách tịch thu tang vật. Lấy mã tấu chặt cánh tay ăn cắp xong cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn đem ra cho chó bull ăn rồi chiếu toàn bộ đoạn clip công khai lên internet để răn đe
polit bên đó cùi mia vậy nhỉ. dâm chủ có khác
@ricky0090 mỹ và nateo là trùm gây ra chiến tranh. lên google tra đi. mỹ gây ra bao nhêu cuộc chiến tranh. chán với cali quá
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm Tra Nga cũng nhiều chả kém. Mỹ và Nato can thiệp nhân đạo, ko phải cứ tham chiến là xấu.
@ricky0090 ôi zời ơi. đúng là có ca có ly mà ko có nước
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm Nước Mỹ dân VN xếp hàng xin qua chật cứng đường. Dân thủ đô Hà Nội ' khát nước' dùng hàng ngày
baoon1995
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Airtag track được xa thế cơ á.
Em tra google thấy ghi là 30 đến 100 feet

How far can AirTag track location?
around 30 to 100 feet
Simple Pal
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@baoon1995 Đấy là track vị trí tầm gần bằng bluetooth, còn ở khoảng cách xa thì nó sẽ tận dụng hệ thống các thiết bị trong hệ sinh thái apple để xác định và gửi thông tin vị trí. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài này: https://tinhte.vn/thread/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-airtag-cach-hoat-dong-theo-doi-the-nao.3314797/

Những điều bạn cần biết về AirTag: cách hoạt động, theo dõi thế nào,... | Viết bởi Mikeknowsme

Đối với những ai có dự định mua AirTag mới thì sẽ cần lưu ý nó sử dụng ra sao, kết nối thế nào,… Đối với mình, AirTag là thiết bị định vị và dò tìm rất khác so với những sản phẩm ngoài thị trường. Nó sẽ đi theo người dùng trong hệ sinh thái Apple…
tinhte.vn
@baoon1995 Đó là khoảng cách AirTag để làm việc kết nối với thiết bị của Apple bất kỳ và mượn thiết bị đó gởi data lên máy chủ.
@baoon1995 Cái này là nó phải ở gần một cái iphone ipad trong phạm vi đó thì tracking được. Vì dữ liệu được gửi lên server của Apple nên chừng nào Air tag còn liên kết với tài khoản thì chỉ cần có mạng là xem được.
heobubi
TÍCH CỰC
5 tháng
@baoon1995 Nó chạy dc toàn cầu luôn (có sai lệch không đáng kể). Còn cái kia là khi bạn đến gần air trong phạm vi đó thì bạn sẽ định vị chính xác được nó nằm ở đâu.
tao ko tin bài này . canada mà có trộm xe hơi tới 1806 vụ trong năm 2023 thì bên Mỹ phải gấp 10 lần thế, . bài này do việt+ viết là cái chắc
canada dân số ít vkl trộm đâu ra tới 1806 vụ đào đâu ra, con nít có học chút địa lý thế giới thì khi đọc bài này cũng bik xàm lông rồi.
tao nói thiệt ở vn này toàn mấy thằng thanh niên mở mồm nói yêu nước này kia trong khi hỏi tụi nó tại sao nhiều trộm cướp móc túi dân hành xử côn đồ vô văn hóa lại nhiều như vậy thì tụi nó ko bik trả lời.
@Trần Độ Tài Ra trộn vữa đi, tao đuổi việc giờ ở đó mà nói nhảm
@kehuydiet091 tao nói ko đúng sao thằng trẻ trâu. nhìn mặt trẻ trâu vkl/.
@Trần Độ Tài Vkl dân canada ít =))) giờ tàu với bọn âu mĩ qua đó đầy ra
Cười vô mặt
@Trần Độ Tài Giờ Canada cũng k còn an toàn rồi b ơi, mình ửo Toronto nè. Mình mới mất con xe đạp điện tầm 2k$ xong. Giờ Ấn độ với nhập cư nhiều cộng thêm suy thoái nên trộm cắp nhan nhản. Xe ô tô nó cạy với đập kinh thường xuyên.
Saga0803
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình vẫn lo ngại về việc sử dụng airtag để theo dõi cho mục đích xấu.
Cái cảnh báo Airtag lạ gần đây là chưa đủ.
@Saga0803 Ví dụ vợ lén bỏ vào xe, cặp táp đi làm
18K
CAO CẤP
5 tháng
@nebazoc Mình bỏ công khai, riết cũng quen.
@nebazoc mỗi cái airtag có 1 cái id riêng. khi airtag dùng nhờ bluetooth của bạn lần đầu tiên thì nó ko báo iphone. nhưng nếu nó đc kết nối liên tục nó báo cho bạn biết đang có 1 thiết bị là airtag đc kết nối với đt của bạn.
hoặc bạn vào cài đặt- tắt luôn bluetooh thì khỏi xem. chỉ có tắt bluetooh ở ngoài màn hình thì nó vẫn kết nối thôi
@Cá Sạc Chiên Nước Mắm phải chi phía Samsung và Apple làm thêm chức năng tắt tiếng trên app thì hay, khỏi bung ra độ cắt đường loa
Ảitag làm ra đúng là dành cho bọn trộm cắp lôm côm là y bài.
Canada cũng có trộm xe cơ à, tưởng thế nào
@centernc V+, Bucky ở khắp nơi
@der_titan Đúng rồi, phân biệt chủng tộc từ V+, Bucky
hnt.n007
TÍCH CỰC
5 tháng
@der_titan Bake đi tới đâu thì lừa đảo với trộm cắp đầy à?
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 đúng là ảo ma canada 😆)
@tiendatmagic Lại còn cái văn cảnh sát biết rõ vị trí xe mất cắp mà bất lực ko làm gì đc nữa chứ, cái thói quan liêu này ở Canada nghe nó quá ảo 😃)
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 ở canada người dân đa phần bị sốt rét hết rồi hay sao í 😃))
Apple là cụ tổ của ngành ăn cắp nên cũng rất lành nghề trong việc tìm ra trộm cắp.
@Rainwalker Samtag nhà m à y dẹp đi là vừa
Lợi hại song hành
Viết láo. Bên đo thất nghiệp vô gia cư còn được trợ cấp đầy đủ. Ai lại đi ăn trộm.
@tieulinhtieuhan Ko màu hồng đâu b ơi mình ở Toronto nè. Dân gốc nó ít ăn trộm nhưng giờ nhập cư nhiều đủ loại thành phần.
locgame
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@stevennguyen2206 Có thằng em học bên đó nó nói chính phủ trợ cấp tiền cho thằng nghiện ma túy cao hơn người dân ăn lương hưu nên giờ bọn nghiện ma túy nhiều lắm đúng ko?
@locgame Nhiều lắm bạn. Mà bọn này toàn trộm cắp ko. Mùa đông mua cái bạt phủ xe thì mấy th vô gia cư now cũng lấy để nó làm lều cho tụi nó. Nói chung ở đâu cũng phải cẩn thận
Sẵn đang nói đến trộm thì cũng chia sẻ một tin tôi cũng đọc ở vài tháng trước: Một chiếc ipad bị trộm ở San Francisco. 3 ngày sau báo là hiện đang ở Việt Nam! https://abc7news.com/san-francisco-police-bait-car-campaign-vehicle-break-in-arrest-made/13896045/
Các ông có sống ở Canada đâu mà bàn trời bàn đất 🤣🤣🤣
texudo
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bên này trộm cắp xe tràn lan, nhất là các dòng xe của Honda, Toyota, Lexus, Jeep ... bọn trộm này thường là dân xứ Bắc Phi, Trung Đông .... Nhiều trường hợp thấy xe xuát hiện ở châu Phi 😆)

Mình có 2 người bạn bị mất xe, một ông mất cái Jeeep, một ông mất cái Toyota RAV.

Hài cái là lão mấy RAV đang đi du lịch cùng vợ, gửi xe ở sân bay, check in xong xuôi vào phòng chờ thì điện thoại báo cái xe của lão đang di chuyển =))) về cảng Montreal ... cũng may lão báo cảnh sát ngay, và giữ lại được con xe.

Bọn trộm nó cực kỳ manh động, sẵn sàng chống trả người ngăn cản.

Có trường hợp nó trộm xe, trên đường đi xe bị vấn đề, nó gắn Air tag vào xe, chủ nhân cũng có gắn thiết bị định vị nên tìm được lại xe, rồi đem tới Garage kiểm tra. Thằng trộm có thiết bị định vị nên nó quay lại garage ăn trộm chính cái xe đó lần nữa.... Nó vác dao chống trả người ngăn cản nó luôn.
@texudo Ghê vãi
@texudo Nó đóng công nguyên chiếc cập cảng Nigeria không. Qua châu Phi mua xe toàn biển Quebec, biển Ontario. CBC làm cái phóng sự rồi. LX350 cứ phải gọi là vừa chạy vừa run, không biết ngày mai đi bộ lúc nào.
@texudo Giờ tây nó cũng loạn quá nhỉ 😃) cơ mà chống trả bằng cả vũ khí thì kinh rồi
@texudo Chuẩn mình ở Toronto nè. Toyota rav4, highlander, lexus rx là trong top 10 xe bị trộm nhiều nhất. Mình mới bị mất con xe đạp điện 2k$ xong.
kduycntt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@texudo Bên Bắc Mỹ coi bộ an ninh kém, bên Nhật vẫn có trộm xe hơi, nhưng đa số tui thấy dân Nhật vẫn để xe bên ngoài nhà, ít nhà nào làm hàng rào hay ga ra lắm.
maicasio
TÍCH CỰC
5 tháng
Côn an Gia Nã Đại có cũng như không.
tuluan
TÍCH CỰC
5 tháng
Biết được đường đi của xe gian luôn, nhưng chả làm được gì mới đau. Trừ khi tóm ngay sau khi vừa bị mất.
leoka
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Xe hơi thì mình chưa thấy tận mắt chứ xe đạp thì trôm bên Canada lấy xong xách đi lông nhông ngoài đường ko sợ ai luôn 😃 Thấy mấy lần hehe.
SeekerT
TÍCH CỰC
5 tháng
Bữa lạc chiếc AirPod, nhờ công an can thiệp phát một tìm ra người nhặt được ngay, cảm ơn người giữ hộ 500k, còn công an thì hỗ trợ không nhận đồng nào

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019