Một công ty tốt có những đặc điểm gì?

lethong3107
13/12/2021 06:12Phản hồi: 0
Một công ty tốt có những đặc điểm gì? Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada, nơi trao đổi và giải đáp các kiến thức xã hội cho mọi người.
Câu trả lời từ bạn minhchi2206 - một thành viên của Hoovada:

Để cống hiến hết năng lực cá nhân thì mỗi chúng ta đều mong muốn được làm việc trong công ty tốt. Tại đó, môi trường làm việc lý tưởng đáp ứng nhu cầu cá nhân của chúng ta. Đồng thời, đó là nơi để chúng ta học hỏi, hoàn thiện nhiều kỹ năng sống và phấn đấu để đạt được những mục tiêu trong đời.
Thế nào là môi trường làm việc lý tưởng? Câu trả lời hoàn toàn là đánh giá chủ quan của mỗi người. Có điểm nào suy nghĩ khác mình, bạn hãy chia sẻ thêm nhé!
Yếu tố vật chất
Tùy theo điều kiện tài chính của từng công ty mà cơ sở hạ tầng sẽ được đầu tư tương xứng. Yếu tố vật chất bên ngoài như bộ mặt của công ty, cho thấy quy mô, tầm cỡ, phong cách của công ty.
Chúng ta luôn mong được làm việc trong công ty sạch sẽ, thoáng đãng, nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường, ngăn nắp, nhiều trang thiết bị hiện đại,...
Yếu tố con người

Quảng cáo


Trong tất cả các yếu tố hình thành nên môi trường làm việc lý tưởng thì có lẽ con người chính là yếu tố quan trọng nhất. Mối quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới, công việc nhóm, văn hóa công ty,... thuận lợi và suôn sẻ sẽ giúp bầu không khí trong công ty thân thiện, cởi mở, công việc đạt hiệu quả hơn.
Thật biết ơn khi được làm trong công ty mà mọi người luôn giúp đỡ nhau hoàn thành mục tiêu chung. Qua công việc, qua những giờ nghỉ giải lao, teambuilding,... bạn có thể tìm ra một người đồng nghiệp tâm đồng ý hợp với mình.
Yếu tố công việc
Công việc không chỉ phù hợp với khả năng của bạn mà còn tạo nhiều điều kiện để bạn học hỏi, phát triển bản thân. Tính chất công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng thử thách cũng có tính hấp dẫn, kích thích trí tò mò của bạn. Tuy nhiên, công việc không đi xa giới hạn của bản thân bạn, không phải là điều mà bản thân bạn không muốn làm.
Yếu tố phúc lợi
Bên cạnh những phúc lợi cơ bản của luật lao động, luật bảo hiểm xã hội dành cho nhân viên, nếu công ty có thêm nhiều phúc lợi như thưởng năng suất, thưởng Tết, quà sinh nhật,... sẽ tạo nên tính cạnh tranh và thu hút, giữ chân nhân viên hơn.
Phúc lợi tốt còn thể hiện công ty chú trọng tới yếu tố con người như thế nào.
Công ty đề cao yếu tố phúc lợi và yếu tố con người nhất định là công ty tốt, là môi trường làm việc lý tưởng mà ta muốn cống hiến lâu dài.
Cá nhân mình đã từng làm trong công ty của Nhật Bản. Đó là nơi làm việc mình vẫn luôn ngưỡng mộ nhất. Sau này, khi có cơ hội làm trong các công ty khác, mình luôn có sự so sánh và đánh giá. Qua đó mình nhận thấy rằng, môi trường làm việc tốt cũng thể hiện sự tăng trưởng của chính công ty.
2021-12-11T17_57_51.7965464c0606560b04d2c6bd12b36efedd43ca37b56e47f8521778f24f7b46.png

Câu trả lời từ bạn minhchi2206 - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên Facebook. Xem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:
* Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn khó thành công trong cuộc sống?
* Điều gì khiến một người trở nên quyến rũ?

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019